2015 Audi A6 Allroad xét Toyota Hà Đông

Thứ Năm, 19 tháng 11, 2015
Kích thước giữa các toa xe của Audi cưỡi cao hơn, rộng hơn và thậm chí còn hào phóng hơn.

Tôi đồng ý với các nguyên tắc mà nói mua một cái xe chứ không phải là một chiếc SUV. Việc đi xe và xử lý rất có lợi cho bạn, khu vực tải là không cao ... bạn có được hình ảnh.

Audi hiện một dòng xe SUV tốt uy tín, nhưng nó có vững một chân vào trại tải lugging với phạm vi Avant của A4 và A6 mô hình.

Ra mắt tuần trước trong các cập nhật A6 wagon line-up Ghế giữa kích thước toa xe thường xuyên trong lợi của một "Allroad" mô hình quattro với nhỉnh hơn chiều cao đi xe và hợp kim bash tấm phía trước và phía sau.

Trước đây một biến thể phiên bản giới hạn, các $ 111,900 Allroad giờ cưỡi cùng với stupendously nhanh RS6 Avant là những sự lựa chọn wagon.

Audi Úc đang xem xét thêm một toa xe diesel twin-turbo nhưng vẫn tích các con số để xem liệu nó có thể biện minh cho các biến thể thêm. Hy vọng mô hình đó để đi vào gần $ 150,000 nếu nó được chấp nhận.

GIÁ TRỊ

Nó không phải là khó đánh giá các không gian trong A6 từ bất kỳ chỗ ngồi. Đó là khó khăn hơn để biện minh cho phí bảo hiểm của nó trên một chiếc SUV Audi badged như Q5 hay Q7 và đây là một trong những lý do Allroad sẽ vẫn là một chiếc xe thích hợp.

Audi đã cắt giảm giá bằng $ 6000 đến $ 111.900 - hơn khoảng $ 20.000 so với một Q7 turbo diesel và một whopping $ 34,000 lên trên SQ5 giải trí nhiều hơn. Không khó để thấy tại sao rất nhiều người mua hút đến SUV, sau đó.

Đối với những người thưởng thức, A6 Allroad có một mảng ấn tượng của thiết bị tiêu chuẩn và một danh sách tùy chọn ấn tượng không kém để cá nhân vận chuyển cao cấp của bạn. Các mục tiêu chuẩn bao gồm bốn khu vực máy lạnh, cửa hậu cung, âm thanh 10 loa, đài phát thanh kỹ thuật số, satnav và treo khí nén thích ứng.

    Các A6 Allroad sẽ không giành chiến thắng giải thưởng cho độ chính xác chỉ đạo hoặc phản hồi xúc giác 

CHẠY XE

Đây là thiết lập và quên lái xe. Các A6 Allroad sẽ không giành chiến thắng giải thưởng cho độ chính xác chỉ đạo hoặc phản hồi xúc giác. Nó sẽ giành chiến thắng tràng pháo tay cho cách nó chỉ đơn giản được về với công việc của người cư ngụ của mình truyền đạt từ điểm A đến B, không phụ thuộc vào điều kiện bề mặt.

Các thống treo khí nén thích ứng giúp ở đây, điều chỉnh chiều cao đi xe và giảm xóc lực lượng tùy thuộc vào tốc độ và điều kiện. Throw trong chữ ký Quattro ổ đĩa tất cả các bánh xe và vòm bánh xe nhựa bọc của Audi và tấm hợp kim bash đột nhiên bắt đầu để nhìn thực tế hơn so vấn đề làm bối rối.

Bụi đàn áp trên con đường đất Northern Territory là tỷ lệ đầu tiên, như là tiếng ồn cách nhiệt từ đá hất lên chống lại khung gầm của Audi.

Nó là bằng nhau ở nhà trên đường cao tốc. Tiếng ồn của gió là mờ nhạt và A6 cảm thấy mệt nhọc vì nó Lopes cùng ở 130km / h như việc đình chỉ - dẻo dai hơn mưa tả ruts khoảnh khắc trước - cứng lại để phù hợp với sự gia tăng tốc độ.

    Toa xe này có một grip trên thị trường giải trí sang trọng đối thủ của mình là chưa phù hợp 

Các Allroad được trang bị với nhiều chế độ lái xe của Audi, nhưng các thiết lập tự động mặc định sẽ làm công việc cho hầu hết. Throttle, chỉ đạo và hệ thống truyền lực là tất cả hạnh phúc để thích ứng với các đầu vào điều khiển.

Kiểm gốc Hill và chế độ kiểm soát ổn định off-road được tiêu chuẩn và có một màn hình để hiển thị các góc bên và theo chiều dọc khi giải quyết các ngọn đồi.

Verdict

Các số dư ngân hàng là sự hy sinh chỉ người mua phải thực hiện với một A6 Allroad.

Với nhiều không gian và cuộn cơ thể ít hơn so với hầu hết các xe SUV, toa xe này có một grip trên thị trường giải trí sang trọng đối thủ của mình là chưa phù hợp.
CHỈ THOÁNG NHÌN MỘT CÁI

GIÁ

The $ 111,900 giá niêm yết là giảm $ 6000. Kim loại sơn thêm $ 2280 và có một $ 4800 "Technik trọn gói" với điều khiển hành trình, phanh khẩn cấp tự trị và camera 360 độ.

TRANG THIẾT BỊ

Một cách nhanh hơn, đồ họa độ phân giải cao hơn quyền hạn thẻ màn hình đa phương tiện thu vào và hiển thị lái xe, phân làn đường, khởi hành và điểm mù cảnh báo được tiêu chuẩn và đèn pha LED ánh sáng cách.

BUỔI BIỂU DIỄN

Đầu ra là xuống 160kW / 500nm nhưng trọng lượng thấp hơn có nghĩa là hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu cải thiện về mô hình đi 7,3 giây và 5.6L / 100km tương ứng. Mô-men xoắn tăng vọt từ một 1250rpm thấp và bảy tốc độ tự động không cần phải làm việc chăm chỉ để tìm bánh răng bên phải.

CHẠY XE
Các Allroad là caster-đường tinh luyện trên con đường đất hoặc đường băng. Nó thưởng trình điều khiển thông thường với một dự đoán được, yên tâm đi xe và một nơi làm việc chất lượng cao. Tất cả các bánh lái và các chế độ kiểm soát ổn định off-road cho nó tiềm năng bush-bashing hơn so với hầu hết người mua sẽ được cam kết thoải mái.

THIẾT KẾ

Phản ánh sedan dòng-up, các toa xe đạt các lưới tản nhiệt Audi phát âm và các chỉ số lần lượt phía sau động mà dần dần sáng lên từ bên trong ra bên ngoài của đèn dải. Walnut cắt bây giờ là inlay chuẩn; một kết thúc hợp kim là một lựa chọn miễn phí. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments