The new Kia- Toyota Mỹ Đình

Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015
Các model Kia Rio mới là lâu hơn (20 mm), rộng hơn (25 mm), và thấp hơn (bởi -15 mm) và có chiều dài cơ sở kéo dài thêm 70 mm (với 2.570 mm) - giúp tăng cường không gian chở khách và hàng công suất. Với chiều cao tổng thể của 1.455 mm, mới Kia Rio là một trong những chiếc xe thấp nhất trong các dòng sản phẩm châu Âu của Kia.

Được sản xuất lần đầu tiên với một sự lựa chọn của 5 cửa và 3 cửa bodystyles (ở châu Âu), mới Kia Rio được thiết lập hoàn toàn xác định lại vị trí của nó như là một trong những xe cạnh tranh nhất tại một trong những ngành cạnh tranh nhất - B- phân khúc.

Nghiên cứu thị trường của Kia dự đoán rằng nhu cầu toàn cầu cho xe ô tô B-segment là sẽ phát triển mạnh trong vòng hai năm tới.

Với hai bodystyles cho thể thao mới Kia Rio - cộng với các linh hồn đã được phổ biến và mô hình Venga hấp dẫn cho những người muốn đứng ra khỏi đám đông hay cần một MPV compact rộng rãi và linh hoạt - Kia là tự tin chụp một phần lớn hơn trong phân khúc thị trường này ngày càng tăng .

Để giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải giúp đạt đẳng cấp hàng đầu Kia Rio, các kỹ sư của Kia đã thực hiện một chương trình rộng rãi để giảm cân trên một phạm vi rộng lớn của các thành phần. Kết quả là, mặc dù mới Kia Rio là một chiếc xe lớn hơn đáng kể so với các mô hình thế hệ thứ ba với thiết bị bổ sung, tăng cân của nó đã được giữ ở mức tối thiểu.

Các phiên bản 5 cửa mới Kia Rio sẽ được bán ở châu Âu trong quý thứ ba của năm 2011 với mô hình 3 cửa hoàn toàn mới gia nhập Kia của B-segment dòng-up trong quý đầu tiên của năm 2012. Cả hai phiên bản này sẽ được sản xuất độc quyền tại nhà máy Sohari của Kia tại Hàn Quốc.

'Hiện diện cao cấp' cho gọn xe mới

Với Rio mới, Kia đã tạo ra một chiếc xe hơi mà trả lời cho nhu cầu tiêu dùng chất lượng hơn, nhiều lựa chọn hơn, và hấp dẫn, thiết kế thú vị.

Xe mới này là có sự tiến hóa của người tiền nhiệm của nó, nó là một cuộc cách mạng. Các cá tính táo bạo và khác biệt của Kia Rio mới đại diện cho một sự khởi đầu hoàn toàn từ người tiền nhiệm của nó và phù hợp hoàn hảo vào hồi sinh dòng sản phẩm mới của Kia.

Xem đầu vào, mới Kia Rio có giải thích độc đáo của riêng mình của lưới tản nhiệt của công ty Kia được tích hợp đẹp mắt với đèn phía trước để tạo ra một bước ngoặt mới vào gia đình Kia nhìn. Trong hình thức này mới nhất, logo Kia bây giờ ngồi trên lưới tản nhiệt. Bên dưới lưới tản nhiệt, điều trị của cản trước và cánh lướt gió một lần nữa cho thấy dấu hiệu của DNA thiết kế Kia, với sự hiện diện đặc biệt của nó trên đường. Trong hồ sơ, tỷ lệ cơ thể thủy tinh, kết hợp với hình thức nêm mạnh của chiếc xe, cung cấp cho Kia Rio một, lập trường thể thao năng động. Vì vậy, Rio bây giờ được cho một tính cách hoàn toàn mới mẻ mà bổ sung hoàn hảo anh chị em của nó Picanto và Venga.

Kia Rio cho thấy kết nối của nó với các Sportage, quá, qua phía sau mạnh mẽ và ổn định của nó, chảy C-trụ cột, vai cao chiếm ưu thế và góc nhanh màn hình phía sau. Những mái nhà dòng coupe giống như tương phản mạnh với cản sau mạnh mẽ và tĩnh và đưa ra một sức mạnh và độ bền vững cho xem phía sau.

Xuất hiện đậm nhưng thanh lịch này được củng cố bởi những dòng tính năng đặc biệt đó cho biết thêm căng thẳng với hai cánh và nhấn mạnh lập trường năng động của xe. Sự cân bằng cẩn thận của cửa sổ đồ họa, chiều dài cơ sở và tỷ lệ tổng thể cung cấp cho Kia Rio một tinh tế và sự hiện diện cao cấp mà là hiếm hoi trong phân khúc B.

Để tối đa hóa tác động của Kia Rio's xuất hiện bất ngờ là một bảng màu tươi mới của 10 màu sắc cơ thể. Màu sắc của Kia và đội cắt đã phát triển một phổ màu sắc độc quyền cho Rio mà nhấn mạnh tính cách tinh tế và phong cách của mình. Chúng bao gồm một Wendy Brown và một Graphite Grey, cả hai màu này với một hương vị cổ điển cao cấp.

Với sự giới thiệu của Rio mới, danh mục sản phẩm Kia vừa đưa ra những bước quan trọng tiếp theo hướng tới trở thành một gia đình của các loại xe trong đó có một phong cách thương hiệu hấp dẫn và chặt chẽ nhưng vẫn giữ lại nhân vật từng sản phẩm.

Nội thất tinh tế và rộng rãi

Để bổ sung cho bên ngoài ấn tượng, thiết kế nội thất Kia Rio cũng đã được chuyển thể, với một chủ đề phức tạp sạch. Khái niệm này sau triết lý Kia nội thất của công ty với các đặc điểm cụ bảng ngang, làm nổi bật cảm giác rộng và không gian. Đó là một chủ đề mà khéo léo kết hợp hiện đại sang trọng với tính hợp lý và đạt được một chất lượng vượt thời gian bình tĩnh.

Chất lượng và sự tinh tế của vật liệu nội thất và sự chú ý đến chi tiết trong phù hợp và kết thúc đã được ưu tiên thiết kế cho mới Kia Rio.

Như trong mô hình Kia vừa phóng khác, chữ ký kiến ​​trúc nội thất - với 'ba xi lanh' cụm đồng hồ, đồ họa cụ chính xác và chức năng rõ ràng - đã được giữ lại. Mới cho Rio, tuy nhiên, là gạt Trung nằm, được tích hợp gọn gàng vào các đơn vị nóng trung tâm, và kiểm soát một số các chức năng phụ.

Sự tinh vi của khái niệm nội tâm này cũng được phản ánh trong bề rộng của các tùy chọn trang trí mà cung cấp cho xe một cảm giác cao cấp chính hãng, với ba khái niệm cắt sẵn. Trong Kia Rio khách hàng có thể chọn từ một lựa chọn nội thất hai tông màu, với Cognac Brown hay Desert xám kết hợp và chất lượng cao trang trí nội thất. Những cảm nhận riêng biệt của nội thất nhấn mạnh trọng tâm mới cho Kia Rio là một trưởng thành, tinh tế, nhỏ gọn xe cao cấp.

Các xu hướng về tinh giản biên chế của xe đang được nhìn thấy trên khắp châu Âu có nghĩa là chiếc xe trong phân khúc B đang trở nên trưởng thành hơn và tinh tế khi họ được yêu cầu phải đáp ứng những khát vọng cao cấp của nhóm khách hàng tinh vi hơn. More tinh tế, nhiều tính năng hơn, chất lượng cao hơn, nhưng trên tất cả các lựa chọn hơn và thiết kế đặc biệt là nhu cầu.

Rio hoàn toàn mới là câu trả lời Kia's để các điều kiện thị trường mới, và nhiều tính năng tiện lợi và thoải mái 'lớn xe' sẽ được cung cấp cho người tiêu dùng về một phân khúc B Kia lần đầu tiên khi mới Rio sẽ được bán ở châu Âu.

Tính năng tùy chọn có sẵn trên xe ô tô Kia Rio mới cho thị trường châu Âu sẽ bao gồm các hệ thống thông minh-key, nhập cảnh bằng động cơ khởi động / dừng nút, RDS CD radio với khả năng tương thích MP3 cộng AUX, iPod và kết nối USB, Bluetooth rảnh tay (với nhận dạng giọng nói có sẵn từ Tháng 12 năm 2011), điều khiển hành trình, điều hòa không khí điều hòa khí hậu, ghế trước có sưởi và một tay lái có sưởi. Trong một số thị trường, bảng điều khiển sẽ đến trước dây để chấp nhận các tùy chọn hệ thống định vị cầm tay.

Cabin Rio mới rộng rãi hơn và cũng cảm thấy rộng rãi hơn. Các cơ sở của kính chắn gió được di chuyển về phía trước 156 mm và tăng 18 mm, trong khi 70 mm chiều dài cơ sở dài hơn và thân xe rộng hơn 25 mm mang lại lợi ích cho tất cả các không gian cư ngụ và năng lực vận chuyển hàng hóa. Chỗ để chân phía trước tăng lên 45 mm, khoảng không phía trước của 8 mm.

Các không gian thân cây là 100 mm rộng hơn và công suất hiện nay là 288 lít - một cải tiến 7% so với mô hình trước đó. Các tựa lưng của ghế phía sau là chia 60/40 cho tính linh hoạt tối đa. Người dùng có thể gập lưng ghế xuống, để tạo ra một khu vực tải gần như bằng phẳng có sàn.

Cabin lưu trữ bao gồm một hộp găng tay lớn hơn, 15 lít, một trung tâm giao diện lớn hơn với 3 lít công suất phụ và túi để chứa một chai 1,5 lít trong cánh cửa phía trước và một chai 0,5 lít ở cửa sau.

Bốn động cơ hiệu quả cao với ps sản lượng 70-to-109 Tại châu Âu, Kia Rio mới sẽ cung cấp cho khách hàng một sự lựa chọn của bốn ba và bốn xi-lanh động cơ hiệu quả cao - với một loạt điện ps 70-to-109 - và một ngành công nghiệp -leading CO2 base-line giá chỉ 85 g / km, cộng với tiêu thụ nhiên liệu thấp là 3,2 lít cho 100 km.

Ở nhiều nước, điện diesel là lựa chọn ưu tiên trong phân khúc này và Rio sẽ có sẵn với hai phiên bản của đơn vị điện 'U2' của Kia - cả hai trang bị 16-van và một WGT. 1,4 lít tạo ra 90 ps và 216 Nm mô-men xoắn, trong khi 1.1 lít sản xuất 70 ps và 162 Nm. Cả hai động cơ cung cấp mô-men xoắn tối đa từ 1.750 rpm.

Người mua người thích Kia Rio mới của họ bằng xăng có thể chọn từ một Gamma 1,4 lít hoặc 1,25 lít Kappa động cơ.

Một đơn vị năng lượng đã được kiểm chứng trong Kia line-up, các cập nhật 'Gamma' có sửa đổi ma sát giảm và CVVT kép (liên tục điều khiển van biến), để đạt được một hiệu suất đáp ứng và tiêu thụ nhiên liệu khiêm tốn cạnh tranh. Với sản lượng tối đa 109 ps và mô-men xoắn cao điểm là 136 Nm, động cơ này, quyền hạn của Rio nhanh nhất - gia tốc đến 100 kph trong 11,5 giây và đạt tốc độ tối đa 181 kph (112 mph).

Tiên tiến của gia đình Kappa 'Kia của động cơ - cũng xuất hiện trong Picanto mới tại Geneva Show - tính năng CVVT kép, một khối nhôm đúc, off-thiết lập trục khuỷu, bảo trì miễn phí chuỗi thời gian và thấp ma sát' tổ ong 'van lò xo. Những công nghệ này cải thiện đáng kể hiệu quả và giảm lượng khí thải. Các động cơ 1,25 lít trong Kia Rio mang 85 ps và 117,8 Nm mô-men xoắn, trong khi đạt được nền kinh tế nhiên liệu 4,8 lít / 100 km.

Mô hình thường xuyên Rio sẽ có một đánh giá CO2 của 94-to-124 g / km. Tại châu Âu, những con số này có thể giảm thêm bằng cách xác định tùy chọn công nghệ của Kia nhiên liệu kéo dài ISG (tự động stop-start, kiểm soát phát điện tiên tiến, nâng cấp động cơ khởi động và lốp kháng thấp cán) - có sẵn trên tất cả các mô hình.

Được trang bị với ISG, khí thải Kia Rio sẽ nằm trong khoảng từ 85 đến 114 g / km, do đó, hai mô hình động cơ diesel (dưới 100 g / km) đủ điều kiện để tiết kiệm thuế địa phương phát thải dựa trên, nếu có. Đối với các mô hình này, nền kinh tế nhiên liệu sẽ nằm trong khoảng 3,2-4,8 lít cho mỗi 100 km, góp phần chi phí vận hành thấp hơn.

Phát tiêu chuẩn cho cả hai động cơ diesel và động cơ xăng lớn hơn sẽ là một tay sáu tốc độ hộp số, trong khi 1,25 lít động cơ 85 ps có một hộp năm tốc độ. Một bốn tốc độ hộp số tự động sẽ có sẵn như là một tùy chọn trên 1.4 lít động cơ xăng 109 ps.

Ổn định được cải thiện, đi xe và tinh tế

Được phát triển từ mô hình trước, hệ thống treo mới Kia Rio và chạy thiết bị đã được thiết kế để thực hiện qua xử lý đáp ứng mà chiếc xe phổ biến của thời cải thiện sự ổn định, chất lượng xe và sàng lọc - phù hợp với mong đợi của khách hàng tăng cao.

Các trợ lực rack và cột tay lái điện có thêm tính năng cảm biến kết hợp mô-men xoắn / góc để bảo vệ chống lại cơn gió bên. Nó là hướng tới yêu cầu 2,82 lượt (lock-to-lock) và tay lái có thể điều chỉnh cho cả chiều cao và tiếp cận.

Được đặt trên một khung phụ để cô lập những cú sốc đường bộ, MacPherson strut đình chỉ phía trước phần lớn là không thay đổi, với những thay đổi nhỏ để chứa chiều dài cơ sở dài hơn các mô hình mới, theo dõi rộng hơn và phân bổ trọng lượng khác nhau.

Các CTBA (xoắn cùng chùm trục) ở phía sau là cứng hơn (giảm dưới-chỉ đạo) và sức mạnh của sự kết nối giữa các dấu-cánh tay và stub-trục được tăng gấp đôi, cải thiện sự ổn định. Bánh xe du lịch được tăng thêm 10 mm và hình học được cải thiện để giảm vết sưng-chỉ đạo và cung cấp một chuyến đi phù hợp hơn.

Một hệ thống phanh đĩa cả - với 256/262 mm (trước / sau) đĩa đường kính - là tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu Kia Rio mới trang bị ESC (kiểm soát ổn định điện tử). Mô hình không trang bị tính năng ESC 203 x 10 mm trống phanh ở phía sau. Hiệu suất của hệ thống phanh được hỗ trợ bởi ABS chống khóa, phân bổ lực phanh điện tử và khẩn cấp 'phanh hỗ trợ của các hệ thống.

Toàn diện 'hoạt động' và 'thụ động' an toàn

Đối mới Kia Rio, một thân xe hoàn toàn mới đã được tạo ra bằng cách sử dụng một tỷ lệ phần trăm cao hơn của thép có độ bền cao hơn so với các mô hình thế hệ thứ ba, tăng cường sức mạnh và độ cứng. Đặc biệt chú ý đã được đưa ra để tăng cường các thành viên bên dọc cơ-bay, các thành viên bên panel sàn, mặt sàn chéo giữa các thành viên B-trụ cột và bảng điều khiển vách ngăn ngang.

Các kỹ sư của Kia tự tin rằng Rio mới sẽ đạt được một đánh giá an toàn 5 sao trong các thử nghiệm va chạm EuroNCAP, theo xếp hạng top ghi bàn của cee'd, Venga, Soul, Sorento và Sportage.

Tại châu Âu, thiết bị an toàn tiêu chuẩn sẽ bao gồm đến sáu túi khí, tựa đầu ghế 'hoạt động' phía trước (để bảo vệ chống lại chấn thương whiplash trong một tác động phía sau).
Thiết bị an toàn tùy chọn có sẵn sẽ bao gồm kiểm soát ổn định điện tử (tiêu chuẩn ở một số thị trường), đồi bắt đầu hỗ trợ (để ngăn chặn roll-back khi di chuyển ra vào gradients), mới trước 'cua' đèn, một điều chỉnh tốc độ giới hạn, cảm biến đỗ xe phía sau, và hệ thống giám sát áp suất lốp.

Một hệ thống mới được gọi là 'ESS (Dừng khẩn cấp tín hiệu) sẽ có sẵn để thêm an toàn. Để cảnh báo trình điều khiển sau đó xe đang chậm lại nhanh chóng, cảm biến phát hiện khi người lái xe được phanh đột ngột và khó khăn, và sau đó tự động nháy đèn phanh gấp ba lần.

Đêm thời gian lái xe được thực hiện an toàn hơn bởi sự sẵn có của Xenon đèn pha chiếu, mới trước 'cua' đèn, và đèn LED ban ngày đèn chạy và đèn LED đèn sau.

Các biện pháp để giảm thiểu NVH bao gồm tăng độ cứng của cấu trúc thân xe của chiếc xe với một khung hỗ trợ tay lái cứng, tấm cốt thép trong cột C, tăng cường fascia phía sau và tăng độ cứng cho da bên trong và bên ngoài của cổng sau, cộng với khung thủy lực lớn hơn cho động cơ và truyền dẫn để làm giảm rung động. Nhìn chung, Kia là tự tin rằng Rio mới sẽ là một đẳng cấp lãnh đạo trong phân khúc B để sàng lọc.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments