Vauxhall Astra Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015
Astra mới được bán, với những mẫu xe đầu tiên đặt chân đến các showroom Vauxhall này tháng Mười năm 2015 sau khi ra mắt toàn cầu của mình tại 2015 Frankfurt Motor Show.

Một trong những top-selling của Vương quốc Anh và chiếc xe được yêu thích nhất, Astra là một tên hộ gia đình cho người mua xe hơi Anh với gần ba triệu bản ở Anh trong 36 năm qua, trong đó có 50.000 trong 12 tháng qua. Hơn 25 phần trăm của người lái xe của Anh hoặc đã sở hữu hoặc điều khiển một Astra, do đó phản ứng với một mô hình mới sẽ luôn luôn được cảm nhận trên khắp thị trường.

New Astra được dựa trên một cấu trúc xe nhẹ hoàn toàn mới với thiết kế mới, hệ truyền động và công nghệ, các Astra được xây dựng tại nhà máy sản xuất Ellesmere Port Vauxhall ở Cheshire. Đây là nhà máy chính cho mô hình mới.

Chiếm 12 phần trăm của doanh số bán hàng C-Segment, đối thủ chính trong lĩnh vực cạnh tranh khốc liệt này bao gồm Ford Focus và Volkswagen Golf. Astra có một hồ sơ khách hàng rất đa dạng hấp dẫn cho mọi người từ tất cả các lĩnh vực của xã hội, nam nữ, già trẻ. Việc phân chia lẻ / hạm đội là 70:30 nghiêng về trình điều khiển xe công ty và đội ra quyết định.

Tùy thuộc vào mô hình và cắt mức độ đó là lên đến 200kg nhẹ hơn so với người tiền nhiệm của nó. Các kiến ​​trúc xe hoàn toàn mới đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm cân. Mỗi thành phần được kiểm tra đối với thiết kế nhỏ gọn và chất liệu nhẹ. Trọng lượng vỏ cơ thể mình được giảm 20 phần trăm từ 357kg đến 280kg.

Bổ sung, các biện pháp liên quan đến khung gầm dẫn đến giảm cân 50kg nữa. Chúng bao gồm cường độ cao và siêu cao sức mạnh thép trọng lượng thấp, subframes nhỏ gọn cũng như giảm trọng lượng cho trục trước và phía sau.
Vauxhall Astra (2016)
2016 Vauxhall Astra

Danh mục đầu tư hệ thống truyền động có tính năng động cơ xăng và diesel từ 100ps để 200ps, bao gồm một 1,4 lít hoàn toàn mới (150PS) ECOTEC trực tiếp phun Turbo và gần đây đã tung ra-1,6-lít CDTi Whisper Diesel.

New Astra cũng là Vauxhall đầu tiên tính năng OnStar, công nghệ kết nối thổ bây giờ đã có trên khắp châu Âu. OnStar bao gồm tốc độ cao 4G LTE mạng điện thoại di động, thông báo phản ứng khẩn cấp và bị đánh cắp cảnh báo thu hồi xe.

Astra cũng là một trong những chiếc xe đầu tiên từ một nhà sản xuất chính để có được Apple CarPlay và Android tự động, có sẵn thông qua một phiên bản mới của hệ thống thông tin giải trí IntelliLink.

"The Brit được xây dựng hoàn toàn mới Astra tăng thanh về chất lượng, thiết kế và kết nối," Tim Tozer, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Vauxhall cho biết. "Nhẹ hơn bao giờ hết, với hệ truyền động mới và công nghệ tiên tiến, các Astra mới được thiết lập để rung lên phân khúc C khi nó đến tại các showroom vào mùa thu này."

THIẾT KẾ

Lấy cảm hứng từ Monza Concept 2013, thiết kế nạc xe mới làm cho Astra trông thể thao hơn bao giờ hết nhờ công việc được thực hiện bởi một đội ngũ thiết kế do Brit Mark Adams.

Sự phát triển của các thiết kế Vauxhall triết học "nghệ thuật điêu khắc đáp ứng chính xác kỹ thuật 'đảm bảo rằng các Astra mới bắt mắt với một, xuất hiện nhanh nhẹn hơn nhẹ hơn.

"Nó nhỏ hơn ở bên ngoài nhưng lớn hơn ở bên trong, làm nổi bật trọng tâm của chúng tôi về hiệu quả tuyệt vời," ông Adams nói.

"Tất cả các yếu tố thiết kế, giống như cách các dòng lưới tản nhiệt hoàn toàn với các loại đèn, các chia C-trụ cột năng động và kéo căng bề mặt dạy xuống bodyside, hỗ trợ tất cả các hiệu ứng hình ảnh trong việc đưa ra các Astra mới trông thấp hơn, dài hơn và rộng hơn, trong khi . vẫn cung cấp không gian nội thất tuyệt vời chung, thiết kế phản ánh các thông điệp chính của Astra: gọn nhẹ hơn, nhẹ hơn, hiệu quả hơn, năng động, "

The Griffin ở trung tâm của thanh crôm trên lưới tản nhiệt và các đặc tính 'lưỡi' tăng hướng về phía sau làm cho Astra mới ngay lập tức nhận ra là một thành viên của gia đình Vauxhall.

Các thiết kế cue đáng kể nhất là chia cột C, tạo ra ấn tượng về một mái nhà nổi. Sự tương tác của ánh sáng và bóng tối được nhấn mạnh bởi xà ngang phía trên logo thương hiệu gắn đèn phía sau.

Bên trong, hình dạng một cách duyên dáng điêu khắc này được kết hợp với các vật liệu cao cấp và sự rõ ràng chức năng. Thiết bị chuyển mạch và điều khiển được giảm đến mức tối thiểu, hỗ trợ hiệu quả và dễ sử dụng mà là cốt lõi của Astra. Trung tâm của nội thất Astra mới là hệ thống IntelliLink đoạt giải thưởng. Các vị trí của hệ thống đã được lựa chọn cẩn thận để đảm bảo cả một cái nhìn lý tưởng của màn hình cũng như có thể dễ dàng và sử dụng.

"Các nội thất là một sự pha trộn của các hình dạng năng động nghệ thuật điêu khắc, vật liệu cao cấp, và một sự tập trung tuyệt đối vào chất lượng thực hiện và khéo léo. Chúng tôi hoàn toàn phù hợp kiểu dáng đầy đủ chiều rộng, giáp với một chữ ký mạ lưỡi, trực quan để nhấn mạnh chiều rộng, thoáng mát, và hiệu quả của nội thất, "thêm Adams.

HIỆU QUẢ, BÌ và khí động học

Tùy thuộc vào mô hình và cắt mức Astra mới là lên đến 200kg nhẹ hơn so với người tiền nhiệm của nó. Các kiến ​​trúc xe hoàn toàn mới đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm cân. Mỗi thành phần được kiểm tra đối với thiết kế nhỏ gọn và chất liệu / cân. Trọng lượng cơ thể-trong-trắng một mình được giảm 20 phần trăm từ 357kg đến 280kg.

Một 50kg nữa được cạo từ trọng lượng của khung xe. Điều này đạt được thông qua việc sử dụng cường độ cao và siêu cao sức mạnh thép trọng lượng thấp, nhiều subframes nhỏ gọn và trọng lượng giảm tới phía trước và trục sau.

Kích thước hơn nữa - và hàng loạt các biện pháp tối ưu hóa bao gồm:

    Động cơ nhẹ hơn - nhờ khối nhôm của nó, mới động cơ ECOTEC 1.4 lít là 10 kg nhẹ hơn so với khối gang của người tiền nhiệm của nó
    Hệ thống ống xả nhẹ hơn (11.5kg nhẹ hơn so với người tiền nhiệm của nó)
    Bánh xe và lốp xe (lên đến 11.5kg ít hơn so với người tiền nhiệm của nó nhỏ hơn
    Phanh nhỏ hơn cung cấp hiệu suất phanh tốt hơn (tiết kiệm 10 kg)
    Ngắn hơn phía trước và phía sau nhô 

Bên trong, ghế ngồi mới được thiết kế nhỏ hơn và nhẹ hơn 10kg nhờ nhà nước-of-the-nghệ thuật phương pháp đóng gói, bọt polyurethane nhẹ và thép có độ bền cực cao được xây dựng ở dưới ghế bọc mạnh mẽ.

Astra không chỉ trông nhỏ hơn - đó là nhỏ hơn. Với tổng chiều dài 4.37m nó gần như là 5cm ngắn hơn so với người tiền nhiệm của nó. Với chiều cao 1.48m nó cũng là 2.5cm thấp hơn. Chiều dài cơ sở có thể được giảm 2cm nhưng số lượng không gian bên trong tăng lên. Trong sự kết hợp với những chiếc ghế mới, các hành khách ở phía sau có thể thưởng thức một duỗi chân 35mm bổ sung. Khoảng cách giữa phía trước và phía sau chỗ ngồi cũng được tăng cung cấp thoải mái và không gian lớn hơn.

Khí động học

Toàn mới Astra Vauxhall là một trong những chiếc xe khí động học nhất trong lớp của nó nhờ vào thiết kế và kiến ​​trúc xe sắp xếp hợp lý của nó. Nó có một hệ số cản của 0,285, so với 0,325 cho các mô hình đi, mà đã giúp làm cho các mô hình mới kinh tế hơn và giảm lượng khí thải CO2.

Kích thước giảm Astra mới cũng có một tác động tích cực đến kéo tổng thể, với diện tích mặt cắt ngang của khoảng 0.642m2 (so với 0.770m2 cho người tiền nhiệm của nó), và về hiệu quả nhiên liệu.
Kỹ sư Vauxhall cho mái nhà chảy ra nhẹ nhàng về phía sau để tránh bất kỳ kéo. Cánh lướt gió sau tinh tế phục vụ như là một cạnh tách hiệu quả để ngăn các luồng không khí ở phía trên mà không tạo ra bất kỳ biến động trỗi dậy đáng lo ngại. Ngay cả các cột C với các cạnh nhỏ của nó được thiết kế để tách luồng không khí hiệu quả hơn để giảm lực cản hơn nữa.

Kỹ sư quản lý để đạt được những cải tiến xa hơn bằng cách cải tiến trong thiết kế của gầm xe. Không giống như nhiều đối thủ cạnh tranh, Vauxhall đã quyết định không nhìn vào một tấm gầm xe đầy đủ. Thay vào đó, tất cả các bộ phận được kiểm tra và làm lại để đảm bảo luồng không khí tốt hơn. Mặt dưới của chiếc xe hiện nay có cấu trúc luồng không khí tối ưu hóa và gắn pin. Trục sau mới bây giờ ngồi cao hơn so với các mô hình đi, không còn cung cấp một trở ngại cho không khí chảy theo xe. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments