Mitsubishi i MiEV - Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Sáu, 23 tháng 10, 2015
Trong khi ý tưởng về một chiếc xe thể thao điện (hoặc xe nhanh chóng chỉ đơn giản là điện, chứng kiến ​​100 km / h kỷ tắc trở lại vào năm 1899) không phải là mới, không có nhiều tư tưởng đã được đưa ra cho đến nay để xem xét chiếc xe điện (EV) nguyên tắc cơ bản như các môn thể thao xe vật liệu ...

Trộn di sản thể thao với EV chuyên môn hàng đầu, Mitsubishi Motors vừa chụp mà ngược nhìn xuống để tạo sự rõ ràng có thể tháo rời top Mitsubishi i MiEV Sport Air Concept, chiếu tại 2009 Geneva Motor Show.

Một bước xa hơn là chỉ đơn thuần là màu xanh lá cây, khái niệm đặc sắc zero trên đường phát thải CO2 này được xây dựng dựa trên những nguyên tắc cơ bản EV, kết hôn:

gia tốc mạnh mẽ và mô-men xoắn cao vốn có động cơ điện,

sự năng động lái xe an toàn mà xuất phát từ i lithium-ion pin MiEV của, lý tưởng nằm trong phạm vi chiều dài cơ sở kéo dài, và trọng tâm thấp do đó nó ngụ ý.

Tech nhìn

Một nỗ lực chung giữa Mitsubishi Motors xưởng thiết kế ở Okazaki (bên ngoài), Okazaki và Cypress, California (bên trong) cũng như Tokyo (thực hiện), các khí thải CO2 Mitsubishi i MiEV Sport Air Concept là tương đối so với bình đánh giá và bình đẳng zero CO2 phát thải năm 2007 i MiEV Sport hiện chiếc xe này.

Longer (+ 20 cm) và cao hơn (+ 12 cm), nó kinh doanh cái nhìn táo bạo của người tiền nhiệm của nó cho một cách tiếp cận kỹ thuật chi tiết của hình giọt nước của nó: từ hiệu ứng vỏ sò của sâu (er) kính chắn gió của nó + nắp ca-pô nhỏ bé với hình dạng máy ép của mặt trước của nó - hoàn chỉnh với một inverted Jet Fighter "lưới tản nhiệt", hoặc kính tuôn ra trên B-trụ cột.
Mitsubishi i MiEV Air Concept thể thao (2009)
2009 Mitsubishi i MiEV Sport Air Concept

Thông tin chi tiết, chẳng hạn như (hơn) tìm bánh xe mạnh mẽ ba chấu hợp kim, các gương bình-off, đèn LED chiếu sáng phía trước và lặp bên đóng góp vào cái nhìn đó.

Thích hợp cho một EV, một bảng điều khiển năng lượng mặt trời nhúng bán trong suốt được sử dụng trên nắp ca-pô và "cutaway rõ ràng" mái panel, trong khi các "bảng mạch in" motif tiếp tục bên trong, làm nổi bật các điểm bên trong cabin.

Không khí

Trong khi một số biến thể của i MiEV Sport đã được phác thảo trong nội bộ (tất cả các cách để một xe bán tải nhỏ wacky!), Mitsubishi i MiEV Sport Air Concept 2009 là một đề xuất cụ thể hơn với panel mái rõ ràng có thể tháo rời của nó trên polyamide và polyphenylene tấm thân ether của mình .

Bằng vật liệu composite nhẹ nửa trong suốt, các "cutaway rõ ràng" mái panel cho phép lái xe không khí cởi mở trong khi duy trì sự toàn vẹn cấu trúc của chiếc coupe.

Bầu trời xanh

Màu sắc và cắt Mitsubishi i MiEV Sport Air Concept sau một "Công nghệ Nhật Bản" chủ đề, kết hợp những hình ảnh gần gũi và tinh thần công nghệ cao của các thiết bị thân thiện môi trường:

Màu sắc bên ngoài màu xanh gợi lên sự cởi mở của bầu trời trong xanh, trong khi việc sử dụng một hiệu ứng hoàn ngọc trai cho một ánh xanh để cơ thể làm nổi bật hình ảnh thân thiện với môi của chiếc xe.

Bên trong, các lưới "ventilaio" cắt sử dụng một bảng màu có độ tương phản của màu xám (một màu trung gian giữa màu xám và màu be) màu xanh và "grege". Với việc sử dụng ánh sáng màu xanh cho các dụng cụ và đèn nội thất án hai tông màu này truyền đạt một cái nhìn tiên tiến và công nghệ cao đến cabin trong khi tại cùng một thời gian sản xuất một bầu không khí thư giãn và yên tâm. Nhựa Xanh độc quyền của Mitsubishi được sử dụng cho các thảm, ghế sau tấm bìa và phụ

Thật vậy, Mitsubishi i MiEV Sport Air Concept cung cấp một bầu không khí chào đón để tạo ra một không gian thoải mái và yên tĩnh. Các bọc xung quanh thiết kế buồng lái, mặt khác, là theo kiểu để cảnh báo cho người lái xe để các tiềm năng hiệu suất cao của chiếc xe lúc anh ngồi sau tay lái.

Các điều khiển chính và các thiết bị chuyển mạch được tất cả thái nhóm lại xung quanh mặt số shift - với điều khiển thêm được gộp vào một màn hình cảm ứng của bảng điều khiển duy nhất - làm cho vị trí tích cực hơn và hoạt động của người lái xe.

Cab về phía trước

Một chiếc xe thể thao của một loại mới, Mitsubishi i MiEV Sport Air Concept cũng trình bày một cấu hình giọt nước và cab tỷ lệ bất thường về phía trước và rất khí động học làm cho việc sử dụng tốt nhất của 2.550 mm chiều dài cơ sở của nó trên một chiều dài tổng thể nhỏ bé của 3.650 mm.

Cũng như đối với việc sản xuất sắp tới i MiEV, chiều dài cơ sở rộng lượng này đưa 175/50 R 17 bánh xe ở mỗi góc, vì lợi ích của hệ thống truyền động và - kết hợp của bố trí phía sau giữa tàu - một sử dụng tối ưu không gian nội thất có sẵn trong 4 hành khách (2 + 2 chỗ ngồi).

Nó cũng cung cấp một vị trí lý tưởng cho các gói pin lithium-ion: nằm dưới sàn nhà, gói 200 kg cho phép cho một trung tâm rất thấp của lực hấp dẫn, cho sự ổn định và cân bằng mà còn cho an toàn thụ động.

Các thành phần hệ thống truyền lực - bao gồm cả động cơ và biến tần - được bố trí bên dưới khoang hành lý. Như vậy - cùng với hệ thống treo bằng nhôm phía sau - họ đóng góp cho một phân phối tốt trọng lượng (50% mặt trước - 50% phía sau).

Khung không gian

Một không gian khung nhôm - một sự kết hợp của nhôm và nhôm đúc chết - là ánh sáng, cứng nhắc và mạnh mẽ, giúp cải thiện hiệu suất bằng cách giảm thiểu trọng lượng (940 kg). Việc bố trí tối ưu của các thành viên kết cấu, bao gồm cả mặt trước và các thành viên chéo, hiệu quả hấp thụ năng lượng va chạm trong các sự kiện của front-end hay bên va chạm.

Trong một vụ va chạm từ phía sau, các thành phần EV nằm dưới ghế sau và sàn phía sau như một tấm chắn để đảm bảo tính toàn vẹn của khoang hành khách.

Bằng cách sử dụng bố trí phía sau giữa tàu i của MiEV và sử dụng RISE mới nhất của Mitsubishi (Reinforced Tác động An toàn Evolution) cơ thể, Mitsubishi i MiEV Sport Air Concept nhận bảo vệ người cư ngụ tuyệt vời trong sự va chạm từ bất kỳ hướng nào, ngay cả khi va chạm với một chiếc xe có chiều cao và cân nặng khác nhau .

Pocket tên lửa

Chỉ vào sự chỉ đạo một thực tế Mitsubishi thể thao EV có thể mất trong tương lai, Mitsubishi i MiEV Sport Air Concept biến đặc EV vào (em bé) thể thao tài sản xe, tất cả đều có sự im lặng kỳ lạ, trôi chảy và sau tay lái của chiếc xe điện.

Đặc biệt, nó sử dụng một phiên bản mạnh mẽ hơn của nam châm vĩnh cửu động cơ điện đồng bộ của i MiEV cho tình trạng thậm chí còn nhanh hơn và gia tốc đi qua - một thương hiệu EV - so với tiêu chuẩn i MiEV với 60 kW (82 ps) và 230 Nm.

Cuối cùng nhưng không kém, Mitsubishi i MiEV Sport Air Concept cung cấp một cách tiếp cận để xuống đất hơn để Powertrain với một động cơ duy nhất tạo năng lượng cho bánh sau, chính xác như việc sản xuất sắp tới i MiEV và ngược lại với các giải pháp khái niệm nhiều hơn dự báo với sự kiện 2007 i MiEV Sport (2 bánh xe ở phía trước + 1 động cơ duy nhất ở phía sau + E-4WD + E-AYC + S-AWC).
Technial Thông số kỹ thuật

    Tổng chiều dài: 3.650 mm
    Tổng chiều rộng: 1.600 mm
    Tổng chiều cao: 1.520 mm
    Chiều dài cơ sở: 2.550 mm
    Theo dõi F / R: 1.405 / 1.405 mm
    Số lượng hành khách: 4
    Trọng lượng xe: 940 kg
    Động cơ đầu ra: 60 kW
    Động cơ mô-men xoắn: 230 Nm
    Hệ thống pin: 330V lithium-ion
    Chế độ ổ đĩa: ổ bánh xe phía sau
    Lốp: 175 / 50R17 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments