2015 Audi RS3 xét Toyota Thăng Long

Thứ Năm, 19 tháng 11, 2015
Nếu động cơ năm xi-lanh của Audi là một ca sĩ, nó muốn được Barnesy. Các khàn khàn, giọng nói đặc biệt đã không làm mềm với các năm.

Turbo 2,5 lít dưới nắp ca-pô của các mới 80.000 $ RS3 Sportback là to và thô. Âm thanh của nó vang tắt các ngọn đồi quanh Vallelunga, một đường đua nép mình ở phía bắc vùng nông thôn của Rome.

RS3 Sportback không phải là tất cả vỏ, hoặc. Đây là một mẫu hatchback rất nóng.

Được trang bị với các phiên bản mạnh nhất của Audi năm bao giờ đưa vào sản xuất hàng loạt, trong năm cửa nào nó chụp xuống đoạn thẳng của mạch, sau đó nó crackles và pops khi làm chậm đối với những đường cong của mình.

Của xe tiêu chuẩn bảy tốc độ ly hợp kép S-tronic tự động là tốt tại chọn quyền gear trong mỗi trường hợp, nếu bạn quá lười biếng để sử dụng tay lái gắn mái chèo sang số. Và quattro tiêu chuẩn của nó all-wheel-drive nghĩa wheelspin bao giờ là một vấn đề, mặc dù kết quả đầu ra nhượng của động cơ (270kW / 465Nm).

Hiệu suất là đúng cách ấn tượng - nó chạy nước rút từ phần còn lại đến 100km / h trong 4,3 giây - chưa xử lý của Audi là không tốt.

    Năm cửa không chụp nó xuống đoạn thẳng của mạch, sau đó nó crackles và pops 

Tất cả những chiếc xe thử nghiệm tại sự kiện ra mắt quốc tế tại Italia được trang bị bánh xe và lốp xe kết hợp lớn nhất các công ty cung cấp, có nghĩa là cao su rộng hơn ở phía trước hơn ở phía sau.

Kỹ sư của Audi khẳng định sự sắp xếp khác thường này được thiết kế để giảm understeer hay trượt của bánh trước của xe. Mặc dù vậy, RS3 Sportback chứng minh dễ bị chạy rộng khi tăng tốc cứng ra khỏi khúc cua hẹp Vallelunga và sẽ không chính xác nơi nhằm vào các con đường vào chúng.

Ở tốc độ hợp lý trên đường công cộng, Audi cảm thấy nhiều hơn ở nhà. Fab năm xi-lanh làm cho vượt qua nhanh chóng và dễ dàng và tốt độ bám đường của xe tạo ra một cảm giác thực sự an toàn.

Gọn gàng ổ Chọn thiết lập của Audi mang đến cho người lái lựa chọn năng động, tự động và nghi thức mà thay đổi chỉ đạo nỗ lực, động cơ và hộp số đáp ứng và ống xả. Thêm một giấy phép chế độ cá nhân chọn kết hợp của riêng bạn, vì vậy bạn có thể chọn để có chỉ đạo ánh sáng với tiếng ồn động cơ tối đa, ví dụ.

Các chỉ đạo là nhanh chóng - chỉ hơn hai lượt từ khóa để khóa - mặc dù nó không cung cấp một nhiều cảm giác cho đường. Thoải mái đi xe là đường biên giới, ngay cả đối với như một mô hình thể thao như thế này. Hệ thống treo thấp hơn và cứng hơn của chiếc xe có nghĩa là nó Bucks và bị trả về Backroads Ý, được như kém duy trì càng nhiều ở Úc.

Tuy nhiên, RS3 Sportback thành công trong mục tiêu chính của nó. Đó là một bước tiến lớn trong hoạt động từ S3 Sportback $ 61.100, trong đó cho đến khi phiên bản RS3 đến tháng mười tới, là thành viên nhanh nhất và thể thao nhất của A3 của Audi gia đình tại Úc.

S3 có 2,0 lít tăng áp bốn xi-lanh (206kW), nó tùy chọn ly hợp kép tự động là một sáu-Speeder chỉ, khác biệt phía sau điều khiển điện tử của nó không phải là thông minh, và hệ thống phanh phía trước của nó nhỏ hơn và yếu hơn.

Những sự khác biệt cốt lõi kỹ thuật, cộng với mặt trước thiết kế lại và cản sau, có thể đủ để biện minh và cao cấp của RS3 gần $ 20.000 so với S3.

    Mịn bám đường của xe tạo ra một cảm giác thực sự an ninh 

Mặc dù vậy, trước đây sẽ là mô hình RS giá cả phải chăng nhất từng ở Úc khi nó đến.

Nó sẽ cắt xén RS Q3, chạy turbo 2,5 lít năm trong giai điệu thấp hơn, bởi vài ngàn đô la.

Nhưng, được cảnh báo, việc thêm tùy chọn sẽ dễ dàng đi RS3 Sportback đến $ 100.000 cộng.

Hệ thống phanh gốm carbon phía trước được trang bị trên những chiếc xe điều khiển ở Vallelunga, ví dụ, có thể sẽ có giá cao hơn $ 10,000. Trọng lượng nhẹ, sợi carbon vỏ ghế đua-phong cách, với một góc tựa lưng cố định, sẽ không phải là một lựa chọn rẻ hoặc.
Những bum-huggers không phải là một lựa chọn khôn ngoan cho các chùm tia rộng-of-, bằng cách này, và làm cho đi vào và ra khỏi xe khó cho bất cứ ai.

Tùy chọn nội thất khác sẽ là một vấn đề sở thích cá nhân.

Một gói giọng được trang bị cho những chiếc xe ở Ý - với các điểm nhấn màu đỏ trong không khí cho khuôn mặt cấp - có thể hình tốt để một số người, nhưng có thể nhắc nhở người khác của một hàng mooning khỉ đầu chó trong mùa giao phối.

Bổ sung thêm bộ giảm chấn Ride Magnetic, thay đổi độ cứng của giảm xóc, nên cải thiện thô-road đi xe thoải mái RS3 Sportback của. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments