Nissan GT-R Egoist- Toyota Giải Phóng

Thứ Bảy, 24 tháng 10, 2015
Nếu 530 PS, một trong những khung gầm dẫn động bốn bánh xe tiên tiến nhất của thế giới, và giá trị hiếm siêu xe là không đủ, Nissan đã có câu trả lời: Egoist, các biểu hiện cuối cùng của nổi tiếng của Nissan GT-R, âu yếm tạo cho mỗi chủ sở hữu duy nhất sử dụng các vật liệu tốt nhất.

Phiên bản đặc biệt này - đặc biệt tạo ra bởi 'cha' của Nissan GT-R, kỹ sư trưởng xe Kazutoshi Mizuno - có một nội thất thủ công bằng tay bằng cách sử dụng chỉ còn da chất lượng tốt nhất, một hệ thống âm thanh Bose thiết kế riêng cho các chủ sở hữu kích thước chính xác và các tính năng khác giới thiệu các hình thức nghệ thuật cổ xưa của Nhật Bản.

Đó là chăm sóc và chú ý đến từng chi tiết cho mọi khía cạnh của chiếc xe mà các huy hiệu bằng tay trên vô lăng, ví dụ, phải mất vài ngày để tạo ra.

Nó là một chút ngạc nhiên, sau đó, là Nissan GT-R Egoist, được xây dựng chỉ để đặt hàng đặc biệt, là trấn an và đắt tiền, kết quả là, là nhằm vào một đối tượng rất chọn.

"Độc quyền là một cái gì đó những người giàu có đã mong đợi. Và trong khi tiêu chuẩn GT-R sẽ không bao giờ được phổ biến, các Egoist kết hợp hiếm hoi chính hãng với các vật liệu độc nhất", Pierre Loing, Phó Chủ tịch Chiến lược sản phẩm và Kế hoạch, Nissan International SA cho biết.

"Đó là một cách tỉ mỉ lắp ráp bởi thợ thủ công tay chọn và nhờ vào hàng loạt các kết hợp màu sắc nội thất và ngoại thất có sẵn, nó không chắc rằng hai mô hình Nissan GT-R Egoist sẽ bao giờ được chính xác như nhau."
Nissan GT-R Egoist (2011)
2011 Nissan GT-R Egoist

Nissan GT-R Egoist chi tiết

The Egoist đã được phát triển từ phiên bản 2011 của Nissan GT-R, mà chính nó tự hào có một số cải tiến đáng kể cho cơ, khung gầm và khí động học.

Sửa đổi các twin turbo tăng áp 3.8 lít V6 cho công suất và mô-men xoắn - lên từ 485 đến 530PS và 588 đến 612Nm tương ứng - cùng với lượng khí thải thấp hơn và cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu. Khí động học tăng cường đã tăng downforce bằng 10 phần trăm trong khi khung gầm và van điều tiết thay đổi đã được mài sắc các xử lý và làm nhẵn đi xe.

Nhưng việc tạo ra Egoist đã đưa GT-R đến cấp độ mới của niềm đam mê, sự độc đáo và hiếm có. Phần lớn sự chú ý đã được tập trung vào buồng lái có tính năng trang trí nội thất da đầy đủ nâng cấp được tạo ra bởi Seton Da ở Đức.

Da cắt bây giờ kéo dài suốt cả nội thất và bao gồm các lĩnh vực như cơ sở của ghế trước, khóa dây an toàn bao quanh, những trụ cột A và B, điều khiển trung tâm bao quanh và các đường hầm truyền. Da thậm chí có thể được tìm thấy dọc theo bên trong cốc, bao gồm các ngưỡng cửa. Hoàn thiện và đồng bằng bông được sử dụng để cung cấp độ tương phản hình ảnh giữa các phần.

Nhưng đây không phải là da bình thường. Seton đã trở thành nhà cung cấp ưa thích của một nhóm các nhà sản xuất xe hiệu suất và sang trọng. Da của mình được chọn hơn những người khác về chất lượng và tính nhất quán của mình nhờ vào cách Seton chăm sóc cho vật nuôi của mình.

Công ty đặt ra chỉ có một giống gia súc và các động vật được chăm sóc trong điều kiện theo dõi cẩn thận trong Bavaria ở miền Nam nước Đức. Họ được nuôi trong 18 tháng trong môi trường kiểm soát đặc biệt để đảm bảo cho ăn phù hợp hơn và ít khả năng bị côn trùng cắn hoặc không hoàn hảo trong da gây ra bởi dây thép gai và các vật lạ khác.

Nhờ nuôi dưỡng cẩn thận này, họ phát triển được lớn hơn mức trung bình và điều này, đến lượt nó, có nghĩa là da ít hơn là cần thiết cho mỗi chiếc xe. Điều đó nói rằng, nội thất của mỗi Nissan GT-R Egoist vẫn cần không ít hơn 15 da.

Biến da thành các gói da mất Seton hơn hai tháng trước khi các mảnh cắt có thể được vận chuyển sang Nhật Bản để cài đặt. Hoàn thành nội thất của mỗi Egoist được thực hiện bằng tay trong các nhà máy GT-R ở Tochigi và giao phó cho một Takumi - một nghệ nhân bậc thầy.

Mỗi chiếc xe được lấy từ các dây chuyền sản xuất chính và đưa đến một khu vực phòng thu đặc biệt trong cây, nơi mà gói da Seton là chờ đợi để được cài đặt. Nó diễn ra trong vòng ba giờ cho mỗi cài đặt.

Hiện có không ít hơn 20 kết hợp màu sắc có sẵn với hai màu đơn sử dụng trong suốt hoặc tương phản phương pháp điều trị cho các phần trên và dưới của nội thất. Có mười tùy chọn màu sắc khác nhau cho phần nội thất thấp hơn - trong đó có một màu hồng nhạt - và bốn cho phần trên. Lựa chọn thêm bao gồm sự sẵn có của sáu tùy chọn tương phản cho các khâu. Thảm suốt cũng là màu phối hợp. Lấy tất cả các tùy chọn có thể vào tài khoản có tổng số 84 kết hợp màu sắc khác nhau cho các chủ để lựa chọn

Bổ sung các gói da Seton, một chất liệu da lộn giống như được sử dụng để cắt các quảng cáo rầm rộ, sunvisors, kệ bưu kiện phía sau và các tấm cửa thấp hơn.

Sau khi cắt, chiếc xe sau đó được trả lại cho các đường dây để hoàn tất quá trình sản xuất - bao gồm cả các hoạt động toàn diện trong quá trình, mà cũng có thể có sự chứng kiến ​​của các khách hàng.

Một ví dụ khác về thời gian và độ chính xác siêng năng tham gia vào việc sản xuất của Nissan GT-R Egoist liên quan đến các biểu tượng trên vô lăng. Các 'bình thường' GT-R có một huy hiệu men ... thanh lịch nhưng sản xuất hàng loạt. Đối với Egoist, một nghệ thuật cổ xưa của Nhật Bản được sử dụng cho các huy hiệu mà là vẽ tay trong một phong cách trang trí truyền thống được gọi là Urushi.

Cho GT-R sử dụng các phương pháp được gọi là Makie và các kỹ năng chỉ có thể được giảng dạy tại các tỉnh Ishikawa - nhà của GT-R - và trước khi ông có thể thực hành nghệ thuật của mình, các nghệ nhân đã được Chính phủ phê duyệt.

Đối với điều này rất đặc biệt GT-R, mỗi huy hiệu được giao phó cho một người đàn ông, Kubota-san của hội thảo Goshikiya. Phải mất nhiều ngày để xây dựng lên các lớp sơn để tạo độ sâu của màu sắc và kết thúc độc đáo về các biểu tượng. Mỗi người, do đó, là duy nhất.

Chú ý đến chi tiết tương tự đã đi vào việc tạo ra một hệ thống âm thanh riêng biệt cho chiếc xe. Được thực hiện bởi các nhà lãnh đạo trong việc phát triển âm thanh Bose, hệ thống 11 loa có amp chuyển đổi mới phát triển và một thế giới đầu tiên trong việc sử dụng một hỗn hợp carbon gắn cho một 9-inch woofer mới.

Các cơ sở gắn kết cung cấp độ cứng cao và mức độ cao của giảm xóc không có hình phạt nặng cho phép một âm thanh rõ ràng hơn được sản xuất từ ​​các loa trầm.

Nhưng Bose đi một bước xa hơn trong việc hoàn thiện hệ thống cho các chủ sở hữu Egoist. Đến thăm các phòng trưng bày để đặt thứ tự, phép đo chi tiết được lấy từ các khách hàng và vị trí lái xe lý tưởng của mình được thành lập. Các khách hàng của chiều cao, chiều dài chân và góc ưa thích của tựa lưng ghế sau đó được đưa đến nhà máy để đảm bảo hệ thống loa được đặt ở vị trí tối ưu để tối đa hóa chất lượng âm thanh. Nó thực sự là một hệ thống âm thanh được thực hiện để đo lường.

Hoàn thành gói Egoist là một số tính năng tiên phong trên ngoạn mục Spec-V phiên bản được giới thiệu vào năm 2010. Chúng bao gồm sáu chấu giả mạo bánh xe hợp kim đặc biệt tia - cho Egoist họ có một 'Blue Sword' kết thúc duy nhất - và một carbon composite phía sau spoiler.

Ngoài ra còn có một lựa chọn màu sắc ngoại thất, một số trong đó được chia sẻ với các mô hình GT-R khác ... nhưng như befits tình trạng độc quyền của nó, Egoist là chỉ GT-R có sẵn trong một màu mới đặc biệt tạo ra cho các xe: Ultimate Opal trắng .

Và nó vẫn là kín đáo càng tốt, giveaway chỉ là một huy hiệu Egoist tinh tế vào lần khởi động.

Mặc dù ít công khai thể thao hơn so với phiên bản giới hạn Spec-V phiên bản, Egoist vẫn là một trong những siêu xe có hiệu suất tốt nhất của thời đại. Việc tăng công suất và mô-men xoắn cắt giảm thời gian 0-100 km / h đến một ấn tượng 3,046 giây trong khi tốc độ là 315 km / h.

Sự kết hợp của thiết bị điện tử tiên tiến, bao gồm cả 'R Start' chế độ cho xe đua bắt đầu, và sáu tốc độ kép ly hợp hộp số - hoạt thông qua các mái chèo magiê trên vô lăng - có nghĩa là, nơi có điều kiện, tất cả những gì thực hiện được một cách dễ dàng trong tầm tay.

Bộ khung chắc chắn chân cung cấp lực kéo chưa từng có và xử lý và cho năm 2011, GT-R bây giờ có một thậm chí phù hợp hơn đi xe nhờ sửa đổi tinh tế để các lò xo và giảm chấn. Hiệu suất phanh đã được tăng cường, quá. Các đĩa phía trước là lớn hơn để nâng cao sức đề kháng của họ mờ dần dưới tiếp tục sử dụng nặng trong khi các bánh xe hợp kim rèn mặc lốp Dunlop mới đặc biệt tạo ra cho GT-R.
"Nissan GT-R Egoist là một chiếc xe đáng chú ý. Vâng, nó là đáng kể đắt hơn so với các tiêu chuẩn GT-R nhưng điều đó phản ánh các vật liệu chất lượng hàng đầu được sử dụng trong nội thất và sự cống hiến của các nghệ nhân tạo chiếc xe. Chúng tôi đã thấy với phiên bản Spec-V mà khách hàng GT-R đánh giá cao hiếm và độc quyền ... và không có nghi ngờ rằng Egoist là đặc biệt nhất GT-R được nêu ra. Nó sẽ thu hút một khách hàng giàu có người đánh giá cao những điều tốt nhất trong cuộc sống, nhưng người không muốn khoe khoang. Đó là độc quyền và có nghĩa là hiếm ... nhưng có lẽ điều hấp dẫn nhất về Nissan GT-R Egoist chỉ là cách kín đáo đó là, "Simon Thomas nói.

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments