Audi A4 2008 Đánh giá- Toyota Thanh Xuân

Thứ Ba, 24 tháng 11, 2015
Thứ tám thế hệ A4 đã sẵn sàng cho hành động phòng trưng bày trong mạng lưới các đại lý Úc 30-mạnh mẽ của Audi từ đầu tháng tới.

Nhiều người trong ngành công nghiệp đã được hỏi tại sao nó đã quá lâu cho Audi để sản xuất một sản phẩm có thể giữ riêng của mình với BMW 3-Series và Mercedes-Benz C-Class.

Chiếc xe này hiện nay được sơn lót để đi xa nhưng liệu cuối cùng nó có thể điểm một TKO trên các ngôi sao đã được chứng minh từ Munich và Stuttgart là một điểm tranh luận.

Chắc chắn, có rất nhiều để thích về xe với lái cải thiện của nó, xử lý, phanh và đi xe. Điều đó nói rằng, có đến 64 phần trăm của những người đã mua một A4 nói rằng họ làm như vậy chủ yếu là do thiết kế của nó.

Một số lượng lớn cày-on understeer đã được gọi đi ra khỏi các mô hình dẫn động cầu trước, nhưng phe đối lập phía sau lái xe Mercedes và BMW vẫn có cạnh.

Các trục đã được đẩy xa hơn về phía trước, làm giảm nhô ra và cho phép các bức tường lửa được di chuyển tiếp tục trở lại.

Trên những ấn tượng đầu tiên tại các bánh xe của một mục nhập cấp 1.8 lít tăng áp bốn xi-lanh với hộp số Multitronic, A4 cung cấp trên đường tĩnh mạnh, không khí cabin tươi, thoải mái và thái tuyệt vời.

Các chỉ đạo là sắc nét hơn nhiều so với các model trước, phanh một chút nhạy cảm trong thành phố, nhưng cảm thấy tốt hơn trên con đường mở.

Có phong nha phòng ghế phía sau, đó là một vấn đề trong lớp học này trước đây. Bạn cần phải tiếp tục làm việc trên van tiết lưu để giữ cho các đơn vị nhỏ vào đun sôi.

Ví dụ này đã không tiếc với gần 7000 $ giá trị của tùy chọn, thổi giá như hướng đến $ 60,400.
Các ô đánh dấu thêm là những nghi Pack, mà đối với 2600 $ bạn có được điện chỗ thắt lưng hỗ trợ, tri-zone kiểm soát khí hậu điều hòa không khí và chuẩn bị Bluetooth, mặc dù các bộ chuyển đổi cho điện thoại di động là một sự mua riêng.

Nó cũng có sơn kim loại, tăng giá $ 1600 trên phạm vi, và 1900 $ cho lớn hơn bánh xe 17-inch.

Tất cả lên, A4 là một người biểu diễn tốt hơn, sử dụng dưới 7 lít / 100km xung quanh thị trấn, trong đó thổi đến 8,5 lít / 100km khi ít bốn xi-lanh đã làm việc chăm chỉ.

Di chuyển đến hai lít turbo-diesel, kinh nghiệm lái xe là một chuyện hoàn toàn khác nhau.

Để bắt đầu, diesel, mà nặng hơn so với động cơ xăng, chậm hơn để biến thành góc, một chút thẳng hơn trong các bộ phận tay lái nhưng là nếu không một gói hấp dẫn.

Hai lít cung cấp mô-men xoắn mịn, dễ dàng chăm sóc của bất kỳ ngọn đồi trong con đường của mình với một chút của vòng quay.

Chiếc xe này đã có gần 10.000 $ tính năng bổ sung, bao gồm cả các bánh xe 17-inch ($ 1900), gói đèn pha Xenon ($ 2100), phía sau cảm biến công viên hỗ trợ ($ 850), Audi Side và Lane Assist ($ 2400) và Comfort Pack (2600 $ ), mà nâng giá để $ 64,750.

Audi cho biết 1,8 lít sẽ chiếm 70 phần trăm của doanh số bán hàng trong khi các động cơ diesel hai lít sẽ thu hút chỉ có 10 phần trăm của khối lượng A4.

Tuy nhiên, các động cơ diesel entry-level là một gói phần mềm hấp dẫn cho 54.900 $ mà không có tính năng bổ sung và có những nhượng bộ từ Audi rằng một lát thực tế hơn về các hành động có thể là bất cứ thứ gì lên đến 30 phần trăm của doanh số bán hàng.

Các kiến ​​trúc cabin và xây dựng chất lượng giả định đẳng cấp hàng đầu tiêu chuẩn của Audi, mặc dù bảng điều khiển bằng nhôm nhìn và giao diện điều khiển chèn, mà Audi gọi là "khảm bạch kim micrometallic" có thể không mặc tất cả mà cũng xuống theo dõi. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments