Audi A1 Ambition S- Toyota Thăng Long

Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015
Phát hành mô hình mới và facelifted với tỷ lệ khoảng một mỗi tháng hoặc lâu hơn trong sáu năm qua, Audi đã thoát khỏi cul de sac của thương hiệu không thích hợp và được tăng tốc lên đoạn đường nối vào đường cao tốc của uy tín chính thống.

Có 15 dòng mô hình riêng biệt với vô số các biến thể, hầu hết các phép cho rất nhiều người mua đã yêu cầu individualising. Có trundlers diesel Volkswagen có trụ sở, các mô hình thể thao S slick, thực sự trơn RS phiên bản, SUV và một chiếc siêu xe. Thậm chí có một loại coupe / sportswagon cho những người có rối loạn ra quyết định.

Và với các biểu tượng bốn vòng trang trí trên số ngày càng tăng của các tòa nhà rộng lớn đại lý bạc, xây dựng thương hiệu của Audi đang trở thành có thể nhìn thấy từ không gian.

Nhưng bạn phải tự hỏi nếu hướng mới của Audi có thể không chứng minh được một chỉ đạo bum. Có giá từ 29.990 $ (trong lý thuyết ít nhất), A1 là những gì những người châu Âu gọi là "siêu nhỏ" đã để đối thủ của BMW Mini.

Liệu A1 mở rộng một huy hiệu uy tín cho những người không có thể đạt được nó? Hay nó làm suy yếu huy hiệu đó?

GIÁ TRỊ

Khá câu hỏi chủ quan, điều này.

Trừ các TT, các Audis thuyết phục nhất là những người dựa trên VW. Chỉ có một sap sẽ mua A3 đắt Golf-dựa trên Golf.

Ít nhất là Polo dựa trên A1 là một sự khởi thị giác lớn từ các nhà tài trợ xe tiện dụng. Đó là một phụ kiện thời trang hấp dẫn mà đôi như là một chiếc xe thành phố thuận tiện siêu nạc và-chạy.

Đó là một con yêu, nhưng nó cũng có một chút thân đẫm máu. Tùy là tên của trò chơi, nhưng chi phí một gói tin đến play.Our đầu dòng Ambition với bảy tốc độ tự động ly hợp kép chỉ bắt đầu từ $ 35,000. Sự hiểu biết sơ của tùy chọn có nó trong tầm nhìn của 45.000 $ trên đường. Ho. Và quả thực lời nói ấp úng. Hãy thử mái ray tại $ 720 và màu sắc tùy chỉnh các lỗ thông khí ($ 620), $ 1800 cho kết nối Bluetooth và $ 430 cho các bánh răng chuyển mái chèo mà là tiêu chuẩn trong 27.790 $ Polo GTI.

Về chủ quan, bạn có thể bỏ qua thực tế là nền tảng được chia sẻ với các Polo bao la rẻ hơn vì A1 là như một sinh vật khác nhau trong ý định và thực hiện; một chiếc túi xách sang trọng hơn là một chiếc ba lô khỏe mạnh. Nhưng sau đó nhận thức đi vào chơi.

Không ai mua một Mini vì nó được thực hiện bởi BMW; Mini có nó sở hữu bản sắc mang tính biểu tượng và retro chic. Nhưng lái xe A1 rủi ro nói rằng đây là tất cả các bạn có thể đủ khả năng Audi.

CÔNG NGHỆ

Các nền tảng và truyền Polo không được hắt hơi tại. Các phiên bản của VeeWee này đã giành danh hiệu Xe của năm và Green Car Carsguide của. Cũng không phải là tiêm trực tiếp động cơ VW Group 1,4 lít xăng turbo, tốt cho 90kW / 200nm và khả năng di chuyển sub-compact từ đứng lên 100km / h chỉ trong dưới chín giây giảm tốc độ.

Độc đáo trong hiện tại Audi, hệ thống treo phía sau là cũ chùm kiểu xoắn.

THIẾT KẾ

Một ba cửa sập (các giấy bạc năm đô la đến sau này năm) mà chỉ có một u sầu mãn tính có thể không tìm thấy hấp dẫn, đáng yêu vốn có của nó có xu hướng bị mất trong màu plainer, mặc dù sơn màu xanh sâu của chúng ta tương phản độc đáo với nội thất biege.

Các A1 rõ ràng là một thành viên của gia đình Audi bao giờ mở rộng, với những dấu hiệu như vậy ngay lập tức nhận ra là khung lưới tản nhiệt và đèn chạy ban ngày duy nhất. Cũng thực hơn từ mô hình cao cấp là notch chất lượng nội thất hàng đầu. Đó là, như bao giờ hết, lớp học hàng đầu.

Rất nhiều phòng lên phía trước quá, mặc dù là đúng một 2 + 2. Mười tuổi sẽ đấu tranh cho phòng ở phía sau.
AN TOÀN

Điều này, ít nhất là không thể thương lượng với một năm sao Euro NCAP điểm an toàn, sáu túi khí, kiểm soát ổn định điện tử và hệ thống phanh chống khóa nâng cao bằng cách phân bổ lực phanh. Chấp nhận được các phụ tùng là một tiết kiệm không gian.

CHẠY XE

Giá trên các Polo GTI, A1 thiếu rực 132Kw / 250Nm 1,4 đôi của sau này cơ tính. Điều đó sẽ đến trong một mô hình "S", và Thiên Chúa biết những gì mà sẽ giúp bạn trở lại.

Tuy nhiên, động cơ quạt gió duy nhất là phong phú cho mục đích này, imbuing xe thành phố 1125kg với đủ hiệu suất. Xử lý là ở phía bên gây cười, với tay lái nhanh và một chuyến đi đấy gần về công ty. Bảy tốc độ ly hợp kép của VW có xu hướng được mượt mà hơn sixes của họ, nhưng một lần nữa hiệu chuẩn dường như ot khác nhau giữa các mô hình và thậm chí cả xe ô tô cá nhân. Điều này không nằm trong số các nét nhất, nhưng thật khó tưởng tượng hơn so với một số ít tham gia các tùy chọn của nhãn hiệu. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments