Skoda Yeti Toyota Thanh Xuân

Thứ Năm, 29 tháng 10, 2015
Sau sự ra mắt thành công của năm cửa Skoda Superb sedan, Skoda chiếu dài chờ đợi Skoda Superb Combi tại 2009 IAA Frankfurt Motor Show vào. Các nhà sản xuất ôtô Czech là quan tâm cho chiếc xe này trung bình lớp học, cung cấp không gian đặc biệt và thoải mái, để tái xác định các tiêu chuẩn trong phân khúc này. Thiết kế độc đáo với các điển hình Skoda "khuôn mặt", phần phía sau biểu cảm và hình bóng năng động giúp Skoda Superb Combi mới đứng ra rõ ràng từ đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Các lệnh xe tôn trọng không chỉ vì những phẩm chất thực tế của nó, mà còn trên tài khoản của phong cách và sang trọng của nó. Chiều dài cơ sở rộng lượng và roofline tạo thành một vòng cung nhẹ nhàng đảm bảo rằng chiếc xe có tỷ lệ cân bằng mà cung cấp không gian hoàn hảo cho hành khách và hành lý như nhau.

Trong lịch sử của sản xuất ô tô kéo dài trở lại trong hơn một trăm năm, Skoda Auto đã sản xuất rất nhiều "xe kết hợp" (do đó có tên "Combi") tại quê hương của mình Mladá Boleslav. Ngay từ giữa những năm 1920, khi công ty vẫn sản xuất theo tên của người sáng lập của nó, Laurin và Klement, nó đã đưa ra với các cơ quan bất động cho L & K 100 và 110 mô hình. Những "cơ quan trao đổi" chuyển sedan thành xe thương mại với diện tích tải, và vào thời điểm đó được coi là bảo tồn của thương nhân. Phiên bản gốc của Skoda Superb lại trong thập niên 1930 cũng có sẵn không chỉ là một chiếc sedan sang trọng, mà còn là một chiếc xe thương mại hạng nhẹ. Sau khi Chiến tranh thế giới thứ hai, danh mục đầu tư bao gồm xe ô tô Skoda bất động như chúng ta biết ngày nay. Có lẽ những ví dụ nổi tiếng nhất của những chiếc xe, tự hào với sự thoải mái của một chiếc sedan và khả năng tải của một chiếc xe thương mại, là Skoda Octavia Combi (sản xuất 1961-1971), và 1202 STW (được sản xuất cho đến năm 1973).
Skoda Superb Combi (2010)
2010 Skoda Superb Combi

Skoda Superb mới Combi dài 4.838 mm, rộng 1.817 mm và cao 1.481 mm. Bao gồm các đường ray mái, giao hàng như là tiêu chuẩn và có sẵn hoặc mạ hoặc đen, chiều cao của xe tăng lên đến 1.510 mm. Tải trọng nổi bật là lớn hơn bất cứ điều gì nhìn thấy trong phân khúc: khoang hành lý chứa 633 lít, mở rộng đến một hang 1.865 lít khi hàng ghế sau được gập xuống. Chiều rộng của cổng sau là đủ lớn để chứa đồ vật cồng kềnh. Bệ tải thấp, chỉ 600 mm so với mặt đất, làm cho việc xử lý hành lý dễ dàng.

Sự giàu có của thiết bị nội thất và phụ kiện trong bất động sản năm cửa phù hợp mà trong người tiền nhiệm của chiếc xe. Và nhiều chi tiết thông minh đã được thêm vào:

Đây là lần đầu tiên nó đã có thể trang bị một chiếc xe Skoda với KESSY keyless khóa và đánh lửa của hệ thống. Một máy phát trong cơ thể của khóa giao tiếp với các đơn vị điều khiển trong xe và mở khóa cửa khi tay cầm được xúc động. Chiếc xe cũng có thể bị khóa mà không cần sử dụng một điều khiển khóa trung tâm chính hoặc từ xa bằng cách nhấn một nút trên tay cầm bên ngoài. Các công cụ có thể được bắt đầu và tắt với một nút nằm ở phía bên phải của cột tay lái. Để khởi động động cơ, người lái xe đầu tiên đã nhấn bàn đạp ly hợp (trong xe có hộp số tay) hoặc bàn đạp phanh (nếu việc truyền tải là tự động).

Một tính năng thú vị của Skoda Superb mới Combi là tùy chọn cổng sau bằng điện vận hành. Điều này được cung cấp với thu che khoang hành lý tự động, mà cũng có sẵn một cách riêng biệt. Khi cổng sau được mở ra, hệ thống tự động cuộn trở lại vị trí trung để có nhiều phòng để xử lý các hành lý. Một chi tiết thông minh trong khoang hành lý là các sàn giả trượt, có thể mở rộng trên cản sau khi cổng sau là mở để làm cho di chuyển các mục lớn hơn xung quanh dễ dàng hơn nhiều. Dải nhôm, gói lưới và móc trong khoang hành lý cung cấp các hệ thống kiềm chế hành lý hoàn hảo, ngăn hành lý đáng tin cậy từ trượt xung quanh khi xe đang chuyển động. Hơn thế nữa, các phụ kiện chính hãng Skoda phạm vi bao gồm một người giữ xe đạp, có thể được cố định vào bề mặt dưới của khoang hành lý sau khi phần trên của sàn giả đã được gỡ bỏ.

Khái niệm về ánh sáng khoang hành lý tích hợp vào cổng sau là sự đổi mới khác. Nó soi sáng không chỉ là khởi động, nhưng toàn bộ khu vực xung quanh phần phía sau của chiếc xe. Một bóng đèn, thời gian có thể tháo rời này, nằm ở phía bên trái của khoang hành lý. Nó là pin và khi lấy ra từ người sở hữu nó (mà đôi lên như là một bộ sạc) nó có thể được sử dụng như một đèn pin LED tiết kiệm trong bóng tối. Một nam châm được xây dựng vào đèn nó chỉ đơn giản có thể được đặt trên thân xe - một liên lạc hữu ích, ví dụ, khi sửa chữa một đâm.

Trong ngày, các điện vận hành, cửa sổ trời toàn cảnh hai mảnh tạo ra một ánh sáng, thoáng mát không khí. Nếu ánh nắng mặt trời trở nên quá rực rỡ, một người mù bảo vệ có thể được rút ra trên mái nhà kính. Kính thân khối nóng, cho phép trong chỉ có 10%. Một tính năng mới là gắn trên mái nhà vây cá mập trên không mà, nhờ nạc và sự vắng mặt của một cây roi, thanh lịch vòng ra khỏi roofline.

Radio xe khác nhau và hệ thống định vị có sẵn để phục vụ cho các nhu cầu khác nhau và mong muốn của khách hàng sành điệu '. Mạng dữ liệu của chiếc xe có thể tích hợp hai 2 DIN radio xe khác nhau với CD / MP3 và cung cấp một loạt các chức năng hỗ trợ người dùng thân thiện. Chuyển hướng điện tử dựa trên một hệ thống màn hình cảm ứng Amundsen cho phép người lái xe để vận hành tất cả các chức năng trực giác. Một màn hình cảm ứng hệ thống chuyển hướng top-of-the-range Columbus với đĩa cứng tích hợp cũng có sẵn. Công nghệ âm thanh khác bao gồm một hệ thống âm thanh chất lượng cao với loa công suất lớn, một ổ cắm Aux-In, một MDI (Mobile Device Interface) trong Box Jumbo giữa ghế trước để kết nối thiết bị lưu trữ bên ngoài, và một CD changer.

Skoda Superb Combi, như sedan Superb, có thể được trang bị với HHC (Hill Hold Control). ESP (Chương trình ổn định điện tử) cũng có TSA (Trailer Stability Assist) để sử dụng với thiết bị kéo nhà máy được trang bị. Tính năng này chắc chắn sẽ có ích, như Skoda mới Superb Combi của 2.0 TDI CR DPF / 125 kW 4 × 4 và 3.6 FSI V6 / 191 kW 4 × 4 động cơ có khả năng kéo kéo với tổng trọng lượng lên đến 2.000 kg . Tất nhiên, đó không phải là lý do duy nhất để lựa chọn ổ đĩa bốn bánh với thế hệ thứ tư HALDEX đa đĩa ly hợp. Hệ thống này cung cấp một mô men thay đổi chia để đạt được độ bám đường tốt nhất có thể và ổn định tuyệt vời trên bất kỳ bề mặt.

Phạm vi của động cơ Skoda Superb các Combi của phần lớn là giống như cho Skoda Superb sedan. Ban đầu, sẽ có một sự lựa chọn của ba xăng và hai động cơ diesel, tất cả với hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp và tiêu thụ thấp và khí thải.

Các động cơ diesel TDI PD DPF 2.0 phát điện công suất 103 kW (140 k) và được cung cấp kết hợp với hộp số tay sáu-gear hoặc sáu-gear shift trực tiếp hộp số (DSG). Các mô-men xoắn tối đa là 320 Nm tại 1.800 đến 2.500 rpm. Sự mạnh mẽ hơn trong các động cơ diesel hai là 2.0 TDI CR DPF với một hệ thống common-rail injection, tạo ra sức mạnh của 125 kW (170 k) và đạt mô-men xoắn tối đa 350 Nm tại 1.750 đến 2.500 rpm. Giống như đối tác của mình, công cụ này làm việc với một số tay sáu truyền hoặc tự động ly hợp kép DSG. Một bộ lọc bụi được trang bị tiêu chuẩn.

Các chiến dịch phun nhiên liệu trực tiếp thành công cũng đang tiếp tục với động cơ xăng. 1,4 lít bốn xi-lanh động cơ TSI với sáu bánh răng truyền dẫn sử dụng, mặc dù chuyển khiêm tốn của mình, tự hào sức mạnh của 92 kW (125 k) và mô-men xoắn tối đa 200 Nm tại 1.500 đến 4.000 rpm nhờ tăng áp của nó.

Một động cơ xăng là 1.8 TSI, cung cấp sức mạnh 118 kW (160 k) và mô-men xoắn tối đa 250 Nm tại 1.500 đến 4.500 rpm. Trình điều khiển có thể đưa ra lựa chọn của họ về một hộp số tay sáu-gear hoặc tự động bảy-gear DSG cho 1.8 TSI. Động cơ xăng đầu Skoda Superb Combi là 3.6 FSI V6, với sức mạnh của 191 kW (260 k) và mô-men xoắn tối đa 350 Nm tại 2.500 đến 5.000 rpm. 3.6 FSI V6 động cơ được cung cấp độc quyền với một số tự động sáu-gear DSG và ổ đĩa bốn bánh. Các đơn vị kiểm soát của thế hệ thứ tư HALDEX ly hợp tạo điều kiện chia momen thay đổi. Trong điều kiện lực kéo bình thường, 96% năng lượng được cung cấp cho trục trước, đảm bảo lái xe an toàn và đáng tin cậy trên mọi bề mặt, không chỉ băng mùa đông và tuyết. Ổ đĩa bốn bánh có sẵn theo yêu cầu cho 1.8 TSI và 2.0 TDI CR DPF động cơ.
Trong nhiều khía cạnh, khung gầm của Skoda Superb Combi được dựa trên khung gầm của chiếc sedan tuyệt vời. Tuy nhiên, một số sửa đổi đã được thực hiện để cấu hình khung gầm của Combi để thích ứng với tải trọng cao hơn và trọng lượng cao hơn. Các nhà ở trục xe phía sau được gắn vào cơ thể với bộ giảm chấn chống rung. Các nguyên tố kim loại và cao su kết nối tăng sự thoải mái trong những chuyến đi và giữ cho nhà ở trục xe riêng biệt ra khỏi cơ thể mà không có tác động tiêu cực đến sự ổn định và trục giằng. Đội này ngăn cản tiếng ồn lốp và rung động tinh vi được truyền vào cơ thể, nơi chúng sẽ gây ra tiếng ồn không mong muốn trong nội thất. Như trong Superb, trục trước McPherson loại với kiểm soát vũ khí hình tam giác được đặt trong vỏ nhôm. Điều này giúp tăng cường sự chuyển động học và làm giảm trọng lượng trục. Trong thiết kế hệ thống treo khung xe, chú trọng tới việc tạo ra một mối quan hệ cân bằng giữa sự nhanh nhẹn và thoải mái. Việc tạm đình chỉ đối phó xuất sắc với mặt đường không bằng phẳng; cuộn cơ thể trong uốn cong phần lớn là bị đàn áp bởi đường rộng và cấu hình cẩn thận mỗi một phần của khung xe. Như trong Skoda Superb sedan, động lực lái xe được tăng cường bằng lái điện. Vui vẻ-tỷ lệ cao bánh lái và theo dõi nắm giữ khả năng của chiếc xe không làm méo mó những cảm nhận trong những điều kiện đường và lực kéo.

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments