Audi R8 V10 - Toyota Giải Phóng

Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015
Chàng trai tuổi teen cố gắng để được mát mẻ, sống khép kín và dis-quan tâm, nhưng tất cả phải mất là một droptop xe thể thao Đức để biến chúng thành gawkers mắt mở to. Blip ga Audi R8 V10 Spider và họ nhảy một chút trước khi trở về làm đầy điện thoại thông minh của họ với các bức ảnh. Nó cũng có thể là tương tự như trong kinh phí để giá nhà trung bình ở Adelaide, nhưng những chàng trai này có thể sẽ bỏ qua sự tăng vốn và lấy chìa khóa.

GIÁ TRỊ

Tiếp theo. Bạn trả tiền cho các đặc quyền bầu trời xanh của R8 Spyder V10, mà yêu cầu $ 392,200 cho các nhãn R-Tronic tự động - một $ 16,100 hỏi qua hướng dẫn sáu tốc độ đó có lẽ không phải là tiền cũng chi tiêu, nhưng nhiều hơn về điều này sau.

Danh sách các tính năng theo hướng quy bù pricetag thế chấp kích thước - tiêu chuẩn ở Audi R8 Spyder 5.2 FSI quattro là những gương điện, tự động đèn pha, gạt nước mưa cảm biến, báo động, hệ thống âm thanh 12 loa Bang & Olufsen (LED mà dành phần lớn thời gian của mình không hoạt động trong khi tôi đã có xe hơi).

Ngoài ra còn có liên kết điện thoại Bluetooth (mà thường xuyên tranh cãi với iPhone của tôi) satnav, ghế Nappa da điện có thể điều chỉnh và nung nóng với lớp phủ đặc biệt để làm giảm sự hấp thụ nhiệt, cảm biến đỗ xe, một camera phía sau xem và tự động nhúng cao chùm hỗ trợ.

CÔNG NGHỆ

Hầu như tất cả mọi thứ về chiếc xe này cho biết công nghệ cao - bắt đầu với các diode phát sáng (LED) sáng cho cả hai chùm, đèn chạy ban ngày và các chỉ số. Được xây dựng trên Space Khung Audi, trong đó bao gồm nhôm và sợi carbon vật liệu composite, tấm thân của R8 cũng được thực hiện bằng cách sử dụng vật liệu nhẹ mạnh để giữ cho trọng lượng tăng lên đến mức tối thiểu.

Cơ chế đầu mềm của thêm 42kg để cân nhưng cơ thể không có mái nhà và gia cố một mình chỉ là 6kg hơn các Coupe. Sự việc này đã có tác động như những chiếc xe mui có phong trào ít hoặc lắc qua va chạm hoặc qua dips; tổng thể các Spyder 5.2 FSI quattro chỉ nặng 1725kg - 100kg hơn mui cứng.

5.2-lít V10 của Spyder là một powerplant Audi (nói Audi) chia sẻ với Lamborghini (người làm một đầu cuối Lambo-cụ thể), nhưng trong máy của Đức sản xuất 386kW và 530Nm - đủ để đạt 100km / h trong 4,1 giây trên đường đến tốc độ tối đa 313 km / h.

THIẾT KẾ

Vẫn còn một bắt mắt của tỷ lệ sử thi, tạo kiểu tóc của convertible đã tổ chức cho dòng cát thời gian. Không giống như coupe, R8 Spyder có lỗ thông hơi để thay thế cho "sideblades" chỉ phía sau của cửa ra vào có chức năng, với các tonneau chuyển đổi (làm từ sợi carbon composite) cho các tỷ lệ hấp dẫn từ phía sau, mặc dù phía sau cửa sổ pop-up -spoiler làm hỏng đường một chút.

Những mái nhà là một soft-top cách nhiệt mở ra và đóng lại trong vòng 19 giây, với tốc độ lên đến 50 km / h, với một cửa sổ phía sau thủy tinh làm nóng mà đôi như là một cơn gió-blocker để hiệu quả. Không gian lưu trữ còn hạn chế - một vài lỗ trốn trong cabin và khoang hành lý trong mõm thatclaims công suất 100 lít.

AN TOÀN

R8 Spyder không ngắn trên thiết bị an toàn, với kép phía trước và túi khí bên hông, kiểm soát ổn định, giám sát áp suất lốp và roll-over bảo vệ trong các hình thức của hai phần nhôm lò xo bên trong vách ngăn.
Công tắc từ phát hành các thanh trong vòng 0,2 giây của hệ thống phát hiện một túi khí hay dây an toàn trước tensioner bắn.
Nó dừng lại trong một thời trang tương tự đáng kinh ngạc với các chuyến bay của mình - phanh khoan và thông gió lớn phía trước với tám piston và bốn piston calipers phía sau sẽ mang lại những điều để dừng lại để ngắn.

CHẠY XE

Bạo lực về phía trước chuyển động - với một banshee ở vai của bạn - một khoản tiền lên R8 V10 Spyder, trong đó Audi đã bán được 10 ở Úc từ khi ra mắt tháng Chín năm ngoái. Ngay cả với các mái nhà, bạn có thể thả các cửa sổ lại và giữ cho soundtrack Hét - ít nhất đó là những gì tôi nghĩ rằng hành khách của tôi gọi nó, tôi có thể là sai.

Trong chế độ thể thao toàn Monty, hệ dẫn động mài nhọn đập vỡ các giác quan của bạn, với các gián đoạn duy nhất là (phải thừa nhận là trường học cũ) đơn ly hợp tự động dẫn swapping bánh răng. Với 530Nm momen xoắn tại 6500rpm và 386kW đi đến một 8000rpm cuồng loạn, các Spyder tuyên bố rằng so một 313km / h tốc độ và chạy nước rút đến 100km / h trong 4,1 giây - không có gì về thái độ của R8 cho thấy những người lạc quan.

Nhưng đó là mooching trần tục trên các tuyến đường chính mà R8 là đáng ngạc nhiên - các van từ tính (mà chỉ sẽ cần những chế độ Sport trên đường đua) cung cấp một chuyến đi tốt - chắc nhưng với việc tuân thủ hơn nhiều loại xe có khả năng vào cua bao la thua kém.

Danh sách đó của xe ô tô là dài toilet-roll - hệ thống dẫn động bánh sau thiên, chỉ đạo và grip cấp thịt mà làm cho một con đỉa trông lười biếng cả đội lên để cung cấp cho các prowess Spyder trong góc mà tái sắp xếp các cơ quan nội tạng của bạn.
Các mức độ tiếng ồn cabin là dưới mức trung bình cho một chuyển đổi, và nếu bạn sử dụng mái chèo và thay đổi bằng tay trong chế độ Normal, các hệ thống truyền lực là xa dễ chịu hơn - tiết kiệm 16.000 $ phí Audi cho R-Tronic và chi tiêu vào các tùy chọn khác.

Đáng buồn thay droptop không cung cấp các quan điểm powerplant ngon cùng phục vụ tại coupe, nhưng kinh nghiệm ngoài trời - với không có suy nhược cơ thể và ọp ẹp mà sullies mềm ngọn khác - làm cho các điểm đỉnh cao-a-boo của V10 dễ dàng hơn để thực hiện.

VERDICT

Một ổ đĩa mạnh của tỷ lệ sử thi, R8 Spyder là một siêu xe có thể dễ dàng được định hướng mỗi ngày mà không khiếu nại từ xe hoặc lái xe - Tôi sẽ sống trong một swag và lấy xe.

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments