Tích cực, thể thao- Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Bảy, 24 tháng 10, 2015
Tích cực, thể thao ngoài Nissan Juke là lần xuất bởi nội thất của nó ... nơi mà các tính năng nổi trội cũng hiển thị một cảm giác vui vẻ: điều khiển trung tâm, hoàn thành trong một lớp sơn có độ bóng cao, giống như một bình xăng xe máy.

"Thật bất ngờ," Alfonso Albaisa nói. "Và điều đó mang lại cho nội thất một sự quyến rũ nhất định."

Phản ánh pha trộn của ngoại thất của xe SUV và xe thể thao thuộc tính, nội thất cung cấp vị trí lái xe chỉ huy nhưng với tất cả các thuộc tính kỳ vọng của một chiếc xe thể thao. Cần số nằm trên đỉnh của 'motorbiketank' để đảm bảo thay đổi trơn trong khi xe tăng chính nó là không có tuyên bố phong cách đơn thuần mà còn cung cấp một điểm giằng cho đầu gối của người lái xe trong cua tinh thần.

Tương tự như vậy, các ngăn xếp trung tâm - trong đó kết hợp các Nissan mới năng động Hệ thống kiểm soát - là thái thiết kế để đảm bảo người lái xe có thể truy cập nhanh đến các thông tin và chế độ lái điều khiển.

Chú ý đến từng chi tiết là điều hiển nhiên ở khắp mọi nơi. Phụ kiện Chrome và vật liệu chất lượng cao được sử dụng trong suốt trong khi màu sắc nội thất - đỏ hoặc súng màu xám kim loại cho giao diện điều khiển trung tâm có sẵn, tùy thuộc vào các cấp; màu đen, bạc hoặc dấu đỏ vào da hoặc vải tổ ong 'thể thao' - nhấn mạnh thái độ thể thao của chiếc xe. Ngay cả cánh tay cửa nghỉ giữa chừng, có hình dạng như chân chèo được sử dụng bởi các thợ lặn scuba, phản ánh một triển vọng tích cực.

Mặc dù có kích thước tổng thể của nó nhỏ gọn, nội thất rộng rãi mang lại mức độ cạnh tranh của các không gian bên trong: phòng đầu phía trước và phía sau đầu gối phòng sẽ là đủ cho hầu hết người cư ngụ. Không giống như các chương trình xe Qazana, Nissan Juke là một năm đầy đủ chỗ.

Các khu vực hành lý thực tế là đủ lớn để có một túi golf chín inch hoặc một kích thước vali tối đa và nó cũng bao gồm một khu vực lưu trữ dưới sàn (phiên bản 4wd trừ) mà có khả năng tiềm tàng đối với 251 lít (VDA). Ngoài ra, hàng ghế sau tách 60:40, và cũng lần trong một chuyển động đơn giản để cung cấp một sàn tải hoàn toàn phẳng.

Để che giấu hành lý ra khỏi con mắt tò mò, diện tích thân cây có vỏ tonneau tách rời mà khác với thông thường bằng cách đang được gắn vào cổng sau, và đi lên với cánh cửa khi thân cây được mở ra.

"Các bên sẽ hiển thị một số thuộc tính mà thực sự tổng hợp toàn bộ xe. Có rất nhiều cảm xúc ở đây, một cảm giác thật thú vị và chất lượng chính hãng," Albaisa nói.

Nền tảng

Nissan Juke được dựa trên Renault Nissan Alliance B-Platform và có chiều dài cơ sở 2530mm, là 4135mm dài, 1765mm rộng 1570mm và cao. Để cho phép các đầu phạm vi sử dụng bánh xe 17-inch và lốp 215/55 R17, phía trước và phía sau theo dõi là 1525mm, rộng nhất chưa nhìn thấy trên Alliance B-nền tảng.

Như mô hình mới phát triển nên một nền tảng sẽ trải qua một số thay đổi, và nền tảng Nissan Juke của không có ngoại lệ. Đối với ứng dụng của nó trên Nissan Juke, nó đã được kéo dài, mở rộng và tăng cường đáng kể và sáng sủa hơn để tăng cường an toàn, tinh tế, và hiệu suất nhiên liệu.

Mặc dù các gương hệ thống treo cơ bản được tìm thấy trên xe B-segment khác, với MacPherson thanh chống ở phía trước và một chùm tia xoắn ở phía sau, một cái nôi kiểu mặt trận mới subframe đã tăng cường độ cứng bên trong lắp ráp. Cùng với sửa đổi hình học hệ thống treo trước, điều này đã giúp thúc đẩy xử lý tốt hơn và đi xe thoải mái cùng với sự tinh tế hơn.

Các phiên bản 4wd của Nissan Juke tục được hưởng lợi từ một liên kết đa hệ thống treo sau mới. Khi kết hợp với mô-men xoắn tơ công nghệ ổ đĩa bốn bánh được phát triển mới của Nissan để hạn chế understeer, xử lý Nissan Juke là ở trên cùng của lớp mặc dù giải phóng mặt bằng của nó cao hơn trong khi thoải mái đã được bảo tồn.

Trong một môi trường đô thị, sự kết hợp của giải phóng mặt bằng cao hơn và lốp xe lớn có nghĩa là va chạm tốc độ và bề mặt đường xấu sẽ không gây ra nhiều khó chịu - hay thiệt hại - như họ sẽ để một chiếc hatchback thể thao thông thường.

Mặc dù ngoại hình SUV và mắt điểm tương đối cao, phía trước và trung tâm cuộn phía sau đỉnh cao của Nissan Juke là càng thấp càng tốt - gần gũi hơn với một chiếc hatchback thông thường hơn là một chiếc SUV điển hình - để giảm cuộn cơ thể trong góc.

Xử lý nhanh nhẹn cũng được hỗ trợ bởi tốc độ nhạy lái trợ lực điện, tiêu chuẩn trên tất cả các mô hình, và bằng cách tăng cường sức mạnh trên cơ thể và độ cứng. Nissan Juke kết hợp một cấu trúc vòng mới được phát triển mà kết nối các cơ quan trên để thống treo phía sau, do đó làm tăng độ cứng xoắn.

Động cơ và drivetrains

Tại châu Âu, sẽ có ba động cơ và dẫn hoặc CVT truyền lựa chọn khi bán hàng Nissan Juke bắt đầu trong nửa thứ hai của năm 2010. Ở phía trên của phạm vi được mới được phát triển 1.6 lít trực tiếp phun xăng động cơ turbocharged mà phát triển 140kW (190PS) và 240Nm.

Một ma sát thấp và thiết kế gọn nhẹ, động cơ 16 van sử dụng tiêm trực tiếp để cải thiện quá trình đốt cháy để tối ưu hóa năng lượng và mô-men xoắn, nền kinh tế và khí thải. Việc bổ sung một turbo tăng áp và intercooler giúp tăng nguồn điện - động cơ này là một trong những mạnh nhất trong lớp của nó - trong khi thời gian kiểm soát biến cho cả van nạp và xả chu kỳ (twin VTC) cải thiện phản ứng động cơ thấp. Một mức độ trùng lắp cho phép khí thải tuần hoàn.

Kỹ thuật ma sát thấp bao gồm việc áp dụng các kim cương như carbon (DLC) lớp phủ cho các Aardwolf van và trục cam kết thúc gương. Kết quả là một công cụ cung cấp hiệu suất của một động cơ 2,5 lít thường hút nhưng với nền kinh tế nhiên liệu của động cơ nhỏ hơn.

Các trực tiếp phun xăng động cơ trong các phiên bản ổ đĩa hai bánh xe của Nissan Juke sẽ được kết hợp với một tay sáu tốc độ truyền tải. Trên phiên bản dẫn động bốn bánh, nó sẽ được phối giống với hộp số CVT XTRONIC của Nissan, với tay sáu tốc độ chế độ.

Động cơ xăng thứ hai, cũng đã hất 1,6-lít và có bốn van mỗi xi-lanh, là một thành viên làm lại rộng rãi của gia đình HR. Designated HR16DE, nó đã trải qua một số thay đổi đáng kể với một đa tạp lớn hơn ống xả, một lượng đa dạng retuned, đôi VTC, cải thiện hút lưu lượng sụt giảm và chất xúc tác mới với một hình tế bào hình lục giác.

Piston mới với mão sửa đổi và làm mát dầu máy bay phản lực không thể thiếu được áp dụng cùng với kỹ thuật ma sát thấp như sơn carbon kim cương như trên Aardwolf van.

Nhưng sự thay đổi đáng kể nhất là sự phát triển của một hệ thống phun kép - một thế giới đầu tiên - trong đó có hai kim phun cho mỗi xi-lanh, với vòi phun nhỏ hơn để cung cấp tốt hơn, nhắm chặt chẽ hơn phun nhiên liệu vào xi lanh về sự mù hiệu quả hơn và nhiều hơn nữa đốt cháy hoàn toàn.

Cùng sự thay đổi này đã dẫn đến những cải tiến đáng kể trong quyền lực, mô-men xoắn và tiết kiệm nhiên liệu. Các công cụ sản xuất 86kW (117PS), đại diện cho một sự cải thiện trăm sáu mỗi hơn phiên bản trước của động cơ. Mô-men xoắn đã được cải thiện bởi ba phần trăm đến 157Nm trong khi con số kinh tế cho thấy một sự cải thiện phần trăm 5,6. Các thường hút quyền hạn cơ xăng phiên bản ổ đĩa hai bánh chỉ, và sẽ có sẵn với một trong hai nhãn hiệu năm tốc độ hoặc tùy chọn hộp số CVT XTRONIC cập nhật, hộp số CVT khác nhau để người dùng sử dụng với động cơ DIG.

Sự lựa chọn động cơ cuối cùng là Liên minh quen thuộc phát triển K9K 1,5 lít tăng áp DCI diesel common rail. Các cơ 1,461cc tám-van cung cấp nền kinh tế nhiên liệu tốt, lượng khí thải thấp và chi phí vận hành với driveability tuyệt vời.

Với sức mạnh đánh giá ở 81kW (110PS) tại 4.000 rpm và mô-men xoắn ở mức ấn tượng là 240 Nm tại 1.750 rpm đơn vị này có một đường sắt trở về nhiên liệu và bộ điều khiển cho hiệu quả nhiên liệu được cải thiện. Áp suất phun 1.600 bar. Cải thiện hiệu suất glow plug tăng tốc hiệu suất bắt đầu lạnh. Hệ thống kiểm soát khí thải bao gồm một bộ lọc hạt diesel (DPF), với một vòi phun thứ năm nuôi tái sinh và làm mát bằng khí thải tuần hoàn trong khi bố trí tăng áp thay đổi để làm cho khoảng cách giữa nó và DPF càng ngắn càng tốt.

Các động cơ diesel sẽ có sẵn trên các mô hình ổ đĩa hai bánh với tay sáu tốc độ truyền tải. Đối với châu Âu, tất cả các công cụ có đủ tiêu chuẩn Euro 5 tuân thủ.

Trong khi truyền dẫn đã được tiến hành trên phần lớn là không thay đổi so Qashqai, cả hai hệ thống CVT XTRONIC trang bị một số công nghệ chủ chốt, hứa hẹn cải thiện đáng kể trọng lượng, bao bì, hiệu quả và tiết kiệm nhiên liệu.

Bản cập nhật của đơn vị CVT XTRONIC, được sử dụng với động cơ xăng 1.6 lít thông thường, là 10 phần trăm ngắn hơn so với trước đây và 13 phần trăm nhẹ hơn trong khi ma sát nội bộ đã được giảm đáng kể một 30 phần trăm. Đơn vị này là CVT đầu tiên trên thế giới với một bánh răng hành tinh phụ cho phép một tỷ số truyền cao hơn - 7.3: 1 - hơn trước Nissan CVT. Nhỏ hơn, ròng rọc nhẹ hơn, linh hoạt khóa van điều tiết và một máy bơm dầu hiệu quả hơn tất cả các huy hiệu quả nhiên liệu tuyệt vời.

CVT XTRONIC với 6 tốc độ chế độ hướng dẫn trong turbocharged xăng động cơ Nissan Juke đã được điều chỉnh cho một hiệu suất thể thao hơn với sửa đổi chế độ bằng tay để tăng tốc sắc nét hơn trong khi hệ thống quản lý đã được tái lập trình để nâng cao hiệu quả nhiên liệu. Cả hai CVT có hệ thống kiểm soát sự thay đổi thích ứng có thể được lựa chọn thông qua các hệ thống điều khiển động Nissan.

Bất thường trong lớp học của mình, Nissan Juke sẽ có sẵn với các tùy chọn ổ đĩa bốn bánh, thêm vào bánh trước thông thường. Một hệ thống dẫn động bánh xe mới được phát triển dựa trên ALL-MODE công nghệ điện tử của Nissan 4x4-i nhưng mà bây giờ có thêm một khả năng mô-tơ bên để kho vũ khí của mình.

Cũng chia mô-men xoắn phía trước ra phía sau - tối đa tối đa 50:50, nó có thể được tách ra từ bên này sang bên kia trên trục sau, quá. Bằng cách theo dõi tốc độ xe, tốc độ bánh xe, vị trí bánh răng, góc lái, lực lượng G bên và bây giờ chệch hướng lái xe, phân phối mô-men xoắn có thể được tăng lên đến bánh sau bên ngoài ở góc để cắt understeer và tăng cường khả năng vào cua của xe. Trong tổng số, tối đa 50% tổng số mô-men xoắn động cơ có thể được gửi đến một trong hai bánh xe phía sau.

Trục sau mới kết hợp khớp nối điện ở hai đầu cộng với một ổ đĩa thức mới Sự bao gồm của sự đổi mới này là lần đầu tiên trong phân khúc xe nhỏ - một công nghệ mà có, cho đến bây giờ, chỉ được tìm thấy trên top-of-the-range, cao cấp xe.

Hệ thống mới đáng chú ý là nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn so với hệ thống tương tự được sử dụng bởi một số nhà sản xuất khác.

Trang thiết bị và mô hình dòng

Chỉ cần về khía cạnh thông thường chỉ để Nissan Juke là mô hình dòng-up, mà sau thành lập Visia, Acenta và Tekna dòng Nissan. Danh sách các thiết bị tiêu chuẩn và tùy chọn sẽ được phát hành gần sự trên bán ngày, nhưng dự kiến ​​các hạng mục như kiểm soát khí hậu, ghế da, camera quan sát phía sau và khóa thông minh tất cả sẽ có sẵn cho khách hàng Nissan Juke cùng với một số tính năng khác thường hơn.

Một trong số đó là Nissan động Hệ thống điều khiển, một lệnh và hiển thị mô-đun Trung ương cho phép người lái xe để thay đổi các thiết lập ổ đĩa năng động cũng như làm thay đổi chức năng rõ ràng hơn như kiểm soát khí hậu.

Khéo léo, mô-đun thông qua màn hình khác nhau, màu sắc và chức năng tùy thuộc vào cách nó đang được sử dụng. Trong chế độ khí hậu, màn hình hiển thị các thiết lập nhiệt độ bên trong khi màn hình hiển thị ưu tiên lưu lượng khí các "nút".

Nhưng trong D-Mode, các nút thay đổi để Normal, Sport và Eco chế độ lái xe, làm thay đổi bản đồ ga, sẵn có mô-men xoắn, lịch trình thay đổi CVT, nỗ lực chỉ đạo và thậm chí hiệu suất máy lạnh cho phù hợp với các điều kiện. Màn hình hiển thị, trong khi đó, cho thấy động cơ và ổ quay số và thông tin liên quan.

Thiết lập xe, chẳng hạn như sự nhạy cảm của đèn pha tự động, cũng có thể được điều chỉnh thông qua hệ thống, trong khi màn hình hiển thị thay đổi màu sắc để biểu những loại thông tin đang được hiển thị. Lái xe thông tin kết hợp các tấm cho tốc độ trung bình, tiết kiệm nhiên liệu, thời gian hành trình và như vậy. Nhìn chung, màn hình được thiết kế để thêm một cảm giác mát mẻ, hấp dẫn công nghệ vào bên trong.

Phụ kiện

Mặc dù Nissan Juke có một danh sách dài các thiết bị tiêu chuẩn, Nissan đã phát triển đầy đủ các phụ kiện cho phép chủ sở hữu để cá nhân hoá chiếc xe của họ vẫn còn tiếp tục. Trong số các mặt hàng trên cung cấp là thiết kế khác nhau của bánh xe hợp kim cũng như trước và sau theo bảo vệ cơ thể để làm nổi bật các yếu tố SUV của thiết kế.

Các tính năng khác bao gồm đòn kết thúc kết bên ngoài ống xả, cánh lướt gió mui và làm lệch gió trên cửa ra vào, trong khi bên trong một chủ sở hữu có thể thêm ngưỡng cửa được chiếu sáng và chiếu sáng nhấn nội thất. Chạm thực tế bao gồm các hệ thống an ninh tiên tiến cũng như cơ hội lưu trữ thêm trong tay vịn phía trước và trong khu vực hành lý.

Khách hàng châu Âu

"Sự thành công đáng kinh ngạc của Qashqai chéo nhỏ gọn của chúng tôi - chúng tôi đã gần đây đã thông qua một nửa triệu doanh số bán hàng ở một mình Châu Âu - đã chỉ ra rằng khách hàng đang chán với những chiếc xe thông thường Nissan Juke thậm chí còn táo bạo hơn, thậm chí mạo hiểm hơn Qashqai và được thiết lập để xác nhận. vị trí của Nissan như một người tiên phong của chéo ở châu Âu và, thật ra trên toàn cầu, "Simon Thomas nói.

Nissan Juke đã được hình thành với mục đích cụ thể để hoàn thành kỳ vọng của khách hàng chưa được đáp ứng bằng cách thêm nhiều tính năng động và nam tính cho tỉnh táo, an toàn thị trường xe nhỏ. Ai mà tưởng tượng Nissan Juke sẽ mua ở châu Âu?

Rõ ràng Urbanite, khách hàng nam giới dự kiến ​​sẽ chiếm ưu thế nhưng một tỷ lệ đáng kể của người mua được dự đoán là phụ nữ - một phần ba theo ước tính của Nissan. Nissan Juke sẽ thu hút một lượng khán giả trẻ hơn so với khách hàng trung bình Nissan (dưới một nửa sẽ là dưới 40), các ước tính cho thấy Nissan Juke sẽ có một sức hấp dẫn rộng, hỗ trợ nghiên cứu của Nissan rằng có sự vỡ mộng phổ biến rộng rãi ở sự thiếu hứng thú trong lĩnh vực xe hơi nhỏ ở châu Âu.
Doanh số bán hàng của Nissan Juke sẽ đến chủ yếu từ phân khúc B và cũng là hy vọng để thu hút khách hàng ở phân khúc C, với những người giao dịch xuống để thưởng thức một cái gì đó nhiều gốc tự do và đầy cảm hứng. Như với Nissan Qashqai thành công, một phần lớn các khách hàng Nissan Juke sẽ được mới cho thương hiệu Nissan.

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments