Audi A1 giá 2011- Toyota Hà Đông

Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015
Các quy tắc không tranh cãi của Mini là xe X-factor của Úc là hơn. Đã có người thách thức khác từ BMW Group đưa em bé người Anh trở lại từ cõi chết, nhưng bây giờ Audi là nghiêm túc với A1 của nó. Nó có thiết kế tinh tế mà bạn mong đợi từ Audi, và trông sang trọng đủ để thách thức các Mini, nhưng là thực tế hơn so với đối thủ của mình với các loại dễ đi lái xe sẽ hấp dẫn rất nhiều người.

A1 có thể tốn kém nếu bạn tải nó lên, nhưng rất có thể các Mini. Nó cũng là một Polo Volkswagen dưới da, nhưng Volkswagen mechanicals đã không dừng lại một loạt các số truy cập khác Audi trong những năm gần đây.

GIÁ TRỊ

Một mức giá khởi điểm 29.900 $ ve hộp giá trị cho A1, và cắt xén Mini giá rẻ nhất - nở Cooper - tại 34.000 $. Nhưng giá đó là cho các động cơ tăng áp 1,4 lít và gói trang trí thu hút, và nó dễ dàng để xây dựng một dự luật lớn hơn. Ngay cả một tập hợp các tay máy thông hơi màu có giá $ 305 và một trong những lựa chọn phổ biến most- - những 'phản vòm' mà đi xung quanh việc mở cửa - đặt một $ 720 vào dòng dưới cùng. Ngay bây giờ, các gói Ambition và bảy tốc độ S-tronic hộp số phình ra, sticker showroom để 35.000 $ trước khi bạn lo lắng về chi phí trên đường.

Các dòng sản phẩm A1 sẽ tăng trưởng vào cuối năm nay ở cả hai cuối cùng và dưới cùng với hai lựa chọn động cơ dự phòng, một động cơ xăng punchy và một động cơ diesel bé mà làm chỉ 99 gram / km CO2 khó chịu. "Chúng tôi đã có cả 136 kilowatt twin-phí và 66kw 1.6 lít TDI diesel đến khoảng giữa năm nay," Sean Poppitt của Audi Úc nói. Nhưng không ai được nói chuyện nào về giá.

CÔNG NGHỆ

Không có gì đặc biệt đặc biệt về A1, nhưng nó có xương tốt. Đó là một cửa sập phía trước ổ đĩa nhỏ gọn với gói cơ khí giống như Volkswagen Polo, đương kim Carsguide Car of the Year.

Điều đó có nghĩa là treo độc lập, phanh thịt, một rất nhiều công việc trên cô lập tiếng ồn từ các cabin.

Động cơ đi kèm với công nghệ stop-start, hệ thống treo được tinh chỉnh từ Polo cho một ổ đĩa thể thao sử dụng một mặt trận theo dõi hơi rộng - 10 mm - và chiều cao xe thấp hơn - 15 mm. Chiếc xe có khả năng kết nối Bluetooth có thể dự đoán, nhưng bạn cũng có thể nhận được lên đến 14 loa Bose trong cabin và rất nhiều thứ nâng cấp để tăng 'look-at-tôi' hấp dẫn cho bạn bè.

THIẾT KẾ

Audi cố tình đi trẻ trung trong các thiết kế của A1. Nó dễ thương và tròn, nhưng vẫn thực hành với một cơ thể ba cánh cửa đó vẫn có một cuốn sách hoàn toàn khả thi và không gian trung thực ở phía sau cho hai người lớn. Nó không xoay đầu như một Mini, nhưng mọi người vẫn được chiêm ngưỡng hình dạng và hỏi về nguồn gốc của nó.

Bên trong, A1 được thêm rất nhiều niềm vui hơn một Polo cơ bản và nó có một thiết kế mà làm việc, cũng như đem lại cho bạn một nụ cười thay vì giảm các chuyến đi đến một sự trừng phạt trong một tế bào. Nó không phải là tất cả ra sôi nổi như một Mini, hoặc là Ý sang trọng như một Alfa, nhưng nó không được công việc.

AN TOÀN

Năm ngôi sao từ ANCAP và sáu túi khí nói lên tất cả. Nhưng Audi cũng trumpet một cấu trúc cơ thể nhẹ mà vẫn được tiếp sức thêm ở các vị trí thích hợp cho bảo vệ tai nạn. Các phanh ABS và ESP ổn định kiểm soát công nghệ mới nhất được trang bị.

CHẠY XE

A1 là không sắc nét hoặc niềm vui như một Mini, nhưng đó là một ổ đĩa thực sự tốt. Nó được cùng đủ với một sự đột biến tốt đẹp của điện turbo, có độ bám vào cua tốt, và cưỡi va chạm mạnh và nhựa đường xấu khá tốt - một cạnh lớn hơn đối thủ của mình. Nó rất thoải mái bên trong, là trang bị tốt và cũng đã hoàn thành, và có khởi động hữu ích và không gian trở lại chỗ ngồi.

A1 là dễ đậu, khá yên tĩnh, và nói chung là tất cả mọi thứ bạn mong đợi. Đây không phải là một ổ đĩa so với Mini, nhưng A1 là thực tế hơn và thân thiện. Và nó cảm thấy thoải mái hơn và rộng rãi. Được coi là chống lại các đối thủ khác của nó, bao gồm cả các Alfa Mito và thậm chí cả Renault Megane và Peugeot 207, đó là một sự lựa chọn thông minh mới nhất.
Nó có thể được miễn nhiệm như một Polo trong một váy yếm bên, nhưng Audi đã làm rất nhiều việc để làm cho A1 một chút đặc biệt và nó hoạt động.

SHE SAYS Alison Phường

Các bé Audi là thực tế hơn đối với tôi hơn một Mini. Chỉ cần không gian khởi động phụ là một chiến thắng đối với một người thường đi với một chiếc xe đẩy. Hiện cũng có vẻ là nhiều không gian hơn để nhận được các bé vào ghế trẻ em ở phía sau.

Nó không phải là nhiều của một kêu lái xe, nhưng nó vẫn là khá nhanh. Hộp số là tốt đẹp và bóng bẩy để thay đổi và vị trí lái xe là tốt. Các A1 không thu hút được nhiều sự chú ý như Mini nhưng đó là một chiếc xe nhỏ tốt đẹp và một trong tôi thưởng thức. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments