Audi Q7 3.0 TFSI- Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015
Diesel đã xâm nhập rất lớn vào chiếc SUV nhưng vẫn có người mua người tìm kiếm sự im lặng tương đối và êm ái của động cơ xăng, chỉ riêng trong quá trình tiếp nhiên liệu sạch hơn tại các servo, đặc biệt là trong một thương hiệu cao cấp thường được sử dụng bởi các bà mẹ bóng đá.

Audi, cho Q7 lớn của tất cả các toa xe bốn bánh, cung cấp chỉ là một động cơ xăng trong phạm vi bốn mô hình. Như bạn có thể mong đợi từ một động cơ hiện đại của Đức, đó là một 'un tốt.

Q7 là nổi credentialled như một chiếc SUV lớn mà không nhớ đi vào các bụi bẩn; ba-lít V6 động cơ xăng tăng áp làm một cách sang trọng của làm việc đó.

GIÁ TRỊ

So với chiếc sedan của họ, hãy để một mình coupe, anh em họ trên sàn showroom, bạn nhận được rất nhiều xe khi mua xe SUV lớn với huy hiệu thương hiệu cao cấp, Audi Q7 với điều này động cơ xăng V6 tại $ 93,814 là thứ hai với giá rẻ nhất trong khoảng Q7 ($ 88,614 - $ 254,814). Mẫu sedan A6 với một động cơ xăng V6 phù hợp, ví dụ, là $ 114,500. Xăng Q7 V6 bao gồm quattro AWD, tám tốc độ truyền Tiptronic, kiểm soát khí hậu, nội thất da, camera lùi, cảm biến đỗ xe, ghế trước chỉnh điện, hệ thống âm thanh 11 loa và xuống dốc hỗ trợ.

CÔNG NGHỆ

Chúng tôi đang tập trung vào các công cụ ở đây. Đó là một ba-lít, phun trực tiếp V6 với bộ siêu tăng áp và làm mát của một điện 245kW gần như V8 giống và mô-men xoắn 440Nm, khả năng tăng tốc 2,3 tấn Biggie 0-100km / h trong 7sec Chưa được xếp hạng tại 10,7 lít / 100km sử dụng nhiên liệu (chúng tôi trung bình 11,2). Nó làm cho một cuộc hôn nhân tốt với các minh tám tốc độ Tiptronic tự động. Hai giai đoạn ESP là thông minh, quá. Nó có một thông tin xa hoa và xe màn hình thiết lập.

THIẾT KẾ

Tại hơn 5m dài và rộng 198cm (cộng với gương), Q7 có sự hiện diện và nhiều không gian nội thất. Hai ghế pop-up làm cho một hàng ghế thứ ba. Nhưng đối với một chiếc xe hạng sang cỡ lớn các điểm giữa của hàng ghế thứ hai thường xuyên của ghế ngồi cứng và unwelcoming. Một bồn chứa 100 lít sẽ cung cấp phạm vi tốt cho Aussie touring nhưng nó có một không gian tiết kiệm bánh xe dự phòng.

AN TOÀN

Tám túi khí, phanh hỗ trợ, ABS, ban ngày, đèn sáng chạy và ESP với một chế độ off-road chồng lên tốt. Chỉ thử nghiệm của một Q7 ANCAP là năm năm trước khi nó ghi được bốn ngôi sao.

CHẠY XE

Bạn sẽ không được hưởng các kích thước của chiếc SUV này trong bãi xe chặt chẽ nhưng không gian nội thất được chào đón đi từ đó. Vì vậy, nhiều không gian mà tiếng ồn lốp xe hơi ầm ầm qua các nội thất hang. Lái xe và hành khách tận hưởng phòng tốt.
Động cơ xăng tăng áp V6 dễ dàng phản ứng với trọng lượng của Q7. Nhưng liên tục dừng-khởi động xe hơi giao thông dày sẽ làm hỏng nền kinh tế nhiên liệu. Trên con đường rộng mở, tiết kiệm nhiên liệu là chấp nhận được, vì nó nằm trên 1950rpm ở 110km / h.

Các Tiptronic tám tốc độ chuyển xuống tự động trên không có ga - một trợ giúp cho phanh động cơ và sẵn sàng trong khi xe đi qua để đẩy nhanh.

Tắt bitum nó có 204mm giải phóng mặt bằng và một cách tiếp cận góc 21 độ nhưng không tầm thấp chuẩn mặc dù lốp 55-profile là phù hợp hơn trên bụi bẩn hơn nhiều về xe SUV sang trọng. Chúng tôi thích các chế độ off-road cho ESP, cho phép một số tiền nhất định của wheelspin; không xâm nhập nào giúp điều lớn để sạc quanh các góc trên sỏi, nếu như trên đường ray. Các trung tâm khác có thể trực tiếp lên đến 65 phần trăm sức mạnh đến các bánh xe phía trước hoặc lên đến 85 phần trăm vào phía sau. Ride là dễ chịu đủ.

Bao gồm cả một chuyến đi chơi đồi-nước, chúng ta trung bình 11,2 lít / 100km nhưng giao thông dày hơn và nó sẽ trở nên tồi tệ. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments