2015 Audi S1 ​​xét - Toyota Giải Phóng

Thứ Năm, 19 tháng 11, 2015
Các S1, đưa qua tốc độ của nó, bắt đầu giảm chậm và kết thúc bằng một vụ nổ.

Tôi đủ lớn để nhớ gốc Audi S1 quattro từ những năm 1980.

Đó là độc ác tìm và ác nhanh chóng, kết thúc thời gian của mình trong Rally Championship thế giới với tất cả các 441kW từ sấm của tăng áp động cơ năm xi-lanh. Tôi đã nhìn thấy nó, bắn lửa từ ống xả và rách hào dài trong những con đường sỏi, ở cả Anh và New Zealand trong tay của trình điều khiển như Walter Rohrl và Hannu Mikkola.

Tôi thậm chí đã một đi xe hồi hộp trong một S1 cuộc biểu tình, với "bản gốc" Stig Blomqvist lái xe, vì vậy tôi biết rằng những con số chỉ từ xa cho bạn biết về các nguyên liệu, nội tạng, hiệu suất đáng sợ của xe.

Vì vậy, tôi có thể thừa nhận, tôi đi đến S1 new-age với một số tiền hợp lý của hành lý. Tôi muốn chiếc xe thế kỷ 21 để được tốt, nhưng tôi biết nó không bao giờ có thể được điều khiển từ xa như các cuộc biểu tình vũ khí cổ xưa mà đã làm cháy những hình ảnh của nó vào ổ cứng trong đầu tôi.

Tôi biết nó dựa trên A1 Sportback, một thành viên không đáng kể của gia đình Audi phát triển từ VW Polo, vì vậy tôi nghĩ rằng ngay cả một tiêm chính của hiệu suất sẽ không tạo ra đủ sự khác biệt cho một mẫu xe có thể cho gia đình trẻ huy hiệu-mua.

Bởi vì nó là một chiếc xe hiệu suất, và nhiều hơn chỉ là một nóng nở, tôi tự hỏi làm thế nào nó so sánh với tất cả các Subaru STI, trong đó có mức giá khởi điểm cùng một lúc chỉ dưới $ 50.000, và những kỷ niệm của tôi gần đây của Mitsubishi Lancer Evo.

Lúc đầu, tôi underwhelmed.

Đó là một A1 Sportback tất cả các bên phải, có nghĩa là nó khá chật chội ở bên trong và trình độ trang bị tiêu chuẩn là không có gì đặc biệt. Cái nhìn và cảm thấy là tốt, nhưng chiếc xe này có giá gần 50.000 $ và bạn có thể nhận được một Polo cơ bản cho ít hơn $ 20.000 và thậm chí là một khởi đầu-A1 giá từ $ 26,500.

Và bên cạnh đó, bất cứ điều gì mà không đi kèm với một máy ảnh phía sau được đánh dấu xuống nặng nề. Và có khả năng là một chút trong ngày.

    Nó không cung cấp các rush vật của Evo và mất vào không gian và thuận tiện cho các STI 

Giá là tốt cho những lời hứa nó làm, nhưng không có vụ mũ-giá. Audi cho biết chủ sở hữu có thể mua một kế hoạch dịch vụ trong ba năm đầu tiên, nhưng là đủ?

Nhưng sau đó tôi nhớ các động cơ turbo 2 lít, với 170kW và 370Nm, hứa hẹn một tốc độ (không phải là tôi đang lo lắng) 250km / h và chạy nước rút tốc 0-100km / h trong 5,9 giây.

Lúc đầu, các S1 dường như nhanh chóng nhưng không đặc biệt. Có một turbo xô rắn từ 3000 vòng quay và hướng dẫn sáu tốc độ trơn, nhưng nó không cung cấp các rush vật của Evo và mất vào không gian và thuận tiện cho các STI.

    Tôi phải lấy nó bằng gát, đảm bảo tôi là trong khi xe đi với số vòng quay phải 

Các S1 đang hướng trực tiếp đến Hội Chữ thập cho đến khi tôi quyết định để cho nó một cơ hội khác, giải quyết một trong những yêu thích lái xe tuyến đường của tôi lên và đối diện với một cặp xoắn thung lũng sông. Đó là một con đường, nơi chỉ có những chiếc xe tốt nhất có thể làm cho tôi thực sự vui mừng.

Và S1 hiện nó. Nó không phải về tốc độ bất hợp pháp hoặc slide khổng lồ, nhưng khoảng cách các xe có thể kẹp và đi.

Tôi phải lấy nó bằng gát, đảm bảo tôi là trong khi xe đi với số vòng quay phải, nhưng khi nó đúng xe dậy và going. Nó không chỉ nhanh chóng, nó rất nhanh trên một đường kết hợp xoắn thứ hai-gear với chỉ những đoạn thẳng ngắn nhất và một loạt các pha chạy lên dốc dài trước khi sụt giảm xuống phía bên kia.

Tôi đã lái một STI và một Evo qua con đường này giống nhau và cả hai đều không cảm thấy như trồng như S1 không. Toyota Giải Phóng - Đại lý chính hãng giá xe ưa đãi nhất

Và Audi cũng có quyền gear cho bất kỳ sự kiện, với sự tăng Turbo mạnh mẽ ở tất cả các lần. Nó cảm thấy trồng trên đường, dừng lại cũng như tôi muốn, và rất dễ dàng để đặt chính xác trong vòng.

Với sự hồi hộp đi xe ra khỏi đường, cảm giác của tôi về S1 đã thay đổi. Tôi vẫn biết đó là một chút nhỏ cho tôi và gia đình, và thật khó để bào chữa máy ảnh bị mất tích tại $ 50K, nhưng đó là một chiếc xe mà tôi thích lái xe cho các phần còn lại của bài kiểm tra của tôi.

Vì vậy, các S1 bắt đầu ra chậm nhưng kết thúc bằng một vụ nổ. Nó có thể không phải là cực như một Evo, hoặc lớn như STI, nhưng nó là một chiếc xe mà được tốt hơn với thời gian và thực sự tăng lên đến những thách thức phải. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments