Mitsubishi Lancer Evolution - Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Sáu, 23 tháng 10, 2015
Mitsubishi Lancer Evolution X FQ-400 là phiên bản nhanh nhất và khắc nghiệt nhất của xe thể thao có nguồn gốc máy của Mitsubishi. Với 403bhp và 387lb.ft mô-men xoắn trên cung cấp từ cao cấp, trọng lượng nhẹ nhôm 2.0 lít tăng áp của nó MIVEC (Mitsubishi Innovative Van thời gian điều khiển điện tử) động cơ xăng các FQ-400 có thể đạt 62mph từ bế tắc trong khoảng 3,8 giây trước khi đạt một giới hạn điện tử 155mph - nơi được phép.

Lực kéo và xử lý

Bảo đảm tất cả quyền lực FQ-400 được đưa vào sử dụng tốt là tinh vi Super-All Wheel kiểm soát của Mitsubishi (S-AWC) hệ thống bốn bánh lái mà chiếm đoạt sức mạnh đến các bánh xe có thể sử dụng tốt nhất nó, cho Mitsubishi Lancer Evolution X FQ -400 khá giật gân thực hiện xuyên quốc gia.

Hệ thống S-AWC kết hợp một số hệ thống điện tử mà cả hai nâng cao hiệu suất và an toàn các FQ-400, với Active Stability Control và Active Centre Differential, Active Yaw Control và ABS Sport cho khả năng vào cua đáng kinh ngạc Mitsubishi Lancer Evolution X FQ-400, lực kéo và độ bám đường. Tùy thuộc vào điều kiện lái xe có thể lựa chọn phù hợp nhất thiết lập cho các hệ thống S-AWC, ba lựa chọn - Đường nhựa, sỏi và Snow - đang được cung cấp thông qua các nút gắn trên bánh xe và hiển thị trong binnacle cụ trung tâm.

Vào cua ổn định

Tăng khả năng vào cua các FQ-400 thậm chí hơn nữa trong thân FQ của nó là một ca khúc rộng lớn hơn và hạ thấp hệ thống treo lò xo Eibach tính năng và Bilstein giảm xóc. Trọng lượng nhẹ 18-inch, chín nói bánh xe hợp kim trang bị Toyo Proxes R1R lốp xe nâng kẹp FQ-400, cho nó phản ứng cua sắc nét hơn trên con đường và chỉ đạo sắc bén hơn. Tăng cường sự nhanh nhẹn và hiệu suất được hỗ trợ bởi một hệ thống phanh sửa đổi trong đó sử dụng hợp kim nhôm hàng không vũ trụ cấp và đĩa nổi kín nắm lấy miếng hiệu suất cao.
Mitsubishi Lancer Evolution X FQ-400 (2010)
2010 Mitsubishi Lancer Evolution X FQ-400

Cực điện

Để đạt được các 403bhp đáng kinh ngạc từ 2.0 lít Mitsubishi đã phải sửa đổi đáng kể powerplant tiên tiến FQ-400. Đặc điểm kỹ thuật Motorsport kim phun nhiên liệu dòng chảy cao được trang bị cho các đầu xi-lanh bằng nhôm và một turbo tăng áp hybrid mới này cũng được trang bị. Các đặc điểm kỹ thuật cao turbo tăng áp có vòng bi ma sát thấp, một tuabin nhiệt độ cao và tăng cường lực đẩy mang đến tăng phản ứng và giảm turbo lag. Cho ăn các turbo tăng áp làm mát bằng không khí, cải thiện hiệu suất và hiệu quả của nó, là một intercooler nâng cao, trong khi khí của ống xả chảy ra từ động cơ thông qua một đường kính 3-inch dòng cao ống thép không gỉ và chuyển đổi xúc tác trước khi xuất cảnh qua một ống xả vị trí trung tâm.

Mitsubishi đã ánh xạ Control Unit Engine (ECU) rộng rãi với hơn 500 giờ thời gian phát triển để cho phép động cơ tăng áp 2,0 lít của nó để không chỉ sản xuất sản lượng vượt trội của nó, nhưng làm như vậy với driveability tuyệt vời. Tăng tốc các FQ-400 là giật gân, nó kéo mạnh thông qua các bánh răng bất kể số vòng quay động cơ. Với mô-men xoắn cao điểm của 387lb.ft trên cung cấp từ 3,500rpm, Mitsubishi Lancer Evolution X FQ-400 chỉ là có thể chảy thông qua giao thông thành phố như nó được tham gia một cuộc biểu tình sân khấu đặc biệt.

A 'gật đầu' với Evo VI

Mitsubishi Lancer Evolution X FQ-400 trông mỗi bit tị nạn biểu tình quá, cho một 'cái gật đầu' mạnh đến dấu hiệu phong cách của huyền thoại tiến hóa VI, và xây dựng dựa trên phong cách đã tích cực của người thân Lancer Evolution X FQ của nó.

Một nắp ca-pô nhiều huyệt giúp thoát nhiệt từ động cơ tăng áp các FQ-400 và một mặt trận hợp nhẹ mới bội thu kết hợp thương hiệu Mitsubishi của lưới tản nhiệt 'Jet Fighter' có yếu tố bằng sợi carbon trên các cạnh hàng đầu của mình. Thêm ánh sáng và cường độ cao Discharge (HID) đèn đánh dấu mũi FQ-400 của, gây hấn gia tăng của mình hơn nữa tăng cường bởi một giọt 30mm chiều cao đi xe phía trước. Bên váy Composite, một cản sau lại theo kiểu với một bộ khuếch tán sợi carbon, một cánh phía sau kết hợp với một dải băng ca và một gắn trên mái nhà 'Vortex Generator' tất cả giúp quản lý luồng không khí và làm mát.

Đằng sau trọng lượng nhẹ 18-inch, chín nói bánh xe hợp kim nó có thể nhìn thấy phanh Alcon về phía trước, trong khi lốp Toyo Proxes R1R nhấn mạnh tiềm năng của FQ-400 với họ hung hăng 'cắt trơn' mẫu gai lốp. Bên trong, các trình điều khiển được tổ chức chặt chẽ chống lại accelerative giật gân các FQ-400, phanh và vào cua lực lượng trong Recaro ghế xô thể thao, phạm vi-topping Mitsubishi Lancer Evolution X cũng đạt được một thắng tay liveried tay cầm và sợi carbon FQ-400 gearknob.

Không thỏa hiệp

Mặc dù trọng tâm rõ ràng của nó đình chỉ các FQ-400 cung cấp tuân thủ nhờ vào Eibach Springs và Bilstein giảm xóc, tính hữu dụng FQ-400 như là một động hàng ngày không bị ảnh hưởng quá nhờ chassis điều chỉnh của Mitsubishi. Thân xe cứng không chỉ cung cấp một nền tảng đặc biệt cứng nhắc đối với việc đình chỉ để làm việc, nhưng tuyệt vời crash-sự xứng đáng, Lancer Evolution X đạt được một số năm sao trong thử nghiệm va chạm độc lập Euro NCAP của. S-AWC các FQ-400 và sự ổn định, độ bám đường, hệ thống phanh kết hợp nó giúp tránh một tai nạn ở nơi đầu tiên. Mặc dù vậy có bảo đảm của bảy túi khí, dây đai an toàn pretensioners và Fix con ISO chỗ ngồi bao gồm tất cả các đặc điểm kỹ thuật trong tiêu chuẩn của nó.

Nạp đầy đủ

Thiết bị tiêu chuẩn cho Lancer Evolution X model tầm đứng đầu là toàn diện, Mitsubishi Lancer Evolution X FQ-400 sắp tới với Bluetooth kết nối điện thoại rảnh tay, một CD-tuner với ổ cứng 30 Gig, định vị vệ tinh DVD bảo mật và kính. Các tính năng tiện lợi như khóa trung tâm điều khiển từ xa, đèn pha tự động và cần gạt nước tăng một cách dễ dàng các FQ-400 sử dụng, hiệu suất lớn nó cung cấp không đến tại các chi phí của tính hữu dụng. Giống như người thân Lancer Evolution X của nó, nó có chỗ ngồi thoải mái trong năm cũng như khởi động một cách hữu ích cỡ, Mitsubishi Lancer Evolution X FQ-400 mang đến tất cả sự tiện lợi của chiếc xe saloon chuẩn, nó dựa vào - nhưng với tiềm năng hiệu suất nổ.Toyota Hoàn Kiếm - Đại lý số 1 Việt Nam - Khuyến mại cực lớn

Thiết lập tiêu chuẩn

Chuẩn, nó không phải là mặc dù, thay vào đó là Mitsubishi Lancer Evolution X FQ-400 là một setter tiêu chuẩn, với hiệu suất là thước đo của bất kỳ môn thể thao và siêu xe kỳ lạ đối thủ và nhiều chi phí nhiều bội số của £ 49.999 bảng giá của nó. Có sẵn từ tháng 6 năm 2009, các FQ-400 được bao phủ bởi một ba năm / 36.000 dặm bảo hành.

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments