Audi TT sử dụng xét Toyota Mỹ Đình

Thứ Năm, 19 tháng 11, 2015
Việc giới thiệu gần đây của thế hệ thứ ba Audi TT coupe và sự xuất hiện sắp xảy ra trong những chiếc roadster mui trần đã tạo ra khá một sự khuấy động công khai về xe thể thao nghiêm túc phong cách. Đến mức mà một vài thương mại-ins đã xuất hiện tại các bãi xe cũ. Vì vậy, đây là một số gợi ý, lời khuyên và thông tin lịch sử để giúp bạn có được cho mình vào một TT tuyệt vời.

Chúng tôi sẽ không đi vào các Audi TT MY15 toàn mới ở đây vì lý do hiển nhiên, tìm ra cho nó trong tương lai miếng sử dụng xe của chúng tôi.

Audi TT là rất thú vị để lái xe nhưng trong các mô hình dẫn động cầu trước cảm thấy giống như một nở ấm áp-to-nóng hơn so với một xe thể thao đầy đủ về. Mà không phải là một sự ngạc nhiên - bởi vì bên dưới mà da Audi tuyệt đẹp có một Volkswagen Golf GTI.

Giới thiệu đến Úc tháng 5 năm 1999, Audi TT là một hit ngay từ đầu, chủ yếu là bởi vì hình dạng cực đoan của mình. Ban đầu nó được bán như chỉ là một chiếc coupe, khách hàng tiềm năng đã buộc phải chờ đợi thêm một năm nữa cho chiếc roadster, nó đánh chúng tôi downunder tháng 5 năm 2000.

Các chủ đề vòm hấp dẫn của cơ thể kéo dài đến cabin. Quay tròn lớn và cửa thông gió và thực sự nhìn phần.

Có được một số tử vong cao tốc Audi TT treo ở châu Âu, chủ yếu ở Đức, do một lỗ hổng thiết kế trong các mô hình sớm nhất. Khí động học là không hoàn toàn đúng và các vấn đề kinh nghiệm của một số trình điều khiển đã làm trầm trọng thêm bởi chiều dài cơ sở ngắn của TT. Mô hình này sau đó được sửa đổi trong hệ thống treo của mình và có một cánh phía sau để đẩy đuôi xuống đường ở tốc độ.

Sau chiến lợi phẩm tinh khiết của các hiệu ứng thị giác với cách suy nghĩ của tôi - mặc dù có lẽ tôi không nên nói như vậy. Có ý kiến cho rằng một cánh lift-up theo phong cách của một chiếc Porsche 911 đã có một sửa chữa tốt hơn, nhưng Audi nói rằng điều này có thể là quá đắt.

Các bài mới gen-hai Audi TT, mà đến Úc trong tháng 11 năm 2006 được sắp xếp ra vấn đề. Nó có một cánh gió sau, đó là ẩn ở tốc độ thấp hơn và lớn lên ở tốc độ vừa phải - đó là hơn 120 km / h, được coi là một tốc độ vừa phải trong nước sáng suốt hơn.

Có một số mà cảm thấy mất TT đáo của hình dạng trong mô hình gen-hai, mô tả nó như là chung chung chứ không phải là cấp tiến. TT hoàn toàn mới có thương hiệu duy nhất khung lưới tản nhiệt của Audi của công ty. Một dòng nắp ca-pô kiểu dáng đẹp mang vào vai của chiếc xe và thuôn nhọn về phía đèn hậu đặc biệt. Những mái vòm vẫn còn đó, nhưng không nhảy ra khỏi trực quan đến mức giống như bản gốc.

Audi TT ban đầu đã được cung cấp với 1,8 lít bốn xi-lanh, trong định dạng hoặc là ánh sáng áp hay cao áp tăng áp, sau này đến với lợi thế sức kéo của quattro ổ đĩa tất cả các bánh xe. Năng lực của các đơn vị bốn xi-lanh được tăng lên đến 2.0 lít sử dụng tăng áp với TT thế hệ thứ hai.

Trong tháng 12 năm 2004, một động cơ V6 3.2 lít được shoehorned dưới nắp ca-pô của chiếc coupe Audi TT, nhưng không phải là roadster. Một cách hợp lý, các TT 3.2 cũng nhận được các hệ thống quattro.

    Đường thẳng suất là khá tốt ngay cả trong những mô hình nhỏ hơn động cơ do trọng lượng tương đối nhẹ của TT 

Một năm xi-lanh 2.5 lít động cơ RS với quattro đã được thêm vào phạm vi chỉ trong thời gian cho Giáng sinh năm 2009.

Đường thẳng suất là khá tốt ngay cả trong những mô hình nhỏ hơn động cơ do trọng lượng tương đối nhẹ của TT, do đó, không tự động đi cho các đơn vị được hỗ trợ cao hơn trừ khi bạn là một revhead toàn trên. Nhỏ hơn, nhẹ hơn chiếc xe có thể được vui vẻ như họ đòi hỏi sự tham gia của lái xe để có được tốt nhất từ ​​họ.

Một số sáu tốc độ đã được sử dụng trong TT quattros từ giới thiệu của họ vào tháng Mười năm 1999. xe Front-ổ đĩa đã có một năm tốc độ dẫn hộp số cho đến tháng 8 năm 2005, khi một hướng dẫn sáu tốc độ nâng cấp nó.

Như Audi TT coi như là một xe thể thao thuần túy không có hộp số tự động đã được cung cấp cho đến tháng Ba năm 2003, khi một số sáu tốc độ tự động chuyển đổi mô-men xoắn-đã được cung cấp với các công cụ áp suất thấp. Tốt như nó đã truyền này đã được phần nào trội hơn hẳn trong các cổ phần công nghệ của sáu tốc độ ly hợp kép - tagged S tronic - sử dụng ở Audi TT 3.2 quattro.

Giống như một số thế hệ đầu ly hợp kép tự động-hướng dẫn sử dụng các đặc tính khác của nó ở tốc độ rất thấp có thể được thay đổi và kích thích ở lần. Kiểm tra ổ đĩa một trong các điều kiện stop-start để xem những gì bạn nghĩ.

Audi TT là một chiếc xe công nghệ cao và chỉ nên được bảo dưỡng và sửa chữa bởi các chuyên gia. Nghiệp dư tốt có thể giải quyết một số công việc bảo dưỡng định kỳ họ nên quá nghiêng. Hãy chắc chắn rằng bạn đã có một hội thảo hướng dẫn sử dụng nằm trong tay, mặc dù.

Giá phụ tùng thay thế không phải là rẻ, nhưng rất phù hợp với những người khác trong lớp này. Đó là nhiều câu chuyện cùng với các chi phí phục vụ và sửa chữa.

Kiểm tra về bảo hiểm như bảo hiểm thay đổi khá một chút, mặc dù điều này có vẻ như được giải quyết vào con số tầm trung trong những năm gần đây. Đại lý Audi địa phương của bạn có thể đưa ra lời khuyên.

GÌ ĐỂ XEM CHO

Tìm dấu hiệu của việc sửa chữa tai nạn trước đó. Một kết thúc có dợn sóng trong bất kỳ các bảng, hoặc không phù hợp màu sơn từ một phần đến khác là khá dễ dàng để phát hiện.

Nếu có sự quan tâm nhỏ hơn sửa chữa tai nạn hoặc là có được một thanh tra chuyên nghiệp đầy đủ, hoặc bỏ qua chiếc xe đó và cố gắng tìm một số khác.
Nhìn vào sàn của một chiếc roadster cho dấu hiệu nhập cảnh nước. Nếu có nguyên nhân nhỏ nhất cho mối quan tâm có được sự cho phép của người bán để nâng các tấm thảm.

Kiểm tra con dấu mái nhà của roadster chính xác khi nó được đóng lại và rằng nó không có giọt nước mắt nào hoặc cắt giảm, đặc biệt là xung quanh các khâu.

Hãy chắc chắn rằng các động cơ bắt đầu kịp thời, ngay cả khi nó đá lạnh. Nếu có bất kỳ nghi ngờ cố gắng thu xếp để trở lại điều đầu tiên vào buổi sáng để có nó hoàn toàn lạnh.

Gearchanges cần được hợp lý ánh sáng, nhưng nhớ hộp số là một chặng đường dài từ đòn bẩy thay đổi, với vô số các liên kết nối hai. Điều này có thể cung cấp cho nó một cảm giác hơi xốp. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments