Peugeot 508 SW- Toyota Thăng Long

Thứ Hai, 26 tháng 10, 2015
Peugeot trình bày một sự tiến hóa chính của tourer lớn của nó trong phân khúc D, cho phép các Peugeot 508 mới để thể hiện di chuyển của thương hiệu thị trường lên. Vì vậy, Peugeot 508 mới mang lưới tản nhiệt mới, biểu tượng của các mô hình của thương hiệu trong tương lai, và được trang bị thiết bị mới như màn hình cảm ứng, camera lùi và cảm biến điểm mù. Nó cũng có lợi ích từ Euro 6 đơn vị điện kiệm và hiệu quả, chẳng hạn như các BlueHDi 150 tay 6 cấp 2.0 lít, với lượng khí thải CO2 chỉ 105g mỗi km, là việc chào bán tốt nhất trong phân khúc cho mức độ sức mạnh động cơ. Với sự ra mắt của Peugeot mới 508, Peugeot khẳng định cam kết của các phân khúc D.

Trình bày tại 2010 Paris Motor Show, Peugeot 508 bắt đầu sự nghiệp bán hàng của mình vào đầu năm 2011, khẳng định sự hiện diện của thương hiệu trong phân khúc tourer lớn, một mặt không bị gián đoạn trong nhiều thập kỷ. Có sẵn ban đầu là một chiếc sedan hay bất động, một phiên bản kiên quyết sáng tạo thứ ba đến để mở rộng phạm vi một năm sau đó. Áp dụng công nghệ Hybrid4 như là tiêu chuẩn, cũng có sẵn trên các dòng sedan, Peugeot 508 RXH là một chiếc xe trong một lớp học riêng của nó: tất cả các quan điểm đường của nó, tính linh hoạt của nó trong sử dụng và hiệu quả môi trường của nó vẫn còn độc đáo trong thế giới ô tô.

Đứng đầu mới phạm vi của Peugeot "8", mà bây giờ trở thành người trẻ nhất trong lịch sử của nó, là Peugeot 508 là hiện thân của những tham vọng của thương hiệu liên quan đến chuyển động của nó lên thị trường, mức độ đòi hỏi của mình về chất lượng và nâng cao hình ảnh của mình trên khắp thế giới. Được xây dựng ở Pháp và ở Trung Quốc, tổng cộng gần 370, 000 đơn vị đã được bán kể từ khi khởi. Và Trung Quốc, kể từ năm 2013 đã trở thành thị trường lớn nhất cho Peugeot 508, bây giờ chiếm 36% doanh thu.
Peugeot 508 SW (2015)
2015 Peugeot 508 SW

Peugeot 508 mới củng cố thêm những phẩm chất được công nhận tại buổi ra mắt của chiếc xe, cho dù ở kiểu dáng, bề rộng và hiện đại của thiết bị của mình, hoặc hiệu suất năng động của nó.

Một phong cách bên ngoài quyết đoán hơn cho nhân vật nhiều hơn

Kiểu dáng trước của Peugeot 508, cảm hứng, đầy sang trọng, đã là gợi cảm của một chiếc xe mạnh mẽ với vât chất lượng xây dựng. Nhà thiết kế Peugeot của xây dựng trên những phẩm chất để sản xuất một chiếc xe với thậm chí nhiều hơn công nghệ, lực lượng và nhân vật.

Lưới tản nhiệt mới là một yếu tố thiết yếu của phong cách Peugeot 508 của. Hơn theo chiều dọc và từ bây giờ bao gồm cả Peugeot Lion tại trung tâm của nó, nó là một cái gật đầu rõ ràng với người tiền nhiệm lẫy lừng của mình trong series 5. Nó cũng cho phép các Peugeot 508 mới để giới thiệu một phong cách của công ty ở phía trước đó là nhiều tự tin và endowing trạng thái lớn hơn, sẽ được triển khai trên mô hình của thương hiệu trong tương lai.

Mặt trước của chiếc xe cũng được đặc trưng bởi các bóng đèn phía trước - Đèn pha, đèn chạy ban ngày, chỉ hướng, đèn sương mù phía trước - công nghệ cao 100% LED. Chữ ký trực quan - một dấu phẩy trên các dòng sedan và SW, móng vuốt trên RXH - đảm bảo bởi các đèn chạy ban ngày được xây dựng vào các vùng như là tiêu chuẩn, xác định rõ ràng và là biểu tượng của sự cuốn hút của Peugeot mới 508. Liên quan đến đèn pha, kích thước nhỏ và ống kính có cấu trúc rất nổi bật những khía cạnh đặc biệt và công nghệ của chiếc xe.

Nắp ca-pô được thiết kế lại để làm cho nó nằm ngang, đặt vững chắc ba phiên bản trong thế giới của đầu xe phạm vi, trên các dòng sedan cải thiện cán cân giữa phía trước và phía sau.

Vẫn còn trên các dòng sedan, đuôi xe được cấu trúc hơn, với một cản sau được thiết kế lại khác biệt với việc khởi động đồng thời tăng cường chức năng bảo vệ của nó.

Các đèn phía sau trên các dòng sedan cũng đã được thiết kế lại để làm cho họ thêm ngang so với trước đây, cho dù nhìn từ phía bên hoặc trực tiếp từ phía sau. Việc xử lý màu đỏ trắng đục của ba móng vuốt chữ ký trực quan cung cấp một hiệu ứng xác định mạnh mẽ và công nghệ.

Hàm lượng công nghệ cao cho hiện đại hơn

Nội thất cũng thay đổi. Các bảng điều khiển hiện nay bao gồm một màn hình cảm ứng 7 inch nhóm lại với nhau một cách trực quan nhất của các chức năng xe. Kết quả là, các bảng điều khiển trung tâm hiện có nút ít hơn trong khi điều khiển trung tâm bao gồm một hộp lưu trữ mới khép kín.

Đặt ở phía trước của người lái xe, bảng điều khiển hoàn chỉnh phong phú và cực làm tham chiếu để làm đồng hồ chính xác. Nó được hỗ trợ bởi các Head-Up Display của lái xe và điều hướng thông tin về màu sắc, xem trong một lưỡi hun khói có thể thu vào.

Chất lượng của các vật liệu sử dụng, dù cho đòn kết thúc kết hoặc cắt vải, chất lượng của các thiết bị và được chăm sóc với kết thúc ngay lập tức đặt nội thất của Peugeot mới 508 ở một đầu phạm vi thế giới mà là hiện đại và tinh tế, trong khi không phô trương.

Thế giới ô tô có giá trị cao này lấy quý tộc và công nghệ với sự góp mặt của rất nhiều hệ thống cho thoải mái và an toàn. Ví dụ như nhập Keyless và Khởi, bãi đậu xe phanh điện tự động, tự động chấm đèn pha, điều hòa tự động quad-zone, JBL badged Hi-Fi ... Để danh sách các thiết bị có thể được bổ sung thêm hai hệ thống mới: Blind Sport Cảm biến và camera lùi, cung cấp một hình ảnh màu sắc trên màn hình cảm ứng.

Peugeot 508 mới cũng được hưởng lợi từ kết nối mở rộng. Dựa trên công nghệ internet di động, nó đã có sẵn một thế hệ mới của dịch vụ kết nối: Peugeot Connect Apps. Nhờ vào thái của màn hình cảm ứng, các ứng dụng được phát triển dễ dàng để truy cập và sử dụng của họ là trực quan. Các trình điều khiển được cung cấp thông tin thực tế trong thời gian thực, tạo điều kiện lái xe hàng ngày: chỗ đậu xe miễn phí gần đó, giá nhiên liệu vào trạm đổ xăng ở vùng lân cận, thông tin giao thông, thời tiết, thông tin du lịch từ Guide Michelin hoặc TripAdvisor, liên lạc, cũng như Coyote ứng dụng (có sẵn theo quốc gia).

Tăng cường niềm vui lái xe để biết thêm năng động và hiệu quả

Liên quan đến hệ thống treo, may mắn thay người ta tìm thấy các thành phần tạo Peugeot 508 nên dễ chịu và an toàn khi lái xe. Với xương đòn kép, tách riêng hệ thống treo trước trung tâm (trên các phiên bản động cơ diesel mạnh hơn) hoặc giả MacPherson trên các phiên bản khác, và đa liên kết hệ thống treo sau của nó, là Peugeot 508 mới tiếp tục đưa ra một thỏa hiệp đáng chú ý giữa thoải mái đi xe và đường nắm giữ.

Liên quan đến các đơn vị điện, phạm vi cung cấp các động cơ xăng và diesel thế hệ mới nhất.

Đối với xăng, Peugeot 508 mới giới thiệu một động cơ Euro 6 mới: 1.6 lít THP 165 S & S, kết hợp với một tay sáu tốc độ hộp số hoặc nối với các EAT6 sáu tốc độ hộp số tự động mới. Thay thế Euro 5 1.6 lít THP 156, động cơ 165 mã lực mới này cho phép giảm lượng khí thải CO2 từ 129 g / km (6 cấp) trong khi họ là 144 g / km tại tốt nhất trên các thế hệ trước.

Đối với động cơ diesel, công nghệ BlueHDi được khái quát từ sự ra mắt của Peugeot 508 mới.

Vì vậy, các BlueHDi 150 tay 6 cấp 2.0 lít, trong đó có lượng khí thải CO2 chỉ 105 g / km cho cả sedan và SW, làm cho nó cung cấp tốt nhất trong phân khúc cho mức độ sức mạnh động cơ. Tương tự như vậy, mới 2,0 lít BlueHDi 180 EAT6 sedan phiên bản đã được loại được chấp thuận với lượng khí thải CO2 là 111 g / km, tạo thành một trong những thỏa hiệp tốt nhất giữa quyền lực và tiêu thụ nhiên liệu trong phân khúc này.
Đối với các công nghệ Hybrid4, mà cho đến nay vẫn còn là một đề xuất duy nhất trong phân khúc này, đó là tất nhiên mang sang sedan và RXH. Như một kết quả của tính sẵn sàng mở rộng của nó trên Peugeot 3008, 508 và 508 RXH, thương hiệu có thể khẳng định vị trí thứ 2 trong việc bán các loại xe hybrid ở châu Âu. 163 mã lực 2.0 lít HDi diesel và động cơ điện 37 mã lực cùng với các bánh xe phía sau hoạt động hoặc luân phiên hoặc cùng nhau, trong một cách đó là minh bạch cho người dùng. Bốn chế độ lái xe lựa chọn (ZEV, 4WD, Thể thao và Auto) cung cấp trình điều khiển đặc biệt dễ dàng sử dụng và kinh nghiệm lái xe. Và nền kinh tế lớn là đạt được: loại được chấp thuận với lượng khí thải CO2 là 85 g / km, và với kết hợp tiêu thụ nhiên liệu 3,3 lít / 100 km (85,6 mpg), Peugeot 508 Hybrid4 có lượng khí thải CO2 tốt nhất và con số tiêu thụ nhiên liệu trong phân khúc của nó.

Peugeot 508 mới được sản xuất tại Rennes cho thị trường châu Âu, và ở Vũ Hán cho Trung Quốc. Ra mắt sẽ bắt đầu ở châu Âu từ ngày 10 tháng chín năm 2014, trong khi mới Peugeot 508 sẽ được tung ra tại Trung Quốc từ tháng Giêng năm 2015. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments