Tự động kích hoạt Toyota Hà Đông

Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015
Tự động kích hoạt trong những tình huống với ánh sáng môi trường bên ngoài, chẳng hạn như trong các khu vực đô thị, với tốc độ xe lên đến 35mph. Các mô hình Town Ánh sáng là rộng và đối xứng, điều chỉnh để thắp sáng đường đô thị. Nó đã được thiết kế để ngăn chặn ảnh hưởng đến chói tham gia giao thông khác trong môi trường giao thông bận rộn.

Tĩnh uốn nhẹ

Trên khúc cua chật hẹp, hoặc khi chuyển, tùy thuộc vào góc lái hoặc tín hiệu đèn báo và tốc độ, một phản xạ thêm trái hoặc phải được bật lên, soi sáng con đường theo hướng du lịch. Tình huống vào cua không còn "lỗ đen". Tính năng này được kích hoạt lên đến 40mph.

Manoeuvring nhẹ

Để hỗ trợ người lái khi đỗ xe, tĩnh uốn Ánh sáng cũng chiếu sáng khu vực không đủ ánh sáng khi số lùi được tham gia.

Nước nhẹ

Nước nhẹ cải thiện chiếu sáng của đường bộ và đường với một hình nón ánh sáng sáng hơn và rộng hơn cho cả hai bên đường, trong khi một chùm ánh sáng chiếu soi còn làn đường riêng của lái xe, do đó giao thông đang tới không mù. Các phân đoạn ma trận và các chức năng được kích hoạt ở tốc độ xe trên 35mph.

Đường cao tốc ánh sáng

Từ tốc độ trên 65mph, phân đoạn ma trận riêng lẻ ở phía bên trái liên tục được tắt để tránh chói giao thông liền kề hoặc đang tới.

Auto Dừng chế độ

Khi động cơ dừng lại, ví dụ như tại đèn giao thông, Thị Ánh sáng là một phần vô hiệu hoá. So với chùm cao, chế độ tiết kiệm năng lượng làm giảm hiệu suất của các phân đoạn ma trận bằng 50 phần trăm. Việc thực hiện đầy đủ của ánh sáng được phục hồi ngay sau khi động cơ khởi động lại.

Chế độ du lịch

Chế độ du lịch có thể dễ dàng được kích hoạt thông qua các trình đơn cá nhân. Nó thích ứng các chức năng chiếu sáng từ trái tay lái nghịch vào ổ tay phải hoặc ngược lại và đảm bảo sự chiếu sáng đường hoàn hảo trong mọi tình huống mà không chói mắt người lái xe khác ở bất cứ nước nào các lần lái xe Astra.

TÍNH NĂNG LÁI XE AN TOÀN VÀ COMFORT

Astra mới không chỉ nhẹ hơn và hiệu quả hơn so với những người tiền nhiệm của nó, nó cũng có tính năng hệ thống hỗ trợ lái xe cải tiến và các tính năng thoải mái để làm cho chuyến đi an toàn hơn và thoải mái hơn.

Lái xe Gói hỗ trợ One (hệ thống Camera Front)

Các cải tiến tiếp theo camera phía trước thế hệ có sức mạnh xử lý hình ảnh cao hơn, một tỷ lệ phát hiện tăng lên và nó xử lý một lượng thông tin bổ sung từ các nguồn khác nhau. Khi kết hợp với Navi 900 IntelliLink, nó dựa trên dữ liệu từ các hệ thống dẫn đường và cũng được phát hiện bởi máy ảnh. Điều này cho phép nó để cung cấp các trình điều khiển với thông tin chính xác hơn bao giờ hết.

Nhờ khả năng nâng cao, của Astra Traffic Đăng Assist Mời cải thiện hiệu suất. Bây giờ có sẵn như là tiêu chuẩn trên các mô hình Sri, nó có tính năng có độ chính xác cao hơn và có thể phát hiện và hiển thị vòng và biển báo giao thông hình chữ nhật hoặc tốc độ giới hạn liên quan đến add-on có dấu hiệu với biểu tượng đồ họa, trong khi các công nghệ đa tiếp xúc với cải thiện tỷ lệ phát hiện của năng động - chẳng hạn như đèn LED - dấu hiệu. Tin tức lớn trong phân khúc hạng nhỏ gọn là một thực tế rằng, kết hợp với Navi 900 IntelliLink, giao thông Đăng Assist cũng liên tục kiểm tra các dữ liệu máy ảnh và chuyển hướng trước cho phù hợp. Nó hiển thị giới hạn tốc độ, khi bước vào một khu vực đô thị ví dụ, và cuối này, khi thoát khỏi một khu vực đô thị, trong tám giây trước sau đó hiển thị các giới hạn tốc độ quốc gia cụ thể cho các loại hình tương ứng của đường. Ngoài ra, nó sẽ cho một dấu hiệu cho thấy ngay lập tức của giới hạn tốc độ sau khi chuyển sang một loại khác nhau của con đường. Trong Astra mới, giới hạn tốc độ được hiển thị trên màn hình vĩnh viễn nằm giữa đồng hồ tốc độ và bộ đếm rev, giảm nguy cơ tăng tốc vé.

Một tính năng thông minh trong Astra mới được Sau cách Chỉ định rằng trình điều khiển có thể kích hoạt trên màn hình trung tâm. Nó sử dụng các camera phía trước để phát hiện các phương tiện di chuyển trên con đường phía trước và tính toán khoảng cách với họ. Sau đó giá trị này được hiển thị cho người lái xe trong vài giây. Phương pháp chỉ định này là phù hợp với các quy định trong hầu hết các nước châu Âu, trong đó xác định khoảng cách về thời gian, không phải trong mét. Một chiếc xe màu xanh lá cây cách điệu tượng trưng cho các xe phía trước. Nếu khoảng cách là không đủ, các chức năng Headway Alert được tự động kích hoạt và các biểu tượng biến màu hổ phách.
Ngõ cảnh báo chuyển, bây giờ cũng có làn Giữ Assist, là một tính năng an toàn chủ động ra mắt Vauxhall của nó trong Astra mới. Như trước đây, nó nhận ra vạch kẻ đường, nhưng bây giờ đã nhẹ nhàng quay vô lăng ngoài các báo nổi tiếng nếu trình điều khiển của Astra vô ý nên rẽ ra khỏi làn đường. Hệ thống hoạt động ở tốc độ khác nhau, từ 37mph đến 111mph nhưng không liên tục chỉ đạo các phương tiện. Nếu momen lái không ngăn cản khởi hành (ví dụ về đường cong), hổ phách ngõ Giữ Assist biểu tượng nhấp nháy và cung cấp ba cảnh báo âm khi đánh dấu làn đường chuyển ngang để cung cấp một cảnh báo Ngõ cảnh báo chuyển. Các nudges lăng và cảnh báo là bị vô hiệu hóa nếu người lái xe được phát hiện phải tích cực chỉ đạo, phanh, tăng tốc hoặc nếu một tín hiệu lần lượt được kích hoạt. Các phần mềm thông minh cần thiết cho ngõ Giữ Assist với ngõ cảnh báo chuyển đã được phát triển hoàn toàn trong nhà.

Khi Astra mới được trang bị camera phía trước, nó cũng cung cấp Forward Collision Alert với chức năng va chạm giảm nhẹ phanh. Forward Collision Alert (FCA) Tính năng giúp trình điều khiển trong việc tránh hoặc giảm thiểu tác động của va chạm phía trước-end, ví dụ như va chạm với chiếc xe phía trước. Nếu khoảng cách co lại xuống một khoảng cách an toàn, nó cảnh báo người lái xe với một âm thanh báo động lớn, một cảnh báo trực quan trong cụm đồng, và bây giờ, một chiếu LED trên kính chắn gió. Người lái xe có thể điều chỉnh khoảng cách an toàn của FCA đến các đối tượng trước với 'gần' 'giữa' hoặc 'xa' thiết lập thông qua một công tắc nằm trên vô lăng. Hệ thống này bây giờ cũng bao gồm việc tích hợp Hỗ trợ phanh khẩn cấp và tự phanh. Nếu phát hiện nỗ lực phanh của người lái xe sau các cảnh báo là không tồn tại hoặc chưa đầy đủ thì có thể tăng phanh (Integrated Brake Assist) hoặc tự động phanh xe (Autonomous Emergency Braking), giúp tránh hoặc giảm bớt mức độ nghiêm trọng của tai nạn ở tốc độ tương đối thấp. Hệ thống hoạt động ở tốc độ trên và dưới 5mph 50mph. Ở tốc độ dưới 25mph hệ thống có thể tránh được những va chạm bằng cách thực hiện đầy đủ phanh. Nghiên cứu khoa học được tiến hành bởi Vauxhall đã tiết lộ rằng các đèn LED phản chiếu trong kính chắn gió có thể có một tác động tích cực lên tới 250 mili giây trên phản ứng và cuối cùng có thể dẫn đến việc giảm tốc độ tác động từ 6mph và 12mph.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments