Trong hơn 20 năm Toyota Mỹ Đình

Thứ Tư, 28 tháng 10, 2015
Trong hơn 20 năm, Espace đã đứng ra như là các top-of-the-range MPV chuẩn và dẫn đầu phân khúc. Đối mặt với một thị trường ngày càng cạnh tranh, New Espace hôm nay củng cố tình trạng đó với một thiết kế nhẹ nhàng hơn mà vẫn như biểu cảm và hiện đại hơn bao giờ hết. Một niềm vui trong mọi cách, New Espace có sẵn với các DCI động cơ 2.0, tốt nhất trong các lớp học về hiệu suất và niềm vui lái xe, và có sẵn trong hai phiên bản - 150hp (110KW) và 175hp (127kW), cả hai đều được trang bị với một lọc bụi. Với một sixspeed hộp số tự động mới cho động cơ diesel 3.0 V6 và một sự lựa chọn của bốn động cơ diesel và xăng máy điện ba, New Espace các tính năng đầy đủ nhất của động cơ trong phân khúc của nó. Linh hoạt và chức năng, New Espace đi kèm với tính linh hoạt tối ưu hóa nhờ tự động-gắn trượt ghế phía sau của nó. Trong khi đó, tăng cường các tính năng công nghệ của xe phục vụ cả hai an toàn và hiệu quả, với sự sẵn có của bi-Xenon đèn vào cua và các thế hệ mới nhất Carminat Navigation và hệ thống truyền thông. New Espace sẽ được bán từ tháng 17.

Phong cách và thoải mái đi du lịch: thêm sang trọng và niềm vui

New Espace đã được thiết kế lại nhẹ nhàng với một sự thay đổi để trở nên thanh lịch, dây chuyền hiện đại. Thiết kế mới của lưới tản nhiệt và cản làm mềm trước, trong đó cũng có tính năng thiết kế mới halogen công nghệ cao, đèn pha Xenon-bi. Chiếc xe cũng có sẵn với một sự đổi mới không bao giờ nhìn thấy trước đây trong phân khúc này: bi-Xenon cua đèn mà là tùy chọn với các mức Privilège và Initiale. Một dấu hiệu phân biệt hơn nữa của New Espace Initiale là crôm chạy giữa các đèn sương mù để nhấn mạnh sự sang trọng cổ điển của thiết kế mới.
Renault Espace (2006)
2006 Renault Espace

Đèn sau của New Espace cũng đã tiến hóa. Khi thắp sáng, họ là những gợi nhớ của đèn LED và nhớ lại những dòng của lưới tản nhiệt phía trước và đèn pha.

Vẻ năng động của New Espace được gia cố bằng bánh xe Primastella mới 16 và 17-inch của nó, trong khi tinh tế hơn được cung cấp bởi các thiết kế của 17-inch Novastella (Privilège cấp) mới, 17-inch Aida (Initiale) và tùy chọn 18-inch bánh xe hợp kim Aria. Hai màu sắc cơ thể mới đã được thêm vào - Lumière Blue và Sahara Beige (độc quyền cho các cấp Initiale) - trong đó có tổng số các màu sắc cơ thể có sẵn cho New Espace đến 13.

New Espace đã trải qua những thay đổi bên trong quá. Đầy đủ các màu sắc chương trình nội thất đã được sửa đổi, với sự nhấn mạnh vào màu than. Than đen tối đã được chọn cho phần trên của bảng điều khiển và cửa Trims, trong khi phần dưới được cắt tỉa trong than màu be hoặc ánh sáng theo mức độ. Trims Discreet cũng đã xuất hiện trên bảng điều khiển và điều khiển trung tâm theo để cắt mức, làm cho nội thất của New Espace thậm chí sáng hơn và chào đón hơn trước khi tập trung vào sự thoải mái và chất lượng du lịch.

Mỗi cấp độ cắt có một bầu không khí đặc biệt. Có tông màu than tối dịu cho Authentique, một sự kết hợp nóng lên của than và màu be cho Expression, một sáng hơn, sang trọng hơn phân biệt cho Privilège và, cuối cùng, các topof-the-range Initiale bao gồm đục bọc da và gỗ sồi Haircell inlay. Ngoài các phiên bản Dynamique rất gần đây đã giới thiệu và Alyum Cộng với phiên bản giới hạn, tất cả upholsteries New Espace là mới.

Top-of-the-phạm vi các cuộc hẹn mới Espace tiếp tục với trung tâm điều khiển hoàn toàn mới của mình và sửa đổi nắp bảng điều khiển trong đó kết hợp các Carminat Navigation và hệ thống truyền thông mới (tiêu chuẩn hoặc tùy chọn theo cấp độ). Trong khi đó, bảng điều khiển sạch điêu khắc hài hòa hoàn hảo với phần còn lại của nội thất để tạo ra một môi trường nơi công nghệ thích hợp kín đáo vào thiết kế tổng thể. Các bảng điều khiển sẽ hiển thị trong tất cả các hành khách và dành một màn hình hiển thị rõ ràng các chỉ dẫn về trợ giúp lái xe và các thông tin khác. Cuối cùng, thái của các trung tâm giao diện điều khiển đã được sửa đổi để bao gồm không gian xếp hàng đóng cửa và điều khiển đa phương tiện hệ thống định vị mới, mà dễ dàng rơi vào tay.

New Espace, nơi mà công nghệ phục vụ niềm vui lái xe

Từ Privilège cắt level up, New Espace cũng được hưởng lợi từ bi-Xenon đèn vào cua. Tùy chọn này có sẵn cho lần đầu tiên trên một MPV top-of-therange và tăng cường sự thoải mái và an toàn bằng cách cho phép các đèn pha để thực hiện theo các dòng của con đường phía trước. Hệ thống này cung cấp gấp đôi ánh sáng cho thực tế một nửa năng lượng như đèn halogen thông thường. Trong góc, nó cung cấp lên đến 90% ánh sáng bổ sung. Các mô-đun đèn được chiếu sáng khi xe khởi động và bắt đầu xoay từ 7kph. Ở tốc độ vượt quá 30kph, chùm thang máy để cải thiện khả năng hiển thị. Hệ thống chiếu sáng tiên tiến này đảm bảo một cái nhìn rõ ràng về trấn an con đường phía trước, trong khi đèn Xenon-bi cung cấp một chất lượng ánh sáng tương tự như ánh sáng ban ngày và vừa đảm bảo duy và chức năng nhúng chùm.

New Espace có sẵn với các Carminat Navigation mới và hệ thống truyền thông, trong đó kết hợp tổng hợp giọng nói với một cái nhìn ba chiều của đường. Thông tin được hiển thị trên một màn hình 7-inch toàn cảnh được xây dựng vào việc thiết kế bảng điều khiển phía trên mới và đi kèm với điều khiển điện thoại rảnh tay Bluetooth và một đĩa CD / MP3 tương thích với máy nghe nhạc dash gắn. Hệ thống dẫn đường, có thể hiển thị lên đến ba hành trình khác nhau cùng một lúc, tự động phóng to trên các nút giao trên phương pháp tiếp cận cho tất cả những thay đổi về phương hướng và mất thông tin thời gian thực liên quan đến điều kiện đường xá và giao thông vào tài khoản (theo quốc gia). Bộ nhớ của nó highcapacity (thông tin lên đến 22 nước trên một đĩa DVD duy nhất) và phản ứng nhanh chóng làm cho một trong những hệ thống mạnh mẽ nhất trên thị trường. Trình điều khiển có thể sử dụng đầy đủ các hệ thống định vị và điện thoại nhờ chức năng nhận dạng giọng nói và một điều khiển đa phương tiện duy nhất mà không mất tập trung sự chú ý của họ. Chỉ đạo gắn trên bánh xe điều khiển từ xa cũng tạo điều kiện cho việc sử dụng hệ thống âm thanh.

Từ Authentique cấp lên, New Espace được trang bị "Follow Me Home" đèn mà cho phép người lái xe để xác định vị trí hay một chiếc xe của mình hoặc thắp sáng con đường khi rời khỏi xe. Trong khi đó, việc khởi động được trang bị với một ánh sáng mới khởi động trong đó chiếu sáng không gian tải và các khu vực ở phía sau của chiếc xe. Một viện trợ tùy chọn trên New Espace từ cấp Biểu hiện lên là Công viên hỗ trợ, bổ sung lý tưởng cho các công viên phía sau hỗ trợ chức năng đó là tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản ngoại trừ Authentique. Điện điều chỉnh chỗ ngồi có thể được đặt cùng với gương điện sắc gấp cửa tự động ghi nhớ các cài đặt (Privilège cấp lên).

Phạm vi của các tính năng mà từ lâu đã đảm bảo sự phổ biến và hấp dẫn của Espace đã được mở rộng cho tất cả các cấp độ cắt: thẻ Renault tay-miễn phí, bãi đậu xe phía sau hỗ trợ, bãi đậu xe phanh hỗ trợ, mưa và cảm biến ánh sáng, hệ thống giám sát áp suất lốp xe, nắp nhiên liệu với được xây dựng trong nắp, Device Renault Anti-Intruder (RAID) và điều khiển riêng cho các hệ thống kiểm soát khí hậu. Để tăng cường sự thoải mái và driveability, New Espace các tính năng công nghệ mới nhất. New Espace cũng đi kèm với một tùy chọn tích hợp sẵn trong máy nghe nhạc DVD với hai màn hình ở phía sau của tựa đầu phía trước.

Thoải mái vui vẻ và linh hoạt, cộng với cá nhân cho tất cả những người

Các giới hạn chỉ có tính linh hoạt của New Espace là chủ sở hữu của trí tưởng tượng nhờ tự động-gắn trượt ghế phía sau với seatbacks gấp và dây an toàn seatmounted. Những bây giờ dễ dàng hơn bao giờ hết để vị trí để thu hút tối đa lợi ích từ những lợi thế của một tầng hoàn toàn bằng phẳng và để tạo điều kiện truy cập vào hàng thứ ba của ghế. Khi gập lại hoàn toàn về phía trước, seatbacks trở thành một bảng thực tế cao. Đặc biệt chú ý đã được trả cho sự thoải mái của mỗi và mỗi một trong những người cư ngụ của New Espace. Cũng như nhiều không gian xếp cách dễ dàng - ngay cả đối với hành khách ngồi ở hàng ghế thứ ba của chỗ - các tính năng cá nhân hóa chiếc xe tiện nghi về nhiệt. Các cài đặt ưa thích được ghi nhớ bởi mỗi thẻ Renault. Với tổng cộng 14 lỗ thông hơi nằm khắp New Espace, trước độc lập / điều khiển phía sau tùy chọn có sẵn, thêm vào bên trái / phải kiểm soát khí hậu độc lập mà phải mất onboard thông tin được thu thập bởi một số cảm biến mà theo dõi nhiệt độ bên ngoài, độ ẩm, ánh sáng mặt trời và mức độ ô nhiễm bên ngoài đo trong không khí xâm nhập vào đơn vị nóng. Tiện nghi về nhiệt được tăng cường bởi hệ thống sàn-lắp sáng tạo mà cho phép một phân phối nhiều hơn không khí trong cabin cũng như giải phóng không gian xếp hàng bổ sung trong bảng điều khiển.

Nhờ rộng lớn, phía trước kính chắn gió dốc của xe, trụ cột kính chắn gió mỏng và cửa sổ phía sau rộng kéo dài với ánh sáng theo chiều thẳng đứng vị trí thuận lợi, người cư ngụ lợi đầy đủ từ 5,26 sq mới Espace. Mét bề mặt bằng kính. Renault đã luôn chú trọng tới nội thất tươi sáng và chiếc xe mới có cửa sổ trời bằng kính lớn nhất, có thêm một thêm 2,16 sq. M của kính. Khi rút ra, những sự chói nắng điện cứng đảm bảo bảo vệ đặc biệt từ nhiệt và tiếng ồn. Tính năng này cũng có sẵn trên chiếc xe được trang bị một mái nhà kính cố định. Ở phía trước, rèm trượt đã được thêm vào giữa hai tấm che nắng.

Renault tiếp tục cung cấp hai phiên bản của New Espace. Đại Espace, đó là 20cm dài hơn so với mô hình chuẩn, có hơn 190 lít gian khởi động. Và với tất cả các ghế ngồi phía sau lấy ra, New Espace cung cấp một khả năng chịu tải tối đa 3.050 lít.

Khung xe hiệu suất cao và động cơ

New Espace tự hào có một loạt các nhà máy điện, với ba động cơ xăng bốn động cơ diesel common-rail. Lựa chọn hệ thống truyền động gồm có động cơ bốn và sixcylinder phối giống với tay sáu tốc độ hoặc five- hoặc sáu tốc độ truyền động tự động tuần tự.

Mới flagship 2.0 DCI động cơ của Renault du nhập trong danh mục New Espace. Xuất phát từ một doanh chương trình Renault-Nissan Renault-dẫn, 1995cc này (M9R) đơn vị tính năng công nghệ động cơ diesel mới nhất có sẵn trên thị trường, bao gồm cả áp điện phun, 1.600 thanh common-rail injection, sự biến hình turbo tăng áp và buồng đốt latestgeneration . Silent-chạy, tiết kiệm và sạch sẽ, các DCI động cơ 2.0 là một trong những hiệu quả nhất của các lớp học. Cùng với tay sáu tốc độ hộp số, nó được trang bị với một bộ lọc hạt trong cả 150hp của nó (110KW) và 175hp (127kW) phiên bản. Các cựu tự hào 340Nm momen xoắn tại 2,000rpm và cho New Espace tốt nhất-trong-lớp kết hợp tiêu thụ nhiên liệu chu kỳ của chỉ 7.4l / 100km. Phiên bản tính năng 175hp 360Nm momen xoắn tại 1,750rpm và mất New Espace từ điểm dừng đến 100kph trong vòng chưa đầy 10 giây. Ngoài việc là đặc biệt yên tĩnh và tiết kiệm nhiên liệu, động cơ này tự hào có sự linh hoạt tuyệt vời, vòng quay để 5,000rpm. Với lượng khí thải CO2 ít hơn hoặc bằng 200g / km (chu trình hỗn hợp), New Espace là ở ngay trên đỉnh của các lớp học khi nói đến môi trường thân thiện.

Sáu xi-lanh động cơ diesel 3.0 DCI cung cấp một 180hp hào phóng (133kW) tại 4,400rpm (một 165hp / 120kW phiên bản cũng có sẵn ở một số thị trường), trong khi mô-men xoắn được tăng lên 50nm đến 400nm tại 1,800rpm nhờ vào một hệ thống phun mới . Các đa cánh biến hình turbo tăng áp, đảm bảo độ chính xác hơn ở tốc độ động cơ tầm trung và làm tối ưu hóa của buồng đốt qua các ban nhạc rev đầy đủ.

Đơn vị này đi kèm với một hộp số tự động tuần tự chủ động hoàn toàn mới với một bánh răng thứ sáu (SU4). Đã có ở châu Âu, điều này củng cố truyền tải cảm giác của niềm vui lái xe phía sau V6 3.0 DCI, kết hợp hiệu suất đáp ứng với mức tiêu thụ nhiên liệu thấp (9.4l / 100km, chu trình hỗn hợp). Các tính năng khác bao gồm một chức năng dịch chuyển xuống dưới nặng phanh và bảo trì các thiết bị được lựa chọn khi nâng đột ngột ra khỏi ga. Cuối cùng, sự kiểm soát flick-shift cho phép người lái xe để chuyển số bằng tay nếu cần thiết.

Bốn xi-lanh 2.2 DCI 16V cơ vẫn tiếp tục cung cấp một mức độ cao của lái xe thoải mái với một sản lượng điện của 150hp (110KW) tại 4000 rpm và 320Nm momen xoắn tại 1,750rpm. Một lợi thế nữa của siêu mịn, yên tĩnh chạy động cơ này là tiết kiệm nhiên liệu vượt trội của nó. Nó có thể được đặt hàng hoặc với một hộp số tay sixspeed hoặc với tốc độ năm Proactive hộp số tự động. Các phiên bản của động cơ 140hp cùng được trang bị với một bộ lọc hạt. Động cơ entry-level là 1.9 DCI mang lại 115hp (85kW) tại 4000 rpm và mô-men xoắn tối đa 270Nm tại 2,000rpm. Với chu trình hỗn hợp nhiên liệu tiêu thụ của châu Âu 6.7l / 100km và thùng nhiên liệu 83 lít, 1.9 DCI New Espace có tầm bắn gần 1,240km. Nó được kết hợp với một hộp số sáu tốc độ.

Renault-Nissan Alliance 24 van 3.5 V6 (V4Y) kết hợp sức mạnh hàng đầu cuối (245hp / 177kW tại 6,000rpm) với phản ứng cấp thấp. Khoảng 85% năng lượng có sẵn từ 1,200rpm, với mô-men xoắn tối đa 330Nm tại 3,600rpm. Tăng tốc từ điểm dừng đến 100kph trong 8.1 giây cộng với khả năng của mình để trang trải các cây đứng trong 28,7 giây nhấn mạnh các thông tin mới Espace như một tourer lớn thực sự hiện đại. Được trang bị với tốc độ năm tuần tự số tự động, phiên bản này đạt tốc độ tối đa 225kph.

Bốn xi-lanh 2.0 16V Turbo (F4Rt) lợi ích từ một quán 270Nm mô-men xoắn trên một phạm vi rộng từ rev 2,000rpm kết hợp với một 170hp thoải mái (125kW) tại 5,000rpm. Hiệu suất này là do tăng áp Twin Scroll của nó. Tỉ lệ nén cao của nó cho một động cơ tăng áp (9,5: 1) đảm bảo nâng cao hiệu quả và lượng khí thải thấp hơn, trong khi mức tăng trong giấy phép mô-men xoắn thấp xuống bánh răng cao hơn, do đó dẫn đến việc tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn. Động cơ 2.0 16V (F4R) tự hào 140hp (100kW) tại 5,500rpm và mô-men xoắn 191Nm của sẵn từ 3,750rpm. Động cơ này lợi ích từ van biến A chassis hiệu suất cao cho saloon kiểu cảm giác lái xe thời gian và trục cam variator đó cho phép hai loại sử dụng: một cân chỉnh cho chạy không tải hoặc khi chạy một phần nạp vào giữa và vòng quay cao cho công suất tối đa, và một hiệu chuẩn thứ hai trong đó cho phép một sự trùng lặp lớn hơn giữa hút và xả nét cho một tăng mô-men xoắn giữa 5 và 10Nm.

Xử lý xứng đáng với lời mời mở này để đi du lịch

Các hệ thống treo trước McPherson đã được phát triển để phù hợp với nhu cầu của một chiếc MPV. Từ giữa phạm vi, sự kết hợp của biến hỗ trợ lực lái và hệ thống treo trước của New Espace với độ cứng ngang cao cho sự ổn định tuyệt vời. Thuộc tính của nó cho phép sử dụng các khớp linh hoạt cao, mà không làm mất đi những hiệu quả lọc ra các rung động tần số thấp cho thoải mái, không tiếng ồn chạy, trong khi mất không có gì nổi trội chính xác lái của chiếc xe. New Espace tiếp tục được hưởng lợi từ nhiều khái niệm Absorber lớp năng lượng bằng sáng chế mà hấp thụ tất cả những rung động được sản xuất bởi các công cụ trước khi họ nhận được một cơ hội để lây lan sang các cấu trúc của chiếc xe.

Hệ thống treo sau có chùm xoắn với vòng tay thép có độ bền cao đuôi và một que Panhard. Ngoài việc đảm bảo lớp học đầu tiên và xử lý thoải mái, nhỏ gọn đáng kể cấu này cho phép một căn hộ, tầng chức năng. Disassociation từ vỏ cơ thể cho phép nó để lọc ra các rung động con đường tạo ra hiệu quả trong khi mang vác vật nặng. Việc sử dụng các đơn vị xuân / van điều tiết kết hợp với một tải và thiết bị cảm biến rideheight hoàn thành bức tranh.

Về mặt an toàn chủ động, New Espace được trang bị tiêu chuẩn với các đĩa thông gió 308mm- 324mm hoặc đường kính phía trước và 300mm đĩa đồng bằng ở phía sau. ABS, phanh khẩn Assist, EBD, ESP và CSV kiểm soát understeer được tất cả các trang bị tiêu chuẩn. Trong tình huống khẩn cấp, các ESP động trực tiếp trên hệ thống quản lý động cơ và trên một hoặc nhiều bánh xe để giành lại quyền kiểm soát của chiếc xe và đưa nó trở thành dòng. New Espace cũng đi kèm với kiểm soát lực kéo ASR cho tăng cường kéo đi trên bề mặt-grip thấp.

Việc kiểm soát hành trình / hạn chế tốc độ và giám sát áp suất lốp Hệ thống là tiêu chuẩn từ Privilège cấp lên và là tùy chọn có sẵn trên tất cả các phiên bản khác để khỏa lấp danh sách dài của New Espace các tính năng an toàn.

New Espace cung cấp an toàn thụ động tối ưu cho tất cả hành khách. Các đới cấu trúc của cơ thể sử dụng rất cao sức mạnh thép có khả năng hấp thụ năng lượng nhiều hơn trong các sự kiện của một tác động. Bảo vệ người cư ngụ được tăng cường bởi padding trong khu vực quan trọng như phần dưới của bảng điều khiển và cửa ra vào (mà cũng được gia cố bằng các thanh nhôm). New Espace được trang bị lên đến tám túi khí để giảm thiểu nguy cơ chấn thương, cộng với hiệu quả hơn hệ thống chống submarining cho tất cả các ghế. Hệ thống thế hệ thứ ba của Renault cho Giữ và bảo vệ cho hành khách phía trước gồm pretensioners dây an toàn kép và tựa đầu thế hệ mới nhất. Các ghế ngồi phía sau đi kèm với ghế Isofix con điểm neo và ba điểm dây an toàn ghế gắn với bộ giới hạn tải. Những tính năng kết hợp để làm mới Espace một trong tám mẫu Renault được hưởng một năm sao Euro NCAP đánh giá thử nghiệm va chạm.

Phụ kiện có sẵn cho New Espace bao gồm "Sleep Safe" tựa đầu con chuyển đổi. Để dễ dàng tâm hoàn toàn khi đi du lịch như một gia đình, tính năng an toàn chủ động và thụ động của New Espace một lần nữa làm cho nó các chuẩn mực trong phân khúc của nó.

20 năm ở đầu

Espace tài khoản riêng cho hơn 4,63% của doanh số bán hàng E-segment ở Tây Âu (E-segment TIV: 265.570 đơn vị trong năm 2005). Với 48.877 xe ô tô đăng ký trong năm 2005, phải mất một phần 18,5% của thị trường MPV đầu tầm để củng cố vị trí dẫn đầu. Các triệu Espace đã bán ra 20 năm sau khi ra mắt mô hình trong năm 1984.
Được lắp ráp tại nhà máy sandouville Renault của Pháp, trong đó sản xuất ba mô hình Renault top-of-therange khác nhau - Laguna, Vel Satis và Espace - New Espace đại diện cho một số kinh phí chương trình 121 triệu €.

Tôn trọng môi trường

Ngoài việc tiêu thụ nhiên liệu thấp và khí thải của DCI động cơ 2.0, New Espace xây dựng dựa trên những thế mạnh của Espace IV, sử dụng vật liệu tái chế làm giảm khối lượng tổng thể của xe. Sử dụng nhôm cho cửa ra vào và nắp ca-pô đã sản xuất một cân 20kg tiết kiệm so với thép. Các cánh được làm bằng Noryl, một loại chất dẻo linh hoạt trong đó có năng lực để trở lại hình thức ban đầu của nó và do đó nhún vai ra tiếng gõ nhẹ. Các nở phía sau được làm từ nhựa nhiệt dẻo SMC cho phép tiết kiệm trọng lượng có thể đạt được bằng cách cho phép tích hợp các chức năng như định hình. Nó cũng cung cấp một sự lựa chọn rộng hơn về hình thức. Trong khi đó, khung ghế, ghế sau dấu ngoặc nhọn và khung tay lái được làm từ magiê. Giống như phần còn lại của dãy Renault, hơn 90% của New Espace có thể tái chế theo trọng lượng, trong khi mô hình cũng kết hợp vật liệu tái chế.

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments