Mitsubishi PX-MiEV Concept- Toyota Giải Phóng

Thứ Sáu, 23 tháng 10, 2015
Powered by Mitsubishi Plug-in Hybrid System, giúp kéo dài đáng kể tần suất một chiếc xe lai được điều khiển trong chế độ EV, Mitsubishi PX-MiEV Concept trả về nền kinh tế nhiên liệu mới vượt quá 50 km / lít. Mitsubishi PX-MiEV Concept là một thế hệ mới xe khái niệm cân bằng giữa hiệu suất môi trường cao với công suất vận hành bằng cách sử dụng các động cơ khác biệt và hoàn toàn mới S-AWC (Super All Wheel Control) của Mitsubishi, mà sử dụng E-AYC (Electric-powered động Yaw Control) mà truyền mô-men xoắn tới bánh sau bên trái và bên phải. Các tính năng khác bao gồm cocochi-nội thất của Mitsubishi, cung cấp người cư ngụ với một môi trường thoải mái cabin, cũng như nhiều công nghệ an toàn mới nhất.

Thiết kế

Vững chắc, an toàn, và đơn giản là các từ khóa mà đẩy sự phát triển của một thiết kế bên ngoài thích hợp cho một chiếc crossover thế hệ tiếp theo đó tạo ra sự xuất hiện đơn giản mà từ đó tất cả các yếu tố ngoại lai đã được sánh và đó là miễn phí của "gồ ghề" yếu tố điển hình trong chiếc SUV thông thường . Các đèn pha và đèn phía sau kết hợp sử dụng bộ phát mà cung cấp cho chiếc xe một dáng sáng tạo và hiện đại cũng như cung cấp hiệu suất tốt hơn môi trường với mức tiêu thụ năng lượng giảm của LED. Cơ thể sử dụng một màu kim loại mới được phát triển cung cấp cho chiếc xe một kim loại xuất hiện vỏ như thế nào. Kết hợp các yếu tố của cả hai chấu và các món ăn kiểu dáng, thiết kế bánh xe đường nổi bật một cái nhìn mới chưa từng có để cơ thể cũng cải thiện làm mát phanh và hiệu suất khí động học.
Mitsubishi PX-MiEV Concept (2009)
2009 Mitsubishi PX-MiEV Concept

Nội thất được thiết kế để cung cấp cho một hình ảnh của một buồng lái máy bay để cải thiện tập trung của lái xe, với một bảng điều khiển bao phủ trong các trình điều khiển và sử dụng chỗ ngồi mà giữ cho hành khách vững chắc tại chỗ. Ngoài ra, toàn bộ bảng điều khiển và cửa cắt sử dụng đèn LED chiếu sáng mềm mại thể hiện sự sáng tạo và tinh tế của xe.

Mitsubishi Plug-in Hybrid hệ thống

Phía trước và phía sau bánh xe của Mitsubishi PX-MiEV Concept được trang bị hai động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu và cũng được trang bị một động cơ xăng 1.6L DOHC MIVEC mà có thể cấp năng lượng cho bánh xe phía trước cũng như làm việc như một máy phát điện. Ngoài ra, các xe đi kèm với sự phát triển mới Mitsubishi Plug-in Hybrid hệ thống trong đó các mạch điện tử tự động chuyển sang chế độ ổ đĩa tối ưu cho điều kiện lái xe khác nhau và năng lượng còn lại trong pin ổ đĩa để trích xuất hiệu quả tối đa từ các động cơ điện và từ động cơ xăng. Mitsubishi PX-MiEV Concept cũng sử dụng hệ điều hành MiEV (MiEV Hệ điều hành) mà lựa chọn chế độ ổ đĩa tối ưu thông qua kiểm soát tích hợp của các thành phần EV và động cơ xăng cũng như điều khiển điện tích tối ưu và sản lượng để đáp ứng còn lại năng lượng pin thông qua liên tục giám sát của pin ổ đĩa. Với những, một chuyến đi dễ chịu, an toàn, thoải mái và đạt được trong khi bảo tồn năng lượng. Ngoài ra, để tối đa hóa hiệu quả sử dụng của pin ổ, chiếc xe được trang bị với một chế độ cung cấp điện năng cho phép sử dụng một số pin để cung cấp các thiết bị trong nước hoặc như một nguồn điện khẩn cấp trong trường hợp có thảm họa thiên nhiên.

Chế độ EV

Tại thấp để xe giữa tốc độ pin ổ quyền hạn của Mitsubishi PX-MiEV Concept của động cơ phía trước bằng cách sử dụng ổ đĩa bánh trước. Khi lái xe trên tuyết, trong mưa hoặc trong những tình huống ma sát bề mặt thấp khác nơi ổn định thân xe tối đa là cần thiết, hệ thống sẽ tự động chuyển sang chế độ lái xe bốn bánh xe bằng cách cho ăn điện cho động cơ bánh xe phía sau cũng như khi cảm biến phát hiện bất kỳ trượt bánh xe phía trước.

Chế độ hybrid loạt

Khi năng lượng còn lại trong pin ổ đĩa rơi xuống một mức định trước hệ thống khởi động động cơ xăng để tạo ra điện và tự động chuyển sang chế độ hàng loạt hybrid sử dụng điện được tạo ra để cấp năng lượng cho động cơ. Trong chế độ này là tốt, hệ thống sẽ chuyển sang ổ đĩa bốn bánh do lái xe động cơ phía sau tùy thuộc vào điều kiện lái xe.

Chế độ hybrid song song

Tại xe tốc độ cao hơn các xe được hỗ trợ bởi các động cơ xăng mà hoạt động hiệu quả hơn so với các động cơ điện tại các cuộc cách mạng cao. Trong chế độ này, động cơ xăng cũng giúp lái các bánh xe. Khi người lái xe làm thay đổi làn đường đột ngột, diễn tập khác đòi hỏi phải ổn định thân xe lớn hơn hệ thống chuyển sang ổ đĩa bốn bánh bằng cách đưa vào các động cơ phía sau để lái các bánh xe phía sau, cải thiện sự ổn định. Ngoài ra khi vượt ở tốc độ cao hoặc trong các tình huống khác đòi hỏi phải tăng tốc nhanh hơn các thiết bị chuyển mạch hệ thống ở cả hai động cơ phía trước và phía sau để cung cấp năng lượng bổ sung và hỗ trợ động cơ xăng, cung cấp tốc độ cao.

Chế độ hãm tái sinh

Khi xe đang chậm lại hoặc xuống dốc xuống một dốc dài giảm dần hệ thống chuyển sang chế độ tái sinh trong đó động năng khai hoang từ các bánh xe được lưu trữ trong ổ pin.

Chế độ thu phí

Như với việc sản xuất i-MiEV, Mitsubishi PX-MiEV Concept có pin 3-cách hệ thống sạc bằng cách sử dụng một 100-volt hoặc một nguồn cung cấp trong nước 200-volt hoặc một công suất cao nhanh trạm thu phí. Hệ thống này cũng được tích hợp một tính năng sạc không dây Chương trình cho phép chủ sở hữu để bắt đầu sạc pin hay khởi động điều hòa không khí tại một thời điểm ngay cả khi xa xe.

Chế độ cung cấp điện

Mitsubishi PX-MiEV Concept cũng tán thành với "Smart Grid" khái niệm mà các cuộc gọi cho tối đa hóa hiệu quả sử dụng năng lượng điện và hiện nay đang thu hút sự chú ý trong cuộc chiến chống lại sự nóng lên toàn cầu. Khi không phải trên đường Mitsubishi PX-MiEV Concept cho phép chủ sở hữu để lưu trữ điện vào ban đêm và sau đó sử dụng điện mà qua giắc cắm sạc bình thường để thiết bị gia dụng điện vào ban ngày khi tiêu thụ điện trong nước là cao nhất. Điều này cho phép pin ổ đĩa được sử dụng như một nguồn năng lượng trong trường hợp có thảm họa thiên nhiên. Nên các điện còn lại trong pin giảm xuống dưới một mức định trước, động cơ xăng khởi động và hoạt động như máy phát điện để duy trì việc cung cấp điện ở mức cố định.

A 100-volt AC ổ cắm phụ trợ trong khoang hành lý phía sau cũng cho phép các điện lưu trữ trong pin ổ đĩa được sử dụng để nấu ăn điện hoặc thiết bị chiếu sáng và các thiết bị khác khi cắm trại hay tham gia vào các hoạt động giải trí khác.

Hệ thống lái

Mitsubishi PX-MiEV Concept sử dụng Mitsubishi của S-AWC tích hợp phương tiện xử lý hệ thống kiểm soát được cấu hình trên một hệ thống E-4WD (điện tử-powered ổ đĩa bốn bánh) điều khiển phía trước và ra động cơ phía sau để cung cấp tối ưu trước / dẫn động cầu sau chia mô-men xoắn . Dưới sự điều khiển tích hợp của hệ thống S-AWC là E-AYC (Electric-powered hoạt Yaw Control), kiểm soát trái / phải phân chia mô-men xoắn ở các bánh xe phía sau và mức độ phục hồi năng lượng giảm tốc, ASC (Active Stability Control) và ABS (Anti-lock Brake hệ thống) các thành phần.

Không giống như các hệ thống AYC trên Lancer Evolution X trong đó sử dụng một ướt đa đĩa ly hợp sắp xếp, E-AYC sử dụng một động cơ khác biệt để điều khiển phía sau chia mô-men xoắn bánh xe. Việc sử dụng các động cơ khác biệt làm cho một hệ thống hiệu quả cao với phản ứng đáng kể và góp phần vào việc xử lý theo yêu cầu và ổn định thân xe nổi bật, đặc trưng của hệ thống S-AWC.

cocochi-nội thất

Một vài chiếc xe sản xuất Mitsubishi Motors đã trang bị các cocochi-nội thất mà ôm lấy người cư ngụ trong một môi trường dễ chịu thoải mái cabin phát triển đến một "Clean, căng thẳng-miễn phí và an toàn & yên tâm" chủ đề. Đối với Mitsubishi PX-MiEV Concept các cocochi-nội thất mang lại một số tính năng mới bao gồm: bọc ghế đó mất tác nhân gây dị ứng, phá vỡ VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) và các phân tử mùi khó chịu cũng như vi khuẩn giết chết; kính mà tắt ra bức xạ UV-A để bảo vệ da khỏi lão hóa và tối; và một âm-ion mùi ẩm và oxy enricher rằng tạo sự thoải mái và giảm mệt mỏi. Các tính năng cocochi-nội thất độc đáo và mới cung cấp một bầu không khí cabin giúp nâng cao sự thoải mái cư ngụ cũng như đóng góp cho hoạt động an toàn của xe.

Cabin tải nhiệt giảm công nghệ

Mitsubishi PX-MiEV Concept sử dụng một kính chắn gió có sử dụng kính nhiệt phản quang để giảm lượng năng lượng nhiệt đi qua và sử dụng IR- (tia hồng ngoại) chặn các cửa sổ kính ở cửa. Sơn cơ thể cũng kết hợp công nghệ nhiệt phản xạ và cách nhiệt. Bên trong chiếc xe bốn chỗ ngồi là cá nhân có điều kiện không khí và độ ẩm cabin được quy định. Việc áp dụng các công nghệ giảm tải nhiệt cho phép kiểm soát khí hậu hiệu quả trong khi giảm điện năng tiêu thụ đến mức tối thiểu tuyệt đối trong việc làm cho một không gian cư ngụ rất thoải mái.

Công nghệ an toàn chủ động mới nhất

Mitsubishi PX-MiEV Concept giới thiệu nhiều công nghệ an toàn chủ động mới.

Hệ thống "New Multi-quanh Monitor" sử dụng các camera đặt tại các điểm chiến lược trên cơ thể để cung cấp cho người lái xe với một hình ảnh kết hợp của chu vi đầy đủ của chiếc xe. Việc kết hợp hình ảnh được hiển thị cho người lái xe trên một màn hình nhìn từ trên cao để cải thiện an toàn xung quanh chu vi của chiếc xe.

Mitsubishi PX-MiEV Concept được trang bị cho các hệ thống Lái xe an toàn Hỗ trợ (DSSS (Cấp II)) hiện đang được thúc đẩy bởi Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản. Trong hệ thống hỗ trợ an toàn xe cơ sở hạ tầng tiên tiến này, một máy thu on-board nhận tín hiệu truyền qua các cảnh báo quang học bên lề đường và hệ thống thúc giục người lái xe phải cẩn thận hơn khi xe hoặc người đi bộ khác đã được phát hiện bởi các cảm biến bên lề đường và camera tại các nút giao thông và người đi bộ giao cắt.

Sử dụng một hệ thống sử dụng công nghệ không dây để xác định vị trí của xe khác và cảnh báo lái xe khi họ sống gần như vậy đòi hỏi, Mitsubishi PX-MiEV Concept cũng hỗ trợ 4 (ASV4) dự án xe an toàn nâng cao đang được thúc đẩy bởi các thông vận tải đường Văn phòng của Bộ Nhật Bản Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch.

Chiếc xe cũng được trang bị với một Short Range Communications hệ thống chuyên dụng (DSRC), sử dụng các khả năng đường-to-xe truyền thông được sử dụng trong điện tử Toll Collection (ETC) để xác định vị trí của xe, và cho dù đó là chưa sử dụng hay không.

Các tính năng khác

Mitsubishi PX-MiEV Concept được trang bị một hệ thống treo khí điều khiển điện tử cho phép người lái lựa chọn ba đi xe chế độ chiều cao - Auto, High, Low - để cải thiện sự ổn định trên các bề mặt kém hoặc ở tốc độ cao và dễ dàng truy cập đến và đi từ chiếc xe.

Khái niệm này cũng sử dụng một chuyển đổi tay lái thế hệ mới và bố trí kiểm soát cung cấp xuất sắc khả năng sử dụng và chuyển đổi khả năng hiển thị cho an toàn hơn và ít căng thẳng lái xe. Một số âm thanh, định vị và chuyển mạch điều khiển khí hậu đang nằm trên tay lái xe để lái xe có thể hoạt động mà không phải mất một bàn tay ra khỏi bánh xe. Các chỉ số hoạt động chuyển đổi vị trí trong bảng điều khiển làm cho nó nhanh hơn và dễ dàng hơn cho người lái xe để trực quan kiểm tra và kiểm soát các vị trí chuyển đổi.
Trong các hệ thống Driving Monitor một camera gắn trên phải đối mặt với những chuyển động màn hình điều khiển mắt để xác định mức độ của sự tỉnh táo. Nếu hệ thống phát hiện sự giảm nồng độ của nó phát hành không chỉ cảnh báo bằng âm thanh nhưng hình ảnh và rung động và cũng phát ra một mùi hương đặc biệt để cảnh báo anh ấy / cô ấy với tình hình.

Thông số kỹ thuật Concept Mitsubishi PX-MiEV

    Tổng chiều dài: 4510 mm
    Tổng chiều rộng: 1830 mm
    Tổng chiều cao: 1655 mm
    Chiều dài cơ sở: 2630 mm
    Theo dõi F / R: 1570 mm / 1570 mm
    Cư ngụ: 4
    Motors (trước và sau): Nhân nam châm đồng bộ
    Max. đầu ra: 60 kW (trước và sau)
    Max. mô-men xoắn: 200 Nm (trước và sau)
    10-15 chế độ EV phạm vi hành trình:> 50km
    Động cơ: 1.6L DOHC MIVEC (xăng)
    Max. đầu ra: 85 kW
    Max. mô-men xoắn: 125 Nm
    Công suất phát điện: 70 kW
    10-15 chế độ tiêu thụ nhiên liệu:> 50 km / L
    Đào tạo lái xe: E-4WD
    Kích thước lốp: 245 / 45R20 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments