Audi Q3 xem xét- Toyota Thanh Xuân

Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015
Không đề nghị các Q3 Audi là một VW Tiguan đắt. Audi không thích nó.

Bên cạnh đó, nó không phải ở tất cả sự thật. Mặc dù Q3 sub-compact SUV được xây dựng ra khỏi nền tảng giống như Tiguan, Audi có thêm nhiều tính năng đáng kể sinh vật, trợ lái xe, tính năng an toàn, hơn cường độ cao và thép nhẹ trong khung hình của nó, tỷ lệ lái khác nhau, và chủ yếu là khác nhau và động cơ mạnh hơn.

Kích thước cũng hơi khác nhau, là 42mm ngắn hơn, rộng hơn 22mm và 75mm thấp hơn với 250mm ít giải phóng mặt bằng, trong khi nó là 130kg nhẹ hơn. Khi nó đến năm tới, nó sẽ chỉ có ba tiểu compact SUV sang trọng có sẵn sau khi BMW X1 và Land Rover Evoque, đến tháng Chín.

Quản lý sản phẩm Audi Úc Philipp Duelfer nói phân khúc này đang phát triển nhanh chóng và sẽ cung cấp cho họ khối lượng bán hàng bổ sung với cuộc chinh phục từ SUV compact khác. Nó được bán với doanh nghiệp ở châu Âu nhưng sẽ không đạt được bến bờ của chúng tôi cho đến khoảng thời gian này trong năm tới. Đơn đặt hàng sẽ được thực hiện từ tháng Giêng. Ông chủ Audi Úc Uwe Hagen hy vọng nó sẽ vượt qua doanh số bán hàng Q5 trong 3-5 năm.

GIÁ TRỊ

Giá cả vẫn chưa được công bố, nhưng Hagen nói rằng nó sẽ "rất cạnh tranh với X1". Năm mô hình có sẵn nhưng không có quyết định đã được thực hiện trên những người thân mà chúng tôi sẽ nhận được. "Chúng tôi có thể sẽ mất tất cả", Hagen nói. Có hai động cơ diesel, bao gồm cả một mô hình nhập cảnh bằng động bánh trước và tay sáu tốc độ. "Giá Entry là quan trọng trong phân khúc này", Hagen nói.Toyota Thanh Xuân Top 1 Đại Lý của Toyota Việt Nam

Ngoài ra còn có ba mô hình xăng, tất cả với quattro lái xe với một nhãn hiệu cao-powered như một chiếc xe anh hùng. "Chúng tôi cần một chiếc xe anh hùng trong mọi phân khúc," Hagen nói. Ông tin rằng 2,0 lít TDI Quattro S tronic sẽ đại diện cho một nửa doanh số quý 3 và 2,0 lít TFSI Quattro S tronic khoảng 25-30 phần trăm với các chia sẻ phần còn lại không kém phần còn lại.

Sẽ có S Line và Off Road gói phụ kiện có sẵn từ đầu, nhưng không phải tất cả các mô hình có thể có sẵn lúc khởi động.

CÔNG NGHỆ

Như mong đợi từ Audi có đủ công nghệ để chạy một chiếc tàu ngầm hạt nhân. Điều đó bao gồm bắt đầu dừng lại và phục hồi năng lượng như là tiêu chuẩn trên phạm vi để cải thiện nền kinh tế nhiên liệu trong khi Audi ổ Chọn chức năng cho biết thêm một chế độ hiệu quả để cho phép tự do bánh xe bay trong việc truyền tải S tronic.

Chọn ổ đĩa thay đổi cảm giác lái xe bằng cách điều chỉnh trợ lực lái, phản ứng bướm ga, đặc điểm sang số, bộ giảm chấn và ngay cả điều hòa không khí. Việc kiểm soát ổn định điện tử có một diff trượt giới hạn điện tử mà hệ thống phanh các bánh xe bên dưới understeer.

Audi cũng chỉ ra nó có 2000kg sức kéo trong một số mô hình. Bên trong có các mảng thông thường của thiết bị hi-tech tiêu chuẩn và tùy chọn bao gồm MMI chuyển hướng, Bluetooth, đầu đọc thẻ SDHC, âm thanh surround Bose.

THIẾT KẾ

Audi ông chủ thiết kế Stefan Sielaff đã trung thành với công ty của ông ngắn gọn với lưới tản nhiệt đơn khung, sà dòng mái, hạnh nhân mắt LED ban ngày đèn chạy, cửa hút khí lớn và hình dạng nắp ca-pô cơ bắp. Hiệu quả tổng thể là hơi lôi thôi so với X1 mũi dài.

So với Q5 và Q7, hình bóng của Q3 được chọn ra trên đường mui xe phía sau và cơ thể từ A trụ cột trở lại, cho nó một cái nhìn coupe giống như nhiều hơn. Tuy nhiên, có không gian chứa 40 lít hơn trong X1 mặc dù nó là 7cm ngắn hơn.

Một bọc xung quanh cổng sau có nghĩa là đèn hậu LED hình chữ V tuyệt đẹp là không gián đoạn và có nhiều không gian hơn để truy cập vào các khu vực hành lý để nạp các hạng mục như một xe đạp leo núi; khách hàng một cái gì đó yêu cầu, Duelfer nói.

Bên trong, có các đặc trưng Audi cao "chân trời" dòng nội thất cho một cảm giác được đắm mình trong môi trường. Nó có vô lăng ba chấu mới nhất mà thực sự là bốn nan vì chấu dưới được chia thành hai, ngoại trừ trong S Line. Có những "mức gần như không giới hạn cắt" có sẵn, nói Duelfer, "bởi vì khách hàng có sở thích khác nhau".

Thực tiễn là một mục tiêu lớn, ông nói, chỉ ra rằng các ghế hành khách phía trước nếp gấp phẳng để phù hợp với một ván lướt sóng bên trong, chứ không có giá đỡ mái mà tạo ra lực cản và tăng mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 0.5L / 100km.

AN TOÀN

Audi không bao giờ scrimps về trang thiết bị an toàn. Ngoài bộ phần mềm thông thường của các thiết bị an toàn thứ cấp như sáu túi khí (túi khí bên hông phía sau tùy chọn) và bảo vệ tai nạn, có một mảng rộng lớn của các thiết bị an toàn tiêu chuẩn chính và tùy chọn.

Các hệ thống hỗ trợ lái xe bao gồm một cảnh báo các xe ở các điểm mù, hỗ trợ làn tích cực để ngăn chặn các xe lang thang và bãi đậu xe hỗ trợ dao động từ cảm biến phía sau để hệ thống đỗ xe song song trên toàn tự động.

CHẠY XE

Chiếc xe cảm thấy an toàn và được trồng trên những con đường satin mịn chúng tôi lái xe về sự ra mắt thế giới xung quanh những ngọn đồi cắt tỉa cẩn thận và đẹp như tranh vẽ bên ngoài Zurich. Làm thế nào nó thực hiện trên gồ ghề, đường thô của chúng tôi vẫn còn để được nhìn thấy, hãy để một mình off-road nhiệm vụ.

Hagen thừa nhận rằng vài chủ sở hữu Q3 sẽ đi lang thang ngoài đường và thừa nhận rằng những đường cắt Tắt gói phần lớn là mỹ phẩm. Và chỉ với 17cm của giải phóng mặt bằng này là không có lỗi bãi biển.

Tuy nhiên, hệ thống quattro hệ thống all-wheel-drive vĩnh viễn là một người biểu diễn đã được chứng minh. Cùng với sự kiểm soát ổn định điện tử, nó làm giảm đáng kể understeer mặc dù đôi khi hiệu quả phanh là một chút ồn ào và xâm nhập. Các công cụ cũng được cũng đã được chứng minh và các mô hình nhập cảnh 103kW không dunger, kéo ngọt ngào trong các bánh răng ngắn đầu tiên và có đầy đủ mô-men xoắn cất cánh thứ hai. Nó cũng cảm thấy tinh tế hơn và êm hơn so với trong Tiguan.

Trong thực tế, nó thậm chí còn êm hơn so với động cơ xăng. Tuy nhiên, có rất nhiều fizzing và ầm ầm trong động cơ xăng 155kW để cung cấp một soundtrack âm thanh phù hợp với sự phát triển nhanh chóng của bạn. Các chế độ hiệu quả trong Audi ổ Select cảm thấy lạ khi bạn nhấc van tiết lưu để tìm thấy không có phanh động cơ.

Thay vì phải đi qua bộ chọn chế độ quay trong "năng động", nó chỉ là một vấn đề của flicking truyền lại cho S cho phản ứng ngay lập tức. Audi đã ironed ra cảm giác nhân tạo trong chỉ đạo cơ điện. Nó bây giờ cung cấp nhiều thông tin phản hồi, nhưng vẫn cảm thấy ánh sáng và dễ dàng cho việc bình thường.

VERDICT

Đây là một giải pháp thực tế, sang trọng và công nghệ đối với nhiều người dân thành thị, các gia đình nhỏ và nesters trống. Tuy nhiên, Audi sẽ phải làm sắc nét bút chì của mình để thu hút người mua từ X1 nhìn thú vị hơn và Evoque. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments