Audi A1 1.4 Sport giá- Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015
Người Đức đã phục vụ lên chất lượng với rắc một chút gia vị với A1 xe nhỏ của nó, nhưng bây giờ nó đang nhắm vào phụ nghiêm trọng của đối thủ chính của nó. Audi A1 Sport có giá cứng lên so với Mini Cooper S Chilli nhưng Audi tuyên bố nở của nó là nhanh hơn và nhiên liệu hiệu quả hơn. Hãy để cho cuộc chiến bắt đầu.

Từ 'Sport' nói lên tất cả - một mô hình hiệu suất cao sử dụng tất cả những thế mạnh của A1 bảy tháng tuổi với tăng cường sức mạnh mẻ từ công ty mẹ, Volkswagen. Nhưng nó quá thô và không hoàn toàn chính xác để nói rằng A1 Sport chỉ là một sang trọng hơn - phiên bản của Volkswagen Polo - và tốn kém.

Vâng, họ chia sẻ các nền tảng và hệ dẫn động cơ bản. Nhưng họ lái xe rất khác nhau.

GIÁ TRỊ

Như tôi đã nói, so sánh $ 27,790 ba cửa Polo GTI với ba cửa A1 Sport tại 42.500 $ và bạn sẽ cảm thấy dudded tại đèn giao thông. Chúng không phải là cùng một chiếc xe. Mua VW và bạn không nhận được mức độ của các thiết bị và kết thúc của Audi - dù Polo là damn tốt - hãy cho mình phong cho là hợp thời trang của nó.

Giá phản ánh nguyên vật liệu và thiết bị nâng cấp, mặc dù danh sách tùy chọn là rộng lớn và tốn kém và thậm chí cả màu sắc tương phản mái vòm - điểm nhấn thiết kế của chiếc xe - là thêm $ 720. Thông số kỹ thuật tiêu chuẩn bao gồm đèn LED ban ngày, bộ cảm biến công viên phía sau, hợp kim 17-inch, Bluetooth với điều khiển bằng giọng nói và điều hòa khí hậu. Sat-nav là thêm $ 3600.

THIẾT KẾ

Được xây dựng như một bong bóng và với nhô ra rất ngắn, A1 là cùn, hiệu quả và hoàn toàn đóng gói cho các thành phố. Nó ghế bốn - mặc dù được một chút chặt ở phía sau - và đã có rất nhiều hành lý linh hoạt nhờ chỗ ngồi linh hoạt của nó. Ngày đầu đó, nó cũng khá hấp dẫn và appeases cả hai giới - mặc dù Audi đang nhắm một khán giả nam chiếm ưu thế với, quan điểm tích cực hơn dưới của Sport.

CÔNG NGHỆ

Polo của turbo tăng áp và tăng áp 1,4 lít nhỏ mực bốn được một 4kW phụ trong Audi - bây giờ 136kW - và có trọng lượng của nó xuống 1190kg lông (Polo là 1189kg). Động cơ là siêu phàm. Trong Audi, nó cảm thấy yên tĩnh hơn và ít điên cuồng - có thể dulled bởi thêm ồn - nhưng chắc chắn có nhiều hơn đủ đi.

Chỉ có bảy tốc độ S-tronic (tên của Audi cho DSG) tự động có sẵn, với mái chèo sang số một lựa chọn. Nhưng tốt hơn so với tất cả điều này là sự phù hợp của xe. Nó là bao la tốt hơn so với sự khắc nghiệt của Mini và dù sau này có lẽ sẽ treo dài hơn thông qua góc nhanh chóng và là một chuyến đi lung linh hơn, sự thật là những ngày của fanging hơn và hầu hết các lái xe thoải mái ant.

AN TOÀN

Không có bất ngờ ở đây - đó là một chiếc Audi và tất cả mọi thứ là top-shelf bảo vệ người cư ngụ và an toàn chủ động. Sáu túi khí, tất cả các hỗ trợ điện tử và thắt lưng lap-sash cho tất cả mọi người. Phanh rất rực rỡ nhưng các đĩa phía sau là rất nhỏ - về kích thước của chiếc đĩa của một đứa trẻ trong tea set đồ chơi - và không tỏa sự tự tin. Trong thực tế, họ đã qua chế và kiểm tra, cho thấy họ thực sự kéo lên chiếc xe nhỏ nhưng tốt.

CHẠY XE

Audi đặt ra một ca khúc tại một sân bay cho một fang và cho thấy những Sport có off-mark lấp lánh và vào cua tuyệt vời. Nhưng đó chỉ là một phần nhỏ của cách tốt điều này là. Cho rằng hầu hết chúng ta sống ở các thành phố, quan tâm nhiều hơn là làm thế nào chiếc xe xử lý mặt đường crap và người lái xe dodgey. Bí quyết ở đây là để làm cho một chiếc xe nhỏ gọn cho những con đường hẹp và uốn khúc lân cận giao thông, làm cho nó dễ dàng để công viên, có khả năng hiển thị tuyệt vời và chưa làm cho nó cảm thấy mệt nhọc.Toyota Hoàn Kiếm - Đại lý số 1 Việt Nam - Khuyến mại cực lớn

Khi Audi A1 Sport mục tiêu của người mua bảo hiểm mới làm quen - trong thực tế, Audi cho biết người mua A1 là gần như tất cả lần đầu mua Audi - nó đã để cung cấp tất cả điều này với sự thoải mái, yên tĩnh và một cảm giác rằng chiếc xe có tốt hơn so với chất lượng ngoại hạng. Các A1 cung cấp trên tất cả các tính và Sport chỉ phóng đại các bit về xử lý và gia tốc.

Nó là đáng ngạc nhiên nhanh chóng tắt đánh dấu, đánh 100km / h trong 6,9 giây so với Cooper S là 7,2 giây, nhưng đó là sự nhanh nhẹn của khung xe mà làm cho nó một niềm vui như vậy để lái xe.

Một điều nữa - tôi lái xe RS Skoda Fabia tại quê hương của nó gần đây và nhận thấy rằng nó cũng chia sẻ các bộ phận bên Polo GTI. Tuy nhiên, Fabia đã không có cách cư xử skitterish của Polo qua góc. Nó cảm thấy kết nối hơn với bitum.

Các A1 Sport là tốt hơn nữa - như Audi sử dụng Fabia như là cơ sở và mài đặc điểm của nó. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments