Mitsubishi Galant Fortis Ralliart- Toyota Giải Phóng

Thứ Sáu, 23 tháng 10, 2015
Mitsubishi Motors Corporation thông báo việc bổ sung phí bảo hiểm thể thao 4WD Ralliart cắt mức để các sedan loạt Galant Fortis. Các mô hình mới tăng thanh niềm vui lái xe trong khi vẫn giữ tất cả các tiện ích và thoải mái phẩm chất của mô hình cơ sở. Ralliart đi kèm với một thẻ giá 2.982.000 ¥ và sẽ được bán tại các đại lý trực thuộc trên khắp Nhật Bản ngày hôm nay.

Ra mắt vào tháng 8 năm 2007 Mitsubishi Galant Fortis (được gọi là Mitsubishi Lancer bên ngoài Nhật Bản) là MMC đầu tiên của mô hình mới sedan trong bảy năm. Nó đã được đón nhận bởi khách hàng tìm kiếm chủ yếu cho tiện ích hàng ngày cộng với một hương vị của hiệu suất thể thao, trong khi Mitsubishi Lancer Evolution X thấy có lợi với những người lái xe tìm cách để tận hưởng một trải nghiệm lái xe thể thao nghiêm trọng, tham gia vào các sự kiện đua xe thể thao bao gồm. Các mới Mitsubishi Galant Fortis Ralliart tấn công một sự cân bằng tuyệt vời giữa hàng ngày lái xe thoải mái và hiệu suất năng động vui vẻ cho người lái và như vậy sẽ đáp ứng nhu cầu và nhu cầu của một phổ rộng của các khách hàng.

Ngoài

Chiếc xe có cản trước độc đáo được thiết kế để giảm sức cản không khí. Tăng kích thước của "máy bay chiến đấu phản lực" lưới tản nhiệt, một phần tử của thiết kế bản sắc MMC sedan, cả hai được cải thiện làm mát động cơ và điều trị rôm chu vi của nó tăng cường cái nhìn cao cấp cho chiếc xe. Cạnh dưới của cản được thiết kế như một đập không khí để xử lý được cải thiện và ổn định thân xe ở tốc độ cao hơn.
Mitsubishi Galant Fortis Ralliart (2009)
2009 Mitsubishi Galant Fortis Ralliart

Động cơ sử dụng một bảng điều khiển mui xe bằng nhôm nhẹ với một muỗng khí để nuôi các turbo tăng áp; cửa hàng khí đôi xả nhiệt từ khoang động cơ.

Cản sau độc đáo chứa ống đuôi kép. Thiết kế của bumper tăng cường kiểm soát luồng không khí và góp phần ổn định đường thẳng tốt hơn ở tốc độ cao hơn.

Các nhà máy sản xuất-lắp tùy chọn sau decklid cánh lướt gió tạo downforce hiệu quả.

Lưới tản nhiệt và thân cây nắp mang biểu tượng Ralliart.

Nội thất

Nội thất sử dụng một sâu phối màu đen thanh lịch trong khi bảng điều khiển có panel trang trí bao gồm một kiểm tra hình học mô hình và bạc pin beading có thêm một hương vị cơ khí và cung cấp cho buồng lái xe thể thao, ngoại hình có chất lượng cao.

Kim đồng hồ cụm đồng hồ độc đáo sử dụng mờ khuôn mặt màu đen với màu trắng đồ họa độ tương phản cao cho dễ đọc tuyệt vời.

Vô lăng và núm shifter được bọc trong sang trọng da chính hãng. Máy gia tốc bằng nhôm và bàn đạp phanh được trang bị không trượt dải cao su.

Những chiếc ghế phía trước giữ cho người cư ngụ an toàn và thoải mái vị trí và sử dụng cao-grip-đan da lộn bọc. Các vai củng cố mang thẻ Ralliart.

Động cơ

Mitsubishi Galant Fortis Ralliart được cung cấp bởi một 4B11-loại 2,0 lít 16 van DOHC MIVEC động cơ hiệu suất cao intercooler-turbo tăng áp. Với sự tập trung vào giá thấp đến tầm trung mô-men xoắn, động cơ sử dụng một turbo tăng áp đơn di chuyển. Tối ưu hóa các hệ thống làm mát và ống xả làm tăng sản lượng để maxima 177 kW (240 PS) / 6000 rpm và 343 Nm (35,0 kg-m) / 3000 rpm.

Mitsubishi Galant Fortis Ralliart trả 10-15 chế độ lái xe kết hợp tiêu thụ nhiên liệu của mô hình 10,2 km / l (nộp cho Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch), và kiếm được một thứ hạng 3 sao cho lượng khí thải được tốt hơn 50% so với Tiêu chuẩn Nhật Bản năm 2005 phát thải.

Truyền

Mitsubishi Galant Fortis Ralliart được trang bị Twin Clutch SST của Mitsubishi (Sport phím Shift Transmission) tự động truyền dẫn sử dụng, cho phép người lái xe cả những niềm vui và nền kinh tế của một hộp số tay cộng với sự tiện lợi và thoải mái của một hộp số tự động. The Twin Clutch SST sử dụng trên Mitsubishi Lancer Evolution X đã được sửa đổi cho Mitsubishi Galant Fortis Ralliart với tỷ lệ khác nhau cho 5 và bánh răng thứ 6 để cải thiện tính kinh tế nhiên liệu ở tốc độ cao bay trên các chuyến đi dài.

Người lái xe có sự lựa chọn của hai chế độ chuyển tự động: NORMAL cho nền kinh tế nhiên liệu tối đa và thoải mái trong lái xe hàng ngày; và SPORT với đặc điểm thay đổi thích hợp nhất để thực hiện thao.
Hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian

Mitsubishi Galant Fortis Ralliart sử dụng hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian bao gồm một xoắn giới hạn trượt khác biệt lễ tân, Trung tâm Hoạt động Differential và LSD phía sau cơ khí. Những thành phần cũng như Active Stability Control và phanh chống bó là tất cả các điện tử và gắn quản lý bởi hệ thống kiểm soát động lực xe Mitsubishi để cung cấp một sự cân bằng tối ưu giữa bảo chân lực kéo và lái cảm nhận, cua và phanh hiệu suất.

Người lái xe có thể lựa chọn giữa ba chế độ ACD: TARMAC cho bề mặt đường khô; GRAVEL cho đường băng ướt hoặc các bề mặt và xấu lỏng lẻo; và SNOW cho đường phủ đầy tuyết.

Thân và vỏ máy

Mitsubishi Galant Fortis Ralliart sử dụng RISE cơ thể an toàn cao độ cứng của Mitsubishi cung cấp cho tăng cường crashworthiness đa hướng trong va chạm phía trước, phía sau và bên hông. Cản trước, mui xe động cơ, chắn bùn và cowl được thiết kế để tăng cường bảo vệ cho người đi bộ.

Việc đình chỉ có tính năng kiểm soát vũ khí và khung cứng hơn và việc sử dụng cao độ cứng đúc vũ khí trailing sắt ở phía sau. Những thay đổi và tối ưu hóa tỷ lệ mùa xuân và hấp thụ sốc giảm xóc cho Ralliart xử lý thể thao, ổn định thân xe và đi xe.

Ralliart sử dụng 16-inch 2-pot caliper phanh đĩa thông gió ở phía trước và với tối ưu hóa các hệ thống trước và phía sau; cung cấp phanh phù hợp với sản lượng điện của nó cao hơn.

Rides Ralliart trên bánh xe hợp kim 18-inch 7JJ trang bị với 215 / 45R 18 89W lốp.

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments