Audi A7 2011 Đánh giá- Toyota Giải Phóng

Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015
THE sedan hạng sang cỡ lớn đã trượt khỏi danh sách mua sắm và tất cả mọi người là leo thẳng vào giả vờ off-roaders.

Tất cả mọi người, đó là, ngoại trừ một vài hold-outs người mua pseudo-coupe thay thế. Đây là một phân khúc mà được sử dụng để được gọi là Jaguar. Nhưng khoảng thời gian ngừng sản xuất Jaguar thấp đeo, bốn cửa xe và bắt đầu làm cho Mercedes S-Classes, Mercedes đã đưa ra CLS.

CLS là một E-Class trong thiết kế bánh với một swing trong bước của nó. Ít rộng rãi hơn so với một thực tế E-Class, nó dựa trên đặc sắc của nó trông giống để bán. Từ phía sau, nó trông giống như một chiếc xe Ford Falcon AU, nhưng không ai nói với phần còn lại của thế giới vì vậy nó là một thành công.

CLS có hiệu quả cho Mercedes hai cắn vào thị trường sedan lớn cho giá của một. Không ngạc nhiên, nó thích ý tưởng rất nhiều nó sẽ khởi động một số khác vào cuối năm nay.

Mọi người khác đã chạy đua để bắt kịp với những gì nhà sản xuất ôtô muốn đề cập đến như chiếc coupe bốn cửa. Đó là một mâu thuẫn về - coupe có hai cửa ra vào - nhưng nó không có gì một bộ phận tiếp thị không thể sống với.

Hai năm trước đây, Porsche đã tham gia với Panamera. Năm ngoái, nó đã lần lượt của Aston Martin với Rapide và BMW với 5 Series GT. Ngay cả Jaguar nhận ra nó đã phải chịu một sai lầm và làm XJ mới của nó giống như những năm 1960 ban đầu trong tinh thần.

Đối với ô tô dựa quá nhiều vào tái tạo sự hấp dẫn đường cong gợi cảm của một chiếc coupe nhưng với cửa ra vào hơn, nó là đáng ngạc nhiên rằng vẻ đẹp là nguồn cung ngắn như vậy. Panamera là chỉ đơn giản là quá lớn để có một giả vờ 911. 5 Series GT có vẻ tốt từ phía trước nhưng lôi thôi từ mọi góc độ khác, trong khi Rapide, mặc dù slinkiest của rất nhiều, có thể không phù hợp với tỷ lệ đáng yêu của một Aston hai cửa .

Giải pháp của Jaguar XJ cho là cấp tiến, nhưng nó đã lấy một bó của người Ý để hiển thị nó những gì có thể đã được thực hiện. Audi, với A7, là mới nhất để tham gia hỗn loạn này.

THIẾT KẾ

Giống như những người khác, A7 có phụ kiện hàng đầu ngăn kéo và công nghệ trong một hình dạng thuôn dài với một hatchback thay vì khởi động. Nó ngồi dưới A8 hạm trong phạm vi của Audi và trên A6. Audi cho biết nó kết hợp '' sự sang trọng của một chiếc coupe thể thao, sự thoải mái của một chiếc sedan và tính thực tiễn của một station wagon ''. Vì vậy, giống như những người khác, nó đang cố gắng để có một jack-of-all-nghề. Cho hay phải mất một milimet, nó dài như một Panamera và chiều cao tương tự, mặc dù không rộng.

Nếu không nhìn thấy họ bên cạnh, nó không xuất hiện như cồng kềnh như Porsche và ngồi phía Aston điểm cuối của đường sức hấp dẫn. Nó giống như một A5 thu nhỏ với sự hiện diện nhiều hơn. Như thường lệ, những gương mặt người chút dễ nhất để có được quyền và Audi đã hơi thay đổi dự phòng đèn pha và lưới tản nhiệt hình dạng của nó để hiệu quả. Nhưng các nhà thiết kế đã rất tận tâm để vẽ các cabin trên một dòng rằng đuôi kết thúc lên tìm kiếm quá lâu và chất béo. Một tò mò đơn '' mày '' chạy qua đèn phía sau và xác định các cạnh dấu.

Ngoài ra ở phía sau là một máy dò tốc độ, nếu không được biết đến như là một spoiler tự động triển khai đó là thiết lập để tăng tại 130 km / h. Hãy thử nói chuyện theo cách của bạn ra khỏi một.

Một lợi ích của hình dạng là một khu vực chứa hàng rất dài. Bạn thậm chí có thể mở rộng nó bằng cách gấp hàng ghế sau. Audi cho biết nó có thể nuốt 535 lít hành lý hoặc 1.390 lít với ghế ngồi xuống.

Đó là nông ở miệng bốc hàng, mặc dù, vì vậy không được linh hoạt và sức chứa là những con số đề nghị. Các hatchback chính nó là nặng, mặc dù là nhôm, do vậy điện là tiêu chuẩn và các bản lề rất lớn.

NỘI ĐỊA

Có khả năng, hình dạng cabin có thể làm cho phía sau khoảng không chặt chẽ, mặc dù Audi đã giải quyết điều này với hốc sâu trong mái nhà. Đó là ấm cúng và chỗ ngồi là đúng cho bốn người.

Các cabin sau A8 gần đây bằng cách thêm một chút tinh tế hơn, chúng tôi đang sử dụng để nhìn thấy trong một chiếc Audi. Có một dải veneer mỏng mà các đường cong trên cơ sở của kính chắn gió, giống như trong một XJ. A7 được đồ chơi của A8, bao gồm một điều khiển touchpad cho thấy Audi không sợ mánh lới quảng cáo.

Công nghệ ra mắt bao gồm một màn hình head-up, tiếc là không phải trên những chiếc xe tôi lái xe nhưng đã được lấy mẫu trong nhiều BMW. Mặc dù phương châm và hi-tech hình ảnh của mình, Audi thường là người cuối cùng của ba người Đức áp dụng các hệ thống an toàn hoặc thuận tiện nhất. A7 được nó lên đến tốc độ trên các thiết bị như tầm nhìn ban đêm và điều khiển hành trình chủ động mới nhất, trong đó có thể tiếp tục bay từ bế tắc.

CÔNG NGHỆ

Nền tảng của chiếc xe được chia sẻ với các A6 mới, mà đến vào tháng Bảy, mặc dù nhiều người trong số các thợ khác đã quen thuộc. Các hệ thống Quattro ra mắt trên RS5 và có thiên vị phía sau ổ đĩa và các trick động du jour cho các thương hiệu thực hiện: mô-men xoắn tơ. Điều này tái phân phối điện trên một trục duy nhất để cải thiện vào cua. Nếu bạn trả thêm tiền, có một khác biệt thể thao và không khí thích ứng lò xo thay vì thép. Các truyền là một bảy tốc độ ly hợp kép đơn vị với stop-at-nhàn rỗi công nghệ và cả các công cụ được tiêm trực tiếp với cảm ứng cưỡng bức: tăng áp cho động cơ diesel, tăng áp cho xăng.

Các đơn vị diesel là cũ của hai nhưng đã được nâng cấp một cách hữu ích và vẫn có thể cắt nó với mô-men xoắn tuyệt vời và nhân vật cao vòng quay sinh động. Nó không âm thanh tốt như BMW hay Mercedes của nó tương đương, nhưng nó không phải là khó chịu và phần lớn bị tắt tiếng ở đây dù sao đi nữa. Tiêu thụ nhiên liệu là một ấn tượng 6,0 lít cho mỗi 100 km. Xăng tăng áp là một công cụ cảnh báo với phản ứng tóc-trigger ga, khiến chiếc xe cảm thấy sống động hơn và một chút ít nặng ở mũi. Nó gần như một thứ hai nhanh hơn đến 100km / h, 5,6 giây, và không phải là khát khi bạn có thể nghĩ rằng ở mức 8,2 lít cho mỗi 100 km.

CHẠY XE

Audis lớn có thể là một let-down trên đường và ban đầu, ít nhất, một trong những điều này cảm thấy nặng nề và không chắc chắn trong các phong trào đình chỉ của nó, với mặt trước và phía sau rất xa nhau mà nó có vẻ như thể họ đang phản ứng để biến trong lúc khác nhau thời gian.

Tuy nhiên, nó cải thiện với nhiều hơn một chút quen thuộc, chế độ thể thao, và một tốc độ rất nhiều.

Chẳng bao lâu, nó đã tỏ một số 1,8 tấn của nó và đang đến sống ở các góc dài chảy thống trị các tuyến đường thử nghiệm tại Tasmania.

Điều này là nhờ một phần không nhỏ để chỉ đạo. Đó là một hệ thống điện mới và tốt nhất tôi đã lấy mẫu trên một bên ngoài Audi của xe thể thao tập trung nhất của nó.
Đánh giá chất lượng xe trên những con đường quen thuộc là một cái bẫy cho không thận trọng. Audi tuyên bố đã làm chủ một độc đáo '' thoải mái Cuốn kiểm tra '' trong sự phát triển của A7 để finesse khía cạnh này của xe. Tôi không thể không tự hỏi, cách nhưng tất nhiên, cho dù đây là một uyển ngữ ngang hàng với '' Hollywood casting couch ''. Đủ để nói đi xe là tốt hơn trên các hợp kim nhỏ hơn và một nghi can bit trên lớn 20-inchers.

Bánh xe Twenty-inch là những đôi giày cao gót nền tảng của thế giới xe hơi và xe như A7 là nhà thiết kế quần áo làm XXL.

Mặc dù vậy, đó là một sân sang trọng và có giá mạnh tại thị trường xà lan điều hành. Nó cũng thú vị hơn khi nhìn và lái xe hơn tôi mong đợi. Nó sẽ cám dỗ tôi đi từ bất kỳ SUV và, đô la cho đồng đô la, hầu hết các đối thủ của mìn
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments