Nissan Esflow Concept- Toyota Hà Đông

Thứ Bảy, 24 tháng 10, 2015
Nó có thể là một khái niệm, nhưng chiếc xe thể thao điện Nissan ESFLOW chứng minh nó có thể vẫn có cảm tình với môi trường mà không cần phải từ bỏ niềm vui của lái xe.

Nó trông giống như một chiếc xe thể thao, xử lý như một chiếc xe thể thao và thực hiện như một quá. Nhưng Nissan ESFLOW Concept là khác nhau cho mỗi chiếc xe thể thao khác chưa xây dựng được: đó là điện. Sử dụng công nghệ tiên phong trong việc đoạt giải thưởng Nissan LEAF, khái niệm EV cho thấy lái xe vẫn có thể được như nhiều niềm vui vào ngày mai như ngày nay.

Nissan đã có một danh tiếng cho việc tạo ra những chiếc xe thể thao exhilarating nhất trên thị trường. Nissan cũng đã phát triển đầu tiên thực Zero Emission xe gia đình trên thế giới, Nissan LEAF.

Bây giờ Nissan đã đặt chuyên môn với nhau. Nó đã chiếm được sự phấn khích của một chiếc xe thể thao và các lợi ích môi trường của một chiếc xe điện và pha trộn chúng vào một kịch khái niệm hai chỗ ngồi: ESFLOW.

Nissan ESFLOW Concept đã được tạo ra từ mặt đất lên như một chiếc xe điện thuần túy, để đưa ra một ý tưởng làm thế nào một xe Zero Emission thể thao của tương lai có thể trông. Sống sinh thái thường được xem như là một hành động khắc khổ - để tiết kiệm lương tâm hy sinh môi trường của một người phải được thực hiện. ESFLOW là ở đây để giải quyết các quan niệm sai lầm đó.

Sở hữu một chiếc xe sinh thái không phải đến tại các chi phí của lái xe hưởng thụ. Cái nhìn ngắn ngủi tại Nissan ESFLOW Concept là đủ để cho bạn những loại xe đó là: một nắp ca-pô dài dẫn vào một dốc cào, quấn quanh kính chắn gió, cabin nhỏ gọn đặt những người cư ngụ đập vào trung tâm của chiếc xe của lực hấp dẫn, vòm gù trên lốp hồ sơ cực thấp quấn quanh sáu nói bánh xe. ESFLOW là không lẫn đi đâu một chiếc xe thể thao, và những người trong biết sẽ công nhận di sản của mình - gợi ý của cổ điển và đương đại Nissan xe thể thao rất nhiều.
Nissan Esflow Concept (2011)
2011 Nissan Esflow Concept

Cực kỳ quan, ESFLOW không phải là một hiện ICE (động cơ đốt trong) ra xe chạy đã được điều chỉnh để chạy trên điện, nhưng một chiếc xe thể thao đó là được thiết kế ngay từ đầu như một chiếc xe Zero Emission. Điều này có nghĩa rằng các nhà thiết kế suy nghĩ về phía trước của Nissan đã kiềm chế tự do để đặt các tàu điện và pin ở những vị trí tối ưu để hưởng lợi xử lý của xe và hiệu suất và tăng cường các hộp của lái xe.

Xe ô tô

Nissan ESFLOW Concept được dựa trên công nghệ hiện có, thực hiện theo những cách sáng tạo. An hấp dẫn, quay đầu cơ thể tổng hợp bao gồm một khung nhôm, kết hợp lồng cuộn riêng của mình. Các đơn vị hệ thống truyền lực, trong đó sử dụng các công nghệ tương tự cài đặt trong Nissan LEAF, được điều chỉnh để cung cấp một kinh nghiệm lái xe thể thao.

Các Powertrain

Nissan ESFLOW Concept là bánh sau và nó chạy trên hai động cơ. Tỷ lệ duyên dáng của chiếc xe cho phép các động cơ điện song sinh được đặt trên trục của bánh xe phía sau, ở một vị trí giữa tàu ,. Những động cơ độc lập kiểm soát các bánh xe bên trái và bên phải, và do đó, mô-men xoắn được tối ưu hóa để đảm bảo ổn định thân xe nổi bật và kiểm soát cũng như tái tạo năng lượng hiệu quả. Các động cơ sản xuất đủ mô-men xoắn ngay lập tức cho nó để đạt được một 100kph ở dưới 5 giây.

Cấp điện cho các động cơ xuất phát từ gói pin lithium-ion nhiều lớp cùng sử dụng trong Nissan LEAF, nhưng trong ESFLOW các gói được đặt dọc theo trục của các bánh xe phía trước và phía sau. Này tập trung vào khối lượng của xe, và do đó điểm quay của nó, gần hông của người lái xe. Những loại pin thông minh cho phép vị trí chiếc xe để đi du lịch trên 240km trên một phí.

Chassis

Một khung nhôm đã được xây dựng xung quanh các đào tạo lái xe, lợi dụng các cơ hội mà Zero Emission động cơ đẩy điện cung cấp. Các tế bào năng lượng được kết hợp trong một cách mà họ có lợi thế mạnh và đĩnh đạc ESFLOW, không làm ảnh hưởng đến họ. Thật vậy, không giống như một thùng nhiên liệu thông thường, pin không được nhẹ hơn vì chúng cung cấp năng lượng, do đó phân bố trọng lượng của chiếc xe vẫn không đổi trong suốt một ổ đĩa.

Những vòng eo cao dành do thể thao cổ điển tỷ lệ xe Nissan ESFLOW Concept cho phép mạnh, nhưng các thanh cuộn phô trương đưa vào cấu trúc phía sau ghế để chiếm toàn bộ tải trọng của xe một cách an toàn trong trường hợp của một cuộn qua, phủ nhận sự cần thiết phải gây khó chịu , dày, cốt thép A-trụ cột và các điểm mù họ chắc chắn tạo ra.

Điều này xem gần như không bị cản trở trước mắt sẽ không thể không quen thuộc với các phi công máy bay chiến đấu, và chỉ là thí điểm này nói về "đóng đai máy bay của họ trên lưng họ", chúng tôi hy vọng các chủ ESFLOW cũng sẽ cảm thấy chiếc xe là một phần mở rộng của các cơ quan của họ, phản ứng của họ ý tưởng bất chợt nhỏ. Người lái xe phải được ở trung tâm của chiếc xe thể thao cả về thể chất và nghĩa bóng.

Cơ thể

Nissan ESFLOW Concept chắc chắn là một chiếc xe hấp dẫn. Crisp, đường sạch sẽ không chỉ truyền đạt độ tinh khiết của tiềm năng thể thao của nó, nhưng đề nghị sự trong sáng của năng lượng điện. Màu sắc được lựa chọn cho xe concept được lấy cảm hứng từ các dòng sông băng - phản chiếu cao kiên cố hóa lỏng với sắc thái màu xanh trong bóng tối của nó. Giống như các bậc tiền bối khái niệm ZEV của nó và người đồng hành hiện đại đèn pha của ESFLOW và Nissan huy được màu xanh mát. Sáu nói bánh xe chứa chèn carbon màu xanh trong khi các vật liệu tương tự được treo bên bệ cửa, mái gắn lip spoiler và cản sau thấp hơn.

Đèn LED màu xanh làm nổi bật các đèn chiếu sáng tương lai chém vào thân xe cả hai phía trước và phía sau. Trường hợp đèn pha nhô ra Nissan LEAF của được sử dụng để hướng dẫn luồng không khí xung quanh gương cửa, điều này là không cần thiết trên Nissan ESFLOW Concept như những chiếc gương đã được thay thế bằng máy ảnh phía sau view phút tại các cơ sở của nó A-trụ cột. Đèn trước của ESFLOW làm bảo vệ một bí mật của riêng mình tuy nhiên: lật ra điểm xây dựng trong các ống dẫn khí dưới sạc.

Nội vụ

Minimalism sinh thái không cần đến tại các chi phí của sự sang trọng. Các cabin của Nissan ESFLOW Concept được sạch sẽ và mở và tiết kiệm trọng lượng là một ưu tiên trong suốt thiết kế của nó, nhưng nó vẫn là một nơi thoải mái và dễ chịu để ngồi. Bởi đến nay các thành phần nặng nhất trong nội thất xe hiện đại 'được thép đóng khung, bọc dày đặc và ngày càng cơ giới ghế. Trong ESFLOW ghế được điêu khắc vào vách ngăn phía sau của xe, phủ nhận sự cần thiết cho một khung nặng. Điều này tất nhiên có nghĩa rằng họ là bất động, nhưng điều này không có hậu quả như lái fly-by-wire và bàn đạp điều chỉnh bằng điện vào điểm tốt nhất để phù hợp với kích thước mỗi lái xe của cá nhân và lái xe ưa thích vị trí.

Những chiếc ghế tự được bọc bằng da vàng và da lộn vàng đục trong khi các cánh cửa được tỉa bằng da màu xanh đậm và da lộn. Các màu xanh và vàng motif, màu sắc của tia lửa, được tiếp tục trên bảng điều khiển, mà còn được trang trí bằng carbon bạc trim, và có bốn đa chức năng chiếu sáng màn hình LCD.

Người lái xe
Daniel, một chủ sở hữu ESFLOW, làm việc ở công nghệ, nhưng sống cho những ngày cuối tuần. Vào tối thứ Sáu sau khi làm việc, anh nhận được đằng sau những bánh xe của ESFLOW của mình mà ngay lập tức liên kết với PDA túi của mình và xác định con đường nhanh nhất đến nhà bạn gái của mình. Tìm bên đường đậu xe là một đồng bộ như kích thước nhỏ gọn của Nissan ESFLOW Concept cho phép nó trôi vào hẹp của không gian. Vào ngày thứ bảy, ông lái xe đến một câu lạc bộ nổi tiếng để triển lãm kỹ năng DJ của mình và bạn bè của ông rất ấn tượng với chiếc xe EV thể thao mát mẻ của mình.

Ngày chủ nhật, ông lái xe qua những ngọn núi cho giải trí. Phân bố trọng lượng tuyệt vời ESFLOW và nhìn thông suốt về phía trước cho phép anh ta để dễ dàng móng tay mỗi đỉnh, mọi lúc. Hạ xuống từ trên núi là thoải mái hơn và ông cho phép các ESFLOW để tràn ngập trên các đường cong dài trên diện rộng, biến năng lượng tiềm năng, ông và các xe tăng leo lên dốc lại vào năng lượng điện, ông có thể sử dụng một lần anh chạm đường xung quanh Barcelona.

Như ESFLOW mình từng ngụm năng lượng trong nhà để xe của Daniel chuẩn bị cho mình những tuần trước, pin sạc đầy đủ.

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments