Rinspeed Porsche 997 Toyota Hà Đông

Thứ Tư, 28 tháng 10, 2015
Các chuyên gia Thụy Sỹ Porsche Rinspeed ra mắt phụ kiện mới và độc quyền chương trình của mình "Le Mans" cho Porsche 997 Turbo mô hình mới nhất

Cơ thể

"Le Mans" trước váy với splitter Carbon tích hợp xuất hiện bắt mắt và tạo ra một lực lượng xuống khí động học cao hơn tại các trục trước. Sự gia tăng này dẫn đến một con đường xử lý tốt hơn. Các cửa hút khí lớn hơn và tái định hình cho bộ tản nhiệt và hệ thống phanh cải thiện hệ thống lạnh của họ đáng kể. Đèn pha thêm với ánh sáng ngày đèn xe và phía trong di chuyển đèn sương mù đảm bảo một xuất hiện nhưng vẫn thanh lịch thể thao. Các mới - đặc biệt là cho các Turbo phát triển - bên váy kết nối quang học phía trước và cản sau một cách tối đa. Nó sau các đường nét cơ thể mới một cách hài hòa. Cải thiện sự xuất hiện thêm đạt được bằng việc Carbon bao cho các gương nhìn phía sau. "Le Mans" váy phía sau với ống xả tích hợp cũng làm tăng lực xuống trục sau và esthetically hỗ trợ các hệ thống ống xả hiệu suất cao với kim loại tích hợp bộ chuyển đổi xúc tác. Bắt mắt nhưng vẫn không thể tách rời yếu tố là cánh phía sau mà ngồi chặt trên cửa hầm phía sau. Hồ sơ cá nhân cánh cũng có sẵn trong một hoàn Carbon.

Các động cơ đẩy

Lần đầu tiên các bộ chỉnh Thụy Sĩ cũng đã giải quyết đầu ra động cơ. Các gói điện 3,6 lít sản xuất trong "Le Mans" ngoạn mục 600 mã lực (441 kW) tại 6'700 rpm, mô-men xoắn được tăng lên gần như không thể tin được 800 Nm tại 4'000 Nm. Việc chuyển đổi động cơ bao gồm hai bộ sạc đặc biệt VTG turbo, một hệ thống ram-không khí nạp không khí Carbon mới với bộ lọc khí thể thao, cải thiện intercoolers cũng như một hệ thống ống xả hiệu suất cao với kim loại chuyển đổi xúc tác.

Những thay đổi này cho phép các Rinspeed "Le Mans" để được hạch toán giữa một trong những chiếc xe thể thao đường phố pháp nhanh nhất. Các nước rút từ 0-100 km / h đạt được bằng việc vận động siêu chỉ trong 3,3 giây, 200 km / h đạt được trong 10,9 giây và tốc độ tối đa được ở tốc độ 343 km / h.
Thiết bị hơn nữa của "Le Mans" bao gồm trong một hệ thống treo có thể điều chỉnh được dựa trên hệ thống giảm xóc PASM gốc. Nó đã được phát triển trong hợp tác với Bilstein và đảm bảo một con đường chính xác trong xử lý các lớp đầu. Phanh tối đa đạt được bằng một bộ phanh hiệu suất cao hiệu quả và ổn định với 8 piston calipers nhôm và 380 mm x 34 mm ở trục trước và 6 piston calipers với 360 mm x 32 mm ở trục sau.

Một số liên lạc gần đường được đảm bảo bởi các bánh xe Rinspeed 20 inch nhôm điển hình và cũng được bán trong các thiết kế C5 / 1. Các bánh xe phía sau đã được mở rộng với kích thước 12 x 20 "đặc biệt cho Turbo. Các lốp xe kích thước 245 / 30-20 ở trục trước và 325 / 25-20 ở phía sau ôm trục đường cho đủ hẹp cho các Swiss siêu vận động. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments