Audi A6 xét- Toyota Thăng Long

Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015
A mới Audi A6 là ném một cú đấm nặng ký ở hạng sang cỡ lớn, BMW 5-Series và Mercedes-Benz E-Class. Audi đã phải vật lộn để thu hút tiền mặt lên khách hàng vào máy sang trọng to lớn của nó bao gồm các A6 và A8 thậm chí lớn hơn ở Úc, nhưng là tin tưởng mô hình mới này sẽ thuyết phục nhiều khi nó đến vào tháng Bảy.

Chiếc xe mới rộng rãi hơn và nhẹ hơn 80kg nhờ qua việc sử dụng rộng rãi của nhôm. Nó có một loạt các công cụ hết sức hiệu quả, trong khi có rất nhiều công nghệ mới. Audi đã tiếp BMW và thêm tính năng hiển thị heads-up, các dự án mà các thông tin như tốc độ lên phía dưới của kính chắn gió, và cũng sẽ cung cấp một hệ thống nhập dữ liệu squiggle pad, mà cho phép bạn vẽ chữ và số để kiểm soát các mặt hàng như sự định vị vệ tinh.

GIÁ TRỊ

Audi là chưa khóa trong việc định giá cho các A6 mới, nhưng không mong đợi nó để chuyển quá xa khỏi vị trí hiện tại. Điều đó có nghĩa là phạm vi có thể sẽ bắt đầu ở gần $ 90.000, mặc dù một phiên bản giá rẻ hơn cũng có thể được thêm vào sau này.

CÔNG NGHỆ

Sẽ có ba công cụ để lựa chọn để bắt đầu với, bao gồm hai động cơ xăng và động cơ diesel, nhưng lịch sử cho thấy một động cơ nhỏ hơn diesel rẻ hơn sẽ đến, như là sẽ một phiên bản V8 nóng. Tất cả ba của các công cụ sử dụng ban đầu dừng / khởi động công nghệ, mà giết chết động cơ khi bạn kéo lên để dừng lại và bắn nó lên một lần nữa khi bạn đã sẵn sàng để đi.

Các công cụ cấp nhập cảnh là một động cơ V6 2.8 lít với 150 kW và 280 Newton-mét của mô-men xoắn. Nó có một nền kinh tế nhiên liệu chính thức sử dụng 8 lít cho mỗi 100 km và đánh giá một lượng khí thải của 187 gram trên mỗi km.

Các powerplant xăng khác là động cơ V6 3.0 lít với bộ siêu tăng áp nép mình trên đầu và nó tạo ra một ấn tượng 220kW và 440Nm mô-men xoắn. Tiêu thụ nhiên liệu của nó là tốt hơn bạn có thể mong đợi, với trung bình chính thức của chỉ 8.2L / 100km và lượng khí thải giá của 190g / km.

Các động cơ diesel là 3.0 lít tăng áp V6 với 180kW và 500nm. Nó sử dụng rất ít nhiên liệu, với một nền kinh tế trung bình của chỉ 6L / 100km và lượng khí thải của 158g / km.

Tất cả các model chạy Quattro hệ thống ổ đĩa liên tục tất cả các bánh xe của Audi và một bảy tốc độ ly hợp kép hộp số tự động.

THIẾT KẾ

Các A6 trông giống như một A8 limo teo tóp lại. Nó có một sự xuất hiện hunkered xuống với đèn pha hẹp và đèn đuôi kéo dài để cung cấp cho nó một cái nhìn rộng và hùng vĩ. Giống như Audis khác, phần đầu xe vẫn còn bị chi phối bởi một lưới tản nhiệt lớn, trong khi Audi đã bổ sung thêm một số bling thêm với đèn LED lái xe.

AN TOÀN

Khi giá cho thấy, có một số lượng lớn các thiết bị an toàn trong A6 bao gồm một bộ đầy đủ các túi khí và kiểm soát ổn định điện tử. Hệ thống tùy chọn bao gồm một hệ thống điều khiển radar tàu đặc biệt có thể mang xe đến việc dừng khẩn cấp nếu xe phía trước dừng đột ngột. Ngoài ra còn có một hệ thống tầm nhìn ban đêm ảnh nhiệt làm nổi bật người đi bộ trong màu đỏ để cảnh báo lái xe.

CHẠY XE

Một ổ đĩa thử nghiệm trên con đường gập ghềnh của Sicily nhanh chóng cho thấy có rất nhiều để thích về các A6 mới. Trong nhiều cách, nó cảm thấy giống như một phiên bản teo tóp lại xuống của lớn hơn A8 limo sang trọng. Các nội thất sẽ rất tốt, như là trường hợp với hầu hết các Audis, và kết hợp sang trọng của thiết kế understated và đầu woodgrain chất lượng và crôm nhìn cắt phù hợp với giá của chiếc xe.

Audi đã làm được một công việc rất tốt với các công cụ. Các cơ sở 2.8 lít phi-turbo V6 là một bất ngờ và thực sự dường như để có được cùng khá tốt. Nó không tốt hơn so với những con số đề nghị và khá trơn tru quá. Việc tăng áp 3.0 lít V6 là một công cụ mạnh và biến A6 vào một chiếc xe rất nhanh thực sự. Điều đó nói rằng, nó không âm thanh nhanh chóng và thú vị. Các động cơ diesel là hợp lý nhất, với rất nhiều sức kéo và siêu nền kinh tế. Nó lắc, giống như bất kỳ diesel, nhưng pay-off là ở cách nó phản ứng với chân phải của bạn.

Bảy tốc độ ly hợp kép tự động là một truyền hiệu quả nói chung với những thay đổi nhanh chóng đẹp. Chỉ có tất cả bây giờ và một lần nữa nó mới phải gặp và rộn rã khi chuyển. Nó là rất yên tĩnh trong cabin ngoài một số tiếng gầm lốp trên một số bề mặt và đó cũng là một không gian nội thất số tiền hợp lý.
Việc đi xe thoải mái, thậm chí trên một số đường thô của Sicily. Đối với việc xử lý, tốt, A6 là không thực sự là một chiếc xe rất liên quan và không phải là thú vị khi lái nhanh như BMW 5 Series.

Các chỉ đạo là ánh sáng và cảm thấy thiếu. Hệ thống treo khí trên xe chúng tôi lái xe là quá mềm, mà còn làm tổn thương khả năng của mình để thay đổi hướng trong vội vàng. Một chạy trong một chiếc xe với hệ thống treo lò xo thép thông thường cho thấy nó là một giải pháp tốt hơn cho lái xe thể thao, nhưng cũng vẫn thoải mái.

VERDICT

Không phải là chiếc xe thể thao nhất trong các lớp học, nhưng đã có rất nhiều người khác đi cho nó bao gồm tiện nghi, thiết kế thanh lịch và một loạt các tính năng lừa sang trọng. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments