Mitsubishi Shogun- Toyota Thanh Xuân

Thứ Sáu, 23 tháng 10, 2015
Các sửa đổi năm 2010 Mitsubishi Shogun tiếp tục cung cấp người mua một sự pha trộn độc đáo của trên và off-road năng lực, trình độ trang bị tiêu chuẩn rộng rãi, thoải mái, không gian và sang trọng và giá cả cạnh tranh cao. Từ năm 2010 người mua có thể thêm sức mạnh lớn hơn và mô-men xoắn và nền kinh tế tốt hơn và lượng khí thải vào danh sách đó, với các kỹ sư của Mitsubishi áp dụng nguyên tắc chuyển động thông minh để cho phép các Shogun để trở về con số mpg và lượng khí thải CO2 trong số rất tốt nhất trong lớp off-roader lớn.

Thay đổi chi tiết để nâng cao 3.2 lít, bốn xi-lanh của Mitsubishi đã turbodiesel common rail cho phép hướng dẫn 3 cửa trở lại 35.3mpg và tự động 33.2mpg 5 cửa - lên từ 30.7mpg và 26.7mpg tương ứng - trên chu kỳ tiêu thụ kết hợp chính thức . Lượng khí thải xuống quá, từ 246g / km đến 212g / km về hướng dẫn sử dụng và 280g / km đến 224g / km đối với xe ô tô. Những phát thải ấn tượng và lợi ích kinh tế được thực hiện bất chấp tăng quyền lực và mô-men xoắn; cả hai tăng 18% - từ 168bhp để 197bhp và 373Nm đến 441Nm (325 £ / ft) công suất kéo cho cả hai mô hình ba và năm cửa đã tăng 200kg, đến 3,000kg và 3,500kg cho xe kéo phanh.

Sự gia tăng hiệu suất và nền kinh tế tiết kiệm được nhờ vào các phiên bản động cơ bao gồm số vòng quay thấp hơn động cơ chạy không tải, một phát điện hiệu quả cao với những tính tạo và logic xả kiểm soát, động cơ và khác biệt giữa các loại dầu mới, một tỷ lệ khác biệt tăng cường và 15mm phía trước và 10mm thả phía sau trong xe chiều cao.

Những thay đổi cho phép Mitsubishi Shogun để tiếp tục cung cấp sự pha trộn cùng gồ ghề trên và off-road khả năng kết hợp với cải thiện đáng kể các thông tin về môi trường, ổ Mitsubishi hướng tới một tương lai xanh không chỉ giới hạn đối với xe ô tô chở khách thường xuyên của mình mà còn của nó mang tính biểu tượng off-road hàng đầu mô hình.
Mitsubishi Shogun (2010)
2010 Mitsubishi Shogun

Bên dưới đậm, kiểu dáng vuông có hàm Mitsubishi Shogun của ngồi một built-in khung khung monocoque, tối ưu hóa AWC All-Wheel Hệ thống điều khiển và mặt trận phía trước và tay đòn đa liên kết hệ thống treo sau đó cung cấp cho các Shogun tròn, khả năng chắc chắn của mình. Hấp dẫn cho những người lái xe yêu cầu một chiếc xe có thể giải quyết những khó khăn nhất và khắc nghiệt nhất của địa hình chưa cung cấp một con đường sáng tác triệt để các lái xe Shogun được đề nghị dưới ba cửa năm chỗ ngồi hoặc năm cửa bảy chỗ ngồi chiêu trong bốn cấp cắt quy định một cách toàn diện.

Equippe, Warrior và Elegance các phiên bản được lãnh đạo bởi các mô hình sang trọng Diamond. Cũng như một loạt các thiết bị an toàn tiêu chuẩn bao gồm ASTC ổn định hoạt động và kiểm soát độ bám đường, phía trước đôi, bên cạnh và rèm túi khí, ABS phanh chống khóa hỗ trợ bởi EBD phân phối Brakeforce điện tử mục Equippe biến thể tự hào báo động tiêu chuẩn và keyless, kiểm soát khí hậu , 18-inch bánh xe hợp kim và một bọc da đa chức năng vô-lăng. .

Chọn Warrior, Elegance hay Diamond mô hình và các đặc điểm kỹ thuật bao gồm 30GB nghệ cao hệ thống định vị ổ đĩa cứng với máy chủ âm nhạc hoàn chỉnh với màn hình cảm ứng màu sắc và camera quan sát phía sau trong khi LWB Elegance và Diamond mô hình phạm vi-topping cũng cung cấp một 860W Rockford Fosgate ™ 12-loa hệ thống âm thanh cao cấp như là tiêu chuẩn

Danh sách các tính năng tiêu chuẩn có thể được nhiều hơn và nền kinh tế và cải thiện đáng kể lượng khí thải nhưng định giá cho Mitsubishi Shogun vẫn tương đối không thay đổi, nhấn mạnh Mitsubishi Motors giá trị đồng tiền chính sách. Danh sách giá dao động từ £ 29,499 cho Equippe mô hình ba cửa thông qua để 40.999 £ cho các mô hình năm cửa Diamond.

Phạm vi Shogun làm việc bên cạnh các Outlander và L200 mô hình để giữ Mitsubishi đi đầu trong lĩnh vực thị trường 4x4.

THIẾT KẾ

Với phong cách táo bạo và cơ bắp Mitsubishi Shogun là ngay lập tức nhận biết như một thành viên của Mitsubishi Motors 'trẻ hóa line-up của các mô hình mới.

Các yếu tố của Mitsubishi Shogun của chính phong cách - hồ sơ cá nhân bình phương-off, nắp ca-pô ngắn, kính chắn gió thẳng đứng cao, tối thiểu nhô ra phía trước, wheelarches đậm, hai cánh sạch và cổng sau bên bản lề với bên ngoài gắn bánh xe dự phòng - được bổ sung bởi đậm lưới tản nhiệt "núi Phú Sĩ" của Mitsubishi để tạo ra một liên kết thị giác mạnh mẽ với Outlander, Colt, Grandis và L200 mô hình.

Mặc dù ngôn ngữ thiết kế tiến bộ của nó, mọi khía cạnh của phong cách của Shogun đã được xem xét kỹ lưỡng để tăng cường khả năng của mình để leo lên, hạ xuống và ford qua, xuống và qua những trở ngại.

Các mô hình ba cửa và năm cửa Mitsubishi Shogun đặc trưng phong cách khác biệt rõ rệt. Các mô hình ba cửa trông đặc quánh hơn và thể thao hơn, phù hợp với đặc điểm lái xe năng động hơn của nó. Điền kinh thị giác này được tăng cường bởi cản của điêu khắc phía sau, cửa sổ phía sau đá quý lên và bước bên.

Càng năm cửa Mitsubishi Shogun lợi ích gia đình theo định hướng từ mượt mà hơn và đơn giản hơn mạ bên. Tính linh hoạt của nó được thúc đẩy mạnh mẽ bên trong bằng cách sáng tạo 'Fold2Hide' hàng thứ ba của Mitsubishi chỗ ngồi, nằm bên dưới sàn của khởi động.

Khi hai ghế nữa là cần thiết, họ chỉ đơn giản là gấp ra từ tầng khởi động để tạo ra một hàng thứ ba của chỗ ngồi, hoàn chỉnh với đầu tích hợp dựa, biến Shogun vào xe bảy chỗ và khi cần thiết. Chiều cao tầng phía sau đã được tối ưu hóa để cung cấp một hào phóng 860mm khoảng không ở hàng thứ ba của ghế - gần như là nhiều đầu và không gian vai như các hàng ghế đầu tiên và thứ hai.

Thiết kế cabin cứng rắn và gồ ghề Mitsubishi Shogun phản ánh đặc điểm trên đường và off-road lái xe của mình. Các trung tâm giao diện bao gồm ba phần riêng biệt - Display MICD Trung tâm Multi-Information hiển thị thông tin trạng thái hoạt động xe ngồi ở phía trên cùng của giao diện, với các điều khiển âm thanh dưới đó và bảng điều khiển khí hậu với dễ dàng để hoạt động quay số lớn của nó và ở phía dưới. Các cabin cũng có màu hổ phách ánh sáng LED phát ra ánh sáng diode ở trần nhà, footwells phía trước và khoang phía sau,

Bốn chế độ lái xe của hệ thống điều khiển đi-bất cứ nơi nào AWC tất cả các bánh xe Shogun của được kích thích bởi một đòn bẩy da đứng đầu mà ngồi bên cạnh gearlever, trong khi một bộ thứ hai của grab xử lý trên A-pillar nhấn mạnh thông tin off-road của Mitsubishi Shogun của.

Powertrain

Cả hai mô hình ba và năm cửa Shogun được hỗ trợ bởi một phiên bản sửa đổi rộng rãi của hoan nghênh động cơ turbo diesel 3.2 lít của Mitsubishi cung cấp hiệu suất cao hơn kết hợp với cải thiện đáng kể nền kinh tế và phát thải các con số. Các common rail hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp áp suất cao đã được tăng cường để cho phép một sự gia tăng 18% trong quyền lực và mô-men xoắn - từ 168bhp để 197bhp tại 3,800rpm và 373Nm đến 441Nm tại 2,000rpm - tất cả trong khi retuning cải thiện đáng kể nền kinh tế và khí thải. Trên chu trình hỗn hợp chính thức hướng dẫn ba cửa Shogun trả 35.3mpg và phát ra chỉ 212g / km khí CO2, trong khi các mô hình tự động năm cửa, có thể cứu 33.2mpg và 224g / km. Những cải tiến này làm cho Mitsubishi Shogun một trong những phương tiện phát tiết kiệm nhất và thấp trong lớp 4x4 lớn.

Để đạt được những cải thiện hiệu suất, kinh tế và phát thải các kỹ sư của Mitsubishi đã áp dụng nguyên tắc chuyển động thông minh với 3,2 lít, 16 van hai overhead cam turbodiesel. Chìa khóa để tiết kiệm kinh tế là sự phù hợp của một hiệu quả cao phát điện mới. Với logic điều khiển được tối ưu hóa quản lý giao điện thế hệ và xả cho nhu cầu điện của Mitsubishi Shogun và giảm tổn thất công cụ để làm như vậy. Một giới hạn không tải thấp hơn 600rpm cũng đạt được tiết kiệm hữu ích trong khi cực thấp ma sát động cơ và dầu khác biệt cũng giúp tối đa hóa hiệu quả của động cơ. Các yếu tố khác làm việc kết hợp với ổ đĩa của Mitsubishi để giảm lượng khí thải và cải thiện nền kinh tế là các chi tiết như trọng lượng tiết kiệm nhôm nắp ca-pô và một yếu tố nóng trên truyền trang bị xe ô tô tự động để giảm thiểu tổn thất ma sát trên bắt đầu lên.

Các chất lỏng tự động truyền (ATF) giao lưu ấm nóng giữa các nước làm mát động cơ và các chất lỏng truyền tự động để rút ngắn thời gian khởi động nó lên, cho phép chuyển đổi mô-men xoắn giam để kích hoạt trước đó sau một khởi đầu lạnh và giảm ma sát. Kết quả là một cải tiến 2% trong nền kinh tế nhiên liệu. ATF ấm hơn cũng sẽ hoạt động như một máy làm lạnh nên nhiệt độ của chất lỏng tăng lên hộp số tự động trên của các nước làm mát động cơ khi xe đang được đẩy mạnh.

Cả hai mô hình tay và tự động dễ dàng đáp ứng các mục tiêu khí thải Euro IV nghiêm ngặt, giúp trong các phiên bản tự động bởi một dòng kín DPF Diesel Particulate Filter và một bộ sạc hình học tuabin biến.

Hướng dẫn ba cửa tăng tốc đến 62mph trong 9,7 giây, có một 111imph tốc độ, trả về 35.3mpg vào chu trình hỗn hợp và gửi một đánh giá của CO2 212g / km. Phiên bản tự động đạt 62mph trong 10,4 giây, tops ra tại 111mph, có một số nền kinh tế nhiên liệu kết hợp của 34.9mpg và một con số CO2 224g / km.

Hướng dẫn năm cửa Mitsubishi Shogun chạm 62mph trong 10,5 giây, có tốc độ 111mph hàng đầu, một 35.3mpg kết hợp hình nền kinh tế nhiên liệu và một thứ hạng CO2 224g / km. Các mô hình tự động tăng tốc để 62mph trong 11,1 giây, có tốc độ 111mph đầu, trả 33.2mpg vào chu trình hỗn hợp và gửi một đánh giá của CO2 224g / km.

Sức kéo phanh nổi bật của Shogun đã tăng từ 2.800 kg cho ba cửa và 3300 kg cho các mô hình năm cửa đến 3.000 kg và 3,500kg tương ứng.

Đáng kính năm tốc độ INVECS-II tự động truyền dẫn của Mitsubishi với tuần tự 'Chế độ Sport' đã lập bản đồ dịch chuyển của nó tối ưu hóa để giải nén hiệu suất tốt nhất từ ​​các hệ thống truyền lực. Việc bổ sung một lockup chuyển đổi mô-men xoắn ở số thứ ba cải thiện nền kinh tế nhiên liệu.

Hệ thống truyền lực

Key để đặc biệt khả năng off-road của Mitsubishi Shogun là hệ thống điều khiển AWC tất cả các bánh của nó, được bổ sung bởi Super Select 4 II trường hợp chuyển nhượng của Mitsubishi. Hệ thống này kết hợp một khóa trung tâm khác biệt và truyền tải phụ trợ cho cạnh tranh nhất off-road hiệu suất. Với mô-men xoắn chia 33:67 trước: sau như là tiêu chuẩn, sự khác biệt giữa loại bánh răng hành tinh sử dụng một khớp nối nhớt để liên tục cân bằng chia mô-men xoắn trên tất cả các bề mặt và cung cấp lực kéo cao và ổn định cùng với đặc điểm xử lý tuyệt vời.

Super Select 4 II cung cấp bốn chế độ lái xe - 2H bánh sau, 4H đầy đủ thời gian lái xe bốn bánh, 4HLc mà khóa lên sự khác biệt giữa trung tâm, và 4LLC cho tỷ lệ thấp off-road làm việc khắc nghiệt.

Trong 2H chế độ ổ đĩa bánh sau - lý tưởng cho việc lái xe đô thị trong thời tiết rõ ràng - một trục freewheel phía trước dừng trục cánh quạt phía trước từ quay, làm giảm ma sát ổ đĩa và thúc đẩy nền kinh tế nhiên liệu một cách hiệu quả 3%.

Các chế độ 4H cung cấp đầy đủ thời gian lái xe tất cả các bánh xe và làm chế độ vận hành tiêu chuẩn cho Super Select 4 II. Trên đường băng bề mặt mô-men xoắn là không đối xứng chia 33:67 trước: sau mô-men xoắn để phục vụ cho một loạt các điều kiện lái xe. Trên ướt hoặc thấp ma sát bề mặt các khớp nối nhớt có thể gửi đến một nửa các mô-men xoắn tới trục trước để tăng độ bám đường và ổn định - lý tưởng cho các lái xe trên tuyết đóng gói, bề mặt băng hoặc các bề mặt bẩn phẳng. Người lái xe có thể chuyển đổi giữa 2H và 4H với tốc độ lên đến 60mph.

Chọn 4HLc khóa lên sự khác biệt trung tâm để ổ đĩa được truyền đi thông qua tất cả bốn bánh xe để cung cấp hiệu suất gritty khi lái xe trong tuyết mềm, cát, bụi bẩn hay điều kiện cường độ cao khác. Và trong 4LLc số thấp với trung tâm giam khác biệt, các Shogun hiệu quả có thể thương lượng các điều kiện địa hình núi đá hoặc đầm lầy nơi thêm lực kéo là bắt buộc. Các xe phải đứng yên khi thay đổi giữa 4HLc và 4LLc.

CHASSIS VÀ ĐÌNH CHỈ

Mitsubishi Shogun được củng cố bằng khung gầm monocoque mạnh mẽ của Mitsubishi với xây dựng trong khung thang.

Đây khung gầm cứng hơn và mạnh mẽ hoạt động như một an toàn hơn và năng động hơn cơ sở yên tĩnh hơn, cho đôi phía trước và tay đòn đa liên kết hệ thống treo sau cấu hình của Shogun. Là một phần của mục tiêu chuyển động thông minh của Mitsubishi Shogun giờ cưỡi 15mm thấp hơn ở phía trước và thấp hơn 10mm ở phía sau.

Chỉ đạo và Phanh

Mitsubishi Shogun có trợ lực tay lái rack-and-pinion thiết lập đã được cải tiến đáng kể cho cảm giác và phản ứng tốt hơn cả trên và off-road.

Các mô hình ba và năm cửa Shogun được trang bị hệ thống phanh khác nhau, tối ưu hóa để khác biệt trọng lề đường, hiệu suất và phân bố trọng lượng. Ba cửa Shogun được trang bị phanh đĩa phía trước 290mm, trong khi phía sau được lớn hơn 300mm đĩa.

Lớn hơn và nặng hơn năm cửa Mitsubishi Shogun được trang bị với 332mm phía trước và phía sau phanh đĩa thông gió để cung cấp tốt hơn quyền lực ngăn chặn và sức đề kháng cao hơn đầu mờ dần. Hệ thống phanh trước sử dụng compa cứng hơn bốn-pot mà truyền một bàn đạp cảm giác nhất quán hơn, trong khi các đĩa phía sau được kích thích bởi những compa hai nồi. Cả hai model này đều được trang bị với một hệ thống phanh thủy điện-tăng mà cung cấp đáp ứng cao và phanh ổn định hơn so với hệ thống chân không tăng áp.

Hệ thống được sao lưu với bốn-sensor, ba kênh ABS chống khóa và EBD phân phối phanh điện tử-lực, để điều chỉnh áp lực phanh phía trước-phía sau cho lực phanh lý tưởng ở tất cả các lần, không phân biệt tải hoặc bề mặt điều kiện. Shogun sẽ đến với sự lựa chọn của 18-inch bánh xe hợp kim 7,5 JJ shod với 265/65 R18 lốp hồ sơ, hoặc 20inch 8,5 JJ với 265/50 R20 lốp.

Off-road Performance

Với độ sâu 700mm lội, 48,2 ° lên cao và 45 ° góc roll-over, cách tiếp cận / góc độ khởi 34,6 ° và 34,3 ° và góc 24,1 ° break-hơn cho các mô hình 3 cửa và cách tiếp cận / góc độ đi của 34,5 ° và 24,5 ° và 22.2 ° break-qua góc cho các mô hình 5 cửa, các Shogun có thể giải quyết những khó khăn nhất off-road làm việc với sự tự tin. Đó là tất cả nhưng không thể ngăn cản.

Mỗi khía cạnh của sự phát triển của Shogun là hướng tới cấp trên hiệu suất off-road - với thương hiệu của mình hiệu ứng nhà kính cao tầng, vị trí ngồi cao, vòng eo thấp, chữ ký mũi cùn và ngắn 765mm nhô ra phía trước, Mitsubishi Shogun đạt được khả năng hiển thị tất cả các vòng tuyệt vời - rất quan trọng khi giải quyết thách thức công việc off-road.

Bằng cách cẩn thận profiling thiết kế nắp ca-pô của nó, là Shogun đăng một phía trước xuống góc khả năng hiển thị category-đứng đầu là 8,4 ° mà kết quả về thêm 100mm đường ngay trước xe của mình có thể nhìn thấy, so với người tiền nhiệm của nó.

EBAC cơ Brake Assist kiểm soát hiện nay là một tính năng tiêu chuẩn Shogun. Kích hoạt chỉ trong phạm vi thấp khi bánh răng đầu tiên được chọn và chân của người lái xe là khỏi bàn đạp phanh, EBAC tự động phanh xe ngay khi nó phát hiện khi một bánh xe mất độ bám đường, cho phép một người gốc chậm, an toàn và kiểm soát.

AN TOÀN

Khung gầm cứng và mạnh mẽ Mitsubishi Shogun đã được hưởng lợi trực tiếp khả năng của mình để bảo vệ hành khách trong trường hợp xảy ra va chạm.

Tại trung tâm của sự an toàn của Shogun là cấp bằng sáng chế 'Rise' chương trình an toàn của Shogun, trong đó giới thiệu các tính năng sau:

    Các sợi gia cố trục cánh quạt carbon đã được thiết kế lại để sụp đổ dễ dàng hơn khi chịu lực theo chiều dọc, do đó làm tăng sự dịch chuyển về phía sau của động cơ và truyền dẫn trong một tác động trước và lần lượt làm cho vùng lòng trước lớn hơn nhiều
    Cả hai phanh và bàn đạp ly hợp sử dụng một thiết kế điều khiển khung biến dạng để hạn chế dịch chuyển về phía sau trong một sự kiện sụp đổ
    Trục lái ống thổi là biến dạng và ngăn chặn các tay lái bị đẩy lùi để giảm thiểu chấn thương ngực trong một vụ tai nạn phía trước
    Twin túi khí kép phía trước sân khấu với lực lượng triển khai quyết định bởi mức độ nghiêm trọng của các tác động cho cả hành khách phía trước, cũng như bên và túi khí rèm đôi
    Cả hai dây đai an toàn phía trước được trang bị với một thiết kế mới của pre-tensioner, mà nằm cho người đeo an toàn hơn trong một tai nạn, và một lực lượng giới hạn thích ứng, mà hấp thụ một số tải trọng truyền cho người mặc thông qua các dây an toàn
    Những chiếc ghế thứ hai liên tiếp sử dụng một khung seatback mạnh và khung ghế và cơ chế ngả đã được tăng cường để ngăn chặn hành lý đâm vào cabin trong trường hợp xảy ra va chạm trán 

Mitsubishi của điện tử ASTC hoạt động ổn định và an toàn hệ thống Traction Control, trong đó quy định xe thái độ ngăn chặn trượt như một kết quả của việc vào cua đột ngột hoặc mất sức thu hút trên bề mặt trơn trượt, được trang bị trên phạm vi Mitsubishi Shogun như là tiêu chuẩn.

ASC tiên tiến hoạt động hệ thống Stability Control sử dụng dữ liệu từ các cảm biến xe và từ ECU đơn vị điều khiển điện tử của động cơ. Nếu nó phát hiện sự khởi đầu của một trong hai oversteer hoặc understeer nó liền mạch can thiệp và điều chỉnh lực phanh và phân phối mô-men xoắn tại mỗi bánh xe để đưa xe trở lại dưới sự kiểm soát. Trong off-road lái ATC hoạt Traction Control ngăn ngừa mất lái mô-men xoắn hay lực phanh khi một bánh xe rời khỏi bề mặt bằng cách áp dụng hệ thống phanh trên từng bánh xe.

Hệ thống ASTC đầy đủ hoạt động khi Super Select 4 trường hợp chuyển nhượng II là trong 2H hoặc ổ 4H chế độ để duy trì tốc độ cao ổn định hướng. Khi Super Select 4 II ở chế độ 4HLc với sự khác biệt giữa khóa tham gia, ASC và quy mô-men xoắn của ATC là ngừng hoạt động nhưng các chức năng điều chỉnh phanh vẫn hoạt động để cải thiện hiệu suất trên bề mặt gồ ghề.
Trong chế độ 4LLc, ASC hoạt Stability Control điều chỉnh phanh cũng ngừng hoạt động, để lại ATC hoạt Traction Control phanh quy định chỉ hoạt động, làm cho nó dễ dàng hơn để đi qua mặt đất lầy lội hoặc tuyết.

Các lái xe cũng có thể sử dụng một công tắc để tắt hệ thống ASC ở chế độ 4H, chỉ để lại các chức năng điều chỉnh phanh ATC hoạt động như trong chế độ 4LLc, cho cải thiện hiệu suất off-road.

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments