Một di chuyển thậm chí - Toyota Hà Đông

Thứ Hai, 26 tháng 10, 2015
Peugeot 208 đã được hưởng lợi từ một phạm vi mở rộng và phong phú của các phiên bản đặc biệt và biểu cảm.

Như với 308, 508 và RCZ chị em của nó, là Peugeot 208 mới tiếp tục di chuyển của nó lên thị trường với sự xuất hiện của dòng GT cắt mức.

Cách tiếp cận này, áp dụng trên phạm vi Peugeot, cho phép khách hàng sẽ được cung cấp một chiếc xe với kiểu dáng mạnh mẽ, năng động và thể thao, trong khi sử dụng động cơ từ phạm vi cốt lõi. Vì vậy, với các dòng GT, chiếc Peugeot 208 mới sử dụng một số các thuộc tính kiểu dáng của phiên bản GTi biểu tượng và thể thao.

Có sẵn trong 3 và 5 cửa phiên bản với 1,2 lít PureTech 110 xăng S & S và 1,6 lít BlueHDi 100 và 120 động cơ Diesel, kết thúc GT Line được dựa trên một trim cấp 3 xe và có thể được xác định bên ngoài bằng các tính năng sau:

    "Equalizer" lưới tản nhiệt với đánh dấu 3D màu đỏ;
    Lưới tản nhiệt màu đen bóng và đòn kết thúc kết foglamp phía trước;
    Cụ thể 17 "bánh xe hợp kim Caesium diamante;
    Perla Nera vỏ cửa màu đen gương;
    Cửa sổ Chrome bao quanh;
    Ống xả ống xả mạ crôm;
    Phù hiệu GT Line trong lưới tản nhiệt, trên cánh phía trước và trên cửa hậu;
    Red Peugeot phía trước và phía sau chữ. 

Có rất nhiều thay đổi trong nội thất là tốt, làm các cabin cả hai đầu của dãy và kiên quyết thể thao:

    Half-TEP PU ghế ngồi thể thao màu đen và đỏ;
    Khâu màu đỏ trên ghế, tay vịn bảng điều khiển cửa, bánh đòn bẩy ghết, da bánh đòn bẩy grip (giống như GTi);
    Gloss cửa màu đen xử lý với các dòng màu đỏ ở phía trước (giống như GTi);
    Da bánh xe thể thao với một phần bằng phẳng, khâu màu đỏ và satin chrome chèn;
    Dây an toàn màu đen với đường đỏ (giống như GTi);
    Đòn kết thúc kết sill nhôm Peugeot cửa;
    Trims nhôm đạp. 

Lắp giữa phía trên của mức cắt phạm vi và các phiên bản GTi thể thao, Peugeot 208 GT Đường mới mở rộng phạm vi trong khi xây dựng chiến lược của thương hiệu của việc chuyển lên thị trường.

Cuối cùng chúng tôi xin lưu ý rằng sau sự thành công của ngày 30 GTi, các GTi độc nhất và căn bây giờ là một phần bình thường của dãy trong các hình thức của một GTi bởi phiên bản Peugeot Sport.

Kết hợp sắc Peugeot Sport mới, phiên bản này thông qua các gói tạo kiểu (giảm chiều cao đi xe, đường rộng hơn, lớn 18 "bánh xe, các bộ phận bên ngoài màu đen mờ, ghế xô, thảm đỏ," cắt thẳng "sơn, vv) và các bộ phận hiệu suất cao (phanh trước Brembo, Torsen trượt giới hạn khác, thiết lập hệ thống treo và lái cụ thể, lốp Michelin Pilot Super Sport) được phát triển bởi Peugeot Sport. Phiên bản này vương miện phạm vi Peugeot 208 mới, mang đầy đủ lịch sử của dòng Peugeot 200.

Trang thiết bị thế hệ mới nhất

Peugeot 208 là một trong những chiếc xe đầu tiên trong phân khúc để làm cho công nghệ cảm ứng và kết nối phổ biến rộng rãi, với màn hình 7-inch lớn của nó được trang bị cho hơn 80% của phiên bản bán ra kể từ khi khởi. Nó cũng là một trong các hầm tàu ​​hiếm hoi trong các phân đoạn để cung cấp các tùy chọn của Park Assist, hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động cho phép một chiếc xe đậu xe tại và để lại một không gian đậu xe song song tự động.

Ngày nay, Peugeot 208 mới duy trì dẫn này bằng cách cung cấp hai hệ thống mới gắn với đô thị sử dụng của chiếc xe: Thành phố Brake Active và camera đảo chiều.

Các công nghệ hoạt động Thành phố phanh (phanh đô thị tự động khi có một nguy cơ va chạm) là một hệ thống mới mà làm cho nó có thể để tránh một tai nạn hoặc làm giảm mức độ nghiêm trọng của nó nếu lái xe không phản ứng, trong điều kiện đô thị ở mức dưới 20 mph (30 km / h).

Một cảm biến tầm ngắn (Lidar) được lắp ở phía trên của kính chắn gió và có thể phát hiện các loại xe khác lái xe trong cùng một hướng hoặc văn phòng phẩm. Hệ thống có thể tự động tạo ra phanh tối đa để tránh một vụ va chạm hoặc giảm hậu quả tiềm năng bằng cách giảm tốc độ của tác động. Trong một số trường hợp, điều này có thể tự động đưa xe đến một điểm dừng hoàn toàn và tránh va chạm với chiếc xe phía trước.

Các camera lùi, có sẵn như là một tùy chọn từ mức cắt thứ hai, sử dụng màn hình màu lớn và tạo điều kiện diễn tập đậu xe hàng ngày. Trợ giúp lái xe này sẽ hiển thị những phác thảo của chiếc xe và quỹ đạo của nó bằng các phương tiện của các dòng màu, vì vậy làm cho cuộc diễn tập an toàn và dễ dàng.

Bao giờ phản ứng nhanh hơn và khả năng kết nối đa dạng

Kết nối với thời gian của nó, là Peugeot mới 208 cung cấp các chức năng MirrorScreen, cho phép người sử dụng để nhân đôi màn hình của điện thoại thông minh của họ tương thích với Mirrorlink® hoặc Carplay® hiển thị trên màn hình cảm ứng của chiếc xe, để dễ dàng sử dụng các sản phẩm tốt nhất của ứng dụng của nó . Giải pháp này kết hợp tất cả những lợi thế, duy trì khả năng hiển thị và thiết kế của các ứng dụng di động đầy đủ an toàn, trong khi hưởng lợi từ kích thước của màn hình cảm ứng của Peugeot 208 của.

Truy cập vào các ứng dụng phụ thuộc vào tình trạng của chiếc xe cho dù đó là chuyển động hay đứng yên. Trong khi di chuyển người lái có thể sử dụng các ứng dụng được tạo ra cho các lái xe chẳng hạn như chuyển hướng hoặc thông tin giải trí (webradio). Các ứng dụng tương thích phát triển cho đến nay bao gồm iCoyote, Parkopedia, Glympse, và các ứng dụng chuyển hướng Sygic ...

Peugeot 208 tiếp tục cung cấp Peugeot Connect SOS & Hỗ trợ, cho phép bản địa hóa hỗ trợ khẩn cấp và các cuộc gọi tự động, gửi hỗ trợ thích hợp trong trường hợp của một vấn đề. Dịch vụ này được kết nối, một tiền chất như nó ngày từ năm 2003, đã được thực hiện từ năm 2010 thông qua một đơn vị độc lập Telematic. Hơn một triệu xe Peugeot ở châu Âu được trang bị hoặc là tương thích với Peugeot Connect SOS & Assistance.

Gói dịch vụ kết nối mới có sẵn để cung cấp thậm chí còn thoải mái hơn và an toàn. Các Gói Peugeot Connect hiện đang cung cấp cho khách hàng cá nhân với:

    Giám sát Pack: một kỷ lục phục vụ ảo và lời khuyên về sinh thái lái xe thích nghi với phong cách lái xe ghi lại;
    Bản đồ Pack: email cảnh báo nếu chiếc xe được sử dụng bên ngoài một khu vực được xác định trước và thời gian, với màn hình hiển thị của hành trình hiện tại và trước đây;
    Các theo dõi Pack: vị trí địa lý của xe trong trường hợp bị mất cắp. 

Trong cùng một cách, Peugeot Connect Apps có thể truy cập thông qua màn hình cảm ứng của Peugeot 208, nhờ vào một khóa 3G có sẵn như là một tùy chọn. Trong trường hợp này, một loạt các 18 dịch vụ kết nối cung cấp cho người lái xe với thông tin thực tế trong thời gian thực để tạo điều kiện lái xe hàng ngày: chỗ đậu xe miễn phí gần đó, giá nhiên liệu tại các trạm tiếp nhiên trong khu vực, thông tin giao thông, thời tiết, thông tin du lịch từ các hướng dẫn Michelin ( hướng dẫn màu đỏ và màu xanh lá cây dẫn), thư mục, cũng như TripAdvisor hoặc các ứng dụng Coyote (tùy thuộc quốc gia).

Công cụ cực kỳ hiệu quả mới với lượng khí thải CO2 từ 79g / km, một kỷ lục thế giới!

Kể từ khi ra mắt, Peugeot 208 đã được công nhận cho hiệu suất năng động vượt trội của nó. Kích thước nhỏ gọn, nhẹ nhàng, khí động học và xử lý, ví dụ tốt nhất bí quyết của thương hiệu, cung cấp một sự kết hợp hoàn hảo của sự tiện nghi và đường nắm giữ.

Kết hợp với một phạm vi rộng của xăng và động cơ diesel thế hệ mới nhất, tất cả các cuộc họp tiêu chuẩn Châu Âu Euro 6 thải, những phẩm chất này được đi kèm với hiệu suất và nền kinh tế trong sử dụng mà là một điểm chuẩn cho phân khúc này. Peugeot 208 mới cũng mang lại lợi ích lúc khởi động từ EAT6 mới (hiệu quả Automatic Transmission 6) hộp số 6 cấp tự động.

1,6 lít BlueHDi: Diesel tốt nhất trên thị trường ... khá đơn giản!

Các công nghệ BlueHDi được xác nhận là hệ thống kiểm soát khí thải động cơ diesel hiệu quả nhất trên thị trường. Những động cơ mới, kết hợp tốt nhất của Diesel với lượng khí thải CO2 mang tính đột phá và tiêu thụ nhiên liệu - tất cả đều dưới 95 g CO2 / km - và làm cho 1,6 lít BlueHDi gia đình các cơ Diesel tốt nhất trên thị trường!

Với ngoại lệ của các phiên bản cấp nhập 75 mã lực, tất cả đều được trang bị Stop & Start hệ thống bằng cách sử dụng một động cơ khởi động nặng.

1.6 lít động cơ BlueHDi hiện nay có ba mức công suất:

    1,6 lít BlueHDi 75 S & S và 1,6 lít BlueHDi 100 S & S, cùng với 5 tốc độ hộp số tay, các phiên bản tiêu chuẩn trong đó (mà không S & S trên phiên bản 75 mã lực) đạt được lượng khí thải CO2 của 90g và 87g / km, và nhiên liệu rất thấp phiên bản tiêu thụ sản xuất chỉ 79 g CO2 / km cho một mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 3,0 lít cho mỗi 100 km. Một hồ sơ cho phân khúc này, và trên thị trường!
    1,6 lít BlueHDi 120 S & S, cùng với một 6-tốc độ hộp số tay, sản xuất chỉ 94 g CO2 / km với driveability về hiệu suất của các cấp độ cao nhất. 

PureTech: công nghệ xăng ba xi-lanh với lượng khí thải CO2 từ 97 g / km

Sau sự ra mắt của hút khí tự nhiên 1.0 lít PureTech 68 và 1,2 lít PureTech 82 động cơ, gia đình PureTech động cơ xăng ba xi-lanh được mở rộng với việc tăng áp 1.2 lít PureTech 110 phiên bản S & S.

Modular và nhỏ gọn, sạch sẽ và hiệu suất cao, động cơ này là một tập trung hiệu quả và các công nghệ mới nhất. Với áp suất cao (200 bar) hệ thống phun xăng trực tiếp, một thế hệ mới hiệu quả cao turbo tăng áp (chạy ở 240.000 rpm), nó cung cấp driveability trong số tốt nhất trên thị trường, và từ tốc độ động cơ rất thấp này.

Cùng với 5 tốc độ hộp số tay, động cơ này đạt được lượng khí thải CO2 đáng kể chứa 103 g / km.

Nó cũng có thể được kết hợp với hộp số tự động EAT6. Được thực hiện bởi Aisin, hộp số tự động mới này sử dụng công nghệ Quickshift cho phép chuyển số nhanh hơn, trong khi vẫn đảm bảo hoạt động chất lỏng và niềm vui trong việc sử dụng các mức độ cao nhất. Nó cũng đã được thiết kế để phát thải CO2 thấp hơn đáng kể. Kết quả là, sự khác biệt về khí thải so với các phiên bản với hộp số tay là giảm đến 1g / km (với các đồ đạc lốp giống nhau). Với một con số phát thải CO2 chính thức của 104 g / km, 1,2 lít PureTech 110 S & S EAT6 là tài liệu tham khảo về một xăng tự động truyền tải trong phân khúc của nó. Nó cũng đạt được một giảm 45 g CO2 / km so với thế hệ trước (1,6 lít VTi 120 tự động)!
Khi ra mắt tại châu Âu, nhiều xăng trên Peugeot 208 mới do đó rất rộng, đi từ 68 mã lực đến 208 mã lực ... với 1,6 lít THP 208 động cơ tuyệt vời được trang bị cho các GTi thể thao và GTi bởi các phiên bản Peugeot Sport. Đồng thời, các con số tiêu thụ nhiên liệu và khí thải CO2 hơn đáng kể cũng chứa vì sau đó là giữa chỉ 97g và 129 g / km!

Phạm vi xăng chứa các phiên bản sau đây:

    1.0 lít PureTech 68 mã lực, 5 số tay; 102 g / km;
    1.2 lít PureTech 82 mã lực, 5 số tay; Tiêu thụ rất thấp ở mức 99 g / km;
    1.2 lít PureTech 82 mã lực, 5 số tay; 104 g / km;
    1.2 lít PureTech 82 hp S & S, 5-tốc độ điện tử; TBC ở mức 97 g / km;
    1.2 lít PureTech 110 hp S & S, 5-tốc độ bằng tay; 103 g / km;
    1.2 lít PureTech 110ch S & S EAT6, 6-tốc độ tự động; 104 g / km;
    1,6 lít THP 165 hp S & S, 6 cấp; 129 g / km;
    1,6 lít THP 208 hp S & S, 6 cấp; 125 g / km. 

... Và vẫn còn có mức độ an toàn cao nhất!

Ngoài sự thoải mái và niềm vui lái xe, Peugeot 208 mới vẫn được trang bị tiêu chuẩn với tất cả các hệ thống an toàn cho phép nó để kiếm được năm sao trong các bài kiểm tra EuroNCap (ESP, ABS, EBA, EBFD vv). Đây là cấp độ an toàn thụ động và sự xuất hiện của Active Thành phố phanh (phanh đô thị tự động khi có một nguy cơ va chạm) làm cho Peugeot 208 mới là một trong những chiếc xe an toàn nhất trong phân khúc này.

Sản xuất cả ở Poissy (Pháp) và Trnava (Slovakia) cho tất cả các điểm đến ở châu Âu, doanh số bán hàng sẽ bắt đầu từ giữa tháng Sáu năm 2015.

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments