1.4 TSI với 90 kW / 122 PS Toyota Giải Phóng

Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015
Tất nhiên, 1.4 TSI với 90 kW / 122 PS, được giới thiệu trên Golf cho lần đầu tiên vào năm 2007, cũng sẽ được sử dụng trong các thế hệ mới của các cuốn sách bán chạy. Đây tăng áp TSI là một trong những động cơ xăng tiên tiến nhất trên thế giới. Hầu như không có một động cơ xăng với một đường cong ấn tượng quyền lực tương đối rằng như vậy là tiết kiệm nhiên liệu. Trong VW Golf mới, bốn xi-lanh động cơ phun trực tiếp yêu cầu chỉ cần 6,2 lít nhiên liệu cho 100 km (144 g / km CO2) - đó là 0,1 lít ít hơn so với các phiên bản trước đó. Tiêu chuẩn trong trường hợp này là một hộp số sáu tốc độ. Thậm chí nhiều hơn nhiên liệu hiệu quả là 122-PS Golf mạnh 1.4 TSI, khi nó được chuyển qua các tùy chọn 7 cấp DSG; sự kết hợp này mang lại mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 6,0 lít (138 g / km CO2).

Điều này trái ngược với khả năng vận hành tuyệt vời. Golf 1.4 TSI ở mức năng lượng này đang di chuyển ở 100 km / h chỉ sau 9,5 giây, chuyển bởi hộp số sàn hoặc DSG. Tốc độ của nó trong cả hai trường hợp là 200 km / h.Giống như tất cả các công cụ trên Golf mới, điều này cũng TSI đáp ứng tiêu chuẩn Euro-5. Với tiêu chuẩn mới này trong tâm trí, hệ thống khí thải của 122-PS TSI cũng được trang bị với một thành phần biến đổi cho lớp lót kim loại quý tộc bộ chuyển đổi xúc tác của.

Điều này đánh giá cao và động cơ đã giành giải thưởng phát triển đỉnh cao quyền lực của 122 PS tại 5.000 rpm. Mô-men xoắn tối đa của động cơ 200 Newton-mét là có sẵn trên một phạm vi rộng tốc độ mở rộng từ mức thấp 1.500 đến 4.000 rpm. Ngay cả tại 1.250 rpm - đó là chỉ ở trên tốc độ chạy không tải - 80 phần trăm của các mô-men xoắn tối đa là đã có sẵn.

Công nghệ của 122-PS TSI chi tiết

Về mặt kỹ thuật, phun trực tiếp xăng, động cơ sạc pin và giảm chuyển là một số trong những biện pháp hiệu quả nhất để cải thiện đáng kể nền kinh tế nhiên liệu và - như đáng kể - lái xe tính năng động quá. Đó là lý do tại sao Volkswagen đang chính xác phương pháp này với động cơ TSI của nó. Giảm cơ thuyên, mà đồng thời làm giảm ma sát và chịu trách nhiệm thay đổi thiệt hại, làm cho nó có thể để đạt được tiêu thụ cụ thể thấp hơn và hiệu quả tốt hơn. Tùy thuộc vào các lớp học năng, sạc được hoặc thực hiện như một sự kết hợp của bộ tăng áp và bộ siêu tăng áp hoặc độc quyền với một bộ tăng áp đặc biệt phát triển, cũng như về "nhỏ" TSI.

Với mô-men xoắn cụ thể rất cao von 144 Newton-mét mỗi lít, trong một phạm vi rộng từ 5.000 đến 6.400 rpm, 122 PS mạnh TSI mang đến đáp ứng đặc biệt nhanh nhẹn; và không có 'turbo lỗ' hoặc. 1,4 lít TSI, giống như lớn hơn 160 PS TSI, là một 16-van bốn xi lanh của thế hệ động cơ EA111 với 1.390 cm3 chuyển, điều khiển điện tử phun xăng trực tiếp, lập bản đồ đánh lửa với xi lanh chọn lọc chống kích nổ điều khiển, turbo tăng áp và làm mát .

Các turbo tăng áp được thiết kế nhỏ gọn và trọng lượng tối ưu. Để phù hợp với các khái niệm cơ tổng thể, ở đây quá, trọng tâm được các hành vi và nhiên liệu nền kinh tế năng động nhất có thể. Đó là nhờ những phản ứng rất nhanh của bộ sạc và thiết kế cấu hình thấp của hút và xả cam cùng với điều chỉnh cam lượng, mà đề cập đến 80 phần trăm của mô-men xoắn tối đa 200 Newton-mét là đã có sẵn tại 1.250 rpm. Một khía cạnh đặc biệt của 122-PS TSI là intercooler làm mát bằng nước của nó nằm trực tiếp trong đường ống nạp. Nó là một phần của một chất làm mát loop-nhiệt độ thấp mà là độc lập với hệ thống làm mát động cơ. Ưu điểm: hệ thống khí phụ trách cuộc triển lãm một khối lượng thấp hơn là trường hợp trong cách tiếp cận thông thường sử dụng một intercooler phía trước. Điều này đáng kể rút ngắn thời gian cần thiết để đạt được một áp lực phụ trách 1.800 Milibar trong hệ thống cảm ứng. Kết quả: một cộng động do thời gian trễ tối cho đến khi phụ trách buồng đốt tối đa đạt được. Cộng với động lực này có sẵn - và điều này là rất quan trọng - mặc dù tất cả các nhiên liệu kiệm trên Golf TSI mới.

1.4 TSI với 118 kW / 160 PS

Khi động cơ xăng mạnh mẽ nhất trên Golf mới, Volkswagen đang thực hiện một xi lanh bốn mà là cả turbo- và tăng áp và có một sức mạnh của 118 kW / 160 PS (tại 5.800 rpm). Quan tâm đặc biệt ở đây là sức mạnh cụ thể của động cơ: động cơ 1.4 lít đạt 84,3 kW or114.3 PS mỗi lít thuyên. Mô-men xoắn tối đa 240 Newton-mét là đã có sẵn ở mức thấp 1.500 rpm. Giống như 122-PS TSI, công cụ này cũng là đặc biệt tiết kiệm nhiên liệu.160-PS TSI đạt được một giá trị hàng đầu trong tiết kiệm 6,3 lít; so với hưu 150-PS FSI, tiêu thụ nhiên liệu của nó đã được giảm xuống 1,7 lít! Khi 160-PS TSI được ghép nối với 7-tốc độ DSG, tiêu thụ nhiên liệu thậm chí còn giảm đến 6,0 lít (139 g / km CO2). So với FSI 150-PS với 6 cấp tự động, điều này mang lại một khoản tiết kiệm 2,3 lít hoặc 28 phần trăm. Khi ra mắt thị trường Đức mạnh mẽ 160-PS Golf sẽ được cung cấp với DSG độc quyền.

Các dữ liệu hiệu năng lái xe của Golf 1.4 TSI DSG cũng rất ấn tượng: chỉ sau 8,0 giây Volkswagen với truyền hoàn toàn tự động được di chuyển ở 100 km / h; tốc độ tối đa của nó là 220 km / h.

Công nghệ của 160-PS TSI chi tiết

Để hội nhập trong Golf, phát triển tiến bộ của động cơ TSI này là toàn diện. Một kênh cảm ứng được thiết kế mới làm cho nó có thể để loại bỏ chuyển cửa khẩu để kiểm soát sự chuyển động không khí phí. Kết quả đáng chú ý: tối ưu hóa đường cong mô-men xoắn trong phạm vi tốc độ thấp và trung bình. Hơn nữa, Volkswagen một thực hiện một thế hệ mới của các van phun cao áp; nhờ sương rộng của nhiên liệu này dẫn đến cải thiện đồng nhất hỗn hợp và cuối cùng là để tối ưu hóa lượng khí thải. Hơn nữa, so với các phiên bản 170-PS của các phiên bản trước đó của TSI mới có một vòng lưu lượng dầu được sửa đổi với một máy bơm dầu hiệu quả hơn, giảm hao mòn mang trên trục cam và trục khuỷu, piston cũng như tối ưu hóa và xi lanh tay áo.

Đặc biệt thú vị từ góc độ kỹ thuật là một cái nhìn tại các tương tác bổ sung của bộ siêu tăng áp và tăng áp. Các siêu tăng áp, máy móc điều khiển bởi một vành đai, làm tăng mô-men xoắn ở tốc độ động cơ TSI thấp. Đây là một đơn vị tính cước dựa trên các nguyên tắc Roots. Một khía cạnh đặc biệt của siêu tăng áp được sử dụng là đòn bẩy tài chính nội bộ của nó giúp tăng hiệu supercharger cao ngay cả ở tốc độ động cơ thấp.

Ở tốc độ động cơ cao hơn, bộ turbo tăng áp điều khiển xả khí (với điều khiển wastegate) đá vào. Sau đó siêu tăng áp turbo tăng áp và làm việc trong series. Bộ siêu tăng áp được kích thích bởi một ly hợp điện từ, được tích hợp trong một mô-đun trong máy bơm nước. Một cổng kiểm soát đảm bảo rằng dòng chảy của không khí trong lành cần thiết cho các hoạt động điểm đạt turbocharger hay supercharger. Trong chế độ turbo tăng áp tinh khiết kiểm soát cửa khẩu được mở. Sau đó, không khí mất con đường quen thuộc của động cơ turbo tăng áp thông thường qua các intercooler trước và bướm ga và vào ống cảm ứng. Bắt đầu từ một tốc độ động cơ 3.500 rpm bộ siêu tăng áp biến tất cả các công việc trên để tăng áp.

DIESEL - GENERATION THỨ RAIL CHUNG

Trên Golf mới, Volkswagen là chuyển đổi toàn bộ phạm vi của cuốn sách bán chạy của TDIs hơn đến 16-van động cơ common rail. Kế hoạch gọi cho một dải công suất từ ​​66 kW / 90 PS đến 125 kW / 170 PS. Ngay lúc giới thiệu thị trường, Volkswagen Golf được đưa ra với hai 2.0 lít common rail TDIs; họ sản lượng 81 kW / 110 PS và 103 kW / 140 PS. PS phiên bản 110 có một hộp số năm tốc độ chuẩn, trong khi phiên bản 140 PS được chuyển qua một hộp số sáu tốc độ. Luôn luôn trên tàu: một bộ lọc hạt diesel (DPF). Bên cạnh đó nền kinh tế và sự nhanh nhẹn của nó, là động cơ TDI mới cũng phân biệt mình bởi tính ít tiếng ồn tốt của họ. Hai trục cân bằng (103 kW và cao hơn) cũng đặt dấu chấm hết cho những rung động không mong muốn. Ngoài ra, một mang động cơ mới được thiết kế đảm bảo rằng các công cụ đang bị cô lập hơn từ thân xe. Volkswagen sẽ được đưa ra 6 cấp DSG trên cả TDIs như một tùy chọn.


110 PS TDI mạnh được ra mắt trên Golf. Tại các trạm xăng TDI mới tỏa sáng với mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình chỉ 4,5 lít cho mỗi 100 km (119 g / km CO2) - đại diện cho một giảm 0,6 lít và phù hợp với nền kinh tế nhiên liệu của Golf BlueMotion ngày nay với 77 kW / 105 PS . Tuy nhiên, Volkswagen Golf TDI vẫn còn đặc biệt tinh thần với 110 PS của mình: Chỉ trong 10,7 giây Volkswagen tăng tốc đến 100 km / h. Tốc độ tối đa của nó là 194 km / h. Hơn nữa, các TDI 110-PS gây ấn tượng với một mô-men xoắn tối đa 250 Newton-mét có sẵn từ 1.500 rpm. Nó cung cấp 81 kW của quyền lực tại 4.200 rpm.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments