Mitsubishi Outlander GT- Toyota Thanh Xuân

Thứ Sáu, 23 tháng 10, 2015
Mới cho năm 2010-Mitsubishi Outlander GT trưng bày lý do tại sao nó khác nhau cho một lý do với một sự kết hợp mới của sự sang trọng bảy hành khách và kiểm soát giữ đường. Chiếm tầng trên cùng trong gia đình Outlander, Mitsubishi Outlander GT sử dụng vật liệu cao cấp và các tính năng tiên tiến cho một cảm giác cao cấp. Một thiết kế lại bên ngoài tham gia một sẵn FUSE Hands-free liên kết System ™ và khả năng mọi thời tiết vượt trội của hệ thống Lancer Evolution có nguồn gốc từ Super-All Wheel Control (S-AWC). Mitsubishi Outlander GT nhận được một động cơ V6 3.0 lít sửa đổi, hợp tác với hộp số tự động sáu tốc độ sportronic®.

Được trang bị động cơ V6 MIVEC trang bị cập nhật, Mitsubishi Outlander GT cung cấp điện năng cao hơn mà không phải hy sinh nền kinh tế nhiên liệu. Bằng cách cải thiện hiệu quả tiêu thụ và nâng cao tỉ lệ nén, kỹ sư Mitsubishi đã quản lý để thúc đẩy sản lượng lên 230 mã lực @ 6250 RPM và 215 lb.-ft. mô-men xoắn cực đại tại 3.750 RPM. Các hiệu suất động cơ tăng lên cũng đã cho phép các Mitsubishi Outlander GT để giảm khí carbon và khí thải CO2 của nó.

Bổ sung sức mạnh tinh chế là sự kiểm soát lái xe tiên tiến được cung cấp bởi Hill Bắt đầu Assist và S-AWC. Hệ thống S-AWC sử dụng một Active Front Differential đầu tiên-trong-class (AFD) và một hệ thống trung tâm khác biệt điều khiển điện tử, trong đó phân phối các lực lượng lái xe thông minh từ trước ra phía sau và trái sang phải để các bánh xe phía trước. Người lái xe là có thể sử dụng một "Đường nhựa, Snow, hoặc Lock" núm chọn để chuyển đổi giữa các chế độ, cung cấp đầy đủ thời gian kéo trong bất kỳ tình hình thời tiết.
Mitsubishi Outlander GT (2010)
2010 Mitsubishi Outlander GT

Sáu bánh răng các sportronic® hộp số tự động cũng là tay lựa chọn với cột lái magiê gắn sang số hợp kim paddle. Việc truyền tải trong Mitsubishi Outlander GT cũng cung cấp cho nền kinh tế nhiên liệu gia tăng với việc bổ sung các Neutral logic Nhàn rỗi (INL). Bằng cách tự động chọn trung lập bất cứ khi nào Outlander GT đến một điểm dừng, tiêu thụ nhiên liệu giảm.

Mitsubishi Outlander GT bây giờ mặc một biệt phía trước máy bay chiến đấu phản lực lưới tản nhiệt, gợi lên lịch sử thể thao của Mitsubishi của gia đình dòng dõi. Sao lưu những vẻ là sự bổ sung của một mái nhà bằng nhôm trọng lượng nhẹ Lancer Evolution-lấy cảm hứng hoàn toàn mới, giúp hạ thấp trọng tâm. Các bôi đen phía trước thiết kế bìa bội thu cũng tương tự như những gì được tìm thấy trên các mô hình Lancer Evolution. Accenting gương mặt mới được thiết kế lại các ngưỡng cửa bên, cản sau, gương và bánh xe hợp kim 18-inch. Một thiết kế nắp gấp cổng sau độc đáo cho phép dễ dàng truy cập vào các khu vực lưu trữ phía sau xếp dỡ. Bi-xenon đèn pha HID với đèn chạy ban ngày cũng là bây giờ chuẩn.

Bên trong, Mitsubishi Outlander GT sẽ hiển thị một cảm giác cao cấp với một sự thay đổi để khâu da tổng hợp trên bảng điều khiển và trên mặt trước và Trims cửa sau. Nhấn Chrome cũng bao quanh các nút bấm cửa thoát khí và mặt đồng hồ kiểm soát khí hậu tự động. Một sự tương phản cao đa màu sắc màn hình LCD mới là cụ trên tàu để tăng cường cả khả năng hiển thị và cảm giác thể thao của Mitsubishi Outlander GT.Toyota Thanh Xuân Top 1 Đại Lý của Toyota Việt Nam

Công nghệ sử dụng tiêu chuẩn bao gồm các liên kết FUSE Hands-free System ™, một hệ thống được kích hoạt Bluetooth 2.0 với nhận dạng giọng nói tiên tiến cho các cuộc gọi rảnh tay và streaming không dây của âm thanh. Kết nối USB đã được tích hợp vào hệ thống FUSE, cho phép lệnh bằng giọng nói âm nhạc của nhạc sĩ, thể loại, Playlist, hoặc Album qua các thiết bị iPod hoặc ổ đĩa USB được kích hoạt. A 710-Watt (max.), Hệ thống với SIRIUS® Satellite Radio Rockford-Fosgate® Premium Audio và một bộ cảm biến sóng hệ thống trang bị an ninh siêu âm cũng là tiêu chuẩn trên Mitsubishi Outlander GT. Một hệ thống định vị HDD 40GB với camera quan sát phía sau cũng có sẵn, mà trong năm 2010 hiện nay bao gồm dịch vụ Real-Time Traffic (RDS) không có lệ phí hàng tháng.

Các tính năng an toàn tiêu chuẩn trong tất cả các mẫu Outlander bao gồm hoạt Stability Control (ASC), một dual-giai đoạn túi khí phía trước hệ thống kiềm chế bổ sung cao cấp (SRS) với cảm biến cư ngụ, túi khí tiêu chuẩn ghế trước gắn bên hông xe và túi khí bên rèm với roll cảm biến -Hơn cho phía trước và hai hàng ghế. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments