Opel Astra GTC- Toyota Mỹ Đình

Thứ Hai, 26 tháng 10, 2015
Các phiên bản mới Astra GTC (Gran Turismo Compact) đã được đưa ra vào tháng Hai năm 2007 với động cơ mới kinh tế, vẻ ngoài tinh tế, cải tiến công nghệ và một loạt các thiết bị mở rộng. Khi GTC ban đầu đến trên thị trường tháng 3 năm 2005, báo chí ô tô được đặt tên nó là "có thể là Astra thú vị nhất bao giờ hết". Dựa trên mô hình ba cửa động, phiên bản mới tự hào có tổng cộng 11 phiên bản động cơ với một phạm vi sản lượng từ 90 đến 240 hp. Các mô hình top-of-the-line là Astra OPC với tốc độ tối đa 244 km / h. Một số đặc điểm thiết kế đặc biệt nhất của GTC bao gồm các tụ, phía trước chỉ lập trường và slimline, hình bóng kiểu dáng đẹp với một cong, dốc roofline. Nhân vật độc đáo mô hình thành công được nhấn mạnh bởi một thế giới ra mắt: kính chắn gió toàn cảnh, đó là tiêu chuẩn trong Astra GTC Cosmo, kéo dài từ mui xe lên mái nhà để các B-trụ cột và tạo ra một cảm giác hoàn toàn mới về không gian và tầm nhìn. Điểm nổi bật về công nghệ nhỏ gọn ba cửa bao gồm các hệ thống thích nghi IDSPlus khung gầm với điện tử liên tục Damping Control (CDC), cũng như các hệ thống đèn pha AFL (Adaptive Forward Lighting) với ánh sáng đường cong năng động.

Thiết kế và đóng gói

Với sự xuất hiện thậm chí còn thú vị hơn và năng động của nó, mô hình Astra GTC mới đặt mình xa nhau từ đối thủ cạnh tranh của mình và phục vụ như là một kế hoạch chi tiết cho các mô hình tương lai của Opel. Nhà thiết kế tiếp tục mài dũa mặt thương hiệu đặc biệt mà lần đầu tiên được trình bày trong dòng xe này, đồng thời đảm bảo xe vẫn còn rõ ràng nhận ra là một thành viên của gia đình Astra. Các tổ ong lưới tản nhiệt thể thao đặc biệt bắt mắt.
Opel Astra GTC (2007)
2007 Opel Astra GTC

Astra GTC nợ cái nhìn mạnh mẽ của nó đối với phần thể thao của nó, mà nó đạt được mà không cần thỏa hiệp về chức năng hàng ngày. Nó có chiều dài cơ sở tương tự như sedan, và khoảng không trong GTC chỉ giảm nhẹ nhờ một vị trí ngồi thấp hơn. Ngoài ra, các GTC có một khối lượng khoang hành lý rộng rãi và thiết thực của 340 lít. Các chỗ ngồi băng ghế phía sau lại có thể được phân chia và gập về phía trước để sử dụng linh hoạt hơn của không gian nội thất.

Các phiên bản mới-nội thất Astra của bề mặt tự hào với một chất lượng cao hơn nữa nhìn và cảm nhận. Các yếu tố thiết kế khác biệt trong buồng lái bao gồm điều khiển trung tâm nổi bật, nhẫn chrome bổ sung cho các điều khiển điều hòa không khí và radio, cũng như trang trí mới cho các cửa ra vào và dụng cụ bảng điều khiển, mà cũng tự hào cụ ba chiều. Các đầu Cosmo biến thể có trang trí trim và khảm làm từ các bề mặt sơn mài đàn piano sang trọng.

An toàn thụ động

Cũng giống như các model tiền nhiệm, Astra GTC mới vì có mức độ an toàn cao. Các tổ chức bảo vệ người tiêu dùng Euro NCAP (Chương trình đánh giá xe mới châu Âu) được trao cơ sở Astra GTC, năm chỗ sedan, sự đánh giá cao nhất của năm ngôi sao để bảo vệ hành khách người lớn. Với tổng số 34 điểm, Euro NCAP phân loại nó như là một trong những xe an toàn nhất trong các lớp học nhỏ gọn. Astra cũng đạt được kết quả rất tốt cho bảo vệ trẻ em, với bốn sao và 39 điểm.

Gói an toàn SAFETEC rộng Astra GTC bao gồm ngực / chậu túi khí bên trong cả hai ghế trước. Những bổ sung cho hai túi khí phía trước và túi khí đầu rèm, trải dài dọc theo toàn bộ chiều dài của nội thất trong những trụ cột mái trái và phải. Cả hai ghế ngồi phía sau bên ngoài đi kèm với khung ISOFIX cho ghế trẻ em như là tiêu chuẩn.

Khung xe và an toàn chủ động

Astra GTC cung cấp sự nhanh nhẹn rõ và xử lý chính xác với một mức độ cao về an toàn lái xe. Cơ sở cho sự nhanh nhẹn rõ rệt của GTC và xử lý chính xác được cung cấp bởi các IDS (Hệ thống Driving Interactive) khung gầm với McPherson trục trước, đã sáng chế xoắn chùm trục sau, cũng như hệ thống treo lò xo tiến bộ và bộ giảm chấn và giảm của cơ thể bằng 15 mm (so với các mô hình năm cửa). Mỗi GTC tiêu chuẩn đi kèm với chương trình ổn định điện tử ESPPlus, Traction Control TCPlus, phanh đĩa phía trước và phía sau, Anti-lock Hệ thống phanh (ABS), kiểm soát phanh vào cua (CBC), hỗ trợ phanh và Electro-thủy lực điện chỉ đạo (EHPS).

Bộ khung IDSPlus tùy chọn với điện tử liên tục Damping Control (CDC) cũng có sẵn. Hệ thống kiểm soát khung gầm tích hợp, trong đó các đơn vị điều khiển và cảm biến của ESPPlus, ABS và CDC trao đổi dữ liệu liên tục, đã được giới thiệu đến các lớp học nhỏ gọn cho lần đầu tiên trong Opel Astra. Chủ GTC cũng được hưởng lợi từ IDSPlus khi nói đến niềm vui lái xe: một liên lạc của SportSwitch kích hoạt chế độ thể thao, dẫn đến đình chỉ trực tiếp, chỉ đạo và chân ga phản ứng hơn.

Mặc dù khung gầm của GTC trước tính trong số tốt nhất trong các lớp học, các kỹ sư tìm thấy tiềm năng cải tiến trong các chi tiết. Một ví dụ của việc này là Trailer Stability Assist tùy chọn của (TSA) hệ thống điều khiển. Thế hệ mới nhất của hệ thống an toàn này làm giảm sự mất ổn định trong sự kết hợp xe trailer trước đó và hiệu quả hơn.

Động cơ và hộp số

Một loạt các bảy xăng và diesel bốn đơn vị có những chuyển 1,3-2,0 lít và đầu ra năng lượng 66-177 kW (90-240 hp) có sẵn cho Astra GTC. Hai đơn vị xăng 1.6 lít hoàn toàn mới, sẽ có 85 kW / 115 hp động cơ bốn xi-lanh với liên tục biến trục cam pha và 132 kW / 180 hp phiên bản turbo với chức năng overboost đều được trang bị để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải trong tương lai. Điều này cũng đúng đối với hai 1.7 CDTI common-rail diesel turbo mới với 81 kW / 110 hp hoặc 92 kW / 125 hp, mà sẽ mở rộng phạm vi động cơ trong mùa xuân năm 2007. Tất cả bốn động cơ đạt được sự cân bằng quyền lực hơn với nhiên liệu thấp tiêu thụ. Việc lựa chọn loại động cơ được bổ sung bởi một phạm vi truyền dẫn bao gồm năm và tay sáu tốc độ hộp số, tự động Easytronic năm tốc độ và tay sáu tốc độ truyền, cũng như bốn và sáu tốc độ tự động.Toyota Mỹ Đình - Đại lý cao cấp số 1 của Toyota

Chất lượng và hiệu quả kinh tế

Astra GTC mới, được sản xuất tại nhà máy ở Bỉ Antwerp, đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng, độ tin cậy và tuổi thọ. Chủ sở hữu lợi nhuận từ khoảng thời gian phục vụ lâu dài và giảm khối lượng bảo dưỡng, giúp giảm thiểu chi phí vận hành. Việc lưu giữ giá trị tuyệt vời, mà đã được xác nhận bởi các viện đánh giá, được đảm bảo bởi cơ thể mạ kẽm rộng rãi với một 12-năm bảo hành chống thủng. Một lợi ích của khách hàng hơn nữa: như với tất cả các mô hình khác của nó, Opel cung cấp bảo hành hai năm sản xuất xe mới cho các GTC Astra mà đi xa hơn sự bảo đảm bắt buộc.

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments