Tầm nhìn Mercedes-Benz S 500 Plug-in HYBRID- Toyota Thăng Long

Thứ Ba, 6 tháng 10, 2015
Mercedes-Benz sẽ trình bày đầu tiên "ba lít xe" trong lớp học phí bảo hiểm-tầm nhìn S 500 Plug-in HYBRID tại IAA 63 Frankfurt.

Xe công nghệ sẽ hiển thị tương lai của Mercedes-Benz' các thiết lập mô-đun của hệ thống lai. Tầm nhìn S 500 Plug-in HYBRID có thể lái xe lên đến 30 cây số duy nhất vào điện do đó mà không sản xuất bất kỳ phát thải địa phương. Hệ thống ổ đĩa hiệu quả kết hợp với tiền thưởng CO2 cho chế độ lái xe điện pin cho phép xe để đạt được một tiêu thụ được chứng nhận chỉ 3,2 lít xăng cho mỗi 100 km.

Với lượng khí thải CO2 của chỉ 74 gam mỗi cây số trong NEDC (Châu Âu lái xe chu kỳ mới), xe thử nghiệm phát triển Sindelfingen chứng tỏ khả năng dài hạn của thế hệ tương lai S Class. Các giá trị nổi bật được thực hiện bởi sự kết hợp của một plug-in hybrid với các biện pháp BlueEFFICIENCY thúc đẩy hiệu quả. Cùng lúc đó, tầm nhìn S 500 Plug-in HYBRID tất cả những thế mạnh điển hình của S Class: top thoải mái, an toàn vượt trội hiệu suất kiệt. Hệ thống lái xe trong xe khái niệm bao gồm ba thành phần chính: một động cơ xăng V6 mạnh mẽ với một hệ thống phun trực tiếp thế hệ tiếp theo, một mô-đun lai 44 kW/60 hp một pin lithium-ion với nhiều hơn 10 kWh dung lượng lưu trữ có thể được nạp tại sạc trạm. Tầm nhìn S 500 Plug-in HYBRID tăng tốc 0-100 km/h trong 5,5 giây.

"Tầm nhìn 500 Plug-in HYBRID một mốc mới trên đường của chúng tôi hướng tới zero-emission di động,", ông tiến sĩ Dieter Zetsche, chủ tịch của Daimler AG đầu của Mercedes-Benz Cars. "Đó một sang trọng an toàn S lớp học cung cấp cấp trên lái xe hiệu suất trong khi đồng thời gian ít nhiên liệu hơn compacts hiện tại. Tất cả điều này cho thấy rằng các mô hình hàng đầu của chúng tôi cũng sẽ thể kết hợp niềm đam mê ô tô với trách nhiệm đối với môi trường."

"Mặc dù sẽ mất một thời gian trước khi mô hình này có thể đi vào sản xuất hàng loạt, kỹ sư của chúng tôi sẽ làm việc các hơi nước đầy đủ để thực hiện các biện pháp cần thiết hội nhập đảm bảo rằng tất cả các thành phần có thể đáp ứng các nhu cầu hàng ngày khó khăn cần thiết của một yêu cầu đường dài saloon sang trọng," ông tiến sĩ Thomas Weber, thành viên của Hội đồng quản trị của quản lý của Daimler AG với trách nhiệm đối với nhóm nghiên cứu Mercedes-Benz xe hơi phát triển. "Chúng tôi đã tất cả công nghệ quan trọng chúng ta cần cho ước mơ xe, đó lý do tại sao tôi nhìn thấy được bao gồm trong các thế hệ tiếp theo của S Class. Điều quan trọng bây giờ rằng việc phát triển của chúng tôi được đi kèm với việc thành lập một cơ sở hạ tầng bảo hiểm đầy đủ sẽ cho phép khả năng của hệ thống sáng tạo lái xe này được khai thác đầy đủ."

Ly hợp bổ sung decouples hybrid mô-đun đốt cháy động cơ phù hợp với khái niệm mô-đun, powertrain thiết kế cho tầm nhìn S 500 Plug-in HYBRID về cơ bản giống như cho S 400 HYBRID. Một cụ thể hệ thống thuộc tính sự hiện diện của một ly hợp bổ sung tích hợp giữa động cơ đốt trong động cơ điện. Thiết bị này decouples hai thành phần chế độ tinh khiết thiết bị truyền điện, do đó đảm bảo mức cao nhất của hiệu quả sau này. Hơn nữa, hoàn toàn được tích hợp vào chiếc xe chuyển đổi nhà ở, các ly hợp không mất bất kỳ không gian bổ sung.

Các ổ cắm điện một trạm: mạnh mẽ plug-in pin

Một khác biệt chính giữa S 500 Plug-in HYBRID lai thông thường liên quan đến plug-in pin, có thể bị tính phí tại các trạm sạc, do đó cho phép S 500 Plug-in HYBRID để đi du lịch đến 30 km trên năng lượng điện. Chu kỳ nhanh chóng phí mất ít hơn 60 phút với một capactiy tính phí 20 kW. Một khoản phí tiêu chuẩn chu kỳ tại một ổ cắm hộ gia đình thông thường với 3,3 kW mất về bốn-và-một-nửa giờ để sạc pin hoàn toàn discharged.
Các mô hình cũng được trang bị với một bộ sạc nhỏ gọn trên tàu: nằm phía sau tường bên khởi động, đơn vị này kiểm soát quá trình nạp được bảo vệ chống lại ngắn mạch, điện áp đảo ngược, điện áp dâng. Hệ thống tính phí cũng bảo vệ pin điện áp giám sát, cấp tính phí thời gian sạc. Tổng trọng lượng của các thành phần điện trong xe thử nghiệm hiện tại 215 kg, theo đó pin lithium-iontrọng lượng khoảng 130 kg. Đó là ít hơn nhiều so với một pin NiMH thông thường với cùng một công suất, như trọng lượng của các phạm vi pin từ 180-200 kg.
Mô-đun lai của xe cũng cung cấp năng lượng bổ sung khi xe đang di chuyển qua tái tạo phanh-phục hồi năng lượng khi phanh. Ở đây, các ly hợp tăng cường hiệu quả tốt, cho phép đầy đủ năng lượng tái tạo mà không có động cơ kéo thiệt hại.
Tầm hoạt động tối đa 30 km với lái xe tất cả các điện
Pin hiệu suất cao mô-đun lai hp 44 kW/60 cho phép xe để lái xe lên đến 30 km hoàn toàn trên điện. Đó hoàn toàn đủ cho các chuyến đi nhiều trong
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments