Vauxhall Viva Toyota Thăng Long

Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015
Viva tham gia phát triển gia đình nhỏ xe của Vauxhall, vốn đã bao gồm Adam và Corsa, nhưng được xác định rõ ràng từ các mô hình này theo giá trị, chức năng, phạm vi và kích thước của nó.

Viva sẽ hấp dẫn khách hàng tìm kiếm giá trị đồng tiền, nhưng những người không sẵn sàng thỏa hiệp về chất lượng. Và không giống như nhiều đối thủ của nó, Viva có thể chứa tối đa năm người và có sự tiện lợi của năm môn.

Với một 90:10 lẻ chia / fleet, bán hàng được dự báo là sẽ rất nhiều trọng đối với người mua tư nhân. Với điều này trong tâm trí, Viva sẽ có sẵn trên hợp đồng mua cá nhân (PCP) kế hoạch mang tính cạnh tranh cho khách hàng bán lẻ.

Cạnh tranh trong phân khúc A-, đối thủ Viva bao gồm các i10 Hyundai, Volkswagen Up, Toyota Aygo, Peugeot 108 và Citroen C1.

"Ngắn, sắc nét và đầy đủ các nhân vật, mô hình mới entry-level của Vauxhall là một chiếc xe nhỏ phù hợp và sẽ giữ sức hấp dẫn lớn trong lĩnh vực phát triển nhanh chóng này," Tim Tozer, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Vauxhall cho biết.

THIẾT KẾ

Với một cái tên mà tỏ lòng kính trọng đến gốc Viva Vauxhall làm 1963-1979, các cổ phiếu Viva toàn mới triết lý của ban đầu của đường sạch sẽ, độ bền và tính thực tiễn. Nó được thiết kế cho hiện đại, cuộc sống hàng ngày và tại 3,68 mét dài là thiết thực và rộng rãi cung cấp nhiều hơn, đủ chỗ cho tối đa năm người.

Viva là model mới nhất trong loạt để hiển thị điêu khắc, triết lý thiết kế chính xác của Vauxhall. Ba dòng tính năng mạnh mẽ nhào xuống hai bên với chữ ký 'lưỡi', đã thấy trước đó trên Insignia và GTC giữa những người khác, cắt qua cánh cửa. Hai người khác chạy qua phía trước và phía sau tay nắm cửa. Kết thúc trước của Viva có quầy bar chrome cánh đặc biệt mà trình bày các huy hiệu Griffin.
Vauxhall Viva (2015)
2015 Vauxhall Viva

Đèn pha lớn và đèn hậu thêm vào sự xuất hiện sôi động, tạo ra một thiết kế tổng thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến từng chi tiết cho một chiếc xe trong lớp này.

Viva có sẵn trong mười màu sơn ngoại thất với nhiều người từ 15 đến bánh xe 16-inch.

Powertrain & CHASSIS

Sau khi lần đầu tiên xuất hiện trong Adam ROCKS AIR và sau đó là Corsa mới và Adam, Viva là Vauxhall mới nhất để tính năng mới 1,0 lít động cơ ECOTEC ba xi-lanh.

Đặc biệt phát triển cho Viva và đạt tới hiệu 65.7mpg kết hợp với lượng khí thải CO2 thấp 99g / km, đây 75PS hệ thống truyền động được trơn tru, punchy và hiệu quả, và được phối giống với một hộp số năm tốc độ trơn.

Các động cơ ba xi-lanh được làm từ nhôm nhẹ và có đặc điểm hoạt động tốt hơn và phát thải tiếng ồn hơn so với một số đơn vị bốn xi-lanh. Rung động gây phiền nhiễu mà có thể là thương hiệu của một số động cơ ba xi-lanh đã được loại bỏ nhờ một số biện pháp:

    Khối thiết kế từ mặt đất lên với trọng tâm về giảm cộng hưởng
    Tích hợp ống xả vào đầu xi-lanh để tiếp tục giảm tiếng ồn
    Âm thanh hấp thụ cam-cover
    Chuỗi thời gian 'cắt' để giảm kêu vang (ngược nghiêng răng trong chuỗi là có ma sát tối ưu hóa và bám chặt vào bánh xe kích thích của tay quay và trục cam) 

Các ECOTEC 1.0 lít có bốn van mỗi xi-lanh, điều khiển bởi hai trục cam trên. Việc kiểm soát trục cam là biến cho các bên hút và xả, và kết hợp với tiêm cảng đảm bảo tối ưu hóa sự trao đổi khí trong toàn bộ phạm vi rpm. Điều này thêm vào cả niềm vui lái xe và hiệu quả.
Một động cơ ba xi-lanh là một đơn vị vốn có hiệu quả, với ma sát nội bộ thấp hơn đáng kể so với một so sánh đơn vị bốn xi-lanh. Để làm cho động cơ càng nhẹ càng tốt, trục khuỷu là đúc rỗng, các ổ đĩa máy bơm dầu là ma sát thấp và đặc biệt là các máy bơm dầu hoạt động ở hai mức độ áp lực - một tính năng đặc biệt trong lớp học này.

Toàn bộ động cơ được thiết kế cho các loại dầu ma sát thấp với một lớp nhớt 5W-20. Tất cả những biện pháp đảm bảo hiệu quả nhiên liệu tuyệt vời.

"Động cơ ba xi-lanh của chúng tôi trong Viva là sự bổ sung mới nhất cho một thế hệ mới của động cơ được phát triển với sự tập trung vào hiệu quả xuất sắc, đặc tính vận hành trôi chảy và phát thải tiếng ồn thấp," Charles J. Klein, Phó Chủ tịch Vauxhall / Opel của phương tiện giao thông nói , Châu Âu.

Powertrain Tấn

Động cơ một lít trong Viva là một phần của động cơ quy mô lớn tấn công Vauxhall / Opel, mà bắt đầu từ năm ngoái và sẽ mang lại 17 hệ truyền động cực kỳ hiện đại mới trên thị trường trước năm 2018. Các ECOTEC 1.0 lít (75PS) là cơ sở của một thế hệ mới của động cơ xăng Vauxhall nhỏ. Phiên bản mạnh mẽ hơn tiếp theo là 1,0 ECOTEC trực tiếp phun Turbo mà đã có sẵn trong A-đam và Corsa từ năm ngoái với một đầu ra của một trong hai 90PS hoặc 115PS. Cuối năm nay, một phiên bản 105PS sẽ xuất hiện trong Astra toàn mới.

Chassis 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments