Audi A7 Sportback xét- Toyota Hà Đông

Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015
A7 Sportback đang được bán ở Australia trong diesel và xăng V6 vỏ ngoài, các cựu bị turbo tăng áp và sau này bị bộ siêu tăng áp. Bốn chỗ ngồi sẽ được bán dưới "Imagination Meets Engineering" biểu ngữ và dự kiến ​​sẽ đóng góp một phần nhỏ - có lẽ chỉ cần 200 đơn vị - cũng như là một nhà lãnh đạo hình ảnh cho thương hiệu Đức.

GIÁ TRỊ

Với giá khởi điểm là $ 142,750 cho ba lít turbodiesel V6 và $ 147,800 cho các mô hình xăng tăng áp V6 ba lít, không có chiến dịch marketing giá rẻ-và-vui vẻ có khả năng - đặc biệt là khi danh sách các tùy chọn có thể được đánh dấu để đẩy pricetag gần $ 200,000 người một lần chạm đường.

Nhưng giá vé tiêu chuẩn bao gồm hệ thống treo thích ứng, các pre-nghĩa hệ thống tránh tai nạn cơ bản, satnav và bánh xe 18in trên động cơ diesel (19in trên mô hình tăng áp) và đèn pha xenon tự động thích nghi - đèn pha LED đầy đủ là một lựa chọn.

Cũng trên cung cấp là một kính cửa sổ trời, mưa cảm biến gạt nước, gấp gương bên ngoài, một bootlid tự động, kiểm soát khí hậu quad-zone, keyless và đánh lửa, cắt da, đa chức năng bọc da tay lái, điện có thể điều chỉnh ghế trước với bộ nhớ trên ghế của người lái xe.

Các hệ thống thông tin giải trí chạy qua một màn hình satnav ra gấp và thiết bị chuyển mạch phản ánh A6 và A8, bao gồm cả của sau touchpad thiết lập, với kết nối Bluetooth với âm nhạc và điện thoại cho các ổ cứng được trang bị Bose hệ thống âm thanh 14 loa.

CÔNG NGHỆ

Được xây dựng trên nền tảng A6 mới, A7 Sportback tự hào xây dựng bằng nhôm để giữ cho trọng lượng dưới 1800kg, với chiều dài cơ sở dài và nhô ra ngắn.

Bảy tốc độ ly hợp kép tự động được kết hợp với một Stop-Start chức năng tiết kiệm nhiên liệu và bốn chỗ ngồi lớn được các minh quattro tất cả các hệ thống ổ đĩa bánh xe đó phân chia ổ đĩa phía trước 40/60 sau (với khả năng phân chia 70/30 r 15 / 85).

Các trung tâm khác biệt vương miện-gear - lần đầu tiên nhìn thấy trong 5 RS coupe - và mô-men xoắn tơ có thể được nâng cấp với sự khác biệt phía sau thể thao tùy chọn để tách mô-men xoắn giữa các bánh xe phía sau.

THIẾT KẾ

Nó chắc chắn là một sản phẩm thích hợp, nhưng Audi cho biết mục tiêu của mình cho lớp của sedan, với các dòng thể thao thể thao của chiếc coupe và khả năng vận chuyển hàng hóa và linh hoạt bên trong một toa xe - tất cả đều cho biết thêm lên đến một lập trường đường cơ bắp.

Nhìn là không thể nhầm lẫn Audi, mặc dù từ phía sau ngồi xổm, phẳng mông là có lẽ không hấp dẫn như hai cánh chạm khắc và mõm. Các cabin được vành với da đầu cấp, nhôm hoặc gỗ trim, cài đặt một cách thường hạng nhất.

AN TOÀN

Danh sách các công nghệ được mở rộng, bắt đầu với các hệ thống cơ bản pre-an toàn (có thể được optioned đến mức hãm toàn tự động với điều khiển hành trình chủ động) và (cũng tùy chọn) tầm nhìn ban đêm với sự công nhận cho người đi bộ trên danh sách là tốt.

Danh sách bao gồm túi khí người lái và hành khách phía trước, túi khí bên hông phía trước và phía sau và một độ dài đầy đủ rèm túi khí. Ngoài ra còn có hệ thống phanh chống khóa, kiểm soát ổn định, một khóa vi sai điện tử, giám sát áp suất lốp và cảm biến đỗ xe kết hợp với một camera lùi.

CHẠY XE

Đầu tiên là 220kW / 440Nm ba lít siêu tăng áp V6, mà làm một công việc đáng ngưỡng mộ của đẩy 1770kg cộng với người đi ô tô lên đường núi quanh co. Bắn ra khỏi góc đôi khi có thể nhìn thấy các hệ thống ổn định điện tử nhấp nháy một thời gian ngắn, nhưng hệ thống quattro minh chuyển ổ đĩa trước và ra sau, cũng như bên này sang bên kia ở phía sau, để hiệu quả.

Các V6 cảm nhất trên sân nhà ở tầm trung của tacho, khi có rất nhiều grunt về cung cấp, nhưng chiếc xe hướng về sự ra mắt bị một tiếng rít gió chói tai lạ, một cái gì đó không được tìm thấy trên các phương tiện khác.

Bảy tốc độ tự động có một sự thay đổi nhanh chóng và các chế độ thể thao có đủ thông minh để làm cho mái chèo một niềm đam mê chứ không phải là bắt buộc. Hệ thống treo thích ứng trong chế độ tự động có khả năng kiểm soát cơ thể tốt và phong nha (nếu vào công ty phụ) đi xe chất lượng, mà không làm suy giảm khi chế độ động được chọn.
Việc kiểm soát cuộn và xử lý được sáng tác và cân bằng, cảm giác nhẹ hơn trên đôi chân của mình hơn so với trọng lượng hạn chế cho thấy; chỉ đạo có trọng số đẹp nhưng có thể làm gì với thông tin phản hồi.

Chuyển sang sử dụng các động cơ diesel và ngay lập tức sự tinh tế của các gói turbodiesel là rõ ràng, như là mạnh mẽ trong-gear tăng từ V6, đó sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho tất cả-rounder.

Tiếng ồn lốp - đặc biệt là trên bitum thô - là một nhược điểm trong cả hai chiếc xe, một cái gì đó mà có thể đã được rõ ràng hơn do thiếu gió và tiếng ồn động cơ.

Phòng phía trước là như bạn mong muốn từ một chiếc xe có kích thước này, nhưng sau khoảng không bị giới hạn bởi roofline swoopy.

Như đã được các trường hợp với nhiều - nhưng không phải tất cả - Audis, lái được tốt trọng nhưng thiếu cảm giác, có thể mất một thời gian nào đó để làm quen. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments