Nissan 370Z GT bản- Toyota Thăng Long

Thứ Bảy, 24 tháng 10, 2015
Trước khi Datsun 240Z nổ bùng sân khấu hơn bốn thập kỷ trước, chiếc xe thể thao đã được bảo tồn của châu Âu và Mỹ. Cho đến thời điểm đó, ngành công nghiệp xe của Nhật Bản đã không dự bất cứ điều gì như in đậm. Nhưng đó ổ đĩa cổ điển phía sau bánh 'Z' cho thấy Nissan là một người học nhanh chóng và nó ngay lập tức chiếm được trí tưởng tượng của những người đam mê xe thể thao trên toàn thế giới.

Tinh thần đó tiên phong 'Z' sống mãi trong mới nhất của Nissan 370Z. Giống như 240Z, các 370Z - ra mắt vào năm 2009 - được trang bị động cơ sáu xi-lanh và cung cấp chính hãng phấn khích nhờ định hướng hiệu suất khung gầm bánh sau của nó. Giống như sắm sửa trước, tên của nó chỉ ra kích thước của động cơ dưới nắp ca-pô: ban đầu có 2,4-lít trong khi gói điện V6 của 370 chỗ của 3,7-lít.

Nhưng thời gian thay đổi. Trường hợp 240Z thực hiện làm với 150bhp, Nissan 370Z có hơn gấp đôi, trong khi 40 năm phát triển khung gầm có nghĩa là phiên bản mới nhất có mức độ thoải mái đi xe, xử lý an toàn và khả năng rằng ban đầu chỉ có thể mơ ước.

Và nó chỉ trở nên tốt hơn. Nissan 370Z GT Edition cung cấp nhiều hơn cho ít hơn. Cũng như tia 19inch giả mạo bánh xe hợp kim ở vị trí của bánh xe 18inch, màu sắc cơ thể đặc biệt và độc đáo sọc GT, GT phiên bản thực sự chi phí ít hơn so với những chiếc xe tiêu chuẩn.

Như tên của nó, GT bản nêu bật sự hiện diện của Nissan trong đua xe GT trên sân khấu thế giới. Cũng như cam kết không ngừng của mình Super GT tại Nhật Bản, Nissan đã được một trong các đèn hàng đầu trong GT1 mới vô địch thế giới, giành Tourist Trophy có uy tín trong năm 2010 với sự đáng sợ GT-R. Các gia đình Nissan Z đã là một chiến thắng cuộc đua ở FIA GT4 Cup châu Âu kể từ khi thành lập và cạnh tranh hàng năm trong các cuộc đua 24 giờ khác nhau - điểm nhấn là Nürburgring 24 giờ.
Nissan 370Z GT Edition (2011)
2011 Nissan 370Z GT bản

Cuộc đua xe Nissan 370Z GT4 Cup đã chạy toe đến chân chống cạnh tranh từ Aston Martin, Porsche và BMW trên khắp châu Âu trong thế giới thực trong khi nó cũng là xe các game thủ đua 'của sự lựa chọn trong thế giới ảo.

Một liên kết sáng tạo với Gran Turismo 5 trò chơi cho PlayStation® 3 đã thấy các tay đua không gian mạng cạnh tranh với nhau để giành chiến thắng một ổ đĩa trong một thực 370Z GT4 ly xe. 2011 GT Academy series là về để bắt đầu với các game thủ trên mạng sẵn sàng trao đổi với thế giới ảo cho những điều thực sự.

Điều tốt nhất sẽ trở thành một phần của Nissan GT Academy, một cái thang đua motor mà có thể mất trình điều khiển đầu từ loạt địa phương thông qua các loạt châu Âu Blancpain Endurance đúng cách để GT1 World Championship quốc tế.

Nissan 370Z GT Edition trong chi tiết

Nissan 370Z GT bản công nhận di sản của nó với một cái gật đầu từ những năm 1970 và sự ra đời của chiếc xe nguyên bản Z: sọc bên đặc biệt.

Sọc xám 'GT' chạy dọc theo hai cánh của sự tương phản xe với mỗi một trong ba màu sắc cơ thể các phiên bản đặc biệt của - kim loại màu đen, trắng ngọc trai và Black Rose, bóng mát sau này độc quyền cho GT Edition. Bên ngoài được đặt ra bởi các tia 19inch tiêu chuẩn rèn bánh xe hợp kim, được hoàn thành trong một màu than antraxit kịch tính.

Nissan 370Z GT phiên bản giới thiệu một số cải tiến đáng kể hệ thống treo và thiết bị đó cũng đã được thông qua bởi các Coupé chuẩn. Trong sự tôn kính với tốc độ trung bình cao hơn thường thích ở châu Âu, các thay đổi đã được thiết kế bởi các kỹ thuật viên của Trung tâm kỹ thuật Nissan Châu Âu (NTCE). Việc thay đổi chính đã được lên dây cót các van điều tiết để cung cấp sự cân bằng lý tưởng giữa đi xe thoải mái và xử lý tốc độ cao.

Thay đổi thiết bị bao gồm sự xuất hiện của một máy ảnh xem đậu xe phía sau như là một phần của các tùy chọn định vị vệ tinh cao cấp Nissan Connect và các đồ đạc tiêu chuẩn của một hệ thống giám sát áp suất lốp. Các tùy chọn nâng cao tự động bảy tốc độ hiện nay có một chế độ tuyết mà, khi áp dụng, đặt xe off ở số thứ hai và kiểm soát số vòng quay động cơ để ngăn chặn bánh xe quay trên băng hoặc tuyết. Tinh tế được tăng cường bởi các phiên bản cho dưới thân nhiệt để giảm tiếng ồn đường.

Không thay đổi là đặc biệt động cơ V6 3,7 lít của Nissan 370Z của. Một sự phát triển của đơn vị cung cấp các 350Z, tất cả các hợp kim 24-valve cam kép không chỉ phát triển mạnh hơn và mô-men xoắn mà còn là phản ứng hơn, tinh tế hơn và tiết kiệm nhiên liệu.

Việc bổ sung các công nghệ VVEL (Valve Event và Lift Variable) giúp cung cấp hiệu suất điện khí, các 328PS phát triển động cơ và một ấn tượng 363Nm mô-men xoắn. Đó là cùng với một ném ngắn sáu tốc độ thể thao hộp số tay hoặc một bảy tốc độ tự động.

Khi ở S-Mode, các truyền dẫn sử dụng các tính năng của Nissan Synchro Rev kiểm soát để đảm bảo hoàn hảo phù hợp với rev khi người lái xe đang thay đổi thiết bị, cung cấp hoàn hảo 'gót chân và ngón chân "thay đổi mỗi lần.

Các cảm biến ở bộ ly hợp và trên cần số tự theo dõi hành động của lái xe để Blip ga trên ca xuống và duy trì vòng quay động cơ không đổi khi thay đổi lên. Khi cảm biến phát hiện chuyển động chân côn, hệ thống SRC được sơn lót, đi vào hoạt động khi cần số được di chuyển. Bằng cách kết hợp thông tin này với tốc độ xe, SRC biết cho dù người lái xe đang chậm lại trong một góc hoặc thay đổi lập thông qua các 'hộp.

Xuống số Rev Matching là một tính năng trên hộp số tự động, quá, mà cũng có thích nghi điều khiển phím Shift mà học được một phong cách lái xe và điều chỉnh mô hình thay đổi cho phù hợp.

Khung xe Nissan 370Z là giấc mơ của một người đam mê xe của: double wishbone đình trước và liên kết đa cuối phía sau làm cho hầu hết nhanh nhẹn FM (Front giữa tàu) nền tảng phía sau ổ đĩa của Nissan.

Với chiều dài cơ sở ngắn hơn, theo dõi rộng hơn và vỏ cứng hơn người tiền nhiệm của nó, là Nissan 370Z đã đóng vai chính trên đường đua cũng như trên đường. Các chương trình sáng tạo GT Academy đưa game thủ máy tính đã trở thành chuyên gia Gran Turismo trên PlayStation 3 và biến chúng thành những tay đua thực sự. Bây giờ trong mùa giải thứ ba của mình, người chiến thắng sẽ trở lại cuộc đua cho một vị trí trên lưới trong một cuộc đua GT4 chuẩn bị Nissan 370Z tại Dubai 24 giờ vào tháng Giêng năm 2012 và, có lẽ, về đến đỉnh cao GT, GT1.
Hãy yên tâm rằng đây là điều thực sự. Nhậm chức vô địch GT Academy Lucas Ordonez sẽ chạy đua trong Le Mans 24 giờ với một chiếc xe Le Mans Prototype Nissan-powered. Ordonez nói:.. "Hai năm rưỡi trước đây tôi đã được ở nhà đua trên PlayStation tôi bây giờ là một người lái xe đua nhờ PlayStation và Nissan Tôi không thể chờ đợi để đua ở chặng đua nổi tiếng nhất trên thế giới vào tháng Sáu cho đội SIGNATEC NISSAN, nó thực sự là một giấc mơ trở thành sự thật ".

"Các 370Z là một chiếc xe thể thao mang tính biểu tượng và GT bản nhấn mạnh hấp dẫn của nó để những người đam mê ở khắp mọi nơi," Pierre Loing, Phó Chủ tịch Kế hoạch sản phẩm, Nissan International SA cho biết. "Sự kết hợp của hiệu suất vượt trội và vẻ ngoài ấn tượng rất đặc biệt này Nissan 370Z hơn cuộc sống lên đến di sản của sắm sửa trước lẫy lừng của mình, trong khi liên kết mạnh mẽ của các đường đua lãm phả hệ thật sự của nó."

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments