2.0 TDI 103 kW / 140 PS Toyota Giải Phóng

Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015
Các phiên bản 140-PS của TDI mới cũng là nhiên liệu đặc biệt hiệu quả. Thúc đẩy bởi động cơ này, Golf TDI 2.0 chỉ cần 4,9 lít dầu diesel để trang trải một trăm cây số (129 g / km CO2), mà là 0,6 lít ít hơn so với người tiền nhiệm mạnh hơn của nó. Điều này trái ngược với tốc độ tối đa 209 km / h và thời gian gia tốc 9,3 giây để chạy nước rút cổ điển đến 100 km / h. Ngoài ra, các TDI tỏa sáng ở mọi tốc độ động cơ thực tế với mô-men xoắn cao khoát, vì nó đã cung cấp mô-men xoắn tối đa 320 Newton-mét khởi đầu tại 1.750 rpm.

Công nghệ của 110-PS và 140 PS TDIs chi tiết

Cảm ứng nhiên liệu trong hai 1.968 cm3 thuyên tiêm trực tiếp turbo-diesel được xử lý bởi hệ thống common rail thế hệ mới nhất. Lên đến áp suất phun 1.800 bar và các vòi phun tám lỗ đặc biệt cung cấp sương đặc biệt tốt đẹp của nhiên liệu diesel. Kiểm soát của các vòi phun tám lỗ được thực hiện bởi các thế hệ mới nhất của piezo trong dòng kim phun. Tinh thể piezo điện điều khiển, hỗ trợ bởi một yếu tố thủy lực, bơm nhiên liệu trong các phần phân đoạn của một giây. So với các van solenoid thông thường, công nghệ Piezo cho phép các quy trình tiêm linh động hơn với khối lượng nhiên liệu nhỏ hơn và chính xác hơn đồng hồ đo. Ưu điểm: một động cơ rất yên tĩnh và dễ chịu mịn chạy, trả lời ứng xử đặc biệt tự phát và mức tiêu thụ nhiên liệu thấp và khí thải.

Cũng ảnh hưởng đến âm thanh một cách tích cực là các răng ổ đĩa vành đai hoàn toàn bảo trì miễn phí của trục cam. Nhờ việc chuyển đổi sang công nghệ đường sắt phổ biến và nhiều biện pháp âm thanh khác như một bộ phim tiếng ồn giảm xóc ở kính chắn gió (xin xem thêm "Body" phần), tất cả các phiên bản Golf TDI là một trong các mô hình động cơ diesel êm nhất của lớp học của họ.

TRUYỀN - DSG thay TỰ ĐỘNG

Với ngoại lệ của các phiên bản cơ bản, bất kỳ của động cơ xăng và diesel có thể được kết hợp với ly hợp kép truyền Volkswagen (DSG). Tùy thuộc vào mô-men xoắn của động cơ, Golf, hoặc nhận được một số sàn 6 cấp hoặc 7 cấp DSG. Các DSG cực kỳ hiệu quả và nhanh nhẹn là hoàn toàn thay thế phần cổ điển mô-Chuyển đổi tự động trong Golf.

Cả hai phiên bản DSG được đặc trưng bởi nền kinh tế và chuyển dịch tối đa tính năng động, mà chưa bao giờ được đạt đến mức độ này trước. Bên cạnh đó có các số khác nhau của bánh răng phía trước, một cách khác, trong đó có sự khác biệt về mặt kỹ thuật DSGs là trong các loại ly hợp của họ. Trong khi hai ly hợp khô được sử dụng trong 7 cấp DSG, bộ ly hợp kép của 6-tốc độ DSG chạy ướt trong một bồn tắm dầu.Thực sự của cả hai truyền: ngay cả các trình điều khiển chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm nhất cũng không thể tiếp cận một tốc độ chuyển dịch tiếp cận đó của phiên bản DSG. Một thực tế: hơn bất kỳ tự động khác, các truyền ly hợp kép có khả năng làm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải từ đó. So với một hộp số tay, lợi nhuận có thể được càng nhiều càng mười hai phần trăm, tùy thuộc vào động cơ, và thậm chí hai mươi phần trăm so với số tự động với mô-men xoắn-converter ly hợp.

Trong khi đó, cả hai biến thể DSG là chuyên gia ứng dụng cụ thể. Trong khi DSG 6 tốc độ tỏa sáng khi kết hợp với động cơ mô-men xoắn mạnh (lên đến 350 Newton-mét), các DSG 7 cấp là đặc biệt hiệu quả trong việc kết hợp với động cơ nhỏ hơn (lên đến 250 Newton-mét).

Lái xe nổi bật năng động

Một công nghệ cao cấp là các trợ lý bãi đậu xe "Park Assist" được chào bán lần đầu tiên trên Golf VW. Hệ thống này có khả năng đậu xe gần như tự động đảo chiều trong không gian đậu xe song song. Người lái xe chỉ cần để vận hành chân ga, phanh và ly hợp;Trong khi đó, các Golf lái vào không gian đã được trước khi đo bằng cách điều khiển dựa trên cảm biến. Bất cứ khi nào quá trình lái bị gián đoạn bằng tay lái, "Park Assist" là vô hiệu hoá. Nếu Golf mới được đặt mua với "Park Assist", các "Park Pilot" hệ thống cảnh báo khoảng cách acoustic (trước và sau) và "trợ lý Hill leo lên" cũng đang trên tàu.

Hệ thống điều hành trực quan được kích hoạt bằng cách nhấn một nút. Các phím chức năng nằm ngay ở phía trước của núm sang số trên Golf.

Trong khi lái xe xuống dốc với tốc độ lên đến 30 km / h và khoảng cách 0,5-1,5 mét để xe đậu khác, một bộ cảm biến siêu âm phát hiện tất cả chỗ đậu xe phù hợp với đường về bên trái hoặc bên phải (tùy thuộc vào hướng tín hiệu lần lượt được thiết lập), và một mô-đun kiểm soát tính toán các con đường đậu xe lý tưởng. Các vị trí bắt đầu được truyền đạt tới trình điều khiển thông qua màn hình hiển thị đa chức năng. Sau đó, người lái xe thay đổi để đảo ngược bánh.

Bây giờ xuất hiện trên màn hình là thông điệp "kiểm soát chỉ đạo hoạt động! Xem môi trường xung quanh của bạn!"Người lái xe chỉ cần để tăng tốc, áp dụng các ly hợp và phanh trong suốt phần còn lại của quá trình đỗ xe; chỉ đạo được xử lý bởi các Golf. Ngay sau khi "Park Pilot" chuyển sang một tín hiệu liên tục, điều này chỉ ra rằng khoảng cách tối ưu cho chiếc xe tiếp theo đã đạt được (approx. 20 cm). Nếu tốc độ quá lớn và / hoặc các trình điều khiển làm cho bất kỳ loại bánh xe chuyển động chỉ đạo, "Park Assist" là trong giây lát ngừng hoạt động. Nói chung, toàn bộ quá trình bãi đậu xe sau khi chuyển sang đảo ngược bánh răng chỉ mất 15 giây.

Chiếu hậu CAMERA - TÍCH HỢP TRÊN VW LOGO

Thế hệ mới của Golf sẽ được sẵn sàng cho lần đầu tiên với một camera chiếu hậu: "Rear Assist". Tương tự như các mô hình như Passat CC, camera được đặt tại các biểu tượng VW trên cổng sau. Ngay sau khi các số lùi được tham gia, logo VW xoay trở lên, và cùng với nó là camera để giám sát không gian phía sau Volkswagen Golf từ vị trí này.

Hệ thống này có thể được đặt kết hợp với các hệ thống vô tuyến màn hình cảm ứng và đài phát thanh điều hướng mới RCD 510 và RNS 510 điểm ảnh camera được truyền đến màn hình cảm ứng như hình ảnh thời gian thực. Trên màn hình này con đường đạo cũng được hiển thị cùng với các đường định hướng. Dù là nhỏ nhất của những trở ngại rất dễ nhận ra với camera chiếu hậu, và chặt chẽ của chỗ đậu xe có thể được làm chủ với độ chính xác từng milimet. "Rear Assist" cũng có thể đơn giản hóa quá trình hooking lên rơ moóc.

Chính máy ảnh có ống kính góc rộng.Theo chiều ngang, nó sẽ có được một phạm vi góc 130 độ, chiều dọc và một phạm vi 100 độ. Hơn nữa, một bộ vi xử lý trong máy ảnh phản chiếu hình ảnh để "trái" trên màn hình cảm ứng của Golf tương ứng với "trái" phía.

PARK PILOT TRÌNH DIỄN GOLF TỪ MỘT QUAN ĐIỂM BIRD'S EYE

Nếu Golf được đặt mua với "Park Pilot" hoặc "Park Assist" cùng với một RCD 310, RNS 310, RCD 510 hoặc RNS 510 đài phát thanh hoặc hệ thống đài phát thanh điều hướng, nó có thể truy cập vào một màn hình hiển thị hình ảnh đó là mới trên Golf . Quan điểm này cho thấy một cái nhìn đầu của chiếc xe trên màn hình và biểu tượng mô tả những trở ngại tiềm năng trong khu vực phía trước và phía sau ở vị trí của họ.

Tính năng

Volkswagen Golf mới được đóng gói với nhiều tính năng cao cấp hơn so với các thế hệ trước của cuốn sách bán chạy. Điều này áp dụng, mà không cần xóa, để trang bị tiêu chuẩn là tốt. Tên của các dây chuyền thiết bị đã quen thuộc: "Trendline" như các phiên bản cơ sở ", Comfortline" là phiên bản trung và - như trên xe Volkswagen khác, và bây giờ trở lại trên Golf quá - "Highline" là phiên bản độc quyền hàng đầu.

GOLF Trendline - HƠN JUST A CAR CƠ SỞ

Phiên bản cơ sở đã cung cấp đáng kể mở rộng thêm các tính năng tiêu chuẩn. Mẫu xe mới được phân biệt với người tiền nhiệm của nó ở Đức bởi các tính năng tiêu chuẩn bổ sung như màn hình hiển thị đa chức năng (trip computer), ống xả thể nhìn thấy (bắt đầu từ 81 kW), chèn "Titanium" trang trí, túi khí đầu gối trên mặt của người lái xe, đèn chạy ban ngày, dual-tone sừng, mở rộng ESP bao gồm sự thoải mái phanh trợ lý, tay nắm cửa và vỏ gương bên ngoài sơn màu xe và các "khí hậu" hệ thống kiểm soát khí hậu bán tự động.

GOLF COMFORTLINE - QUYỀN TẠI MIỀN TRUNG

Các tính năng khác biệt thậm chí còn đặc biệt hơn trên Golf Comfortline mới. Ở trên và vượt ra ngoài "Trendline" mặt hàng, thế hệ mới được xác định bởi các tính năng như bánh xe thép 16-inch mới với 5 chấu bao gồm trong hợp kim nhìn (thay vì bánh xe 15-inch), chỗ ngồi thoải mái, một công tắc đèn chrome, chèn trang trí mới ("Black kim tự tháp"), khung chrome xung quanh các cửa chớp tản nhiệt chéo, Park Distance Control ("PDC") phía trước và phía sau, thảm sàn vải, da cho vô lăng, núm sang số và phanh tay đòn bẩy cũng như các " RCD 210 "hệ thống radio-CD.

GOLF Highline - DỘC QUYỀN TỪ CÁC NHÀ MÁY

Các "Highline" thiết bị dây chuyền đã được ngưng vào thế hệ thứ năm trước của Golf, nơi Golf GT Sport đảm nhận vai trò người mẫu hàng đầu. So với các "GT Sport", mới "Highline" biến thể của loạt mô hình ở Đức được đánh dấu bởi đặc điểm khác biệt như thế này: "Plus" hệ thống đa chức năng mở rộng của nó, mới "Porto" bánh xe hợp kim 17-inch, chrome chéo thanh trên màn hình tản nhiệt bảo vệ và chrome màn hình hút gió, đèn sương mù bao gồm cả đèn đường cong năng động, ghế ngồi thể thao với bảng điều khiển trung tâm trong Alcantara, phía trước trung tâm armrest, chèn trang trí trong "chrome Brushed", pass-thông qua mở cửa hàng ở ghế băng ghế phía sau, khung chrome xung quanh các phím công tắc đèn, điều chỉnh gương và cửa sổ nâng, cherry đỏ đèn hậu, ESP mở rộng để bao gồm các tiện nghi phanh trợ lý, "RCD 210" hệ thống phát thanh và gói mùa đông (kính chắn gió nóng phun máy giặt, hệ thống rửa đèn pha, hệ thống sưởi ghế), "Park Pilot" và hệ thống kiểm soát khí hậu tự động.

Không trên tàu Highline Golf, mặt khác, là khung xe thể thao sử dụng trên hưu Golf GT Sport. Là một thay thế ở đây, đó là mới "DCC thích ứng Chassis", mà có thể được chuyển sang chế độ Sport tại một nút nhấn.

HỆ THỐNG thông tin giải trí

Volkswagen sẽ được đưa ra Golf mới với ba hệ thống phát thanh và hai hệ thống vô tuyến chuyển hướng của dòng 200, 300 và 500 cũng như một hệ thống âm thanh. Tất cả các hệ thống thông tin giải trí có thể được mở rộng để bao gồm các đơn vị điện thoại rảnh tay. Luôn trang bị tiêu chuẩn trên xe có một trong những hệ thống phát thanh và vô tuyến định vị bắt đầu với loạt 310 là một cổng AUX-IN cho một máy nghe nhạc MP3 bên ngoài. Các đơn vị của dòng 310 và 510 cũng có thể được bổ sung với một cổng USB (MEDIA-IN) cũng như một CD changer (đối với hệ thống định vị) và một mô-đun cho nhận vô tuyến kỹ thuật số (DAB / Digital Audio Broadcasting cho RCD 310 và RCD 510).

Tất cả các hệ thống đài phát thanh và vô tuyến định vị có một máy nghe nhạc CD MP3 có khả năng. Các hệ thống vô tuyến mang theo các chỉ định RCD 210, RCD 310 và RCD 510;đối tác của họ với hệ thống chuyển hướng bổ sung là các RNS 310 và 510. Một RNS camera chiếu hậu tích hợp trong cal cổng sau cũng được giao tiếp với RNS 310, RCD 510 và RNS 510 đơn vị. Các RNS 510 bao gồm một ổ cứng 30 GB để điều hướng và giải trí.

Hoàn toàn mới trong chương trình Volkswagen là RNS 310 hệ thống vô tuyến định vị được trình bày lần đầu tiên trên thế hệ thứ sáu VW Golf. Giống như các RNS lớn hơn 510 và hệ thống phát thanh RCD 510, nó còn được trang bị màn hình cảm ứng đặc biệt là người dùng thân thiện. Màn hình màu này là năm inch trong kích thước (400 x 240 pixel). Hơn nữa, mỗi RNS được trang bị một khe cắm thẻ SD và một tuner kép. Thẻ SD có thể được sử dụng để lưu dữ liệu chuyển hướng (dữ liệu được copy từ đĩa CD chuyển hướng) cũng như các file MP3 để tái tạo âm nhạc.


Hệ thống âm thanh được phát triển cho các Golf của Volkswagen và Scandinavian chuyên gia hi-fi Dynaudio có thể được kết hợp với bất kỳ của 300 hoặc 500 đơn vị series. Hệ thống âm thanh Dynaudio cung cấp tinh khiết âm thanh công nghệ cao: bốn 168 woofers mm - làm bằng magnesium silicat màng, một cuộn dây bằng giọng nói 74 mm rất nhẹ và thiết kế nam châm bên trong một cái giỏ nhựa cứng - cung cấp cho âm chính xác và mạnh mẽ với độ trung thực cao xung trong các cửa ra vào và các mặt bên phía sau. Loa tweeter 50 mm và 60 mm ở các cửa và phía cắt bổ sung âm thanh này với minh bạch rõ ràng và đặc biệt ấn tượng âm thanh phức tạp.

Hệ thống loa được cung cấp bởi một mới được phát triển, kỹ thuật số 300 Watt khuếch đại; nó bao gồm tám lớp AB bộ khuếch đại đầu ra. Các khả năng được cung cấp bởi các bộ xử lý âm thanh kỹ thuật số (DSP) cho cái gọi là tuyên truyền thời gian chỉnh (mục tiêu: để chỉnh sửa sao cho sóng âm thanh từ tất cả các loa phóng thanh đến tai người nghe cùng một lúc, bất kể vị trí của họ trong xe) và đảm bảo cân bằng tần số một trải nghiệm âm thanh của các cấp độ cao nhất.

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments