Audi R8 công viên- Toyota Hà Đông

Thứ Ba, 24 tháng 11, 2015
Bãi đậu xe Audi R8 là một nỗi đau. Nó có khả năng hiển thị khủng khiếp, ngồi Đáng lo ngại gần lề đường, có tay lái nặng, không có đủ khóa tay lái cho lượt, và chi phí quá nhiều cơ hội để vào một vết sưng công viên.

Khi bạn đang lái xe mô hình manu-matic, với ly hợp máy tính kiểm soát của mình, bạn cũng đỗ trong sự sợ hãi của một phiếu và cái tát.

Vì vậy, chúng tôi có mà ra đường.

Và đó là về nó cho các khiếu nại carsGuide.

Manu-matic có thể hoạt động một chút bất ngờ trong giao thông stop-start, và thiếu cùng một tầm nhìn mà trừng phạt khi đậu xe có nghĩa là bạn phải cẩn thận với những thay đổi làn đường, nhưng nếu không chúng tôi nghĩ rằng các máy tốc độ mới của Đức là một ripper.

Đó là nhanh chóng, thực sự nhanh chóng, nhưng vẫn dễ lái và thoải mái, đủ để đi lại hàng ngày và vui vẻ chủ nhật buổi sáng chạy. Và có vẻ rực rỡ.

Đầu tiên tôi lái xe R8 gần một năm trước đây tại Las Vegas và ngạc nhiên trước cách Audi đã lấy một chiếc xe motor show khái niệm và thực hiện các ước mơ thành hiện thực với quá ít sự thỏa hiệp.

Nó giúp cho Audi cũng chịu trách nhiệm cho Lamborghini, mà làm cho siêu xe Gallardo R8 cỡ, nhưng các thương hiệu hạng sang Đức đã làm tất cả những việc riêng của mình và vu BMW và Mercedes-Benz trong quá trình này.

Nó đã sản xuất một trong những chiếc xe đẹp nhất trên đường, từ ngân hàng chữ ký của quả địa cầu LED trên đèn pha để các lốp xe lại chất béo và cắt đuôi. Dường Ferrari nhanh nhưng vẫn ngồi dễ dàng trong Audi line-up cùng với A4, A8 và phần còn lại.

Câu chuyện R8 chỉ di chuyển trên một chương với sự ra mắt tại Detroit tuần này của một mô hình trang bị động cơ V12 diesel. Nó sẽ đi vào sản xuất, không có câu hỏi, và hứa hẹn hiệu năng nhanh hơn một chút so với thường xuyên V8 R8.

Chiếc xe hiện nay được trang bị động cơ tương tự như RS4 sedan thể thao, có nghĩa là 309kW và 430Nm mô-men xoắn với quattro all-wheel drive, một hộp số sáu tốc độ - thủ công hoặc robotised dẫn - và trọng lượng từ 1565kg.

Các con số quan trọng là tốc 0-100km / h trong 4,6 giây và tốc độ tối đa 301km / h.

Những con số, và giá cả mà là một món hời tương đối (so với một chiếc Porsche 911 hay Ferrari F430) từ $ 259,900, đã tạo ra một danh sách hai năm chờ đợi ở Úc mà có lẽ sẽ ở lại cùng cấp trong một thời gian dài. Và có lẽ ngay cả sau khi các động cơ diesel V12, và roadster và có lẽ là nhiều tin đồn tên lửa đường V10, gia nhập gia đình R8.

"Audi R8 sẽ là công cụ trong việc thúc đẩy hơn nữa hình ảnh thương hiệu và nâng cao nhận thức tại thị trường này", giám đốc điều hành Audi Úc Joerg Hofmann nói.

TRÊN ĐƯỜNG

Có nhiều điều để thích về R8, từ cách nhìn đến cơ thể hợp kim, cách nó snaps đi từ đèn và cách nó ăn lên tất cả các loại đường giao thông.

Nhưng, quan trọng hơn, bạn có thể vui vẻ mang nó vào xay hàng ngày hoặc xuống bãi biển cho một ngày cuối tuần trong ánh mặt trời.

Như chúng tôi đã nói sau khi ổ đĩa đầu tiên của chúng tôi trong R8 tại Mỹ vào năm ngoái, nó không phải là một siêu xe, và chúng tôi đứng đó. Nó là rất, rất nhanh chóng, nhưng nó không có Gallardo hay F430.

Và đó không phải là một điều xấu, vì nó là quá đủ nhanh để dọa hầu hết các chủ và đường lên hơn ấn tượng đối với một chiếc Porsche 911, đối thủ thực sự cho R8.

Đó là ngoan ngoãn và thoải mái như một chiếc Porsche, dù có là điều về bãi đậu xe. . .

Chúng tôi đã trải qua thời gian thử nghiệm của chúng tôi R8 với một hộp số tay robotised, trong đó đẩy giá cả của chiếc xe đến $ 274,900, nhưng hầu hết các trình điều khiển sẽ đánh giá cao những thế mạnh của sáu tốc độ tuần tự hộp số R-tronic.

Để có được những thứ nhàm chán ra khỏi con đường, R8 là thoải mái và được trang bị tốt cho hai người. Nó cũng có không gian hành lý hợp lý cho một chiếc xe các loại. Xô của người lái xe được thiết lập một chút cao, nhưng đó không ở đây cũng có. Tất cả các thiết bị chuyển mạch và nút bấm là đẹp hoàn thành và vận hành tốt, và xem qua mũi dropaway là tuyệt vời.

Các R8 bắt đầu và chạy rất tốt, với một cằn nhằn V8 mềm đó quay sang một tiếng rít khi bạn nhận được gần với Redline. Chúng tôi đã sử dụng các động cơ trước khi vào RS4, nơi nó có vẻ hoang dã và độc ác, nhưng trong R8 nó cảm thấy như thể nó có thể xử lý nhiều hơn thế bởi khung xe siêu cứng, ổ quattro và phanh rằng thất bại tốc độ.

Chúng tôi chỉ có một vài cơ hội để thực sự bày tỏ nổi lòng R8 trong thời gian chạy của chúng tôi, nhưng ngay cả một mực nhanh chóng trong giao thông là đủ để làm cho bạn mỉm cười. Và vẽ ngưỡng mộ vẻ.Toyota Hà Đông địa chỉ tin cậy mua bán xe tốt nhất

Tuy nhiên, nó cảm thấy thật an toàn và trồng mà ngay cả một cuộc tấn công nhanh vào những bùng binh là bổ ích và đủ để cho thấy tiềm năng rất lớn trong xe.

Chúng tôi đã hướng các R8 trên đường đua và biết nó thực sự, thực sự nhanh chóng ở vị trí bên phải vào đúng thời điểm. Vài trình điều khiển có thể có được tối đa từ nó, hoặc thậm chí luôn chạy nó lên đến redline với một paddle-shift rộn rã lên thông qua hộp số.

Chúng tôi đánh giá nó rất cao so với Porsche và nó điểm so với 911 vào vẻ bề ngoài của một biên độ rộng, đó là lý do tại sao rất nhiều người đang di chuyển đến một chiếc R8. Và nó còn nhiều hơn, văn minh hơn là một chiếc Ferrari hay Lamborghini, với giá trị bán lại có khả năng ở mức cao.

Có như vậy, rất nhiều để thích về R8, nhưng chúng tôi sẽ luôn luôn khuyên bạn nên tìm kiếm một chỗ với bãi đậu xe. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments