Audi S5 thật sự- Toyota Thăng Long

Thứ Ba, 24 tháng 11, 2015
Tôi ghét từ "tuyệt vời". Nó được sâu sắc lạm dụng, đặc biệt là các bạn trẻ, và phần lớn là không chính xác được sử dụng.

Tôi không muốn âm thanh giống như một người ngu cũ thô lỗ và có bạn cuộn mắt của bạn như con gái tôi làm khi tôi đúng ngữ pháp của người đọc tin tức trên các đài phát thanh, tuy nhiên. . .

Theo nghĩa đen, phương tiện tuyệt vời để truyền cảm hứng cho bạn kinh ngạc đó là một nỗi sợ hãi tôn trọng hay tôn kính của một cái gì đó lớn hay siêu phàm.

Rõ ràng em nghĩ những thứ như các buổi hòa nhạc, quần áo, các bên, thể thao và thậm chí là những người tuyệt vời. Họ phải dành rất nhiều thời gian rửa quần của họ với số tiền đó của sự sợ hãi trong cuộc sống của họ.

Hoặc đó hoặc họ rất cần sự trợ của một Thesaurus cho ngày sinh nhật tiếp theo của họ.

Bây giờ Audi S5, thật tuyệt vời. . . với các từ được sử dụng một cách chính xác.

Một sự kết hợp của động cơ V8 grunt và kẹp mức độ như Velcro truyền cảm hứng cho nhà văn này để cảm thấy một nỗi sợ hãi rất tôn trọng cho máy cao cả này.

S5 là model đầu tiên của Audi đã chọn để giới thiệu phạm vi coupe mới A5 đến bờ biển Úc.

Nó được phân biệt với A5 của thân xe aero tinh tế, sự khác biệt hiển nhiên nhất là các gương bên ngoài bạc. Một con sói thật sự lốt chiên. . . với tai bạc.

Điều gì nằm bên dưới, tuy nhiên, rất nhiều phân biệt S5 từ biến xăng và dầu diesel tiêu chuẩn.

Các nhỏ gọn V8 4.2 lít mang 260kW của quyền lực và 440Nm mô-men xoắn.

Kết hôn với một hướng dẫn sáu tốc độ với một Tiptronic ($ 134.900) đến tháng năm và sử dụng ổ đĩa tất cả các bánh xe vĩnh viễn quattro nó hurtles từ phần còn lại đến 100km / h trong thời gian bạn cần để nói "thần của tôi, tôi có một sợ hãi rất tôn trọng cho máy cao cả này "đảo phách với những tiếng la hét của cả niềm vui và nỗi sợ hãi. Hoặc khoảng năm giây, điều kiện nào đến trước.

Ngay cả ở trạng thái dừng, động cơ là tuyệt vời. Nó ầm ầm thấp hèn như một con sói đói awe cảm hứng trong con mồi của nó ngay trước khi nó pounces với một tiếng gầm gừ giọng cổ.

Và di chuyển được kết hợp bởi các whoa của hiệu suất cao thông gió / rắn phanh đĩa.

Tuy nhiên, không phải tất cả là như vậy awesome về S5.

Còn lại với động lực lái xe trong một thời gian, các lái cảm thấy nặng nề, mơ hồ và kín đáo.

Chỉ cần cũng như nó đi qua các góc giống như một giỏ roller coaster mà không có sự va chạm, nhờ vào ổ quattro, hình học huyền tinh vi và một bộ mới của mechanicals đẩy động cơ thấp hơn trong cấu trúc cơ thể.

S5 là người đầu tiên với trung tâm này mới thấp hơn của trọng lực được chia sẻ với các A6 A4 và tiếp theo sắp tới.

Các khía cạnh phi đầy cảm hứng khác là ngoại hình.

Trong cháy động cơ màu đỏ, bất cứ điều gì sẽ rất tốt. Tuy nhiên, con sói này Đức trông decidedly bẽn lẽn, so với một số người cùng thời của những người có được hai chân cơ bắp hơn và hẹp hơn, đôi mắt giận dữ hơn.

Giám đốc thiết kế Walter deSilva khiêm tốn tuyên bố: "Đây là chiếc xe đẹp nhất mà tôi đã từng thiết kế."

Thành thật mà nói, nó trông giống như một A4 với một vài cửa hàn kín. Không chỉ nhàm chán, nhưng đồng bằng.

Và cánh cửa còn có nghĩa là nó có xu hướng lung lay trong khung hình của nó khi xe đi qua da gà.

Một coupe là bất tiện nếu bạn muốn mọi người hoặc đối tượng trong và ngoài của lưng, vì vậy nó phải làm cho điều đó bằng cách nhìn một chút nguy hiểm.

Cùng với các dải LED ban ngày chạy đèn cổ phần S5 với R8 và TTS mới, nó chỉ nhìn lạ.

Bên trong, S5 là thường bận rộn vé Audi với điều trị S của chrome này và da đó, tất cả các ánh sáng màu đỏ.

Lên phía trước ghế ngồi thể thao quá chật cho chất béo đáy "cô gái", nhưng khiêu khích xấu "cậu bé" vào hành vi nghịch ngợm.

Nó rất chật chội ở ghế sau hai người nơi đây là mái ngồi thấp và tạo ra một cảm giác sợ nơi chật hẹp từ các trụ cột phía sau dày, trong khi khởi động là về cơ bản đã rồi.
Mặc dù động cơ V8 đe dọa, tiếng gầm của nó được khuất phục bên trong cabin mà là một cách kỳ quái yên tĩnh, nhờ vào một khung phụ cứng nhắc.

Tôi muốn phím gần nhau mới tiện lợi, có thể được rãnh vào một ổ cắm đánh lửa hoặc đơn giản là lưu giữ trong túi hoặc ví của bạn, mặc dù nút khởi bạc trên giao diện điều khiển trung tâm là một chút của một affectation.

Các phím mềm-cảm thấy cũng lưu trữ thông tin, chẳng hạn như hiện nay số dặm hoặc cảnh báo các tin nhắn của chiếc xe từ các hệ thống thông tin điều khiển.

Nó đi kèm với hợp kim 18-inch, đèn pha xenon thích ứng xoay, Bluetooth chuẩn bị điện thoại, Hệ thống GPS dựa trên DVD và ba vùng điều hòa khí hậu. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments