Nissan GT-R- Toyota Giải Phóng

Thứ Bảy, 24 tháng 10, 2015
Kể từ khi ra mắt tại Tokyo Motor Show vào tháng Mười năm 2007, Nissan GT-R đã mê hoặc khách hàng của mình như các siêu xe thể truy cập dứt khoát. 2011 Nissan GT-R đã được phát triển với chủ đề 'tốt nhất đa hiệu suất của thế giới và niềm vui của lái xe phản ứng nhanh "này. Bên ngoài có thêm sức mạnh và sự ổn định, trong khi sự tinh tế sáng tạo truyền thống kết hợp với sự xuất hiện ấn tượng của GT-R cũng đã được cập nhật, cung cấp khí động học được cải thiện. Một nội thất thể thao bổ sung cho thiết kế nâng cao.

Động cơ và truyền động

Sản lượng động cơ được cải thiện đáng kể để 530PS (390KW) / 6,400rpm, với mô-men xoắn tối đa 612Nm từ 3.200 đến 6,000rpm. Các nắp động cơ được, enigmatically, sơn màu đỏ để minh họa cho hiệu suất nâng cao của nó.

Bằng việc áp dụng một chất xúc tác kim loại quý cực thấp và một mô-đun điều khiển động cơ được trang bị bộ vi xử lý với công suất cao, khí thải sạch hơn đã đạt được. Nền kinh tế nhiên liệu cũng đã được cải thiện bằng cách thay đổi áp lực tăng của tỷ lệ tăng áp, van thời gian và hỗn hợp không khí cùng với đường ống vào đường kính lớn hơn và một hệ thống ống xả được sửa đổi.

TIẾT KIỆM chế độ là một hệ thống mới được thông qua, thay thế 'Chế độ tuyết', tối ưu hóa mô-men xoắn lái xe, và sửa đổi lịch trình sang số để cải thiện nền kinh tế nhiên liệu khi lái xe trên đường cao tốc hoặc đường mở. Các tính năng của Tuyết Chế độ cũng được giữ lại.

Đứng hiệu suất đầu bây giờ có thể được tối đa thông qua việc sử dụng các chế độ R. Để kích hoạt, người lái xe phải chọn chế độ R, ấn phanh trong khi ở bánh răng, áp dụng đầy đủ ga và nhả phanh càng sớm càng tốt. Hệ thống sẽ theo dõi nhiệt độ dầu để đảm bảo độ tin cậy được duy trì và ngăn ngừa sử dụng hơn nữa nếu nhiệt độ tăng lên trên mức trợ cấp tối đa.
Nissan GT-R (2011)
2011 Nissan GT-R

Để giúp kiểm soát chặt chẽ tại ngoặt chậm tốc độ một chế độ ổ đĩa 2-Wheel mới sẽ tạm thời chuyển xe đến 2-Wheel lái xe miễn là tốc độ dưới 6MPH và tay lái được bật hơn một nửa.

Thân thể

Một strut hỗ trợ thanh rất cứng và nhẹ, được làm từ carbon composite với một tổ ong bằng nhôm, đã được cài đặt trong các bức tường phân vùng khoang động cơ. Bằng cách liên kết thanh chống bên phải và bên trái để nhanh chóng nhận được đình chỉ đầu vào, phản ứng cơ thể của xe được tăng cường.

Một thành viên hỗ trợ bổ sung đã được cài đặt trong bảng điều khiển bên dash của hành khách. Phản ứng nhanh của khung gầm được cải thiện hơn nữa bằng cách tăng cường độ cứng đạt được bằng cách kết nối với khoang động cơ.

Hệ thống treo và phanh

Đối với các hệ thống treo trước mùa xuân, hấp thụ sốc và ổn định đã được sửa đổi để cải thiện đáp ứng tải trọng thẳng đứng của lốp. Các góc caster trước được tăng từ 5 ° 35-6 ° 00 để cải thiện khả năng lốp đường nắm giữ khi lái và ổn định trong một đường thẳng.

Việc thực hiện hệ thống treo chân phía sau đã được sửa đổi bằng cách thay đổi chiều cao trung tâm cuộn đến một vị trí thấp hơn. Điều này cho phép một sự cải tiến sự kìm kẹp của các cạnh bên trong của lốp khi tiến hành quay diễn tập.

An nhôm free-piston giảm xóc đã được phát triển mới, tạo ra lực giảm xóc chính xác hơn để liên tục cung cấp ổn định đường đang nắm giữ và chuyển tải một cách nhanh chóng phản ứng với đầu vào của lái xe. Giảm sốc hấp thụ ma sát cung cấp một chất lượng và mượt mà hơn đi xe.

Để giúp kéo dài tuổi thọ của đĩa phanh trước đĩa đường kính lớn được trang bị (Φ390 + 10mm). Phát triển duy nhất bởi Nissan cung cấp khả năng chịu mờ dần ở nhiệt độ cao khi lái cứng.

Lốp và bánh xe

Dunlop SP SPORT MAXX GT 600 DSST CTT lốp có một hợp chất mới để cải thiện độ bám đường. Với một cấu trúc cải tiến và cải thiện độ bền của lốp và lốp, ổn định đường thẳng ở các tuyến đường lún được tăng cường.

Thiết kế mới, nhẹ hơn và cứng hơn nhôm giả mạo bánh xe, được thực hiện bởi Rays được cung cấp để cải thiện lốp đáp ứng với tải trọng thẳng đứng. -sự Cán vân bên trong bánh xe đã được sửa đổi để tránh bất kỳ sai xoay lốp gây ra bằng cách cải thiện đầu ra động cơ của Nissan GT-R. Trên bề mặt bánh xe, màu sắc mới, Hyper Blue Black Chrome, rỉ ra chất lượng và có cảm giác hiệu suất, nhờ một bóng sâu được tạo ra bởi một lớp phủ năm lớp.

Ngoại thất và khí động học

Ngay cả với một khung gầm dữ dội hơn và ổn định, hiệu suất khí động học khi đánh bại thế giới-Nissan GT-R đã được cải thiện hơn nữa. Downforce đã tăng khoảng 10%, trong khi một đồng hiệu quả kéo giảm thêm 0,27-0,26.

Ổn định được cải thiện bằng một bội và lưới tản nhiệt mở to, với tăng hiệu ứng ba chiều.

Cản trước được thiết kế lại, với vây chỉnh lưu kép làm tăng downforce phía trước khoảng 10%, trong khi làm giảm sức cản không khí bên trong khoang động cơ và cũng làm tăng lưu lượng không khí thông qua một bộ tản nhiệt làm lạnh hệ thống phanh phía trước. Mỗi bên kết hợp một ánh sáng dùng cho ban ngày LED được gắn với một đường kính lớn bề mặt phản xạ phát ra một ánh sáng trắng cường độ cao.

Một thiết kế mới cản sau với trọng tâm thấp đã được tạo ra và có phần dưới khắc với một kết thúc phía sau mở rộng. Bằng cách mở rộng bộ khuếch tán phía sau, hiệu suất làm mát dưới sàn được nâng cao, với sức cản không khí giảm.

Hiệu suất làm mát cho bộ phận giảm thanh thải phía sau được cải thiện và downforce phía sau được tăng thêm khoảng 10% bằng cách giới thiệu một cửa thoát khí cản sau, trong đó loại bỏ không khí trong nhà ở bánh sau.

Bốn đòn kết thúc kết ống bô cũng đã được mở rộng.

A-cường độ cao LED đèn sương mù phía sau bây giờ được kết hợp trong các bộ khuếch tán phía sau mở rộng.

Sáu màu sắc bên ngoài có sẵn, bao gồm cả hai màu sắc mới - kim loại đen, thay thế rắn Kuro Đen và Daytona xanh thay thế Titanium Grey.

Nội thất

Một pad mới được định hình và hoàn thiện vòm màn hình hiển thị hệ thống định vị, với các đường khâu thống nhất, minh họa các cảm giác nâng cao về chất lượng.

Bảng điều khiển nóng bây giờ có một kết thúc carbon thực xung quanh các thiết bị chuyển mạch mà bây giờ tất cả đã hoàn thành trong mờ màu đen.

Các sang số mái chèo đã được thay đổi để tính năng magiê.

Nhẫn mạ crôm trong giao diện điều khiển và điều hòa không khí cửa hàng đã kết thúc với một thao, màu đen và màu khói phủ.

Ghế

Mặc dù Nissan GT-R là một dòng một lớp lên, có các tùy chọn để lựa chọn giữa hai sự lựa chọn chỗ ngồi khác nhau mà không mất thêm chi phí.

    Recaro Black, như tên cho thấy có tên Recaro và là một da bổ nhiệm xô ghế với nhấp nháy màu đỏ bên. Điều này được hoàn chỉnh với một quảng cáo rầm rộ tối và một đèn flash màu đỏ trên cần số
    Sự lựa chọn thứ hai là một da cao cấp bao gồm chỗ ngồi có sẵn trong màu đen hoặc xám nhạt. Cung cấp với thiết kế chỗ ngồi này là một quảng cáo rầm rộ màu xám ánh sáng cung cấp một cảm giác nhẹ hơn với nội thất 

Cả hai chỗ ngồi cung cấp một mức độ cải thiện sự thoải mái và an toàn khi vào cua. Ngoài ra, mức độ mệt mỏi đang giảm cho đùi và lưng bằng cách thay đổi hình dạng và mở rộng độ dài của bề mặt ghế ngồi. Họ đến với điều chỉnh điện cho phía trước, lưng và chiều cao, cùng với hai mức độ chuyển đổi cho cường độ ghế nóng.
Vật giá

Với sự mới về giá đường của £ 69,950 (đã bao gồm 20% VAT) Nissan GT-R vẫn đại diện cho hiệu suất vượt trội ở một mức giá cạnh tranh. Các tiêu chuẩn 'không phải trả thêm chi phí "danh sách đặc điểm kỹ thuật vẫn còn mạnh mẽ như luôn luôn với điều hướng cao cấp Kết nối HDD vệ tinh, hệ thống âm thanh nổi Bose, kết nối iPod ™, ổ cứng lưu trữ nhạc, kết nối điện thoại Bluetooth, 20" bánh xe hợp kim, lốp runflat, và kiểm soát nhiệt riêng điều hòa không khí. Thêm vào đó đến hiệu suất chuyển giao từ các turbo kép V6 qua GR6 hệ thống ly hợp kép, với sự trợ giúp của hệ thống dẫn động 4 bánh xe, và cả trên các giá đường, Nissan GT-R vẫn không thể chạm tới. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments