Audi A4 1.8 TFSI - Toyota Giải Phóng

Thứ Ba, 24 tháng 11, 2015
Điều đó tự nó nói lên nhiều hơn đến Audi nhân khẩu học nhắm tới với A4 mới của nó hơn bất cứ điều gì như passe như đánh giá như thế nào điều đi.

Đối thủ hết sức quan trọng của nhãn hiệu đến 3 Series của BMW và Mercedes-Benz C-Class có vẻ tốt - khá ấn tượng, thực sự. Cảm thấy tốt, quá.

Ngay cả mùi tất cả các quyền. Và, bằng biện pháp uy tín Đức, giá nhập cảnh không phải là man rợ.

Nếu điều này là bất kỳ chiếc xe nào khác trong phân khúc này, thực tế là nền tảng mới dũng cảm của nó cung cấp chỉ có một chuyến đi nhẹ cải thiện hơn so với người tiền nhiệm của nó thất thường sẽ là tin xấu.

Vì vậy, sẽ thực tế là các tay lái vẫn là thốn của cảm giác và một mẫu xe từ Ingolstadt tiếp tục flail về bên cạnh những từ Stuttgart và (đặc biệt) Munich trong bộ phận năng động.

Nếu đó là rõ ràng ngay trên ổ đĩa giới thiệu lướt qua, bạn cũng có khuynh hướng nghĩ rằng không ai trong số này sẽ gặp khó khăn nhiều người để rút ra những A4.

Nó cung cấp trong mỗi xúc giác, cảm giác tốt đó tôn trọng khán giả tăng trưởng ổn định của Audi của khách hàng hoàn toàn có quyền hy vọng. Thiết kế này là quyến rũ. Interiors là trong một lớp học của riêng mình. Và đó là đáng lớn hơn và rộng rãi hơn cho hành khách phía sau so với chiếc xe mà nó thay thế.

Vì vậy, triệt để không A4 thực hiện ngắn ngủi đó khẳng định chủ trương của nhãn hiệu của đại tu BMW tại Úc vào năm 2015 có vẻ như không quá nhiều thẹn đỏ màu rượu vang đỏ-truyền như một dự báo điềm đạm.

Đặt nó theo cách này: nếu bạn sở hữu một A4 thế hệ B7, bạn sẽ thích phiên bản B8 hơn. Nếu bạn là một phản Merc hoặc Bimmer mua - hay là người mới vào uy tín oeuvre người Đức không muốn trở thành một lời sáo - A4 là loại điều để Gladden tim một tư vấn hình ảnh của.

Rides A4 mới trên MDS nền tảng của nhãn hiệu, trong đó nặng nề mũi truyền thống của Audi đã phần nào bù đắp bằng cách di chuyển các đường trục phía trước liên quan đến động cơ và tái định vị hệ thống lái, theo coupe A5.

Chỉ có như vậy nhiều có thể được thực hiện khi các bánh xe phía trước làm một số hoặc - như là trường hợp với ba trong bốn biến thể được phát hành đầu tiên - tất cả các lái xe và lái xe.

Chán thật, chỉ có một phiên bản dành cho doanh nghiệp được thấm nhuần quattro all-wheel-drive. Outrageously, bạn phải tiêu tốn gần $ 90,000 - như trái ngược với hầu hết $ 60K trong phạm vi trước đó - để có được quattro.

Hầu hết A4s chỉ và mặc dù cấp trên theo tiêu chuẩn bum-kéo bánh trước ổ đĩa, $ 30K xe đặc trưng trên trang năm của phiên bản hiện nay là noticably sắc nét hơn.

Vì vậy, nhiều đối với một "kinh nghiệm năng động rất tình cảm". Nhưng sau đó, đó không thực sự lý do tại sao bạn đang ở trong một phòng trưng bày bốn chiếc nhẫn, là nó?

Các A4 đã được đưa ra trong ba biến thể tiêm trực tiếp động cơ, một trong số họ diesel với một tàu chở dầu tiếp tục đến tháng tiếp theo.

2.0 TDI, mà mang qua của Tập đoàn Volkswagen đã cố gắng và 105kW đúng / 320Nm bốn xi-lanh turbo diesel điều khiển thông qua một hộp số biến thiên liên tục (CVT), chi phí từ $ 54,900.

Đến tháng tiếp theo, 2.7 TDI, với 140kW / 400Nm V6 hướng qua một CVT, bắt đầu từ $ 67,900. Cuối năm sẽ có một phiên bản chạy tuyệt vời 3.0 TDI V6.

Các động cơ diesel là cuốn sách kết thúc bằng những chiếc xe xăng. Mức nhập với vui tươi 1.8 Turbo bốn xi-lanh (như được sử dụng trong một $ 30,990 Skoda Octavia) là $ 50,900 như một hướng dẫn sáu tốc độ (đó là chỉ dính mô hình chuyển đổi) và $ 53,900 với CVT.

3.2 FSI V6 - với các phiên bản mới nhất phía sau thiên vị, cảm biến mô-men xoắn quattro và nâng cấp sáu tốc độ tự động Tiptronic - là $ 88,500 và vượt quá $ 100K nếu bạn quá nhiều như vọc với danh sách tùy chọn.

Phiên bản Wagon của TDI 1.8 và 2.0 là do trong tháng Tám.

Giống như A5 hai cửa, sedan có một sự xuất hiện hoành tráng không phản ánh đầy đủ trong ảnh.

Những biệt đèn chạy ban ngày - 14 đèn LED nhỏ quần tụ quanh đèn pha - là một chữ ký hãm.

Rõ ràng là lớn hơn bên trong, nội thất cũng vẫn là hàng đầu thế giới, che Lexus IS 250, dễ dàng vượt qua các C-Class và rời khỏi Spartan 3 Series cho chết. A4 là một nơi tốt đẹp để dành nhiều thời gian.

Trong số các tính năng bổ sung tùy chọn chiếc bè và đắt tiền, Active Drive - một hệ thống chuyển đổi có ảnh hưởng đến các thiết lập van điều tiết và tỷ lệ lăng - dường như có một số loại ứng dụng hữu ích. Bạn đang dành sự lựa chọn của "thoải mái", "tự động" hay "năng động" và sự biến động đáng kể làm thay đổi tiến độ của thủ tục tố tụng. Toyota Giải Phóng - Đại lý chính hãng giá xe ưa đãi nhất

Sẽ có một cuộc chạy đua đến 1.8 TFSI với CVT. Đó là một đáng yêu, torquey, cơ Rorty. Nhưng chúng tôi muốn đi cho 2.0 TDI, mà đạt được một con số mạnh mẽ tuyên bố nền kinh tế (5,8 lít cho mỗi 100 km), thực hiện đầy đủ và đã được tốt hơn gắn xuống trên đường.

Các V6 xăng làm cho một âm thanh tuyệt vời, nhưng sắp tới 89,500 $ 3.0 TDI hứa hẹn sẽ là sản phẩm tốt nhất của dãy, một đến tuyệt vời C320 CDI ít nhất thách thức Benz, dễ dàng uy tín xe tốt nhất Đức dưới $ 100K.

Nhưng đó là một $ 65K 2.0 TFSI quattro phiên bản vào khoảng năm? Đó có thể là một A4 đó là tốt để lái xe đến nhà hàng vì nó trông đậu bên ngoài.

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments