Nissan 370Z- Toyota Thăng Long

Thứ Bảy, 24 tháng 10, 2015
Nissan 370Z đã được đưa ra một loạt các thay đổi tinh tế nhưng có ý nghĩa thiết kế để nhấn mạnh tình trạng của chiếc xe là một trong những tinh khiết lai xe thể thao thú vị nhất trên thị trường và để củng cố vị trí của nó như là một nhà lãnh đạo năng động.

Những thay đổi chủ yếu là để khung gầm của cả hai phiên bản Coupé và Roadster, tăng cường đi xe thoải mái và xử lý tốc độ cao. Một hệ thống giám sát áp suất lốp xe mới tăng cường an toàn hơn nữa khi một camera quan sát phía sau tích hợp vào các hệ thống định vị vệ tinh cao cấp Nissan Connect làm cho đảo ngược dễ dàng hơn và an toàn hơn, quá.

Những thay đổi khác bao gồm cải thiện cách ly tiếng ồn đường trên Coupé, trong khi phiên bản tự động của cả hai Coupé và Roadster bây giờ có một thiết lập sửa đổi 'Snow' cho tăng cường độ bám khi thiết lập ra trên băng và tuyết.

"Những thay đổi để 370Z là một phần của chương trình phát triển liên tục cho tất cả các sản phẩm của mình của Nissan. Có lẽ đáng kể nhất, việc điều chỉnh khung xe đã được phát triển ở châu Âu đối với châu Âu," Simon Thomas, Phó chủ tịch bán hàng và tiếp thị, Nissan cho biết ở châu Âu.

"Mô hình Năm 2011 370Z mất một trong những chiếc xe thể thao phổ biến nhất trên thị trường và làm cho nó thậm chí còn thú vị hơn để lái xe."

Năm mẫu 2011 Nissan 370Z chi tiết

Tốc độ trung bình ở châu Âu cao hơn bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Đồng thời, chúng tôi có một số con đường đòi hỏi khắt khe nhất trên hành tinh ... và một số các mặt đường nghèo nhất.

Đó là một sự kết hợp của các vấn đề thưởng thức bởi các kỹ sư khung gầm từ Trung tâm kỹ thuật Nissan Châu Âu (NTCE). Mỹ điều chỉnh khung xe Nissan 370Z - wishbones đôi ở phía trước và một phía sau đa liên kết - phù hợp với thị hiếu châu Âu để trung vào các bộ giảm chấn đã được retuned để tăng cường đi xe thoải mái và xử lý tốc độ cao.
Nissan 370Z (2011)
2011 Nissan 370Z

Những thay đổi cung cấp cải thiện đáng kể kiểm soát bánh xe dọc kết quả trong một chuyến đi bằng phẳng trên tất cả bề mặt và cải thiện sự thoải mái trên bề mặt đường cao tốc / autobahn. Ngoài ra, sự ổn định tốc độ cao được tăng cường với cơ thể kiểm soát tốt hơn trong khi tiếng ồn đường là nhờ cô lập tốt hơn để thay đổi cách gầm xe.

Các tùy chọn nâng cao tự động bảy tốc độ hiện nay có một chế độ tuyết. Khi đang sử dụng, chiếc xe lên đường trong bánh thứ hai chứ không phải là để tránh mất độ bám đường. Hệ thống này cũng quy định số vòng quay động cơ ở tốc độ thấp để ngăn chặn bánh xe quay trên băng hoặc tuyết.

Bổ sung vào cấp trang thiết bị bao gồm sự xuất hiện của một xem phía sau camera bãi đậu xe là một phần của các tùy chọn định vị vệ tinh cao cấp Nissan Connect và các đồ đạc tiêu chuẩn của một hệ thống giám sát áp suất lốp. Sau này được tích hợp vào bảng điều khiển màn hình máy tính và hoạt động một đèn cảnh báo áp suất lốp nên rơi.

Trong tất cả các khía cạnh khác, cả Nissan 370Z Coupe và Nissan 370Z Roadster chỉ là thú vị và phong cách như những chiếc xe ra mắt hai năm trước đây.

Styling

Lần theo thông tin mà có thể được truy tìm tất cả các cách trở lại 240Z của 40 năm trước đây, phong cách của 370Z là của một bố trí xe thể thao cổ điển gồm có một nắp ca-pô dài, cabin nhỏ gọn, nhô ngắn và một phía sau cắt ngắn.

Nissan 370Z thước 4245mm từ bội thu vụ mùa bội và ngồi trên một chiều dài cơ sở 2550mm, 100mm chính xác ngắn hơn so với người tiền nhiệm của nó. Tại 1315mm cao, nó là thấp hơn 10mm trong khi nó là rộng lớn hơn bằng cách 30mm tại 1845mm. Để đảm bảo các roofline thấp không ảnh hưởng gì đến nội thất khoảng không, vị trí chỗ ngồi cũng đã được hạ xuống, kết quả là một trọng tâm thấp hơn.

Đồng thời, các độ cứng xoắn của cơ thể đã tăng lên đến 30 phần trăm so với 350Z, đặc biệt là ở phía trước, nơi một thanh giằng đã được gắn trên đỉnh của tháp treo. Sử dụng rộng rãi của nhôm - nó bây giờ được sử dụng cho các cửa ra vào và cửa sập phía sau cũng như nắp ca-pô - cộng với các biện pháp cân tiết kiệm khác đã nhìn thấy nhiều hơn 32kg tỉa từ những chiếc xe toàn lên hàng loạt, bất kể việc an toàn hơn, thiết bị môi trường và sang trọng .

Động cơ và hộp số

Tại trung tâm của Nissan 370Z đặc biệt là động cơ V6 3,7 lít của nó. Một sự phát triển của đơn vị cung 350Z, tất cả các hợp kim 24-valve cam kép không chỉ phát triển mạnh hơn và mô-men xoắn mà còn là phản ứng hơn, tinh tế hơn và tiết kiệm nhiên liệu.

Việc bổ sung các công nghệ VVEL (Valve Event và Lift Variable) giúp cung cấp hiệu suất điện khí, công cụ phát triển 328 PS và mô-men xoắn 366Nm ấn tượng. Đó là cùng với một ném ngắn sáu tốc độ thể thao hộp số tay hoặc một bảy tốc độ tự động.

Khi ở S-Mode, các truyền dẫn sử dụng các tính năng của Nissan Synchro Rev kiểm soát để đảm bảo hoàn hảo phù hợp với rev khi người lái xe đang thay đổi thiết bị, cung cấp hoàn hảo 'gót chân và ngón chân "thay đổi mỗi lần.

Các cảm biến ở bộ ly hợp và trên cần số tự theo dõi hành động của lái xe để Blip ga trên ca xuống và duy trì vòng quay động cơ không đổi khi thay đổi lên. Khi cảm biến phát hiện chuyển động chân côn, hệ thống SRC được sơn lót, đi vào hoạt động khi cần số được di chuyển. Bằng cách kết hợp thông tin này với tốc độ xe, SRC biết cho dù người lái xe đang chậm lại trong một góc hoặc thay đổi lập thông qua các 'hộp.

Xuống số Rev Matching là một tính năng trên hộp số tự động, quá, mà cũng có thích nghi điều khiển phím Shift mà học được một phong cách lái xe và điều chỉnh mô hình thay đổi cho phù hợp.

Bánh xe, lốp xe, tay lái và phanh

Grip được cung cấp bởi mục đích thiết kế Yokohama Advan lốp xe thể thao, trong các kích cỡ khác nhau phía trước và phía sau. Các lốp xe phía trước đang 225/50 R18, có rộng lớn hơn 245/45 R18 ở phía sau. Có sẵn như là tùy chọn trang bị là tia lớn hơn bánh xe hợp kim rèn nhẹ shod với 245/40 R19 và 275/35 R19 Bridgestone Potenza lốp.

Một hạn chế khác biệt trượt nhớt là tiêu chuẩn cùng với xe động Control (VDC) với liên hợp gặt đập bằng điện tử vận ​​hành hệ thống bám đường và ổn định để giảm mô-men xoắn của động cơ và / hoặc áp dụng phanh bánh xe cá nhân nếu cần thiết. Để theo dõi ngày sử dụng, VDC có thể bị ngừng hoạt động thông qua một chuyển đổi bảng điều khiển.

Hệ thống giá đỡ và bánh răng lái cũng đã được sửa đổi để cung cấp thông tin phản hồi giao tiếp nhiều hơn và phản ứng tốt hơn xung quanh các vị trí trước đã chết. Bây giờ với sự hỗ trợ điện nhạy tốc độ, sự chỉ đạo mang tính linh hoạt lớn hơn xung quanh thị trấn và tăng cường sự ổn định ở tốc độ đường cao tốc.

Đĩa thông gió lớn có thể được tìm thấy phía trước và phía sau - 355mm (14,0 inch) ở phía trước và 350mm (13,8 inch) phía sau - đóng khung bởi bốn piston piston nhôm ở phía trước và yên phanh piston kép phía sau. Các piston bạc màu tối được ghi tên Nissan.

Một bổ sung đầy đủ các hỗ trợ an toàn điện tử bao gồm ABS thế hệ mới nhất với điện Brakeforce Distribution (EBD) và Hỗ trợ phanh (BA).

Trang thiết bị

Cấp thiết bị tiêu chuẩn rộng lượng có thể được tìm thấy trên 370Zs và bao gồm một nút Start động cơ với Key của Nissan thông minh, bánh xe hợp kim đúc 18 inch, hệ thống phanh thể thao và một giới hạn sai trượt nhớt. Ghế ngồi có thể điều chỉnh bằng điện và điều khiển âm thanh / điện thoại được gắn trên vô-lăng, trong khi kết nối Bluetooth là một tiêu chuẩn.

Các phiên bản GT Gói thêm nước nóng và thông thoáng da / ghế da lộn, giá cao hệ thống âm thanh BOSE, kiểm soát hành trình và 19-inch bánh xe hợp kim rèn. GT Pack cũng kết hợp công nghệ Synchro Rev Control trên bản tay cùng với Uphill Bắt đầu hỗ trợ để giảm bớt đồi bắt đầu.

Trong số các lựa chọn chính là Connect cao cấp định vị vệ tinh và hệ thống lưu trữ âm nhạc dựa trên ổ cứng tiên tiến của Nissan. Các ổ đĩa cứng 40GB có thể lưu trữ bản đồ phủ sóng rộng hơn của châu Âu cùng lúc như cung cấp lưu trữ 10GB cho các tập tin âm nhạc tải về từ các bộ sưu tập đĩa CD cá nhân. Hệ thống này kết hợp một màn hình bảng điều khiển có độ phân giải cao, chức năng DVD và kết nối USB và iPod hiện nay bao gồm một camera lùi. Ngoài ra tùy chọn có sẵn là tiên phong sơn Scratch Lá chắn của Nissan, mà vết trầy xước nhỏ 'lành' để giữ cho thân xe trông như mới.

Nissan 370Z Roadster

Bằng cách bắt đầu thiết kế của Nissan 370Z Roadster cùng một lúc như là công việc bắt đầu vào Coupé, Nissan thiết kế đã có thể để đảm bảo phiên bản soft-top có hình dạng phức tạp với tốt hơn, tự nhiên hơn, hội nhập của mui xe vào thiết kế tổng thể.

Các kết quả khác biệt này đã lặp lại 'Z của nhân vật với một sự pha trộn của những đường cong cong và nhô tích cực ngắn trong khi hình dạng của mái tự chảy tự nhiên hơn vào phía sau của chiếc xe khi mái nhà là ở chỗ.

Khi hạ xuống, nó thâu nhỏ đi dưới một nắp tonneau cứng cơ thể màu mà còn giúp giảm sự nhiễu loạn gió ở tốc độ, cho phép người cư ngụ của những 'buồng lái đôi' để tận hưởng đầy đủ các âm thanh và cảm giác mở hiệu suất không khí xe hơi.

Tín hiệu thiết kế khác đã được nhìn thấy trên Coupe đã chuyển giao cho Nissan 370Z Roadster. Chúng bao gồm các boomerang biệt LED phía sau và đầu mũi tên ánh sáng phía trước, trong khi quen 'Z' các tính năng như tay nắm cửa đứng, ống đuôi kép và 'Z' phù hiệu trong lặp bên cũng có mặt.

Bên trong, cabin điều khiển tập trung cũng tự hào có nhiều tính năng nay đồng nghĩa với Z, như một nút Start động cơ Push, sàn bản lề bàn đạp ga, máy đo tốc độ được đặt ở trung tâm và ba mặt số trùm đầu riêng biệt - bây giờ bao gồm một máy đo nhiệt độ dầu - ngồi trực thuộc Trung ương trên trên cùng của bảng điều khiển và góc cạnh về phía người lái xe.
Mái Nissan 370Z Roadster là hoàn toàn tự động mà không yêu cầu để chốt nó bằng tay vào vị trí. Những mái nhà có thể được hạ xuống ở tốc độ đi bộ và cũng có thể được vận hành từ bên ngoài xe, bằng cách nhấn và giữ nút khóa cửa cho ba giây. Chỉ mất 20 giây cho mái nhà được nâng lên và khóa vào vị trí hoặc hạ xuống khỏi tầm mắt dưới tonneau của nó.

Phần mũ vải đã được đưa ra một lớp lót bên trong mịn bao gồm khung và làm giảm mức độ tiếng ồn, trong khi hệ thống sử dụng một bơm thủy lực mới đó là im lặng trong hoạt động tại chỗ của động cơ điện được sử dụng trước đây.

"Lúc khởi động, cả hai Coupé và Roadster đã rất hoan nghênh cho sự kết hợp của họ về sự phấn khích và phong cách Những thay đổi hệ thống treo tinh tế đặc biệt phát triển để đáp ứng nhu cầu và thị hiếu châu Âu -. Chưa kể đến các cấp thiết bị nâng cao - làm cho 2011 Nissan 370Z hơn mong muốn hơn bao giờ hết , "Thomas nói.

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments