"Zazen" - giác ngộ ô tô Toyota Thăng Long

Thứ Tư, 28 tháng 10, 2015
Zazen" - giác ngộ ô tô bốn bánh - kỹ thuật chiếu sáng cách mạng và mui cứng minh bạch ở Geneva Motor Show

28 Tháng 2 năm 2006, sẽ đánh dấu sự ra mắt thế giới tại Geneva Motor Show khái niệm xe Rinspeed, "Zazen", được tạo ra bởi nhà thiết kế nổi tiếng của Thụy Sĩ, Frank M. Rinderknecht. Nó đại diện cho tầm nhìn của ông về chiếc xe của tương lai và sẽ được giới thiệu như một loại "giác ngộ ô tô" trên bốn bánh xe. Chiếc xe được sản xuất trong hợp tác với Bayer MaterialScience, một trong những nhà sản xuất nhựa lớn nhất thế giới. Nó cũng bao gồm một cuộc cách mạng kỹ thuật trong sản xuất xe hơi, với backlite minh bạch được biến thành một khu vực holographic sáng. Như thể từ hư không, đèn phanh thứ ba tỏa sáng của những gì trông giống như một mui cứng nổi trong suốt.

Các buổi chiếu ra mắt thế giới của "Zazen", với đèn phanh holographic và êm êm, minh bạch, một mảnh mái vòm làm bằng công nghệ cao Makrolon (R), đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới trong công nghệ chiếu sáng trong thiết kế xe. Đối với Ian Paterson, người chịu trách nhiệm cho sự đổi mới trên các Ban của Bayer MaterialScience, hệ thống chiếu sáng mới này là một bước nhỏ trên con đường để xây dựng chiếc xe của tương lai: "Cùng với Rinspeed, mục tiêu của chúng tôi là để giúp mọi người nghĩ về chiếc xe của tương lai. Chúng tôi đóng góp vật liệu chất lượng cao của chúng tôi và sự kết hợp sáng tạo bí quyết của các kỹ sư của chúng tôi. "

Tên của khái niệm xe mới - "Zazen" - đã được chọn cẩn thận bởi Rinderknecht: "Sau tất cả, Zen - mượn từ giảng dạy Phật giáo - là một dạng đặc biệt của nhận thức: Bạn chỉ nhận được ở đó nếu bạn đang chuẩn bị từ bỏ những định kiến . " Cả hai đối tác đã đi ra khỏi con đường của mình để nhấn mạnh rằng một chiếc xe khái niệm trình bày tại một triển lãm ô tô chỉ có thể là một ảnh chụp lấy từ một quá trình phát triển không ngừng. Ví dụ, các công việc trên switch-on / off minh bạch cho các hình thức ba chiều luôn là liên tục.
Rinspeed Zazen Concept (2006)
2006 Rinspeed Zazen Concept

Khái niệm xe được thiết kế tuyệt đẹp, được sinh ra tại các chuyên gia kỹ thuật của Thụy Sĩ, Esoro, từ một tầm nhìn duy nhất và nhiều ý tưởng sáng tạo. Toàn bộ mái vòm mái xuống dòng đai được làm bằng bạch Makrolon (R) polycarbonate của Bayer. Một keo đàn hồi thủy tinh thể rõ nét từ Revoflex AG đã được sử dụng để đạt được một doanh tối ưu với cơ thể. Hardtop nổi bật là ánh sáng trong cả giác quan của từ. Nó không chỉ có vẻ trôi nổi airily trên cơ thể khá mập, nó còn được nhiều kg cân nặng ít hơn thủy tinh - không phải là nó sẽ có thể để làm cho nó từ thủy tinh ở nơi đầu tiên.

Sự nhẹ nhàng của các mối quan hệ xây dựng mái với lớp phủ bề mặt của "Zazen" - một bóng khoáng trắng dựa trên các nguyên liệu Bayer, Desmodur (R) và Desmophen (R). Đó chắc chắn là không cầu kỳ, nhưng unassumingly đẹp qua hàng triệu tinh thể Swarovski quý nhỏ bé được bảo vệ bởi một lớp polyurethane tự phục hồi rõ ràng. Cái gọi là "da tinh thể" kết thúc này đã được phát triển và áp dụng bởi các chuyên gia lớp phủ bề mặt của Áo, Karl Seelos. Các công ty Lesonal chịu trách nhiệm sản xuất một chất nền hoàn hảo. Tóm lại, các trình điều khiển tương lai có thể hy vọng tìm thấy một cơ thể cơ bắp một cách tinh vi, thiết kế phù hợp - một bộ đồ đó đã được đưa ra một cảm ứng độc quyền mặc dù trang trí Swarovski trên mặt trước, bên cạnh và đèn phía sau và vành bánh xe. Nhưng các nhà sản xuất tinh đã đưa ra một kiệt tác thực sự trong việc thiết kế dường như không bao giờ kết thúc panel trang trí phía sau 3D.

Các phụ kiện nội thất của "Zazen" cũng bị chi phối bởi đặc tính này của tính minh bạch và giảm những việc cần thiết, khéo léo kết hợp với điểm nổi bật vị trí chiến lược. Các vỏ ghế nhựa trong suốt của Makrolon (R) có gắn Technogel (R) bọc được sản xuất với sự hợp tác Recaro. Một sáng, thân thiện màu xoài cam đã được chọn cho phần còn lại của da / vải trang trí nội thất. Nó được làm bằng tay bởi Strähle & Hess, SC Schäfer, OesterleSLR và SELLNER. Cùng với gỗ rừng trồng Luoro Faia - cũng trong khu vực bảng điều khiển - nó tạo ra một nội thất mà tỏa sự ấm áp và thư giãn.

Các "Zazen", mà chỉ nặng 1.495 kg, được trang bị 355 mã lực động cơ boxer 6 xi-lanh từ Porsche 997 Carrera S. Nó có tốc độ tối đa 293 kph và tăng tốc 0-100 kph chính xác 4,8 giây. Nên các "Zazen" được xây dựng trong một loạt nhỏ tại một số thời điểm trong tương lai, Rinspeed sẽ xem xét - phù hợp với truyền thống của nó - nó cung cấp bằng hệ thống đẩy khí thiên nhiên thân thiện với môi trường.Toyota Thăng Long đại lý ủy quyền chính hãng tại hà nội

Tại 6.600 rpm, động cơ có mô-men xoắn tối đa 400 Nm, được truyền tới trục sau thông qua một hộp số tay sáu tốc độ. Các lực kéo cần thiết được cung cấp bởi Dunlop lốp xe với Touch Technology (245 / 30-20 ở phía trước và 305 / 25-20 ở phía sau), được gắn vào nhẹ Rinspeed vành năm chấu (8,5 x 20 "ở phía trước và 11 x 20 "ở phía sau) do CW FAHRZEUGTECHNIK (Borbet Group).

Cơ thể - có khuôn mẫu đã được sản xuất bằng cách sử dụng Obomodulan (R) mô hình bọt - ngồi trên một khung điều chỉnh 4x thiết kế đặc biệt bởi KW ô tô. Ở đây, các nhà thiết kế đã được quản lý để thực hiện các chiến công hiếm hoi của việc tạo ra một tổng hợp nổi bật của ổ đĩa thoải mái và xử lý thể thao.

Một tác phẩm nhỏ của nghệ thuật kết nối với các "Zazen" hiện đang được hình ở Berlin tại các nhà thiết kế kính mắt, "ic berlin!". Chủ sở hữu của công ty, Ralph Anderl, người cũng đóng vai trò như các mô hình trong quá trình chụp ảnh, đã được như vậy được thực hiện bởi Rinspeed xe khái niệm mới mà ông đã thiết kế một bộ sưu tập kính mắt đặc biệt để đi với chiếc xe. Bây giờ bạn có thể không chỉ lái xe "Zazen", bạn cũng có thể mặc nó.

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments