Nissan Juke- Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Bảy, 24 tháng 10, 2015
Nissan Juke

Nissan Juke được thiết lập để thay đổi cảnh quan đô thị ... lần thứ ba. Sau trong wheeltracks của Murano chéo lớn và sau đó là thành công Qashqai - chiếc xe mà ba năm trước đây giới thiệu các khái niệm của một chiếc crossover như là một thay thế cho phân khúc C truyền thống hatchback - đến em trai của mình, Nissan Juke.

Được thiết kế để mang lại một hơi thở không khí trong lành vào phân khúc B, Nissan Juke là sự kết hợp đặc biệt của SUV dẻo dai và phong cách thể thao. Hình thành để tiêm một số nam tính và năng động vào thị trường xe nhỏ, Nissan Juke kết hợp một số dường như mâu thuẫn bên dưới dòng rất cá nhân của mình.

"Nó có các yếu tố tốt nhất của một chiếc SUV và xe thể thao và kết hợp chúng," Pierre Loing, Phó Tổng thống, Kế hoạch sản phẩm, Nissan châu Âu nói. "Xe rất rộng nhưng nhỏ gọn, mạnh mẽ nhưng năng động và thực tế chưa vui tươi. Đây là những phẩm chất mà dường như mâu thuẫn với nhau, nhưng đến với nhau trong Nissan Juke để tạo ra một cái gì đó thật độc đáo."

Nissan Juke đã được tạo ra tại Nissan Thiết kế Châu Âu (NDE) ở trung tâm của London, và tinh chế tại Nissan của Trung tâm Thiết kế (NDC) tại Nhật Bản. Nguyên tắc kỹ thuật diễn ra tại Nhật Bản với đầu vào quan trọng của châu Âu và Juke sẽ được xây dựng tại nhà máy của Nissan ở Sunderland ở phía bắc-đông nước Anh.

"Các thiết kế cho thấy sự lạc quan thực sự. Bằng cách kết hợp các yếu tố thiết kế từ hai thể loại để tạo ra một Crossover nhỏ, nhưng đáng chú ý là hiển thị một sự tự tin chính hãng và phong cách. Và đó là những phẩm chất chúng tôi cũng hy vọng tìm thấy trong một khách hàng Nissan Juke," Shiro Nakamura cho biết, Phó Chủ tịch cao cấp cho thiết kế và Giám đốc sáng tạo
Nissan Juke (2011)
2011 Nissan Juke

Từ một quan điểm thiết kế, phần dưới của Nissan Juke là SUV tinh khiết, có bánh xe chunky, lốp xe rộng, giải phóng mặt bằng mở rộng và một lập trường mạnh mẽ. Nhưng phần đầu là chiếc xe thể thao không giả mạo, có một vòng eo cao, mỏng phụ hoạ kính visor giống và một roofline coupe kiểu rơi. Hiệu quả coupe là tiếp tục nhấn mạnh bằng cửa sau mà có xử lý của họ ẩn trong khung cửa.

Bên trong, các chủ đề xe thể thao tiếp tục với một cabin điều khiển tập trung thống trị bởi một thiết kế giao diện điều khiển trung tâm lấy cảm hứng từ một bồn chứa nhiên liệu xe gắn máy. Hoàn thành trong một màu sắc có độ bóng cao đặc biệt, giao diện điều khiển của chiếc xe đạp 'cho biết thêm một cảm giác thú vị cho chiếc xe. Thiết thực được đảm bảo bởi các nở phía sau mở và khu vực hành lý đa năng với cơ hội lưu trữ ẩn.

Dựa trên nền tảng Renault Nissan Alliance B, Nissan Juke có chiều dài cơ sở 2530mm. Trên các phiên bản dẫn động cầu trước bánh xe, hệ thống treo MacPherson thanh chống là bởi ở phía trước với một chùm tia xoắn ở phía sau trong khi mô hình ổ đĩa bốn bánh có một hệ thống treo sau đa liên kết theo mô hình hệ thống được tìm thấy trên Qashqai.

All-Mode 4x4-i là một sự phát triển mới của hệ thống điện tử ổ đĩa bốn bánh được kính trọng của Nissan và bây giờ các tính năng công nghệ véc-tơ mô-men xoắn tăng cường sự nhanh nhẹn và giảm understeer khi vào cua.

Tại châu Âu, ba động cơ khác nhau sẽ có sẵn khi bán hàng bắt đầu vào cuối năm nay (sales Anh bắt đầu vào tháng): một động cơ diesel và hai động cơ xăng 1.6 lít, tất cả hoàn toàn Euro 5 tuân thủ. Ở phía trên của phạm vi là một động cơ xăng turbo-tính mới (MR16DDT) với hệ thống phun trực tiếp. Động cơ là một trong những mạnh nhất trong các lớp học, phát triển 140kW (190PS) và 240 Nm. Sự kết hợp của tiêm trực tiếp với một turbo tăng áp cung cấp điện và đáp ứng mong đợi từ một động cơ 2.5 lít với nền kinh tế của một động cơ nhỏ hơn.

Động cơ xăng thứ hai là một phiên bản mới được phát triển từ đáng tin cậy HR-gia đình của Nissan. Designated HR16DE, trọng lượng nhẹ, thấp ma sát đơn vị 16-van bây giờ có một hệ thống phun kép độc đáo cho phép đo sáng tốt hơn của thuốc xịt nhiên liệu cho quá trình đốt cháy tốt hơn và phát triển 86kW (117PS). Các K9K 81kW (110PS) 1,5-lít DCI diesel common rail cung cấp tuyệt vời driveability - nhờ càng nhiều để xông lên 240 Nm mô-men xoắn của nó - với nền kinh tế tốt và khí thải.

Trong điều kiện của hộp số, động cơ xăng hai bánh turbo-tính 1,6-lít có sẵn với một hướng dẫn sáu tốc độ, trong khi hộp số CVT với một tay sáu tốc độ chế độ sẽ có sẵn trên các phiên bản dẫn động bánh tầm đứng đầu của động cơ xăng turbo-tính.

Việc hút khí tự nhiên 1,6 lít xăng có sẵn, hoặc với một hướng dẫn 5 cấp hoặc CVT XTRONIC cập nhật và động cơ diesel 1,5 lít có sẵn với một hướng dẫn 6 tốc độ.

Trim và lựa chọn thiết bị sẽ thực hiện theo các thiết lập Visia, Acenta và Tekna đường trong khi một loạt đầy đủ phụ kiện đã được phát triển đối với những người muốn cá nhân Nissan Juke của họ vẫn còn tiếp tục.

"Nissan Juke không phải là một chiếc xe phân khúc B truyền thống, và đó là khá thận trọng. Nó được sinh ra trong một môi trường đô thị và đó là nơi mà nó sẽ dành phần lớn cuộc sống của mình. Cách phù hợp, sự kết hợp của sự nhanh nhẹn và dẻo dai làm cho nó một trong những hầu hết các xe trên hè phố xung quanh.

"Juke gia nhập Murano và Qashqai để khẳng định vị trí của Nissan là thương hiệu hàng đầu trong thị trường crossover," Simon Thomas, châu Âu Senior Vice President của Nissan cho Sales và Marketing cho biết.

Thiết kế ngoại thất

Đầu tiên tiết lộ như hiện chiếc xe Qazana - đã công bố tại 2009 Geneva Motor Show - Juke được tạo ra tại London dựa trên Nissan Thiết kế Châu Âu và tinh chế tại Nissan của Trung tâm Thiết kế (NDC) tại Nhật Bản. Qashqai, cũng tạo ra tại NDE, được bán ở châu Âu, châu Á và Australia, trong khi Nissan Juke sẽ được bán tại châu Âu, Nhật Bản và Hoa Kỳ.

"Các kết quả của sự hợp tác toàn cầu này là một chiếc xe đến từ nơi Đông Tây, với sự đóng góp quan trọng từ NDE và NDC là chìa khóa để tạo ra một thiết kế ấn tượng như vậy," Shiro Nakamura nói.

Đường rất cá nhân của nó được thực hiện trên hầu như còn nguyên vẹn từ Qazana. Sự bạo dạn của các thiết kế phản ánh tầm quan trọng của phân khúc B trên thị trường châu Âu: Châu Âu dự kiến ​​sẽ mất của sư tử chia sẻ của doanh số bán hàng trước các thị trường chính khác, bao gồm cả Bắc Mỹ và Nhật Bản.

Đội ngũ thiết kế lấy cảm hứng cho thiết kế Nissan Juke từ một số nguồn khác thường. Họ nhìn lại một số lượng xe đồng nghĩa với một cuộc sống năng động và thể thao - và danh sách bao gồm những chiếc xe đua và xe máy. Rõ ràng với nhìn thấy nơi những ý tưởng đã ảnh hưởng đến thiết kế.

Kết quả kết hợp một số chủ đề khác nhau, nhưng với Nissan DNA luồn qua. Nó có một cơ thể rắn cứng rắn để phản ánh các yếu tố SUV, nhưng vẫn là một chiếc xe rất gợi cảm, quá, với những đường cong phức tạp và một hồ sơ coupe nhấn mạnh bởi các kính bên hẹp và giấu tay nắm cửa phía sau giúp tạo ấn tượng về hai chứ không phải bốn cửa .

Nhưng đó cũng là rõ ràng Nissan DNA của gia đình trong việc thiết kế - các đèn sau boomerang, ví dụ, từ 370Z - nhưng không ai trong số các yếu tố đang mù quáng sao chép như vậy trong khi vẫn giữ Nissan DNA, Juke đứng một mình như một độc đáo, gần như Maverick, thiết kế.

Đây là một chủ đề quan trọng chạy qua các thiết kế Nissan. Alfonso Albaisa, Phó Chủ tịch, Nissan thiết kế châu Âu, cho biết: "Nissan Juke có yếu tố cảm hứng từ những chiếc xe khác trong phạm vi của chúng tôi như 370Z và thậm chí Cube, nhưng ý định của chúng tôi là không bao giờ để tạo liên kết rõ ràng giữa xe ô tô của chúng tôi nhưng những cái tự nhiên Cube là một. mát xe, ví dụ, và mát mà cũng có thể được tìm thấy trong Nissan Juke. "

Với giải phóng mặt bằng hào phóng mặt bằng, bánh xe và lốp xe lớn, một vòng eo cao và một đường bờ vai rộng, đáy 'một nửa' của chiếc xe dường như là SUV tinh khiết. Ấn tượng là nhấn mạnh bởi tính năng SUV điển hình như bệ cửa và vòm bánh xe đòn kết thúc kết màu đen tương phản trong khi ở phía trước và phía sau, thân xe thấp hơn nổi lên từ bên dưới xe, giống như bảo vệ gầm xe.

Ở phía trước, 'bảo vệ sump' tạo thành một phần của việc lắp ráp lượng không khí nhưng thay vì sử dụng một lưới tản nhiệt mesh đơn giản, đội ngũ thiết kế đã phát triển các khuôn vào một loạt các khe tròn ... là những gợi ý của các yếu tố sinh học.

Phía trên vòng eo, tuy nhiên, Nissan Juke cho thấy các thông tin thể thao của nó. Một kính chắn gió mạnh cào, với đầy đủ chữ ký của Nissan Crossover upswept flick đến cửa sổ phía sau cùng - và dốc mái đường cung cấp một hồ sơ gợi nhớ tán một chiếc máy bay.

Mặt sau của mái kết hợp một spoiler thể thiếu để làm giảm lực nâng khí động học để giúp ổn định tốc độ cao. Các gọn gàng vịt đuôi sườn núi đã được hoàn thiện với động lực học chất lỏng (CFD) và thử nghiệm trong hầm gió.Toyota Hoàn Kiếm - Đại lý số 1 Việt Nam - Khuyến mại cực lớn

Các đèn chiếu sáng cũng phản ánh thể thao nhanh nhẹn của chiếc xe. Ở phía trước này được chia thành hai phần riêng biệt. Hình thành các nửa trên của nắp ca-pô, dấu gạch chéo mỏng chứa đèn chiếu sáng và biến chỉ số, trong khi chính và nhúng dầm gắn thấp trên mũi của chiếc xe được lấy cảm hứng từ các đèn phụ trợ trang bị để tập xe ô tô trong những năm sáu mươi và bảy mươi. Ở phía sau, đuôi đèn đặt quay riêng của họ trên đèn hình boomerang tìm thấy trên 370Z.

Tổng cộng, một bảng màu chín màu của màu sắc bên ngoài được quy hoạch, trong đó có hai người da trắng, chất rắn và ngọc trai, và ba sắc thái độc đáo cho Nissan Juke - Force đỏ, Haptic Blue và Máy Brown, mặc dù tổng sẵn có sẽ phụ thuộc vào khu vực.

Seiji Watanabe, Phó Trưởng Sản phẩm thiết kế:. "Chúng tôi muốn chiếc xe của chúng tôi, crossover chúng tôi nói riêng, để có một tinh thần nhanh nhẹn, để được nhìn thấy như ánh sáng, nhanh nhẹn, hoạt Nissan Juke sẽ hiển thị tất cả các thuộc tính và mang lại một cảm giác thực sự lạc quan. "

Thiết kế nội thất 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments