2015 Audi Q7 xét - Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Năm, 19 tháng 11, 2015
Các thế hệ thứ hai toàn mới Audi Q7 đã được một thời gian dài sắp tới - nhưng nó có hầu hết chắc chắn là đáng để chờ đợi.

Thế giới ô tô đã thay đổi ra khỏi tầm nhìn trong chín năm kể từ khi chúng tôi đã bị bất ngờ bởi những chiếc SUV Q7 lớn từ người dân tại Ingolstadt. Một chiếc xe đó thiết lập các tiêu chuẩn mới cho vận tải hành khách cảm thấy thoải mái và dễ lái vào thời điểm đó.

Các nhãn hiệu hạng sang Đức từ lâu đã nổi tiếng với công nghệ, thực khẩu hiệu 'Vorsprung durch Technik' dịch sang tiếng Anh là khoảng 'tiến bộ thông qua công nghệ'. Vì vậy, nó đến như không có gì ngạc nhiên khi Q7 mới được nhét với các công nghệ mới nhất, không chỉ trong các bộ phận thông tin giải trí, nhưng cũng có trong cơ thể, hệ thống truyền lực và hệ thống treo.

Để bắt đầu, lên đến 325 kg đã được tỉa từ trọng lượng khi so sánh với bản gốc năm 2006. Một kết quả ấn tượng mà nó mang lại cho hiệu suất tốt hơn trong khi sử dụng ít nhiên liệu và tạo ra ô nhiễm không khí ít hơn đáng kể.

Styling có thể được ở bên gây tranh cãi như Q7 mới có một hình dạng mà rơi giữa chừng giữa SUV và Avant station wagon. Điều này là quan trọng ở châu Âu như dư luận thường là đối với xe 4WD công khai lớn. Mặt khác người Úc làm như xe SUV của mình để có một hình dạng lớn, in đậm. Có lẽ những hình ảnh tinh vi của downunder Audi sẽ đứng nó thay tốt.

Ở phía trước có lặp táo bạo nhất cho đến nay về chủ đề Audi 'đơn lưới tản nhiệt. Gắn liền với đèn pha mỏng và vỏ foglight lớn Q7 mới chắc chắn đứng ra, với một hình sắc nét mà gây ra nhiều để nhìn vào xe của chúng tôi trong chương trình thử nghiệm lái xe trong hai ngày.

Phòng bên trong Audi lớn này là khá ấn tượng, thậm chí là nhiều hơn so với trước đây. Những người tìm kiếm một người mover phong cách nên có Q7 ngồi cao trong danh sách ngắn của họ.

    Audi đã đạt được một dẫn về phe đối lập bằng cách lắp một hệ thống lái bốn bánh. 

Những chiếc ghế phía trước là lớn, cũng có hình dạng và cảm thấy thoải mái và cung cấp sự hỗ trợ tốt trong các chuyến đi của chúng tôi trong nhiều một dài và quanh co trong các lĩnh vực trượt tuyết của khu vực Sion ở Thụy Sĩ, các khu vực được lựa chọn bởi Audi cho ra mắt toàn cầu của Q7.

Audi đã đạt được một dẫn về phe đối lập bằng cách lắp một hệ thống lái bốn bánh. Đơn vị hoạt động này có các bánh sau quay cho cải thiện độ bám vào cua và ổn định hơn trong gió ngang với tốc độ bay đường. Ở đầu kia của quy mô, vòng tròn xoay đã được giảm gần một mét để làm bãi đậu xe đơn giản.

Một chiếc SUV lớn của Đức đó là nhanh nhẹn trong những khúc cua và dễ cơ động ở điểm chặt chẽ xung quanh thị trấn, nhiều hơn những gì bạn có thể yêu cầu?

Các hàng ghế thứ hai có thể được điều chỉnh lại và về phía trước, ở vị trí sau cùng của họ để cung cấp nhiều chỗ để chân cho ba. Các cặp hàng ghế thứ ba có không gian tốt cho trẻ em, mặc dù người lớn sẽ cảm thấy bị ép trong. Rows hai và ba lần bằng phẳng để cung cấp một diện tích tải trọng rất lớn.

Các cửa ra vào là lớn hơn so với trước đây và mở rộng để cung cấp truy cập dễ dàng hơn cho các ghế sau cùng. Với tất cả các ghế trong không gian sử dụng hành lý là tương đối hạn chế, nhưng chúng ta đã thấy tồi tệ hơn.

Mặc dù Audi Q7 mới cũng được cung cấp với năm chỗ ngồi, nó dường như không được nhập khẩu vào Australia. Đó là bởi vì chỉ có một số lượng rất nhỏ của người mua đã lựa chọn cho năm chỗ ngồi trong sắp được thay thế model thế hệ đầu tiên.

An bố trí dụng cụ đó là hoàn toàn điện tử, mặc dù vẫn đang tìm kiếm tương đối thông thường, cho phép đọc rõ ràng trong mọi điều kiện ánh sáng vì nó có thể thích ứng để loại bỏ, hoặc ít nhất là giảm thiểu độ chói; một tính năng tuyệt vời cho điều kiện của Úc.

Sức mạnh cho hàng nhập khẩu Úc đến từ một cặp turbo-diesel, cả V6s với dung tích 3,0 lít. Mặc dù dựa trên các đơn vị trước đây đã quen thuộc với các trình điều khiển Audi họ đã nhận được rất nhiều sự thay đổi chúng có thể được phân loại như là hầu như mới. Một quản lý một nhượng 200 kilowatt điện năng và một ấn tượng 600 Nm mô-men xoắn, sau này 1500-3000 rpm. Các khác cung cấp cho 160 mã lực và 500 Nm 1250-3000 vòng quay.

Chúng tôi kiểm tra lái xe cả hai động cơ rộng rãi và thấy rằng 160 kW có thể có đủ hiệu suất cho nhiều người mua. Sau đó, một lần nữa, chủ sở hữu Audi trên toàn thế giới đang không biết chính xác đối với cách tiếp cận ánh sáng chân của họ để động cơ và chỉ được nhập khẩu máy 200 kW.

Transmission là bởi tám tốc độ ZF tự động cho tất cả bốn bánh xe sử dụng phiên bản mới nhất của hệ thống quattro của Audi.

Nhà máy điện khác được cung cấp tại các thị trường khác nhau, bao gồm một 245 kW động cơ xăng tăng áp, nhưng các nhà nhập khẩu Australia cảm thấy người mua địa phương trong lớp crossover SUV này có một sở thích mạnh mẽ cho động cơ diesel do đó, nó không petrols sẽ đến đây.
Phiên bản hybrid diesel-điện, gọi là gì là gần như chắc chắn đến downunder là e-rách ở Audi speak. Plug-in hybrid này có tầm bắn khoảng 50 km để trình điều khiển đi lại thường xuyên sẽ không có lý do để gọi các động cơ diesel vào chơi.

An toàn thấy các cài đặt của tám túi khí trong một cơ thể mạnh mẽ được xây dựng từ một mảng thép cũng như nhôm.

Verdict

New Audi Q7 sẽ không được bán cho đến khi cho đến tháng Chín năm nay và sẽ có một mức giá bán lẻ đề nghị của 103.900 $ cộng với chi phí trên đường. Nếu các biến thể 160 kW không đi kèm nó có lẽ sẽ có một mức giá một chút dưới mốc $ 100K. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments