Peugeot Vision- Toyota Hà Đông

Thứ Hai, 26 tháng 10, 2015
Peugeot Fractal là một chiếc coupe thị điện tiết lộ một thiết kế tương lai cho Peugeot i Cockpit® khám phá những cảm giác nghe ngoài tầm nhìn và cảm ứng. Nó làm cho lái xe thậm chí bản năng nhiều hơn, tạo ra một on-board trải nghiệm vô song.

StelLab, một đơn vị nghiên cứu PSA Peugeot Citroen, và tiêu cự, các nhà lãnh đạo Pháp trong các hệ thống âm thanh electroacoustic, đã thiết kế một "9.1.2" hệ thống sáng tạo kết hợp một chất lượng cao 9.1 set-up bao gồm 13 loa có tính năng hệ thống âm bass xúc giác xây dựng vào mặt sau của mỗi ghế.

9.1.2 làm cho lái xe theo bản năng hơn bằng cách làm phong phú thêm thông tin thông qua việc sử dụng các âm thanh. Đây tính năng bổ sung của Peugeot i-Cockpit® được đặc trưng bởi các 'spatialisation' và 'dynamisation' của âm thanh.

Peugeot Fractal có một bản sắc nội thất và ngoại thất phát triển lần đầu tiên trong quan hệ đối tác với nhà thiết kế âm thanh Amon Tobin. Trong thành phố, xe được đồng bộ với môi trường của nó.

Head-up display Peugeot Fractal của tính năng màn hình ba chiều độ nét cao và một dải polycarbonate 45 độ mà cung cấp thêm thông tin và tạo ra một ấn tượng về chiều sâu. Điều này cho phép người lái xe để tùy chỉnh cách thức thông tin được hiển thị.

Peugeot Fractal là một lồng ấp ý tưởng rằng khám phá thiết kế và quy trình sản xuất mới. Phần 3D-in đại diện cho hơn 80% bề mặt trang trí nội thất. Các vật liệu không phản xạ được thực hiện thông qua generative thiết kế - một quá trình được sử dụng để đạt được các thành phần hoàn hảo.
Peugeot Fractal Concept (2015)
Peugeot 2015 Concept Fractal

40 kW / h lithium-ion pin, quyền hạn các động cơ điện trên mặt trước và trục sau để cung cấp tổng sản lượng đạt 150 kW / 204hp và tự chủ chu trình hỗn hợp của lên đến 450km.

Giải phóng mặt bằng cho phép biến chiếc xe để thích ứng với nhiều loại địa hình khác nhau. Giải phóng mặt bằng 7cm cho đường cao tốc lái xe cải thiện khí động học, dao và tăng tuổi thọ pin. Điều này có thể được tăng lên đến 11cm trong môi trường đô thị, cho phép chiếc xe để có gờ giảm tốc và lối vào bãi đậu xe trong sải chân của nó.

Peugeot Fractal: một chiếc coupe thị điện

Peugeot Fractal thương lượng đường phố thành phố một cách dễ dàng, luôn luôn đồng bộ với môi trường của nó. Chiếc xe là cực kỳ nhỏ gọn, ít 3.81m 1.77m dài và rộng, cho phép nó để dệt thông qua giao thông nặng. Các bánh xe Tall & Narrow 19 inch được đặt ở hai đầu của chiếc xe, với một nhô ra của chỉ 0.52m mặt trước và sau để nâng cao khả năng cơ động.

Peugeot Fractal nên sự cân bằng tự nhiên và có đào tạo lái xe điện tạo điều kiện cho một kiến ​​trúc mới. Tất cả các thành phần được định vị bằng hiệu quả trong tâm trí. Pin lithium-ion được đặt trong đường hầm trung tâm, giảm các trung tâm của trọng lực và cải thiện phân phối trọng lượng. Nó quyền hạn hai động cơ điện, mỗi cung 75kW / 102hp, lắp vào phía trước và trục sau. Việc đào tạo lái xe tăng cường khí động học của chiếc xe, một sự cải thiện phản ánh trong các cửa hút gió nhỏ ở phía trước, có ít không khí cần thiết để làm mát.

Styling Peugeot Fractal cũng thể hiện một cách dễ dàng của chiếc xe trong một môi trường đô thị, được phản ánh trong các dòng chảy năng động dọc theo chiều dài của cơ thể mịn. Các Coupe Franche, một đường thẳng sơn kép kết thúc, tiếp tục tăng cường cảm giác của sức sống với một sự thay đổi sắc từ trắng cường độ cao để matt đen ở cửa bản lề. Các cơ quan trên có mái tháo rời để biến thành một chiếc coupe cabriolet.

Một dải đèn LED phía trên lỗ thông hơi ở phía sau cho thấy tình trạng sạc pin thông qua một màn hình hiển thị equalizer-type. Các đèn LED cũng hoạt động như đèn sau khi Peugeot Fractal đang chuyển động. Chữ ký ánh sáng ở phía trước bắt đầu dưới lưới tản nhiệt và chảy qua đèn pha. Nó cũng bao gồm các chỉ số cuộn.

Peugeot Fractal là hoàn hảo tại nhà trong thành phố. Các mức độ tiếng ồn thấp đã đạt được bởi hệ thống ổ điện được cải thiện hơn nữa các lốp xe Tall & thu hẹp, với tread chật hẹp của họ. Để đạt được các tiêu chuẩn cao nhất về hiệu suất âm thanh, các bánh xe được trang bị các thành phần nhị diện để làm nhẹ bớt tiếng ồn khí động học. Dựa vào buồng không phản xạ, những bổ sung làm giảm cường độ của sóng âm thanh, và do đó mức độ tiếng ồn của họ, bằng cách làm cho họ để trả lại từ một bề mặt khác. Đây là loại thiết kế là không thể sản xuất bằng cách sử dụng các phương pháp thông thường và đã đạt được thông qua in ấn 3D.

Peugeot Fractal có một chữ ký âm thanh độc đáo để giữ cho nó đồng bộ với những người đi đường khác, đặc biệt là người đi bộ và người đi xe đạp: bất kỳ người đi bộ sắp bước ra đường mà không nhìn sẽ được cảnh báo về sự hiện diện của Peugeot Fractal.

Khái niệm này cũng làm cho cuộc sống hàng ngày dễ dàng hơn cho các chủ xe thông qua việc sử dụng một bánh Samsung S Đồng hồ thông minh, cung cấp thông tin liên tục về tình trạng của pin, thời gian sạc, nhiệt độ bên trong và vị trí xe. Chiếc đồng hồ này mang lại cho người lái một chạm truy cập để mở các cánh cửa và tùy chỉnh các tính năng nội thất như điều hòa không khí và hệ thống âm thanh.

Peugeot i-Cockpit®: khuếch đại các giác quan

Peugeot i-Cockpit® cung cấp một trải nghiệm vô song kết hợp thái bản năng với một bầu không khí chưa từng có. Sự lựa chọn các vật liệu được lấy cảm hứng từ các khán phòng và hãng ghi âm: sồi đen trang trí bảng điều khiển, các tấm cửa và ghế xô; đồng trang trí gợi nhớ của các kết nối âm thanh chạy qua nội thất, với 3D-in họa tiết không phản xạ tăng cường sự thoải mái acoustic. Một lưới dệt 3D bao gồm chỗ ngồi và được bù đắp bằng cách cắt da trắng.

Để đảm bảo kiểm soát liên tục, chỗ ngồi của lái xe cung cấp thông tin phản hồi kinaesthetic dựa trên xử lý của Peugeot Fractal của. Các trực quan, gọn nhẹ vô lăng có touchpad tích hợp vào mỗi hai nan của nó. Những cảm biến ngón tay cái điều khiển kiểm soát một loạt các chức năng và thiết bị Peugeot Fractal.

Màn hình hiển thị head-up cung cấp một readout kỹ thuật số ba chiều ngang tầm mắt với một dải polycarbonate 45 độ cung cấp thông tin bổ sung. Trình điều khiển có thể tùy chỉnh 12,3-inch hiển thị HD kỹ thuật số cho phù hợp với sở thích cá nhân. Các dải polycarbonate nghiêng mang đến một chiều sâu bằng cách hiển thị thông tin trên màn hình AMOLED 7,7-inch.

Ngoài ra còn có thiết bị chuyển mạch chuyển đổi dễ dàng trên các vòm ở hai bên tay lái. Vòm bàn tay phải còn sở hữu các điều khiển để kích hoạt các hệ thống ổ điện. Màn hình cảm ứng AMOLED 7,7-inch được xây dựng thành trung tâm điều khiển có thể được sử dụng để kiểm soát tất cả các chức năng Peugeot Fractal. Hành khách ở phía sau cũng có một bảng điều khiển cho phép họ để điều chỉnh môi trường xung quanh của họ ngay lập tức.

Peugeot Fractal là một lồng ấp ý tưởng rằng khám phá việc sử dụng in ấn 3D để tạo ra các hình dạng mà không thể có được thông qua bất kỳ quá trình khác. Các bộ phận kết quả và các thành phần đại diện cho hơn 80% của các bề mặt nội thất và cung cấp một sự kết hợp của phong cách mới và chức năng thực sự. Các dây touchpad chạy qua các nan hoa của bánh lái nhỏ gọn.

Các bề mặt không phản xạ bao gồm hơn 15 mét vuông của nội thất cabin và được sản xuất bởi thiết kế sinh sản. Khả năng tính toán của máy tính hiện nay làm cho nó có thể để khám phá tất cả các biến thể của hình dạng và cấu trúc cho một phần nhất định. Thiết kế Generative tạo hình hiệu quả và phát triển phần hoàn hảo trong từng trường hợp thông qua việc sử dụng các thuật toán. Peugeot Fractal sử dụng một lượng vật liệu để đảm bảo hiệu quả âm thanh.

Đây là lần đầu tiên một thiết kế khái niệm xe đã kết hợp âm thanh đến mức như vậy. Peugeot Fractal cũng đổi mới bằng cách đưa vật liệu đầu tiên nhìn thấy trên ONYX với các phân khúc B. In 3D và sử dụng các thiết kế generative đảm bảo các tiêu chuẩn cao nhất trong hiệu quả.

Sử dụng sáng tạo âm thanh cho một kinh nghiệm lái xe theo bản năng nhiều hơn

Tiềm năng thiết kế Peugeot i-Cockpit® này mang lại cho nghe sánh vai với cái nhìn và cảm ứng, kể từ khi người dân dựa trên cả ba của các giác quan để thương lượng môi trường trực tiếp của mình. Peugeot Fractal có hệ thống 9.1.2 sáng tạo âm thanh và thiết kế âm thanh.

Trình điều khiển cần phải xử lý một số lượng ngày càng tăng của thông tin trong chiếc xe của họ, đòi hỏi nhiều hơn và nhiều hơn nữa sự chú ý. Các thái âm tăng cường tương tác với Peugeot i-Cockpit® và làm cho nó dễ dàng hơn để giữ cho đôi mắt trên đường. Các spatialisation các nguồn âm thanh cho phép người lái xe để hấp thụ và hiểu thông tin một cách hiệu quả và dễ dàng hơn.

StelLab, một đơn vị nghiên cứu PSA Peugeot Citroen, và Focal đã thiết kế một hệ thống 9.1.2 sáng tạo âm thanh và phần mềm liên quan để cung cấp một kinh nghiệm hoàn toàn nhập vai bằng cách kiểm soát cá nhân mỗi loa. Công nghệ âm thanh kỹ thuật số này mô phỏng tai con người. Nguồn âm thanh được tạo ra hầu và vị trí của họ dự kiến ​​sẽ tăng cường thông tin truyền đạt cho người lái xe.

Khi các hệ thống dẫn đường được sử dụng, giọng nói tổng hợp dường như đến từ một khoảng cách ở phía trước của xe. Khi xe đi cùng, các nguồn di chuyển về phía cabin và ca để phía mà chiếc xe cần phải để chuyển. Tại nút giao thông, nó được đặt gần nhau, bên trong xe, để cảnh báo người lái xe đến một thay đổi ngay lập tức hướng.

Spatialisation đảm bảo rằng những âm thanh phù hợp với hình thái học và con đường của xe. Hệ thống được phát triển bởi StelLab cấu hình các nguồn âm thanh khác nhau một cách riêng biệt cho chiếc coupe và cabriolet chế độ Peugeot Fractal của.

Để khai thác tiềm năng của mình, các "9.1.2" cài đặt các tính năng một hệ thống 9.1 gồm, ở phía trước, ba loa mid / high-range, hai loa, hai loa trầm và loa siêu trầm, và, ở phía sau, hai tầm trung loa, hai loa và một loa trầm. Hàng đầu của Pháp cao cấp chuyên gia âm thanh FOCAL cũng tạo ra các màng sợi vải lanh cho các loa để làm cho âm thanh trung thực. Các công nghệ, được gọi là lanh, được đặc trưng bởi một âm thanh rất tự nhiên mà không có màu sắc, sự phong phú trong sinh sản tầm trung và âm thanh mạnh mẽ trong bass. Việc bồi thường không gian trong khoang hành khách được cung cấp bởi bảy loa lanh và bốn mái vòm nhôm magiê tweeters ngược, trong khi hai loa subwoofer chăm sóc của thanh ghi âm bass. Hội đồng này được điều khiển bởi bốn bộ khuếch đại FD rất nhỏ gọn, bao gồm tổng cộng mười bốn kênh khuếch đại và một tổng của 1600 watts sẵn.

Ngoài ra, Peugeot Fractal có buổi chiếu ra mắt thế giới bằng cách kết hợp một hệ thống âm bass xúc giác hai kênh vào mặt sau của mỗi chỗ ngồi. Điều này mang tính cách mạng thiết lập được phản ánh trong các tên: 9.1.2.

Phát triển bởi SubPac, một người Mỹ khởi động, hệ thống âm bass tactile cung cấp một kinh nghiệm cảm giác vật lý mới, cho phép bass để đi du lịch thông qua một môi trường rắn hơn là thông qua không khí, có nghĩa là các sóng âm đến tai trong thông qua cơ thể của người nghe. Điều này tạo cho ghế người cư ngụ một trải nghiệm âm bass nhiều hơn nhập vai và personnalized, mà không gây nhiễu không mong muốn trong môi trường xung quanh.

Peugeot Fractal cũng thấm nhập vào đào tạo lái xe điện với bản sắc âm thanh của riêng mình, một thế giới đi từ bất kỳ hiệp hội với các động cơ đốt trong. Peugeot đưa vào thiết kế âm thanh của Brazil Amon Tobin tăng lên thách thức cụ thể này. Chữ ký âm thanh bên ngoài Peugeot Fractal của giữ nó trong đồng bộ với những người đi đường khác, chẳng hạn như người đi bộ và người đi xe đạp, người được cảnh báo về sự hiện diện của chiếc xe bởi những âm thanh khác nhau cụ thể để tình trạng của xe: tăng tốc, giảm tốc độ và tốc độ bay đường.

Nội thất truyền tải bản sắc Peugeot thông qua một thiết kế âm thanh ban đầu cung cấp cho 'tiếng nói' để các chức năng như bộ đánh lửa, các chỉ số, mối nguy hiểm, đèn chiếu sáng và tính năng điều hướng khác nhau.

Peugeot Fractal là kết quả của sự hợp tác giữa các nghệ sĩ khám phá những chân trời mới. Chúng tôi đã làm việc với các nhà thiết kế để dành nguồn lực của chúng ta về nguồn cảm hứng. Phong cách này được lấy cảm hứng từ âm thanh, và thiết kế của tôi dựa trên ngoại hình và chất liệu như Peugeot Fractal của.

Cách thức mà spatialisation và chất lượng của các cài đặt này nâng cao kinh nghiệm lái xe là điều hiển nhiên trong Amon Tobin của acoustic set-up. Peugeot Fractal là duy nhất, là kết quả của sự hợp tác thành công giữa các nghệ sĩ và nhóm Peugeot Design.

Một hiệu suất cao đào tạo lái xe điện

Việc đào tạo lái xe điện tối ưu hóa khí động học và bao gồm các tính năng chưa từng có trong phân khúc này. Cán cân tổng thể Peugeot Fractal đã được cải thiện bằng cách cài đặt các pin lithium-ion trong đường hầm trung tâm. Đây recentres trọng lượng xe và làm giảm trung tâm của lực hấp dẫn.

Các cường pin 40 kW / h hai động cơ 75kW / 102hp điện, một trên mỗi trục xe, và cung cấp một nền tự trị chu trình hỗn hợp của 450km.

Hệ thống quản lý sản lượng điện theo điều kiện lái xe. Các 150kW / 204hp được phân phối dựa trên grip để tối ưu hóa lực kéo và thu hồi năng lượng. Ngoài ra, để đưa vào cân nhắc chuyển trọng lượng tài khoản, các động cơ điện có tỷ số truyền khác nhau. Khi tăng tốc trong 0-100 km / h (0-62mile) phạm vi, đá động cơ phía sau đầu, với động cơ phía trước trục dần chiếm hơn ngoài 100km / h (62mph).

Các điện chỉ đạo bốn bánh ổ đảm bảo hiệu quả xuất sắc trong các thành phố và sự ổn định ở tốc độ cao. Các lò xo không khí có chức năng tự động hoặc được kiểm soát bởi các trình điều khiển để điều chỉnh giải phóng mặt bằng giữa 7cm và 11cm: vị trí thấp nhất tối ưu hóa khí động học trên đường và mở rộng quyền tự chủ Peugeot Fractal của; giải phóng mặt bằng cao nhất cho phép chiếc xe thương lượng đường phố thành phố một cách dễ dàng và mất gờ giảm tốc và lối vào bãi đậu xe trong sải chân của nó.
Nặng trong lúc chỉ 1.000 kg, Peugeot Fractal đi từ 0 km / h lên 100 km / h (0 đến 62mph) trong 6,8 giây trong khi cung cấp một kinh nghiệm cảm giác mới cho tai, và có thể bao gồm 1,000metres từ một bắt đầu đứng trong 28,8 giây .

Peugeot Fractal cung cấp một cái nhìn thoáng qua về tương lai cho Peugeot i-Cockpit® để tạo ra một kinh nghiệm lái xe thậm chí bản năng thú vị hơn. Các coupé điện đô thị mới tìm thấy cảm hứng mới mẻ trong âm thanh để thêm buổi điều trần để thăm dò liên tục của thị giác và xúc giác. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments