Renault Sport RS 01- Toyota Giải Phóng

Thứ Ba, 27 tháng 10, 2015
Renault được tái khẳng định niềm đam mê của mình cho thể thao động cơ với các RS Renault Sport 01, một chiếc xe đua của phong cách ngoạn mục và hiệu suất vượt trội. Với một thiết kế lấy cảm hứng từ thế giới của xe concept và quản lý bởi một sự theo đuổi tuyệt đối của downforce khí động học, Renault Sport RS 01 là một biểu hiện cực đoan của DNA thể thao của thương hiệu. Thông số kỹ thuật của nó phản ánh tốt nhất của Renaultsport chuyên môn. Với một monocoque carbon cho trọng lượng dưới 1.100 kg và một động cơ phát triển hơn 500 mã lực, nó có thể đạt tốc độ tối đa trên 300 kph. Từ năm 2015, Renault Sport RS 01 sẽ là một trong những ngôi sao của World Series của Renault trong một chức vô địch mới, Renaultsport Trophy, một bàn đạp cho GT và Endurance giải vô địch chuyên nghiệp.

"Renault Sport RS 01 là một chiếc xe đua của thiết kế đặc biệt, tượng trưng cho niềm đam mê của Renault cho xe thể thao. Các đường nét thiết kế ngoạn mục phản ánh trong mình tham vọng của những chiếc xe đặc biệt này, nhờ những nỗ lực và sự nhiệt tình của Laurens van den Acker và nhóm của ông. Dưới thân xe, nó được đóng gói với các hệ thống tiên tiến từ Renault Sport Technologies. Mục đích là để đạt được một trình độ cao về hiệu suất, cung cấp cảm giác mạnh cho cả người lái và công chúng. Nếu chúng tôi phải tổng hợp Renault Sport RS 01 trong một vài lời nói, chúng ta có thể mô tả nó như một cuộc hôn nhân giữa vẻ đẹp của Renault DeZir và hiệu suất của Formula Renault 3.5! " Patrice Ratti, CEO của Renault Sport Technologies
Renault Sport RS 01 (2015)
2015 Renault Sport RS 01

"Renault Sport RS 01 là một chiếc xe đua ngoạn mục, trong truyền thống tinh khiết nhất của GT. Với năng lực thể thao cao cấp của nó, Renault Sport RS 01 minh họa chuyên môn phong phú của Renaultsport, và khả năng phát triển những chiếc xe đua mà sẽ tiết lộ tương lai GT hoặc vô địch Endurance. " Alain Prost, Renault Đại sứ cho xe đua

Thiết kế đẹp mắt, lấy cảm hứng từ thế giới của xe concept

Một chiếc xe để dọa ở cái nhìn đầu tiên, Renault Sport RS 01 đặt ra là một trong những tay đua GT hiệu quả nhất trên thế giới. Với mỗi đột quỵ của cây bút thiết kế, trong các đường nét cơ thể và các chi tiết, mục đích là tăng gấp đôi: để làm cho Renault Sport RS 01 một chiếc xe Renault mang tính biểu tượng, và để góp phần theo dõi hiệu suất thông qua một nhiệm vụ liên tục cho hiệu quả khí động học.

Một kết thúc trước biểu tượng, phản ánh gen thể thao của Renault

Giống như tất cả các loại xe Renault được thiết kế dưới sự quản lý của Laurens van den Acker, Renault Sport RS 01 hiển thị một biểu tượng nổi bật, các tính năng quan trọng trên mặt trước. Chiều rộng ấn tượng của xe 2.000 mm - với chiều cao của 1.116 mm - được tăng cường bởi các chữ ký của các đèn chiếu sáng ban ngày chạy LED nằm dọc theo muỗng làm mát phanh.

Tại trung tâm của lưới tản nhiệt, không khí được "hút vào" và chuyển bằng các thân cây của khung xe về phía hai nước làm mát. Sau đó nó bị thải ra qua nhổ vị trí trên mui xe. Các áp lực tiêu cực do đó tạo ra tăng downforce ở phía trước của chiếc xe. Lưỡi dao lớn của splitter thấp hơn và đáy phẳng bước cũng góp phần khí động học ở phía trước. Hai vây ở phía bên của cản tạo ra các xoáy đó hạn chế những biến động của các bánh xe quay.

A, hồ sơ cá nhân điêu khắc thấp đeo

Nhấn mạnh bởi các mô hình đồ họa chạy từ đèn pha để các cửa hút không khí bên, hồ sơ thấp đeo là đặc trưng của một GT với một động cơ phía sau trung tâm. Sự mất cân đối trong nhô ra được quyết định bởi kiến ​​trúc xe và cũng bởi những nỗ lực để tối ưu hóa phân bố trọng lượng. Các cửa sổ mở rộng trở lại với cánh máy bay và hình dạng cong của nắp ca-pô phía sau càng nhấn mạnh thêm sự lựa chọn thực hiện trong thiết kế.

Các đường chạm khắc của Renault Sport RS 01 mang đến cho tâm concept DeZir, trình bày trong năm 2010. Trong nghiên cứu sơ bộ của mình, nhà thiết kế Akio Shimizu cũng được lấy cảm hứng từ Renault Étoile Filante (sao chụp), chiếc xe kỷ lục mà đứng đầu 300 kph tại Bonneville Salt Flats vào năm 1956!

Luồng không khí được chuyển bởi các splitter thấp vào nhổ nằm ở phía sau bánh trước. Chạy dọc theo các cửa ra vào, các nhổ thay đổi hình dạng để trở thành muỗng intercooler. Điều này cung cấp làm mát hiệu quả cho các turbo tăng áp.

Quyền lực và bản sắc mạnh mẽ ở phía sau

Nhìn xa hơn vây điều chỉnh, bộ khuếch tán phía sau "đẩy" "Renault Sport RS 01 để theo dõi, giải nén các luồng không khí quét dưới đáy phẳng. Hệ thống này có một lợi thế rất lớn ở chỗ nó tạo ra không bị kéo và như vậy không xử phạt tốc độ hàng đầu.

Bộ khuếch tán được đứng đầu bởi một ống xả kép và đèn LED, hoàn thành các chữ ký ánh sáng ban đầu kéo dài theo chiều ngang của Renault Sport RS 01 gần như toàn bộ.

Tiêu chuẩn an toàn LMP1 cho các vỏ thân carbon

Giám sát bởi kỹ sư Christophe Chapelain, Renault Sport RS 01 được thiết kế với sự hợp tác với các đối tác kỹ thuật chuẩn.

Các monocoque sợi carbon là một sự lựa chọn tự nhiên để đáp ứng các mục tiêu về trọng lượng và an toàn. Ý của Dallara là trách nhiệm thiết kế và xây dựng khung xe, trong cùng một cách như đối với Formula Renault 3.5. Các bồn tắm, trong đó bao gồm các thùng nhiên liệu 150 lít, có lồng cuộn thép ở đầu trang. Ở phía trước, một vụ tai nạn ô hấp thụ năng lượng trong trường hợp tác động trực diện. Hình như gốc của một chiếc thuyền, thiết kế góp phần hiệu quả khí động học. Một vụ tai nạn hộp gắn liền với các hộp số, đóng vai trò tương tự ở phía sau của chiếc xe. Toàn bộ lắp ráp tôn trọng FIA LMP1 2014 tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn.

Hoàn thành danh sách các tính năng an toàn là một cột đóng mở chỉ đạo, và một cái xô ghế Sabelt với sáu điểm khai thác, tương thích với các hệ thống HANS®.

Chạy thiết góp phần hiệu quả

Grip được cung cấp chủ yếu bởi downforce khí động học và điều này được phản ánh trong thiết kế hệ thống treo. Trong cùng một cách như trên những nguyên mẫu thể thao, một bố trí xương đòn kép thông thường đã được thông qua với pushrods và Ohlins giảm chấn. Điều chỉnh cho nén và phục hồi, các hệ thống được đặt ở hai bên của cơ thể ở phía trước, và theo chiều dọc trên các hộp số ở phía sau.

Hệ thống phanh kết hợp 380 mm đĩa carbon từ PFC Phanh với sáu piston calipers. Sự lựa chọn này là một sự thỏa hiệp tuyệt vời giữa hiệu suất và độ bền. Renault Sport RS 01 cũng được trang bị Bosch Motorsport ABS.

Các đối tác của Renault Sport Technologies cho tất cả các sản phẩm xe thể thao của mình, Michelin đã phát triển đặc biệt lốp 18-inch, gắn trên bánh xe của thiết kế ban đầu với một hạt trung ương.

Động cơ và truyền động

Các công cụ bán nhấn mạnh được bắt vít vào monocoque carbon ở phía bên phân phối, và để lồng cuộn ở đầu trang. Chuẩn bị bởi Nismo, 3,8 lít V6 động cơ twin-turbo có nguồn gốc từ Nissan GT-R. Sự thay đổi chính trong mối quan hệ với các mô hình sản xuất là hệ thống sump khô nhằm ngăn chặn dầu tăng vọt trong góc dài. Các Pectel đơn vị điện tử có chức năng kiểm soát lực kéo. Áp Turbo được thiết lập để cung cấp hơn 500 mã lực với mô-men xoắn tối đa hơn 600 Nm này vị trí Renault Sport RS 01 giữa một GT3 và một DTM về hiệu suất.
Bảy tốc độ hộp số sequential

Động cơ Nismo được giao phối với một dọc hộp số bảy tốc độ được cung cấp bởi Sadev. Với một mắt về quản lý ngân sách, các bộ gear lệ tương tự sẽ được sử dụng cho tất cả các bản nhạc. Tuy nhiên, nó sẽ có thể điều chỉnh các thiết lập preload của sự khác biệt tự khóa.

Kích hoạt bằng mái chèo tay lái, hệ thống điều khiển liên tục được quản lý bởi một bộ truyền điện từ XAP. Đặc biệt phát triển bởi ZF Race Engineering, bộ ly hợp có chức năng chống gian hàng và được thiết kế cho một cuộc sống phục vụ mở rộng.

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments