Quyết định không sử dụng Toyota Giải Phóng

Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015
Quyết định không sử dụng một tấm gầm đầy đủ cũng có nghĩa là trọng lượng ít hơn và tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn do đó cùng với chi phí sản xuất giảm. Lợi thế mà có một tác động tích cực đến giá cả - một cái gì đó mà có thể được chuyển cho khách hàng.

"Chúng tôi đã thực hiện các Astra mới hơn khí động học hơn bao giờ hết," Reiner Weidemann, Trưởng phòng Khí động học Vauxhall / Opel cho biết. "Các giá trị hệ số cản đánh bại các giá trị tốt nhất đạt được bởi người tiền nhiệm của nó trên bảng. Chúng tôi đã đạt được một số kiến ​​thức quan trọng từ các cuộc thử nghiệm, chúng tôi tiến hành trong đường hầm gió cực kỳ hiện đại tại Đại học Stuttgart, nơi mà chúng tôi đã làm việc trong nhiều năm. Điều này giúp chúng tôi làm cho Astra mới xe lớp học nhỏ gọn hợp lý nhất từng được sản xuất bởi Vauxhall. "

Hệ truyền động

Dưới nắp ca-pô, mọi động cơ trong khoảng Astra là thế hệ mới như hệ thống truyền lực tấn công của Vauxhall tiếp tục. Các danh mục công cụ có tính năng động cơ xăng và diesel từ 100ps để 200ps, bao gồm một 1,4 lít hoàn toàn mới (150PS) ECOTEC trực tiếp phun Turbo và gần đây đã tung ra-1,6-lít CDTi Whisper Diesel.

1.4-lít Turbo

Từ cùng một gia đình như là một-lít, động cơ ba xi-lanh thấy trong Corsa, ADAM và VIVA, 1,4 lít hoàn toàn mới (150PS) ECOTEC phun trực tiếp Turbo là một trong những điểm nổi bật của dãy động cơ. Đó là một đơn vị xăng bốn xi-lanh mang mô-men xoắn tối đa lên đến 245Nm, với công suất tối đa có sẵn giữa 1,800rpm và 4000 rpm. Các mới Turbo 1.4 lít cũng có sẵn với 125PS, nhưng giống hệt mô-men xoắn tối đa.

Các mới Turbo 1.4 lít cũng nặng ít hơn so với các đơn vị gửi đi. Các khối động cơ bằng nhôm nặng 10kg ít hơn so với khối gang của trước Turbo 1.4 lít. Để đảm bảo hiệu quả tối đa các công cụ được thiết kế để càng nhẹ càng tốt với một dàn diễn trục khuỷu rỗng, bơm ma sát thấp mà làm việc ở hai cấp độ áp lực.

Low NVH (tiếng ồn, độ rung, độ nặng nề) là một mục tiêu quan trọng trong sự phát triển của Turbo 1.4 lít - giống như nó đã cho các đơn vị ba xi-lanh. Các khối động cơ được xây dựng với giảm cộng hưởng trong tâm trí có nghĩa là dùng các biện pháp sau đây:

    Tách chảo dầu trong hai
    Tích hợp ống xả đầu xi-lanh để giảm tiếng ồn
    Thiết kế một âm thanh hấp thụ cam cover
    Tách các van phun cao áp
    Cắt chuỗi thời gian cho trung tâm điểm yên tĩnh 

"Những công cụ làm cho đầu tay của họ trong Astra là mạnh mẽ, hiệu quả và gieo trồng. Các đơn vị hoàn toàn bằng nhôm không chỉ thân thiện môi trường nhưng cũng đặt ra các tiêu chuẩn mới trong lái xe thoải mái," Christian Müller, VP GM Powertrain Engineering châu Âu cho biết.

Các phiên bản 150PS đạt tốc độ tối đa 134mph và 0-60mph trong 7,8 giây. Nền kinh tế không bị tổn hại với 51.4mpg kết hợp và 128g / km khí thải.

Ở những nơi khác, các mô hình 125PS đạt tốc độ tối đa 127mph và 0-60mph trong 8,6 giây. Một lần nữa, nền kinh tế không bị tổn hại lên đến 52.3mpg kết hợp và 124g / km khí CO2.

1,4 ECOTEC đi kèm giao phối với một hộp số sáu tốc độ như là tiêu chuẩn. Một tùy chọn sáu tốc độ tự động có sẵn từ đầu năm tới trên các phiên bản 150PS.

1.0-lít ECOTEC trực tiếp phun Turbo

Một điểm nổi bật của lễ powertrain là 1,0 lít ECOTEC động cơ Turbo Direct Tiêm nhìn thấy trước đây trong cả ADAM và Corsa. Động cơ xăng ba xi-lanh này tạo 105PS và cung cấp mô-men xoắn tối đa 170Nm tại 1.800 rpm chỉ, làm cho nó vô cùng sống động.

Được trang bị với một năm tốc độ hộp số tay, Turbo 1.0 lít đạt 0-60mph chỉ trong 10,5 giây. Đó là kinh tế quá: phiên bản Ecoflex với Start / Stop và hệ thống cán kháng thấp lốp xe trả 67.3mpg và 96g / km CO2.

Vào cuối năm nay, tất cả các-nhôm 1.4 lít ECOTEC với 100ps và 130nm mô-men xoắn cung cấp một lựa chọn thay thế cho khách hàng tìm kiếm một lễ xăng entry-level.

1.6-lít ECOTEC trực tiếp phun Turbo

1,6-lít ECOTEC trực tiếp phun Turbo là động cơ xăng mạnh mẽ nhất trong phạm vi Astra.

Khối 200ps tăng áp động cơ phun trực tiếp của có thể chịu được áp suất xi lanh tối đa 130 bar và cung cấp một ấn tượng 300Nm mô-men xoắn (với overboost) giúp nó đạt được 0-60 trong 7,3 giây và tốc độ tối đa 146mph.

Để đạt được độ mịn nổi bật trên phạm vi tốc độ đầy đủ, kỹ sư Astra được tối ưu hóa cho các hệ thống cảm ứng và thải và tách vỏ cam từ đầu xi-lanh thông qua ốc vít đặc biệt và một hệ thống niêm phong chuyên dụng. Mặc dù tiêm trực tiếp, họ đã có thể làm giảm đáng kể mức độ tiếng ồn so với động cơ trước đó.

1.6-lít Whisper Diesel

Làm sạch và thanh đạm, 1,6 CDTi có sẵn với ba đầu ra: 110PS, 136PS và một phiên bản Biturbo với 160PS.

1,6 CDTi (110PS) Ecoflex biến có lượng khí thải CO2 thấp nhất trong dải Astra tại chỉ 82g / km và nó cũng là hiệu quả nhất, đạt 91.1mpg kết hợp.

Giới thiệu với hiện năm Astra qua, 136PS 1,6 CDTi lợi ích từ việc giảm trọng lượng đáng kể các mô hình mới, giảm thời gian tăng tốc 0-60mph của nó gần một giây 9,7-9,0 giây. Mặc dù vậy, mức tiêu thụ nhiên liệu vẫn là 76.3mpg vào chu trình hỗn hợp.

Đồng thời, các chuyển động cơ mô-men xoắn lên đến 320Nm của với trục khuỷu. Các động cơ diesel 136PS có sẵn với cả một hướng dẫn sáu tốc độ và sáu tốc độ truyền dẫn tự động.

Từ khi ra đời, những động cơ Diesel Whisper đã thiết lập các tiêu chuẩn ở mức độ tiếng ồn và rung động dựa trên các thành phần thiết kế tối ưu hóa, quá trình đốt cháy hiệu quả với nhiều biện pháp tiêm và âm thanh hơn nữa.

Một áp lực cao, common-rail hệ thống phun nhiên liệu và chuyển đổi xúc tác LNT cho nitrogen oxide (NOx) làm cho các đơn vị Whisper Diesel kinder cho môi trường. Cái gọi là nạc NOx Trap (LNT), một hệ thống ống xả sau khi điều trị ở thượng nguồn của các hạt lọc diesel, ảnh chụp và loại bỏ các oxit nitơ từ khí thải mà không có việc sử dụng các chất phụ gia.

Sáu hộp số tự động với chức năng ActiveSelect

Một hộp số tự động sáu tốc độ là tùy chọn trên 1.4i (150PS) và 1.6CDTi (136PS) mô hình. Trên đường đi, một lựa chọn các mẫu thay đổi được thích nghi với phong cách và thói quen của người lái xe, dự đoán khi tăng tốc tối đa hoặc tối đa hiệu quả là cần thiết. Việc kiểm soát điện tử cũng sẽ thích ứng với điều kiện đường xá hiện hành, giảm bánh răng chuyển khi leo lên hoặc xuống dốc và sử dụng hỗ trợ phanh động cơ trong quá trình thay đổi xuống.
Các ActiveSelect dẫn chế độ cho phép cần số được sử dụng như một hộp số tay tuần tự - bạn chỉ cần đẩy cần về phía trước hoặc quay trở lại để thay đổi lên hoặc xuống các bánh răng. Người lái xe cũng được hưởng lợi từ một 'trung tính' bánh buông tha lúc nhàn rỗi, làm giảm rung động và góp phần cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments