Nissan LEAF- Toyota Mỹ Đình

Thứ Bảy, 24 tháng 10, 2015
Dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm 2010 tại Nhật Bản, Hoa Kỳ và Châu Âu, Nissan LEAF ushers trong một kỷ nguyên mới của di động - thời đại không có khí thải. Chiếc xe là hiện thân của gốc tự do, tầm nhìn biến đổi của Nissan cho tương lai và là đỉnh cao của thập kỷ đầu tư và nghiên cứu.

"Nissan LEAF là một thành tựu to lớn - một trong đó tất cả các nhân viên của Nissan có thể tự hào," Nissan Chủ tịch và Giám đốc điều hành Carlos Ghosn cho biết. "Chúng tôi đã làm việc không mệt mỏi để làm cho ngày này thành hiện thực - sự ra mắt của một chiếc xe thực tế có không - không chỉ đơn giản là giảm -. Lượng khí thải Đó là bước đầu tiên trong những gì là chắc chắn phải là một hành trình thú vị - cho những người trên tất cả các thế giới, cho Nissan và cho ngành công nghiệp. "

Đặc điểm chính của Nissan LEAF bao gồm:

    Tàu điện không khí thải và nền tảng
    Giá cả phải chăng
    Thiết kế độc đáo
    Phạm vi quyền tự chủ thực thế giới - 160 km (100 dặm)
    Mobility kết nối: giao thông thông minh nâng cao hệ thống (IT) 

Các "LEAF" tên là một tuyên bố quan trọng về chiếc xe riêng của mình. Cũng như lá làm sạch không khí trong tự nhiên, do đó, Nissan LEAF thanh lọc cơ động bằng cách phát ra các kinh nghiệm lái xe. Giá chi tiết sẽ được công bố gần hơn để bắt đầu bán hàng vào cuối năm 2010; Tuy nhiên, công ty hy vọng chiếc xe sẽ có giá cả cạnh tranh trong phạm vi của một chiếc xe phân khúc C được trang bị tốt. Ngoài ra, Nissan LEAF được dự kiến ​​sẽ hội đủ điều kiện cho một loạt các vi phạm về thuế địa phương, khu vực và quốc gia quan trọng và ưu đãi tại các thị trường trên toàn thế giới. Là một lợi ích bổ sung, vì chiếc xe có độ phức tạp ít cơ khí hơn một chiếc xe chạy xăng truyền thống, Nissan LEAF được thiết kế thân thiện với ví tiền cũng như đối với môi trường.
Nissan LEAF (2011)
2011 Nissan LEAF

ZERO-PHÁT XẠ MOBILITY

Nissan LEAF chạy bằng pin lithium-ion nhỏ gọn nhiều lớp, mà tạo ra sản lượng điện của hơn 90kW, trong khi động cơ điện của nó mang 80kW / 280nm. Điều này đảm bảo một cao đáp ứng, vui vẻ cho người lái trải nghiệm đó là phù hợp với những gì người tiêu dùng mong đợi từ truyền thống, ô tô chạy bằng xăng.

Không giống như các động cơ đốt trong (ICE) xe được trang bị, tàu điện Nissan LEAF của không có đuôi ống, và do đó không có khí thải CO2 hoặc khí nhà kính khác. Một sự kết hợp của hệ thống phanh tái tạo Nissan LEAF và sáng tạo gói pin lithium-ion cho phép xe để cung cấp một phạm vi lái xe hơn 160 km (100 dặm) trên một phí đầy đủ.

Nghiên cứu diện rộng cho thấy phạm vi này đáp ứng các yêu cầu lái xe hàng ngày của hơn 70% người tiêu dùng của thế giới những người lái xe ô tô.

Và, cách tiếp cận của Nissan giúp sạc dễ dàng và thuận tiện. Nissan LEAF có thể được sạc tới 80% công suất của nó chỉ trong vòng 30 phút với một bộ sạc nhanh. Sạc tại nhà thông qua một ổ cắm 200V được ước tính mất khoảng tám giờ - đủ thời gian để cho phép một quá trình refresh qua đêm cho người tiêu dùng và xe như nhau.

REAL-WORLD CAR

Các kỹ sư và nhà thiết kế phía sau Nissan LEAF làm việc để tạo ra một chiếc xe có giá cạnh tranh trong thế giới thực mà sẽ cho phép dẫn nhẹn vào kỷ nguyên không có khí thải Nissan. Để đảm bảo sự thoải mái, rộng rãi và hàng hóa công suất, Nissan LEAF sử dụng một khung gầm và thân thể bố trí hoàn toàn mới.

"Xe của chúng tôi phải là đầu tiên, kích thước trung bình của thế giới, EV thực tế mà người lái xe có thể đủ khả năng và muốn sử dụng mỗi ngày. Và đó là những gì chúng tôi đã tạo ra. Các kiểu dáng sẽ xác định không chỉ Nissan LEAF nhưng cũng là chủ sở hữu như một tham gia trong thời đại mới của di động không khí thải ", Masato INOUE, Giám Sản phẩm thiết kế cho biết.

Thiết kế độc đáo

Ngay cả những chi tiết nhỏ nhất có thể mang lại hiệu quả to lớn.

Tạo kiểu trán Nissan LEAF được đặc trưng bởi một, thẳng đứng thiết kế sắc nét hình chữ V đặc trưng lâu, lên dốc đèn diode phát sáng (LED) có sử dụng một thiết kế màu xanh phản chiếu nội bộ mà thông báo, "Chiếc xe này là đặc biệt." Nhưng đèn pha làm nhiều hơn là làm cho một tuyên bố. Họ cũng được thiết kế khéo léo tách và chuyển hướng luồng không khí đi từ gương cửa, do đó làm giảm tiếng ồn của gió và kéo. Và, đèn pha cung cấp chưa có thêm một lợi ích ở chỗ chúng chỉ tiêu thụ 10 phần trăm điện của đèn thông thường, giúp Nissan LEAF để đạt được phạm vi tự chủ đẳng cấp thế giới của nó.

Thông qua cắt màu sắc tươi sáng bên trong, Nissan LEAF tạo ra một môi trường dễ chịu và phong cách cabin. Một "trái đất xanh" chủ đề màu sắc thân thiện môi trường bắt nguồn từ Aqua Globe màu sắc cơ thể của mô hình giới thiệu Nissan LEAF của. Chủ đề này được thực hiện vào nội thất nổi bật thông qua bảng điều khiển màu xanh và dụng cụ chiếu sáng.

HỆ THỐNG CNTT MOBILITY LIÊN

Nissan LEAF sử dụng một hệ thống độc quyền IT tiên tiến. Kết nối với một trung tâm dữ liệu toàn cầu, hệ thống có thể cung cấp hỗ trợ, thông tin, giải trí và các trình điều khiển 24 giờ một ngày.

Màn hình hiển thị gắn trên gạch ngang còn lại điện Nissan LEAF - hay "khu vực có thể truy cập" - ngoài việc hiển thị một lựa chọn các trạm gần sạc.

Một tính năng nhà nước-of-the-nghệ thuật là khả năng sử dụng điện thoại di động để bật điều hòa không khí và thiết lập các chức năng sạc - ngay cả khi Nissan LEAF được hỗ trợ xuống. Một ban on-timer điều khiển từ xa cũng có thể được lập trình trước để sạc pin.

"Các hệ thống CNTT là một lợi thế quan trọng", Tooru ABE, Chuyên gia Sản phẩm trưởng nói. "Chúng tôi muốn chiếc xe này là một đối tác cho lái xe và một phụ kiện cho các hành khách. Chúng tôi cũng muốn chiếc xe này để giúp tạo ra một cộng đồng không có khí thải, và các tính năng này sẽ giúp làm IT rằng có thể."

Phương pháp tổng thể MOBILITY ZERO-PHÁT XẠ VÀ THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG ĐỔI MỚI

Nissan LEAF là một bước quan trọng đầu tiên trong việc thiết lập các kỷ nguyên di động không có khí thải; Tuy nhiên, Nissan công nhận rằng động cơ đốt trong (ICE) công nghệ này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc vận chuyển toàn cầu trong nhiều thập kỷ tới. Bởi vì điều này, Nissan đang thực hiện tầm nhìn không có khí thải của mình thông qua một phương pháp tiếp cận toàn diện, trong đó cung cấp cho người tiêu dùng một loạt các công nghệ thân thiện với môi từ đó để lựa chọn.
Đối với một số người tiêu dùng, Nissan LEAF sẽ là trận đấu hoàn hảo, và chiếc xe chỉ có bao giờ họ sẽ cần. Đối với những người khác, Nissan LEAF sẽ là một bổ sung hợp lý để các đội tàu gia đình - sự lựa chọn tối ưu cho di chuyển hàng ngày, ví dụ.

Trong khi không có khí thải là mục tiêu cuối cùng, công ty cam kết đổi mới liên tục trong các công nghệ thân thiện với môi làm tăng hiệu quả và giảm lượng khí thải. Kết quả là, Nissan cung cấp một bộ đầy đủ các công nghệ ô tô, bao gồm CVT, Nhàn rỗi Stop, HEV, Clean Diesel, và tiếp tục nghiên cứu và đầu tư công nghệ FCV.

ĐỐI TÁC TOÀN CẦU

Các chương trình vận động không có khí thải dưới ngọn cờ của liên minh Renault-Nissan bao gồm quan hệ đối tác với các nước như Anh và Bồ Đào Nha, chính quyền địa phương ở Nhật Bản và Hoa Kỳ, và các lĩnh vực khác, với tổng số gần 30 đối tác trên toàn thế giới.

Trong các quan hệ đối tác nỗ lực chủ yếu tập trung vào ba lĩnh vực:

    Phát triển cơ sở hạ tầng sạc toàn diện thông qua đầu tư công và tư nhân,
    Ưu đãi và trợ cấp từ chính quyền địa phương, khu vực và quốc gia, và
    Giáo dục công chúng về lợi ích cá nhân và xã hội của tính di động không khí thải. 

ZERO-PHÁT THẢI SẢN XUẤT XE

Nissan LEAF là người đầu tiên trong dòng sắp tới của công ty EVs và là một cột mốc quan trọng trong việc thực hiện tầm nhìn của Renault-Nissan Alliance cho di động không có khí thải. Việc đầu tiên của EV của Nissan sẽ được sản xuất tại Oppama, Nhật Bản, với công suất bổ sung quy hoạch cho Smyrna, Tennessee, Mỹ. Trong khi đó, pin lithium-ion đang được sản xuất ở Zama, Nhật Bản, với công suất bổ sung quy hoạch cho Mỹ, Anh và Bồ Đào Nha, và các trang web khác để đầu tư đang được nghiên cứu trên toàn thế giới.

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments