Skoda Fabia Scout Toyota Mỹ Đình

Thứ Năm, 29 tháng 10, 2015
Škoda Auto có sự liên kết lâu dài với các xe thể thao. Từ những năm đầu của nó, chiếc xe cạnh tranh từ Mladá Boleslav đã được chiến thắng trên mạch đua trên thế giới và giai đoạn hồi phục. Những chiếc xe đường RS mới nhất mang về truyền thống thể thao này, mang đến cho các thế hệ thứ hai Škoda Fabia RS một khởi đầu vào cuộc thi. Và giờ đây là lần đầu tiên có hai phiên bản RS trong Škoda Fabia khoảng: cả phiên bản hatchback và bất động bodystyles tiếp tục kết hợp nổi tiếng của loạt RS của hiệu suất thể thao với hiệu quả nhiên liệu đặc biệt và môi trường thân thiện.

Cả hai phiên bản của Škoda Fabia RS mới được nhờ không thể nhầm lẫn với cản trước độc đáo của họ với đèn sương mù tích hợp, mà cũng có thể được trang bị như một tùy chọn với một chức năng ánh sáng vào cua hoặc đèn LED chạy ban ngày. Biểu tượng RS ngồi kiêu hãnh trong khung mạ crôm của lưới tản nhiệt, trong khi piston phanh màu đỏ sơn gợi ý khả năng thực thi của họ từ đằng sau căm bespoke 17-inch bánh xe bằng nhôm 'Gigaro'. Cũng như các cửa sổ kính màu, phía sau một môn thể thao thiết kế bội thu mới và một ống xả kép ống. Những mái nhà và cánh lướt gió sau của chiếc hatchback có sẵn trong màu đen, trắng và bạc theo yêu cầu và tùy thuộc vào cơ thể màu sắc của chiếc xe.

Các spoiler mái trên cả phiên bản hatchback và bất động phiên bản làm tăng downforce ở tốc độ cao hơn, khi kết hợp với các thiết bị chạy và thực hiện định hướng trợ lái điện tử uprated - ESP, ABS, TCS, TPM và HHC - cung cấp cho các RS Škoda Fabia xử lý an toàn và nhanh nhẹn . Trong khi đó các XDS tăng khác biệt giữa niềm vui lái xe khi phanh bánh trước bên trong khi tăng tốc khi vào cua, chuyển giao mô-men xoắn tới các bánh xe bên ngoài. Các mô-men xoắn bên giúp kéo Škoda Fabia RS vào khúc cua, tăng cường khả năng vào cua của nó và cung cấp cho sự nhanh nhẹn mới phát hiện các thao Škoda của.
Skoda Fabia RS (2011)
2011 Skoda Fabia RS

Bên trong, ghế ngồi thể thao tính năng mới các biểu tượng RS trên tựa ghế của họ, trong khi Škoda Fabia RS khách hàng cũng có thể đặt hàng bọc ghế màu đỏ và thảm sàn màu đen bạc hoặc màu đỏ bù đắp đường nối phụ thuộc vào màu bọc. Các bảng điều khiển Onyx màu được trang bị với một ba chấu vô lăng da với một phiên bản đa chức năng tùy chọn với mái chèo sang số cho điều khiển bằng tay của tiêu chuẩn bảy tốc độ tự động DSG hộp số. Như với tất cả các phiên bản của Škoda Fabia, tay lái có thể điều chỉnh chiều cao và đạt được, với chỗ ngồi của lái xe cũng được hưởng lợi từ điều chỉnh chiều cao. Các tay lái, cần số và phanh tay cầm được bọc da như là tiêu chuẩn, trong khi bàn đạp được trang bị treads thép không gỉ. Tất cả các mô hình Škoda Fabia RS được trang bị điều hòa khí hậu, một 'RS' dash chèn cũng như một hệ thống âm thanh stereo bốn loa như là tiêu chuẩn.

Với tốc độ tối đa 224 km / h - 226 km / h cho phiên bản estate - và khả năng tăng tốc 0-100 km / h chỉ trong 7,3 giây, cả hai mô hình cung cấp hiệu suất thực sự thể thao. Škoda Auto đã giới thiệu một động cơ xăng bốn xi-lanh kép tính vào phạm vi của nó lần đầu tiên, trong đó sản xuất 132 kW (180 mã lực) chỉ từ 1,4 lít có công suất và mô-men xoắn đỉnh 250 Nm từ 2.000 rpm qua đến 4.500 rpm. Mặc dù hiệu suất ấn tượng, tiêu thụ nhiên liệu kết hợp trong các chu kỳ đo NEDC là rất thấp: cả RS phiên bản yêu cầu chỉ là 6,4 lít nhiên liệu cho lái xe 100 km.

Chiến công này của quyền lực và hiệu quả được thực hiện bằng công nghệ tinh chỉnh. Động cơ 1.4 TSI tính năng phun nhiên liệu trực tiếp và dual-sạc thông qua một bộ tăng áp với wastegate và cơ khí, supercharger shiftable. Ngoài ra, một intercooler làm tăng lượng khí nén trong buồng đốt. Máy bơm nhiên liệu mang nhiên liệu đến kim phun với áp suất lên đến 150 bar, trong khi trục cam kiểm soát hai van hút gió có thể điều chỉnh liên tục trên mỗi xi-lanh. Cả hai trục được điều khiển thông qua một ổ đĩa xích bảo trì miễn phí. Khối xi lanh 1.4 TSI được làm bằng gang, trục khuỷu thép.

Bộ siêu tăng áp turbo tăng áp và làm việc tay trong tay để cung cấp giao quyền lực hài hòa trên phạm vi rev của động cơ. Các cơ siêu tăng áp điều khiển cung cấp cho buồng đốt lên tới tốc độ động cơ 2.400 rpm khi động cơ đang được tải một phần, trong khi quá tải nó là đồng đều ở tối đa là 3.500 rpm. Bởi thời điểm này bộ turbo tăng áp khí thải theo định hướng đã đạt hiệu quả đầy đủ của nó và tiếp tục để nuôi các động cơ trong phạm vi rev cao hơn. Việc sử dụng phun nhiên liệu kép trong quá trình khởi đầu lạnh làm giảm khí thải độc hại bằng cách cho phép các chất xúc tác và cảm biến lambda để đạt nhiệt độ vận hành tối ưu sau khi lái xe chỉ là một vài mét, đảm bảo xử lý khí thải hiệu quả.

Nhưng nó không phải chỉ là giao quyền lực hài hòa mà làm cho cả hai phiên bản Škoda Fabia RS hoàn toàn phù hợp để sử dụng hàng ngày. Công suất của công lý (300 đến 1.163 lít trong hatchback; bất động, 480 đến 1.460 lít) và các cơ sở tải thực tế cũng thêm vào tính hữu dụng của nó. Xử lý của nó được phân biệt bởi sự nhanh nhẹn vô cùng cao của nó, mà không ảnh hưởng xấu đến sự thoải mái đi xe. Tuy nhiên, không phải RS Škoda Fabia, nở cũng không động sản là nhà máy đã được phê duyệt để sử dụng như xe kéo.Toyota Mỹ Đình - Đại lý cao cấp số 1 của Toyota

Các thiết bị tiêu chuẩn:

    Lái xe và hành khách phía trước và bên hông túi khí,
    ESP bao gồm ABS, điều khiển mô-men xoắn, (MSR) TCS, EDL, trợ phanh thủy lực, (HBA) đồi bắt đầu hỗ trợ và giám sát áp suất lốp (TPM),
    Đèn sương mù phía trước,
    Ba chấu da bọc bánh lái (chiều cao và đạt được có thể điều chỉnh),
    Ghế ngồi thể thao phía trước,
    Sport,
    Đèn pha halogen chiếu,
    Đèn chạy ban ngày,
    Maxi DOT hiển thị,
    Màn hình hiển thị nhiệt độ bên ngoài,
    Chia gấp hàng ghế sau (60/40),
    Khóa trung tâm,
    Điều hòa không khí với khí hậu điều chỉnh tự động,
    Chuẩn bị radio với 4 loa,
    Lái chỉnh độ cao thấp và ghế hành khách phía trước,
    Cửa sổ phía trước điện,
    Gương cửa điện điều chỉnh và đun nóng,
    Sơn đen gương cửa, với tay nắm cửa trong xe màu,
    Cửa sổ nhiều màu,
    Gigaro 7J × 17 '' bánh xe hợp kim - bạc,
    Gói Chrome (bánh răng nhô lên đòn bẩy, bánh đòn bẩy vòm, cung cấp điều chỉnh không khí, phanh tay nút khóa),
    Gói da nhỏ (3 nói vô lăng, núm cần số, phanh tay xử lý),
    Thảm dệt (với màu xám bạc lót). 

Thiết bị tùy chọn:

    Túi khí rèm,
    Hành khách phía trước Túi khí - Chấm dứt hoạt chuyển đổi,
    Đèn LED chạy ban ngày,
    Kính trường hợp,
    Cánh tay phía trước nằm,
    Thảm dệt,
    Khóa trung tâm với điều khiển từ xa (với các phím gấp),
    Ray mái cho hatchback và bất động,
    3 chấu đa chức năng bánh lái bọc da cho đài phát thanh và điện thoại (với mái chèo aut hộp số. DSG),
    Điều hòa không khí Climatronic với quy định điện tử và bộ lọc kết hợp,
    Radios 'Blues "và" Swing ",
    Hệ thống định vị 'Amundsen ",
    MDI (giao diện thiết bị di động) (chỉ dành cho "Swing 'hoặc' Amundsen '),
    Hands-free thiết bị GSM II nhỏ gọn và Comfort,
    Gigaro 7J × 17 '' bánh xe hợp kim - đen, than, trắng,
    Bạc, mái nhà màu trắng hoặc đen. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments